Cách tìm nguồn hàng kinh doanh giá sỉ tốt nhất cho chủ shop mới bắt đầu

Đọc đến bài này nghĩa là bạn đã có bước thành công xuất sắc tiên phong khởi đầu kinh doanh online. Nguồn hàng kinh doanh là nền tảng cho việc làm kinh doanh, khuynh hướng việc làm hàng ngày của bạn. Trong chương này, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá về các lựa chọn nguồn đáp ứng, những cạm bẫy khi tìm nguồn hàng kinh doanh online bạn hoàn toàn có thể vấp phải, và các bước để bán hàng trực tuyến thành công xuất sắc .

app quản lý kho 2

1. Nguồn hàng kinh doanh là gì?

Hầu hết, người bán sử dụng một sự kết hợp của các phương pháp bao gồm: dropshipping, bán buôn, bán và sản xuất theo nhu cầu để tìm nguồn hàng kinh doanh. Bạn có 3 cách chính tìm nguồn sản phẩm:

 • Tự làm mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ .
 • Liên kết với nhà phân phối hoặc người bán sỉ .
 • Dropshipping .

Khó nhìn nhận cách tìm nguồn loại sản phẩm nào tốt hơn hai cách còn lại nhưng có nhiều yếu tố để nhìn nhận xem cách nào là tương thích nhất với doanh nghiệp của bạn .
Cách quản lý nguồn hàng hóa hiệu quả, chống thất thoát triệt để cho chủ shop

👉 XEM NGAY

2. Sản phẩm hoặc dịch vụ tự làm

Ngày nay, nhờ vào Internet, bạn có tầm nhìn rộng hơn để bán hàng bằng tay thủ công. Nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo ra mẫu sản phẩm của riêng mình, có một số ít yếu tố cần xem xét .
Với mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ tự làm bạn có toàn quyền trấn áp tên thương hiệu của mình. Sản phẩm hoặc dịch vụ tự làm thường mở màn sản xuất với số lượng nhỏ để test thị trường, nhưng bạn cần hi sinh nhiều thời hạn cho nó .
Bạn sẽ luôn cần tư duy xem nên lan rộng ra quy bằng cách nào khi số lượng đơn hàng tăng vọt lên ? Làm sao tăng trưởng dòng loại sản phẩm mới vẫn duy trì tính cạnh tranh đối đầu và mang lại giá trị, những điều mới lạ cho người mua .
Bắt đầu trách nhiệm sản xuất loại sản phẩm :

 • Nguồn nguyên – vật tư sản xuất ra mẫu sản phẩm : Nó hoàn toàn có thể khởi nguồn từ thị trường địa phương, shop thủ công bằng tay, đại lý kinh doanh nhỏ, thậm chí còn từ mái ấm gia đình hoặc bạn hữu. Xác định được nguồn nguyên, vật tư nơi bạn sẽ mua được chúng với số lượng lớn, và ngân sách bao nhiêu .
 • Xác định hình thức giao – nhận hàng : Bạn muốn xài bưu điện truyền thống cuội nguồn, hay thuê một dịch vụ luân chuyển như Giao hàng nhanh hay Giao hàng tiết kiệm chi phí khi nhận hàng ?
 • Làm thế nào để sản phẩm & hàng hóa sẵn sàng chuẩn bị luân chuyển : Bạn nên đóng gói mẫu sản phẩm trước khi khởi đầu luân chuyển và đo lường và thống kê khoản ngân sách đội lên nếu có .
 • Tính toán thời hạn sản xuất ra loại sản phẩm : Bạn nên biết đúng chuẩn mất bao lâu để tạo ra loại sản phẩm .
 • Cân nhắc lựa chọn nhà kho ở đâu : Bất cứ đâu có khoảng trống, thuận tiện cho việc đóng gói, luân chuyển sản phẩm & hàng hóa cũng hoàn toàn có thể trở thành nhà kho. Bạn hoàn toàn có thể sửa sang lại nhà mình chuyển một phòng thành kho, thuê khu vực hoặc sử dụng 3PL ( luân chuyển theo hợp đồng – cách bạn đang thao tác với các đơn vị chức năng luân chuyển ) .
 • Mở rộng quy mô sản xuất : Giả định khi bạn quá tăng trưởng, cần thuê một đơn vị chức năng gia công chuyên nghiệp hơn cho những đơn hàng sản xuất lớn xưởng bạn đang gia công có phân phối ngay nhu yếu đó ?
Xem thêm  Cập nhật giá vàng Sinh Diễn hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Ví dụ, Bomba juice là một thương hiệu nước uống handmade tuyệt vời. Giữa vô vàn loại đồ uống giải khát như C2, Trà Xanh 0 độ, Sting,  … Bomba juice nước uống bổ dưỡng từ trái cây tươi – một ý tưởng hay về sản phẩm ngách có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, tự sản xuất và đem bán.

Bomba Juice – một loại sản phẩm nước uống bổ dưỡng, tự làm, nguyên chất, ko đường

3. Liên kết với nhà sản xuất hoặc đại lý bán sỉ – bán buôn

Hình thức nhập hàng từ nhà phân phối hoặc đại lý rồi đem kinh doanh nhỏ là cách cực kỳ phổ cập ở Nước Ta. Đồng nghĩa với việc bạn không tự làm mẫu sản phẩm cho mình, mà “ bán thương mại ” kiếm lời. Đây là cách tuyệt vời khi bạn không có loại sản phẩm riêng. Các mục cần xem xét :

 • Tìm nguồn hàng : Bạn cần lan rộng ra mạng lưới quan hệ kinh doanh với các đại lý, người phân phối loại sản phẩm cho tên thương hiệu hoặc những người có xưởng sản xuất hoặc các chợ lớn. Ở Nước Ta, nguồn hàng đa dạng và phong phú nhất vẫn nằm ở mạng lưới hệ thống chợ truyền thống cuội nguồn khắp Nam – Bắc .
 • Lập công ty : Bất kể bạn kinh doanh ngành nghề nào, một khi đã quyết định hành động thao tác trực tiếp với đơn vị sản xuất hoặc đại lý, bạn cần có hợp đồng và tư cách pháp nhân. Tất nhiên, một đại lý kinh doanh bán lẻ kiểu như tạp hóa tại nhà sẽ không cần giấy phép ĐK kinh doanh. Nhưng khi làm ăn quá nhỏ như vậy, thời cơ bạn có được một chủ trương nhập hàng với giá tốt là không cao. Nên xem xét !
 • Cân nhắc các đại lý : Điều này cần sự nhạy bén của một người kinh doanh. Bạn có biết trên thị trường cùng một loại sản phẩm, nhưng giá buôn đầu vào rất khác nhau. Hãy chắc như đinh rằng, mình đang thao tác với đại lý cấp 1 .
 • Xem xét kỹ giá trị và lao lý hợp đồng : Khi tìm nguồn hàng kinh doanh online từ các đơn vị sản xuất và đại lý, bạn nên xem xét kỹ đến ngân sách luân chuyển, thời hạn luân chuyển, pháp luật đổi trả hàng nếu có, hàng mẫu được nhận trước hay không ?
 • Hợp đồng hợp tác cần chăm sóc : Thời gian khởi đầu, kết thúc hợp đồng ; số lượng đặt hàng tối thiểu là bao nhiêu, có tương hỗ tọa lạc sản phẩm & hàng hóa, tiếp thị hay không ?
 • Hãy xem xét các chú ý quan tâm nêu trên và khởi đầu thao tác với đơn vị sản xuất hoặc đại lý .
Xem thêm  Cách thức tham gia đầu tư quỹ mở

Các mối lấy hàng giá sỉ ở Việt Nam:

4. Dropshipping

Dropshipping là hình thức trở thành đại lý kinh doanh rất thông dụng. Bạn được xem như thể một đại lý cho đơn vị sản xuất. Họ sẽ trả lại phần chiết khấu cho bạn khi bán được loại sản phẩm bằng mạng lưới hệ thống tiếp thị, marketing do bạn tự làm .
Dropshipping bạn không cần lo đến các khâu quản trị kho, hàng tồn, đóng gói hoặc luân chuyển. Nhưng tỉ lệ cạnh tranh đối đầu rất cao. Bởi cùng một mẫu sản phẩm, có quá nhiều người cùng làm dropshipper .
Hình thức này có doanh thu cũng không cao, nên muốn đạt được 1 nguồn lệch giá không thay đổi, cao, bạn buộc phải bán nhiều hàng hơn. Các bước trở thành một dropshipper cũng trải qua các bước như khi bạn sản xuất loại sản phẩm :

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *