14 cách kiếm tiền trên Fiverr tại nhà mới nhất cho Freelancer

Fiverr là một website phân phối dịch vụ của các freelancer nổi tiếng và đã giúp hàng ngàn người kiếm thu nhập liên tục từ nó. Bạn có thể bán bất cứ thứ gì trên Fiverr. Hãy tạo một gig (cách gọi dịch vụ do freelancer phân phối trên Fiverr) và bắt đầu kiếm 5 đô la tiên phong.

Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê các công việc trên Fiverr và cung cấp một số mẹo để bất cứ ai cũng có thể dễ dàng kiếm tiền.

1. Quản lý kênh Facebook và Instagram

Nếu bạn đã từng tự tạo fanpage trên Facebook và biết cách tạo nội dung hấp dẫn, thì việc quản lý một kênh Facebook là công việc dễ nhất trên Fiverr và cũng rất thú vị. Quản lý một kênh Facebook bao gồm việc đăng bài, tăng tương tác với khách hàng, và trả lời tin nhắn và comment. Chỉ cần siêng năng và biết sắp xếp thời gian, bạn có thể kiếm được 5 đô la cho mỗi bài post hoặc 20-30 đô la cho một gói đăng bài trong một tháng.

2. Viết nội dung

Nếu bạn thích viết và muốn rèn kỹ năng viết tiếng Anh, bạn có thể cung cấp dịch vụ viết bài, email, PR, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể tính phí từ 5 USD – 20 USD tùy vào độ dài và dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu bạn giỏi văn, bạn có thể kiếm hơn 100 đô la mỗi ngày.

Xem thêm  Bí quyết để có chiến dịch Forum Seeding hiệu quả

3. Video vẽ tay

Nếu bạn từng xem những video vẽ tay và muốn thử làm một video như vậy, việc làm video vẽ tay là một trong những công việc thông dụng và dễ kiếm tiền nhất trên Fiverr. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp việc làm này trở nên thuận tiện hơn. Bạn có thể tạo một video chỉ trong khoảng 3 giờ. Một phần mềm tốt mà mình gợi ý là Videoscribe. Trên Fiverr, mỗi video bạn có thể kiếm được hơn 20 đô la.

4. Viết comment trên blog

Việc đơn giản là để lại một comment trên blog của chủ sở hữu. Bạn hãy đọc bài blog của họ và phản hồi dài hơn 2 dòng, sử dụng từ khóa của bài blog đó. Chỉ cần 10 comments, bạn có thể kiếm được 5 đô la.

5. Thiết kế mà không cần có kỹ năng đồ họa

Nếu bạn thích thiết kế đồ họa, nhưng không biết sử dụng các công cụ như Corel, Illustrator, Photoshop, thì mình gợi ý cho bạn sử dụng công cụ Canva. Canva là một công cụ tuyệt vời để thiết kế cho những người không có kỹ năng đồ họa. Sau khi bạn đã thành thạo Canva, bạn có thể bán dịch vụ với giá 5 đô la và tăng giá khi bạn trở nên thành thạo hơn.

6. Lồng tiếng

Nếu bạn có giọng nói dễ nghe và phát âm tiếng Việt hoặc tiếng Anh chuẩn, bạn có thể làm việc lồng tiếng cho video. Nhiều người đang tìm kiếm người lồng tiếng cho video của họ. Bạn có thể tính phí 5 đô la cho 200 từ khi mới bắt đầu và tăng giá khi khách hàng thích giọng nói của bạn.

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản ATM Ngân Hàng ACB Cho Người Mới

7. Làm dịch giả

Nếu bạn có năng lực ngôn từ tốt hoặc muốn nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, việc làm dịch giả là một trong những công việc ăn nên làm ra nhất. Bạn có thể dịch tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Dịch giả có thể kiếm được 5 đô la cho mỗi dịch vụ.

8. Làm file thuyết trình

Nếu bạn biết sử dụng PowerPoint hoặc Google Slide, bạn có thể làm file thuyết trình. Bạn có thể tìm mẫu template không lấy phí trên slidescarnival.com để triển khai việc làm này. Một gig trị giá 5 đô la là khá hợp lý và bạn có thể tăng giá khi bạn trở nên thành thạo hơn.

9. Xóa phông nền

Nếu ai đó cần một ảnh được xóa phông nền, bạn có thể sử dụng trang web burner.bonanza.com để xóa phông nền một cách nhanh chóng. Bạn có thể tạo một gig với giá 5 đô la và xóa phông nền của từ 20-30 hình ảnh.

10. Làm clip giới thiệu cho video

Bạn có thể tạo clip giới thiệu cho video bằng cách sử dụng công cụ Panzoid. Trang web panzoid.com sẽ giúp bạn tạo ra một video giới thiệu theo phong cách bạn muốn. Chú ý nghe ý kiến của người mua, thiết kế video với style, font chữ, nhạc nền phù hợp. Mức giá cho mỗi gig là 15 đô la.

11. Làm phụ đề thuyết minh cho video

Bạn có thể làm phụ đề cho bất kỳ video nào chỉ trong 5 phút. Hãy tải video lên kênh YouTube của bạn, sau đó chọn Subtitle và tải về. Một gig trị giá 5 đô la là khá hợp lý.

Xem thêm  B2B là gì? Xu hướng B2B tại Việt Nam trong thời gian tới - I'M DESIGNER

12. Đặt tên cho doanh nghiệp

Các công ty khởi nghiệp cần tên phát minh sáng tạo để trở nên nổi tiếng như “Google”. Đặt tên cho doanh nghiệp là một công việc phổ biến. Bạn có thể tính phí 5 đô la để đặt tên cho 10 công ty.

13. Chơi game trực tuyến

Có nhiều người muốn chơi game show với những người khác và sẵn sàng trả tiền. Các game show như PUBG, LOL, Overwatch… là những trò chơi trực tuyến phổ biến. Bạn có thể tính phí 5 đô la cho mỗi game show hoặc giờ chơi.

14. Retouch ảnh

Việc làm retouch ảnh bao gồm xóa mụn, nếp nhăn và làm đẹp cho tấm ảnh. Công việc này được yêu cầu rất nhiều vì phụ nữ luôn muốn xuất hiện đẹp trong ảnh. Bạn có thể sử dụng công cụ makeup.pho.to để làm việc này và kiếm được 5 đô la cho mỗi ảnh.

Với 14 cách kiếm tiền dễ dàng trên Fiverr, bạn có thể dễ dàng có thu nhập từ công việc freelancer. Hãy tạo gig mỗi công việc, đặt tên và miêu tả đúng insight người mua, và hãy nhớ thành thạo các mẹo và công cụ mà chúng tôi đã đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ.

Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những chia sẻ tiếp theo.


Source: Wiki Fin