9 cách thu hút khách hàng online trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất

2021-03-05

Facebook, kênh bán hàng trực tuyến số 1 lúc bấy giờ với rất nhiều tiện ích giúp bạn liên kết thuận tiện tới nhóm khách hàng cực kỳ tiềm năng và tiếp thị loại sản phẩm thuận tiện hơn khi nào hết. Thế nhưng, bỗng một ngày, bạn đăng bài bán hàng lên Facebook nhưng có quá ít khách hoặc thậm chí còn là lượng tương tác cũng cực thấp, và điều này tác động ảnh hưởng xấu đi đến hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trực tuyến của doanh nghiệp bạn vì lượng data khách từ kênh trực tuyến không bảo vệ. Vậy phải làm thế nào ? Nhanh. vn sẽ gợi ý cho bạn 9 cách nhanh gọn và thuận tiện thu hút khách hàng trực tuyến trên Facebook trải qua bài viết này .

1. Content trên Facebook 

Muốn thu hút được khách hàng thì bài viết phải có nội dung tốt, khi bạn lên một bài viết để chạy quảng cáo thì ngoài việc đầu tư về hình ảnh ra thì content chính là “linh hồn” của bài viết vì nó quyết định tới 50% hiệu quả tương tác trên Facebook. Bạn có thể tạo sự hấp dẫn cho bài viết của mình bằng cách: 

– Đặt câu hỏi : khởi đầu bài viết bằng một câu hỏi gì đó đáng ngờ, gây tranh cãi hoặc tương quan đến thực sự sẽ thu hút cảm hứng của đối tượng người dùng tiềm năng hơn .
– Viết nội dung ngắn gọn, súc tích : bạn cần tương tác với các khách hàng tiềm năng một cách chậm rãi và không phân phối quá nhiều thông tin ngay từ đầu, chỉ cung ứng cho họ những gì thiết yếu. Hãy chú ý quan tâm một số ít nội dung sau đây :
– Nội dung nên ngắn gọn, súc tích : tin tức trong bài viết phải cụ thể, rõ ràng, đáng an toàn và đáng tin cậy, do khách hàng không hề trực tiếp thưởng thức mẫu sản phẩm của bạn để kiểm tra nên thông tin trong bài viết phải cụ thể, rõ ràng, đáng đáng tin cậy để tạo ý thức cho khách hàng. Đồng thời, bởi rất nhiều khách hàng cảm thấy không dễ chịu và mất thời hạn khi phải inbox riêng tư mỗi lần hỏi giá, cho nên vì thế bạn nên đề giá mẫu sản phẩm ngay trong bài đăng .
– Nội dung mang tính khuynh hướng : điều này có nghĩa là bạn nên truyền tải kỹ năng và kiến thức quan trọng về các chủ đề đơn cử cho các khách hàng tiềm năng. Nếu hoàn toàn có thể vừa xu thế người xem một cách chính vừa hấp dẫn được xúc cảm của họ, bạn sẽ thuận tiện có được sự an toàn và đáng tin cậy của họ và sẽ ngày càng tăng được tương tác cho bài viết của mình .
– Cung cấp thông tin giá trị hơn so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu : Trong một thiên nhiên và môi trường có quá nhiều thông tin tràn ngập như Facebook, thì điều bạn cần làm là phân phối cho khách hàng lượng thông tin giá trị hơn các đối thủ cạnh tranh. Để làm được điều này, bạn hãy điều tra và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu và đưa ra một list chi tiết cụ thể các điểm mạnh và điểm yếu, các đối tượng người dùng, yếu tố và nhu yếu mà khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp phải .
– Không mắc lỗi chính tả : đây là một điều cấm kỵ trong content vì nó tạo ra sự không dễ chịu cho khách hàng, hoàn toàn có thể bạn muốn chơi chữ để tạo sự mê hoặc cho bài đăng nhưng nên sử dụng với một tần số vừa phải, không được lạm dụng vì hoàn toàn có thể khiến người đọc hiểu nhầm .

Content chiếm tới 50% sự quan trọng của một bài viết

Content quyết định hành động tới 50 % hiệu suất cao tương tác trên Facebook
Đối với các bài viết để tương tác trên page, muốn có nhiều Like nhiều Comment thì bạn phải biết bắt trend ( khuynh hướng ) và đương nhiên không được quên concept chung ở page của bạn cũng như là bạn nên đăng các bài viết tương quan đến mẫu sản phẩm, dịch vụ bạn bán. Ngoài ra tùy vào đối tượng người dùng khách hàng tiềm năng của bạn mà bạn hoàn toàn có thể đăng các bài viết vui với những dòng status “ chất – mặn – ngầu ” hoàn toàn có thể sẽ tạo cho khách hàng cảm xúc thú vị và ấn tượng .

Kinh doanh trực tuyến hiệu suất cao hơn với ứng dụng bán hàng Nhanh. vn

tìm hiểu thêm

2. Đăng tải hình ảnh 

Chú ý nên đăng các hình ảnh tương quan đến nội dung chính của bài viết và loại sản phẩm của bạn. Một hình ảnh đẹp sẽ khiến khách hàng dừng mắt trước bài viết lâu hơn, sử dụng nhiều loại ảnh khác nhau, từ các ảnh quote, ảnh chụp màn hình hiển thị, Memes, GIF, Infographics và Video. Cung cấp hình ảnh chân thực bằng các hình tự chụp, chụp ở nhiều góc nhìn của loại sản phẩm, hạn chế sử dụng hình ảnh loại sản phẩm của page khác và gắn logo của đối thủ cạnh tranh. Nên chèn thông tin liên hệ của shop và đóng dấu bản quyền để tăng độ nhận diện cho loại sản phẩm .

3. Thời gian đăng bài lên page

Đăng bài vào một khung giờ hài hòa và hợp lý hoàn toàn có thể giúp bạn tiếp cận được với nhiều người. Các “ khung giờ vàng ” bạn không hề bỏ lỡ :

  • Từ 6h30 – 8h30 sáng: Các khảo sát cho thấy có đến 80% người dùng Facebook có độ tuổi từ 18-44 sẽ sử dụng điện thoại ngay sau khi thức dậy.
  • Từ 12h – 13h trưa: Đây là lúc mà mọi người tranh thủ truy cập vào Facebook  trong thời gian rảnh rỗi trước hoặc sau bữa trưa.
  • Từ 20h – 21h tối: Đây được coi là “khung giờ vàng” để bạn đăng bài, bởi lúc này hầu hết mọi người đều dành thời gian để online Facebook và giải trí sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng.

Đăng bài vào một khung giờ hợp lý có thể giúp bạn tiếp cận được với nhiều người

Đăng bài vào một khung giờ hợp lý có thể giúp bạn tiếp cận được với nhiều người

4. Ghim những bài viết chứa liên kết lên đầu trang 

Tăng lượng tương tác hay thu hút khách hàng vào web, các bài viết chứa link đến trang công ty cần được đặt đầu page hay group. Khách hàng vào page hay group sẽ năng lực tương tác với bài viết chứa link nhiều hơn lên đầu trang .

Xem thêm : Bật mí cách bán hàng trên Facebook hiệu suất cao giúp bùng nổ lệch giá

5. Tương tác trên khách hàng thường xuyên hơn 

Rep tin nhắn và phản hồi của khách hàng càng nhanh càng tốt, điều này quyết định hành động rất nhiều đến việc bạn hoàn toàn có thể thu được nhiều data khách hàng hay không. Thử đặt mình vào vị trí của khách hàng khi mình đang chăm sóc tới loại sản phẩm nào đó, mình phản hồi hoặc inbox cho page và được page rep lại luôn thì cảm thấy rất là vui, cảm thấy mình rất được tôn trọng, tốt hơn nữa là khách hoàn toàn có thể “ chốt đơn ” ngay lập tức .
Khi bạn đăng bài lên page, khách hàng chỉ phản hồi với mục tiêu hỏi dạo, hỏi vui vui thì kể cả không phản hồi ở các bài ads thì bạn nên rep lại các comment này một cách nhiệt tình nhất như thả tim ví dụ điển hình .

6. Không lạm dụng seeding và spam

Khi seeding bạn cần phải quan tâm sử dụng nhiều nick khác nhau và comment nhiều nội dung khác nhau. Các nick bạn dùng để seeding bạn nên “ nuôi ” trong một thời hạn trước đã và không nên seeding với một cường độ quá nhiều, rất nhiều khách hàng hoàn toàn có thể chú ý đến cụ thể này và họ sẽ cảm thấy như bị lừa nếu phát hiện ra .
Việc phát hiện các phản hồi spam bởi các page khác, trang cá thể lạ với các nội dung không tương quan, nội dung bất lợi cho page của bạn thì tốt nhất bạn nên “ report ” và xóa luôn. ‘

Tăng tương tác bằng Seeding nhưng không nên lạm dụng

Tăng tương tác bằng Seeding nhưng không nên lạm dụng

7. Tổ chức các trò chơi, giveaway hay tặng quà miễn phí

Đây là cách để thu hút lượng khách hàng rất hiệu suất cao, các quản trị viên page thường đưa ra mini game hay cuộc thi nhỏ để thu hút khách hàng tiềm năng tham gia nhằm mục đích để khách hàng Like page, Share công khai minh bạch trên trang cá thể, tag người thân trong gia đình vào bài viết và đoán trúng câu hỏi, số lượng page random, vv. Cách thu hút khách hàng trên Facebook này đem lại hiệu suất cao cao cho doanh nghiệp của bạn. Quà Tặng Ngay tương thích với khách hàng, có giá trị lớn, nhiều người mong ước và tùy vào kinh tế tài chính của bạn .

Xem thêm : Hướng dẫn cụ thể cách đăng bài bán hàng trên Facebook thu hút khách hàng

8. Tạo sự kiện trên page

Bạn tạo một sự kiện ngay trên page như : tham gia một buổi đào tạo và giảng dạy, sự kiện của shop, sự kiện marketing cuối năm, khuyến mãi ebook, trao đổi cũ – mới, vv. Cách này giúp khách hàng hoàn toàn có thể thuận tiện mời bè bạn cùng tham gia, gửi thông tin cho mọi người. Bài viết thông tin về sự kiện sẽ thu hút hơn các bài viết thường thì trên Facebook .

9. Kết hợp bán hàng online đa kênh

Liên kết các trang social lại với nhau tạo nên sự kết hợp giữa phương tiện truyền thông và phương thức bán hàng trên mọi mặt trận có thể giúp chúng ta thu hút thêm được rất nhiều khách hàng online tiềm năng. Các link dẫn tới các trang MXH, website nên được đặt ngay trên đầu trang hoặc ở cuối các bài viết trên page như chữ ký. 

Kết nối các kênh social với nhau mở rộng phạm vi khách hàng

Kết nối các kênh social với nhau lan rộng ra khoanh vùng phạm vi khách hàng
Trên đây là 9 cách giúp page bán hàng trên Facebook của bạn thu hút được nhiều khách hàng trực tuyến mà lại tiết kiệm chi phí cực kỳ nhiều ngân sách. Hy vọng với những cách này bạn hoàn toàn có thể kiếm được một lượng tương tác của khách hàng một cách tự nhiên nhất, đem lại nhiều tác dụng kinh doanh thương mại tốt. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *