Thủ tục thành lập doanh nghiệp chỉ với 05 bước đơn giản

Thành lập công ty là trong bước đầu tiền đặt nền móng cho việc khởi sự kinh doanh thương mại cũng như tăng trưởng, lan rộng ra sau này. Hiện nay, chỉ với 05 bước đơn thuần là hoàn toàn có thể thành lập công ty mới .

Bước 1: Chọn loại hình công ty

Có toàn bộ 05 mô hình doanh nghiệp khác nhau nên khi dự tính thành lập công ty, các cá thể, tổ chức triển khai thứ nhất cần lựa chọn mô hình doanh nghiệp tương thích .

Cách đơn giản nhất là dựa theo số lượng thành viên tham gia thành lập công ty. Nếu chỉ có một người thì có thể chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH một thành viên.

Để hoàn toàn có thể lựa chọn mô hình doanh nghiệp thuận tiện hơn, Quý khách xem thêm ưu, điểm yếu kém của từng mô hình tại đây .

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Sau khi lựa chọn được mô hình doanh nghiệp để thành lập, các cá thể, tổ chức triển khai cần xác lập tên công ty, nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh thương mại. Tiếp đó chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ sau :
– Giấy ý kiến đề nghị ĐK doanh nghiệp ;
– Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty ;
– Dự thảo Điều lệ công ty tương thích với mô hình dự tính thành lập .
Hồ sơ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thương mại – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công ty .
Thời gian hoàn thành xong : 03 – 05 ngày .

Hướng dẫn thành lập công ty ( Ảnh minh họa )

Bước 3: Khắc con dấu công ty

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty tiến hành khắc dấu doanh nghiệp tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu.

Xem thêm  Ưu và nhược điểm của việc đa dạng hóa danh mục đầu tư

Xem thêm: KPI là gì? Phân loại KPI? Xây dựng chiến lược KPI hiệu quả?

Thời gian thực thi : 01 ngày .

Bước 4: Công bố mẫu dấu

Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực hiện hành và được sử dụng cần thực thi thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử vương quốc về ĐK doanh nghiệp .
Thời gian thực thi : 01 ngày .

Lưu ý:

  • Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử vương quốc về ĐK doanh nghiệp, tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ : http://dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận ĐK doanh nghiệp, công ty cần triển khai nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin vương quốc về ĐK doanh nghiệp theo pháp luật của pháp lý. Nội dung công bố gồm có các nội dung trên Giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp và các thông tin sau đây :
– Ngành, nghề kinh doanh thương mại ;
– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư quốc tế so với công ty CP .

Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận ĐK doanh nghiệp doanh nghiệp phải triển khai công bố nội dung ĐK doanh nghiệp trên Cổng thông tin vương quốc về ĐK doanh nghiệp .
Trên đây là các bước đơn thuần để thành lập công ty. Nếu còn vướng mắc, fan hâm mộ vui mừng liên hệ 1900.6192 để được tương hỗ, giải đáp .

Xem thêm  The Abyss là gì? Dự án đầu tư ICO tiềm năng mở bán Token ABYSS

>> Hướng dẫn từ A – Z về thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *