Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook nhanh nhất 2021

Bán hàng qua Facebook là cần thiết với bất kì ai đang có ý định kinh doanh dù là Online hay Offline. Thế nhưng việc cập nhật Facebook gần đây đang gây ra khá nhiều rắc rối cho người bán. Điển hình là việc bị gắn định dạng bán hàng trên trang cá nhân, hội nhóm. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet sẽ giúp hướng dẫn bạn cách tắt định dạng bán hàng triệt để.

Cách tắt định dạng bán hàng facebook

1. Nguyên nhân bài viết Facebook bị gắn định dạng bán hàng

Trước khi hướng dẫn cách tắt định dạng bán hàng trên facebook, bạn cần hiểu về Marketplace. Rất nhiều chủ shop đang sử dụng Phần mềm quản trị bán hàng KiotViet chưa hiểu rõ về Marketplace. Vậy Marketplace là gì ?

Marketplace là một tính năng nhằm phục vụ riêng cho việc mua bán, trao đổi của người dùng. Thông qua Marketplace, người mua dễ dàng tìm kiếm mặt hàng được rao bán xung quanh, người bán dễ tiếp cận được khách hàng mục tiêu phù hợp.

Tuy nhiên, để triển khai việc mua và bán trên Marketplace thuận tiện bạn cần am hiểu nó. Theo update mới nhất của facebook, khi đăng nội dung trên trang cá thể hoặc hội nhóm sẽ bị mặc định gắn định dạng bán hàng. Điều này gây ra sự không dễ chịu cho người dùng và giảm tương tác, tiếp cận của nội dung bài đăng .

2 nguyên nhân chính đằng sau điều này đó là: 
– Do tài khoản facebook cá nhân của bạn để chế độ mặc định bán hàng
– Do bài viết chứa nội dung liên quan đến bàn hàng, bị Facebook hiểu rằng đây là bài viết bán hàng, mặc định gắn thẻ cho bài viết của bạn.

2. Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Dù gây ra nhiều chưa ổn là thế nhưng bạn đừng vội lo ngại. Bởi cách tắt định dạng bán hàng này cũng vô cùng đơn thuần .Trước khi hướng dẫn bạn các thao tác, quan tâm rằng với hiển thị trên giao diện máy tính, bạn sẽ không thấy nút “ Tắt định dạng bán hàng ”. Chính vì thế, bạn nên sử dụng điện thoại cảm ứng để thuận tiện tắt tính năng này .Sau đó, chỉ cần thao tác lần lượt theo các bước sau :- Bước 1 : Truy cập vào Facebook và thử đăng tải bài viết .- Bước 2 : Sau khi đăng tải bài viết, bài đăng bị gắn định dạng bán hàng theo chính sách mặc định .- Bước 3 : Ấn vào hình tượng ba chấm ở góc trên phải của bài đăng. Ấn vào mục “ Tắt định dạng bán hàng ”. Cuối cùng ấn nút “ Tắt tính năng bán hàng cho bài viết cá thể “ .

Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook

Lưu ý : Đây là hướng cách tắt định dạng bán hàng trên facebook vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình đăng bài viết với nội dung bán hàng hay có chứa ký tự bộc lộ tiền tệ thì Facebook sẽ hiểu nhầm bạn muốn bật tính năng bán hàng trở lại. Vì vậy, để tránh thực trạng bài viết trở thành bài bán hàng thì nên chú ý quan tâm trong việc đăng tải nội dung tương thích .

3. Cách bật lại tính năng bán hàng qua Marketplace

Để thuận tiện cho việc trở lại đăng tải bài viết bán hàng trên nền tảng Marketplace, bạn sẽ cần bật lại tính năng bán hàng mà bạn đã tắt. Niêm yết giá công khai minh bạch và để bài viết hiển thị những nơi khác, phần tìm kiếm hay bên ngoài facebook .Cách thức bật lại tính năng bán hàng qua Marketplace như sau ( quan tâm vẫn triển khai trên điện thoại cảm ứng ) :- Bước 1 : Tại màn hình hiển thị giao diện chính của Facebook, chọn vào hình tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó ấn vào hình tượng ngôi nhà có chữ Marketplace- Bước 2 : Ấn Bán. Hiện ra bảng tạo bài niêm yết mới với 4 khuôn khổ là mẫu sản phẩm, xe cộ, nhà bán hoặc cho thuê và việc làm. Tiếp đến chọn mẫu sản phẩm mà mình muốn đăng .- Bước 3 : Nhập thông tin loại sản phẩm cần bán gồm có : Ảnh mẫu sản phẩm, Tiêu đề ( Tên mẫu sản phẩm ), Giá mẫu sản phẩm ( VNĐ ), Hạng mục, Vị trí ( nơi đăng bán mẫu sản phẩm ), Tình trạng ( còn mới hay đã qua sử dụng ). Những thông tin ở các mục còn lại hoàn toàn có thể không điền. Tuy nhiên nên điền rất đầy đủ để tạo niềm tin cho khách mua hàng khi khám phá cụ thể .

Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook

– Bước 4: Ấn vào nút “tiếp” ở góc phía trên bên phải màn hình. Nếu mục Tiếp có màu xám, phải đảm bảo bạn đã nhập thông tin theo yêu cầu.

– Bước 5 : Ấn vào Đăng .Tuy nhiên có một chú ý quan tâm nhỏ là không phải toàn bộ các nick facebook hoàn toàn có thể bật tính năng bán hàng trên trang cá thể. Nếu không triển khai được bạn cần xem xét lại thông tin tài khoản trang cá thể có được nhìn nhận chính chủ hoặc xác nhận không nhé. Ngoài ra hạn chế vi phạm các chủ trương của facebook để tránh bị bóp thao tác .Trên đây là hướng dẫn cách tắt định dạng bán hàng trên facebook và bật lại khi cần dành cho người bán hàng. Hy vọng rằng bài viết phân phối thông tin có ích cho bạn. Và đừng quên rằng, kinh doanh thương mại cần có cách quản trị đồng nhất, đồng điệu để tránh nhầm lẫn các đơn hàng, tồn dư, giao vận. Sử dụng ứng dụng quản trị bán hàng KiotViet để quản trị ngặt nghèo và thuận tiện việc kinh doanh thương mại của bạn nhé. Tìm hiểu thêm ở ngay dưới đây !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *