Hướng dẫn cách tạo web miễn phí trên điện thoại bằng nền tảng Weebly

Thiết kế website từ lâu đã không còn là “ độc quyền ” của dân code nữa. Với sự tương hỗ của các ứng dụng việc tự tạo web không lấy phí trên điện thoại đang trở nên thuận tiện hơn khi nào hết. Dù bạn đã từng tiếp xúc với code hay chưa đều hoàn toàn có thể tự tay phong cách thiết kế những website đơn thuần theo ý muốn .

Trong bài viết này Bizfly sẽ chỉ tập chung vào Weebly và cách tạo web miễn phí trên điện thoại dựa trên nền tảng của nó. 

Hướng dẫn tạo web miễn phí trên điện thoại bằng Weebly 

Weebly được hiểu là mạng lưới hệ thống được cho phép người dùng hoàn toàn có thể phong cách thiết kế website không tính tiền với tên miền của họ. Để chiếm hữu một website trên nền tảng của Weebly, người dùng cần trải qua quy trình tiến độ dài gồm 10 bước. Kéo xuống dưới để xem hướng dẫn cụ thể .

Bước 1: Tải Weebly về thiết bị di động 

Để tạo web miễn phí trên điện thoại, bước đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Weebly. Tùy vào thiết bị mà cách tải ứng dụng sẽ khác nhau.

Tải Weebly về thiết bị di động

Tải Weebly về thiết bị di động
Nếu điện thoại của bạn dùng hệ điều hành quản lý Android, hãy vào shop CH Play, tìm tên ứng dụng và tải về. Những ai dùng iPhone sẽ tải Weebly tại App Store .

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​…) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

KHÁM PHÁ NGAY

Bước 2: Đăng ký tài khoản 

Sau khi tải ứng dụng về, bạn cần ĐK thông tin tài khoản theo trình tự sau :

 • Mở ứng dụng
 • Chọn Get Started để bắt đầu đăng ký tài khoản. Bạn có thể dùng tài khoản Google hoặc Facebook để đăng ký Weebly

Bước 3: Cho phép nhận thông báo 

Đăng ký thông tin tài khoản xong, màn hình hiển thị sẽ hiển thị thông tin hỏi xem hoàn toàn có thể gửi thông tin đến cho người dùng hay không. Lúc này, bạn hãy chọn ” Cho phép ”

Bước 4: Chọn loại website 

Sau khi được cho phép nhận thông tin, Weebly sẽ hiển thị một loạt các kiểu website để người dùng lựa chọn. Các mẫu website rất phong phú, từ kinh doanh thương mại, bán hàng trực tuyến, nhiếp ảnh, … Người dùng hoàn toàn có thể nhấn vào View Theme để xem xét tỉ mỉ các mẫu này và chọn cho mình một mẫu vừa lòng nhất .
Có thể bạn chăm sóc : 7 + trang tạo web không lấy phí mãi mãi và chuyên nghiệp không cần code

Bước 5: Chỉnh sửa giao diện 

Chọn mẫu website xong Weebly sẽ tự động hóa đưa người dùng đến giao diện của mục phong cách thiết kế web chính. Lúc này bạn sẽ thấy 5 tab, gồm Account, Website, Store và trang chủ ở phía dưới màn hình hiển thị và lệnh ‘ Start editing your website ’ ở chính giữa màn hình hiển thị. Đến đây, bạn thêm giao diện cho phần đầu trang bằng cách .

Chỉnh sửa giao diện trên weebly

Chỉnh sửa giao diện trên weebly

 • Chọn Start editing your website -> giao diện mới hiện ra
 • Nhấp vào Double-tap to edit -> Click edit

Bước 6: Làm giao diện đầu cho website 

 • Sau khi chọn edit, ứng dụng hiển thị câu hỏi xin quyền truy cập album
 • Chọn OK
 • Đổi phông chữ của phần đầu giao diện bằng lệnh edit và delete
 • Click vào biểu tượng A  trên màn hình, bắt đầu chọn cỡ chữ, màu chữ và viết nội dung.

Bước 7: Chỉnh sửa hiển thị (hình ảnh, video, text) 

Xong các thao tác ở bước 6, hãy để ý màn hình giao diện và bạn sẽ thấy biểu tượng dấu ‘+’. Tiếp tục tiến hành tạo web miễn phí trên điện thoại bằng cách:

 • Chọn hình ảnh, video, nội dung mà bạn muốn thêm vào giao diện
 • Click chuột, giữ và kéo vào mục Drag Elements here
 • Tiếp tục thêm cho đến khi cảm thấy vừa lòng.

Bước 8: Cài đặt Seo 

Chỉnh sửa giao diện xong, bạn cần setup Seo cho web. Đây là bước không hề bỏ lỡ bởi Seo đang giữ vai trò quyết định hành động so với sự tăng trưởng của bất kỳ website nào. Người dùng thiết lập Seo bằng cách :

Cài đặt SEO cho website

Cài đặt SEO cho website

 • Vào tab Home
 • Chọn Seo settings
 • Click Preview để kiểm tra lại website (kiểm tra cả 2 phiên bản Desktop và Mobile). Sau khi xác nhận phần thiết kế đã xong thì chọn Publish

Bước 9: Chọn tên miền 

Chọn tên miền là khâu bắt buộc khi tạo web miễn phí trên điện thoại. Ứng dụng Weebly sẽ hỗ trợ người dùng chọn tên miền ngay sau khi cài đặt Seo thành công. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập tên miền như mong muốn vào mục Publish, xác định tên miền đã hợp lệ chưa (đã được đăng ký bởi đơn vị khác chưa). 

Nếu tên miền hợp lệ sẽ có thông tin màu xanh với chữ Available. Lúc này, bạn chọn Done để hoàn tất việc ĐK tên miền .
Xem thêm : TLD là gì và cách chọn tên miền hạng sang tương thích cho website

Bước 10: Xác nhận tạo lập website 

Đăng ký tên miền xong, bạn cần làm một bước ở đầu cuối là xác nhận tạo lập web theo quy trình :

 • Về giao diện chính
 • Chọn Insights để quản lý tất cả thông tin thống kê được từ trang web (lưu ý, thao tác này sẽ yêu cầu trả phí)
 • Chọn Store để quản lý các đơn hàng
 • Tab Website của Weebly cho phép người dùng quả lý tất cả các trang web tạo ra bởi ứng dụng này. Người dùng có thể xem các tùy chọn khi tạo lập website, đặt lại mật khẩu bằng cách vào Settings (yêu cầu trả phí)

Thực hiện theo quy trình 10 bước này, bạn hoàn toàn có thể tạo web miễn phí trên điện thoại một cách nhanh chóng và cực kỳ tiết kiệm. Tuy vậy, website được thiết kế bằng ứng dụng này thường không có nhiều tính năng và sự chuyên môn hóa không cao. Nếu có định hướng phát triển lâu dài, bạn nên đầu tư cho mình một nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp.

Và lúc bấy giờ trên thị trường thì Bizfly Website chính là đơn vị chức năng phong cách thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín theo nhu yếu dành cho mọi nghành ngành nghề được nhiều đơn vị chức năng uy tín tin cậy lựa chọn cho tên thương hiệu của mình .
Bên cạnh mạng lưới hệ thống hạ tầng web hạng sang, Bizfly Website còn mang đến cho doanh nghiệp những website được phong cách thiết kế với giao diện điển hình nổi bật, ấn tượng và chuẩn SEO. Đặc biệt, web được code tay 100 % bởi các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm tay nghề giúp cho yếu tố bảo mật thông tin website được bảo vệ tối ưu .
Theo dõi website https://wikifin.net/giai-phap/bizfly-website.html hoặc liên hệ hotline 1900 63 64 65 để được tư vấn đơn cử hơn về dịch vụ này của Bizfly .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *