Hướng dẫn tạo email công ty miễn phí với các bước đơn giản

Nếu như bạn đang là một doanh nghiệp với quy mô ở mức vừa và nhỏ, bạn muốn tạo được sự tin cậy và uy tín hơn trong hoạt động gửi email cho khách hàng. Bạn nên suy nghĩ sử dụng email doanh nghiệp theo tên miền riêng. Nếu bạn đầu tư cả một hệ thống Server chuyên nghiệp thì chi phí rất lơn, nhưng bạn không cần lo lắng, trong bài viết sau tôi xin giới thiệu với bạn về cách để tạo email doanh nghiệp miễn phí theo tên miền trên Google. 

Tạo email doanh nghiệp miễn phí

Tạo email doanh nghiệp không tính tiền

Hướng dẫn ĐK email google theo tên miền không tính tiền

Để đăng ký email theo tên miền miễn phí, trước tiên bạn phải có một tên miền riêng để lấy tên miền này cho email của mình (tức là bạn đã phải đăng ký tên miền email miễn phí và có thông tin tài khoản quản trị của tên miền đó).

Bước 1

Đầu tiên bạn sẽ truy vấn vào website : http://google.com/a/cpanel/education/new?hl=vi, rồi điền vừa đủ thông tin như bên dưới

Điền đầy đủ thông tin khi đăng ký tên miền

Điền rất đầy đủ thông tin khi ĐK tên miền
Nhấn tiếp theo và nhập thông tin tên miền nếu như bạn muốn sử dụng Google mail. Lưu ý rằng, để tạo email theo tên miền không lấy phí thứ nhất bạn phải có domain. Nếu như chưa có, hãy chọn vào phần mua tên miền nhé !

Nhập thông tin đầy đủ vào Google Mail

Nhập thông tin vừa đủ vào Google Mail
Tiến hành khai báo thông tin tài khoản quản trị hạng sang để quản trị email công ty / doanh nghiệp của bạn. Qua đây, nhà quản trị hoàn toàn có thể bổ trợ, xóa, sửa các email cấp thấp hơn. Sau đó, chọn ” Đồng ý và Đăng ký ” để hoàn toàn có thể quản trị tên miền cũng như những ứng dụng tương quan trực tiếp tới domain của doanh nghiệp .

Khai báo tài khoản quản trị cao cấp để quản trị email

Khai báo thông tin tài khoản quản trị hạng sang để quản trị email
Sau khi bạn đã khai báo thành công xuất sắc những thông tin về tên miền, Google sẽ gửi một thông tin để xác nhận quyền sở hữu tên miền cho người dùng .

Bước 2

Xác minh tên miền : Người dùng sẽ có rất nhiều lựa chọn để xác định tên miền. Nếu như tên miền của bạn đang chạy web bạn chỉ cần chọn 2 giải pháp Thẻ HTML hoặc Tải lên tệp HTML

 • Thẻ HTML:  Các bước thực hiện: Bạn copy thẻ meta —> dán vào trang chủ của Website
 • Tải lên tệp HTML: Các bước thực hiện: Bạn Download file html mà google cung cấp —-> upload lên thư mục root của website.

Xác minh quyền sở hữu tên miền và cấu hình lại chúng trong bản ghi DNS lại

Xác minh quyền sở hữu tên miền và thông số kỹ thuật lại chúng trong bản ghi DNS lại

Bản ghi CNAME

Click vào Bắt Đầu thiết lập ==> Xác Minh Miền ==> Bắt Đầu Xác Minh ==> Khi tới mục chọn nhà cung ứng sẽ hiện dòng “ chọn nhà phân phối hoặc công ty ĐK tên miền của bạn ” ==> Bạn chọn ô “ khác ” .
Bước tiếp theo bạn cần làm là vào đăng nhập trang quản trị tên miền và thông số kỹ thuật nó như sau :

 • Bấm nút “+ THÊM “, và thêm bản ghi với giá trị google đã cung cấp vào mục “VALUE” (địa chỉ) là phần google đã cấp cho bạn “google-site-verification=gNp4nmJ1X3EgsxL8nm-eh0V-AMa0PQSs-rHIxxvqg-0”
 • Với TYPE (Loại) là “TXT”
 • Host Record (Host) là: “@”.

Bạn đợi một chút ít để DNS được update

Sau đó, bạn chỉ cần xác minh bằng cách quy lại mục xác minh tên miền và ấn “XÁC MINH“.

Phương pháp tạo email công ty không tính tiền theo tên miền

Phương pháp tạo email doanh nghiệp không tính tiền vô cùng thuận tiện và có sẵn cho hầu hết mọi người có website. Khi tạo một website cho doanh nghiệp nhỏ, bạn cần phải ĐK tên miền và tàng trữ website .

Bước 1 : Thiết lập địa chỉ cho doanh nghiệp của bạn ( Doman – Tên miền ) .

Đầu tiên, các bạn cần truy vấn vào website của nhà sản xuất mà mình lựa chọn ( ví dụ như BKHost ). Sau đó nhấn nút “ Bắt đầu ” để đến phần đặt giá cho các gói tên miền. Sau đó, nhấn vào nút “ Chọn ” bên dưới gói tên miền mà bạn muốn sử dụng. Trong đó sẽ có các gói dịch vụ cơ bản hoặc gói Plus thông dụng cho các doanh nghiệp nhỏ mới mở màn .

Sau khi đã lựa chọn được gói phù hợp, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn tên miền của mình. Tiến hành nhập tên doanh nghiệp và nhấn vào nút “Tiếp theo”. Lúc này nhà cung cấp sẽ kiểm tra xem tền miền đó có phù hợp với tên doanh nghiệp có sẵn của bạn hay không. Nếu như không thì nó sẽ hiển thị cho bạn một số gợi ý để tìm một tên miền khác phù hợp hơn. 

Hướng dẫn cách tạo email theo tên miền miễn phí

Chi tiết cách tạo email tên miền riêng không tính tiền

Một số điều cần lưu ý khi chọn tên miền:

 • Đặt tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và dễ phát âm
 • Không nên sử dụng số hoặc dấu gạch nối bên trong tên miền
 • Thử sử dụng từ khóa và vị trí doanh nghiệp trong domain của bạn để khiến nó trở nên độc đáo hơn.

Việc lựa chọn một tên miền tốt là điều vô cùng quan trọng cho doanh nghiệp. Nếu như không dành quá nhiều thời hạn khi lựa chọn domain thì bạn sẽ không hề tạo email tên miền riêng không lấy phí thuận tiện được .
Sau khi đã lựa chọn được tên miền cho mình, hãy điền thêm thông tin thông tin tài khoản và hoàn thành xong thông tin gói để tất tiến trình tạo email theo tên miền không tính tiền .
Lúc này trên giao diện, bạn sẽ thấy những tính năng bổ trợ tùy chọn mà mình hoàn toàn có thể mua. Tốt nhất bạn không nên lựa chọn luôn chúng bởi sau đó muốn thêm chúng từ thông tin tài khoản của chính mình sẽ rất khó khăn vất vả .
Cuối cùng hãy điền thông tin thanh toán giao dịch của mình để hoàn thành xong thanh toán giao dịch mua và bán. Khi đó, bạn sẽ nhận được 1 email với hướng dẫn cụ thể về cách đăng nhập và bảng điều khiển và tinh chỉnh tàng trữ web của mình. Đây cũng là nơi bạn hoàn toàn có thể quản trị mọi thứ từ email, quản trị và tương hỗ website, …

Bước 2. Tạo địa chỉ email tên miền không tính tiền của bạn

Bên trong trang tổng quan tài khoản tàng trữ của bạn, hãy nhấp vào phần “ Email ” và tab “ Thêm thông tin tài khoản email ” .
Điền tên người dùng cũng như mật khẩu cho thông tin tài khoản email của bạn. Sau đó nhấn vào nút “ Tạo thông tin tài khoản ” .
Khi nhận được thông tin thành công xuất sắc từ phía nhà phân phối tức là bạn đã hoàn thành xong cách tạo email theo tên miền trên google không lấy phí rồi đó .

Các bước tao email voi ten mien rieng mien phi

Các bước tạo tên miền email không lấy phí

Bước 3. Sử dụng thông tin tài khoản email theo tên miền không tính tiền

Sau khi tạo email theo tên miền công ty không lấy phí, bước tiếp theo đó là khám phá cách sử dụng thông tin tài khoản vừa thiết lập để gửi và nhận email. Ở phần Email trên thông tin tài khoản tàng trữ của bạn, hãy chuyển tab “ Tài khoản email ”, bạn sẽ thấy được địa chỉ email mới được tạo của mình được liệt kê trong đó .
Người dùng hoàn toàn có thể nhấp vào link “ Truy cập email trực tuyến ” và nhà phân phối sẽ đưa bạn tới giao diện webmail. Đây cũng là một trong những tùy chọn tốt nhất nếu như bạn không muốn dùng ứng dụng email. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng nhập thông tin tài khoản tàng trữ của mình mỗi khi muốn kiểm tra email. Cách tốt hơn là nhấp vào các thiết bị liên kết, sau đó nhấp vào phần thiết lập link ứng dụng thư khách .
Nhà cung ứng sẽ hiển thị cho bạn thông tin thiết yếu để hoàn toàn có thể sử dụng địa chỉ gmail doanh nghiệp của mình với bất kể ứng dụng nào. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng thông tin này để thiết lập email. Bằng cách sử dụng các công cụ như : Outlook, Gmail hoặc bất kể ứng dụng thư nào cho máy tính để bạn hoặc điện thoại di động của bạn. Lưu ý trong quy trình tạo email tên miền không tính tiền tương tự như với các công ty tàng trữ khác cung ứng cPanel như : HostGator, SiteGround và nMotion Hosting .

Cách Sử dụng Google Apps và Email tên miền riêng

Bạn truy vấn vào bảng tinh chỉnh và điều khiển Google Apps theo địa chỉ sau :
https://www.google.com/a/cpanel/ten-mien-cua-ban/Dashboard
Ví dụ mình sẽ truy vấn là : https://www.google.com/a/cpanel/bkhost.vn/Dashboard
Tại đây bạn khởi đầu với các công dụng như :

 • Thêm người dùng
 • Tạo mail người dùng.
 • Thay đổi pass
 • Xóa người dùng
 • Đổi tên.
 • Đổi mail người dùng mà không bị mất dữ liệu
 • .. .

Các bạn thưởng thức để tìm hiểu và khám phá thêm nhé !

Chú ý: Với dịch vụ tạo email doanh nghiệp miễn phí này bạn chỉ tạo được 10 Email thôi. Nếu tạo hơn bạn sẽ mất phí nhé

Về việc đăng nhập mail công ty và sử dụng bạn sử dụng như Gmail thường thì. Bạn nhập rất đầy đủ tên Email và Pass. Sau đó bạn sẽ nhận được một giao diện như Gmail bạn vẫn hay sử dụng

Trên đây là hướng dẫn của tôi để tạo Email doanh nghiệp miễn phí theo tên miền cho các tổ chức trực thuộc các đơn vị giáo dục đào tạo. Hiện tại Google đã không hỗ trợ tạo Email miễn phí mà chuyển sang gói trả phí G- Suite với chi phí là 3$/user/tháng..

Hiện tại công ty Bkhost. vn đang cung ứng dịch vụ thông tin tìm hiểu và khám phá tạo email theo tên miền với mức giá rất rẻ chỉ phải trả phí một lần và sử dụng vĩnh viễn. Bạn tìm hiểu thêm hãy truy vấn : https://wikifin.net để biết thêm thông tin và được tư vấn tương hỗ .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *