3 bước tạo đơn hàng tự động cho livestream bán hàng trên Facebook

Livestream là hình thức bán hàng trên Facebook đang được nhiều shop vận dụng rất hiệu suất cao. Thông thường, 1 livestream trên fanpage hoàn toàn có thể lôi cuốn hàng nghìn lượt xem và hàng trăm lượt phản hồi mua hàng .

Ngày 18/11/2019, Sapo đã ra mắt 1 tính năng giúp các shop bán hàng trên Facebook có thể giải quyết vấn đề nói trên. Dù có hàng trăm, hàng nghìn đơn trên livestream, bạn cũng không cần phải chốt đơn thủ công nữa, thông tin khách hàng comment trên livestream sẽ được đồng bộ trực tiếp về Sapo và tạo đơn hàng tự động, giúp bạn rảnh tay bán hàng. Cách tạo đơn hàng tự động trên phần mềm bán hàng livestream Sapo GO rất đơn giản. Hãy cùng Blog Sapo tìm hiểu 3 bước tạo đơn hàng tự động cho livestream bán hàng trên Facebook ngay nhé!

Bước 1 : Tạo và thiết lập ngữ cảnh

Bước tiên phong để hoàn toàn có thể khởi đầu tạo đơn tự động từ livestream Facebook về Sapo là tạo và thiết lập ngữ cảnh. Bước này cần thực thi trước khi livestream để thiết lập cú pháp phản hồi, mẫu sản phẩm sẽ tạo đơn hàng tự động hóa, mẫu vấn đáp phản hồi người mua trong livestream tự động hóa, …

Tạo kịch bản livestream

Trong trang quản trị Sapo, bạn vào Kênh Facebook, chọn danh mục Công cụ tự động trên menu trái. Bạn chọn Quản lý công cụ tạo đơn hàng tự động.

tạo kịch bản livestream

Ở màn hình tiếp theo, bạn click nút Thêm mới kịch bản tạo đơn hàng tự động cho bài viết livestream.

tạo kịch bản livestream bán hàng

Cài đặt điều kiện tạo đơn hàng tự động

Tại đây, bạn sẽ điền những thông tin và thiết lập ngữ cảnh livestream như tên ngữ cảnh, chọn page sẽ livestream .

Tiếp theo, bạn thiết lập những mẫu nội dung để đồng nhất đơn hàng về .
Tại đây, bạn hoàn toàn có thể thiết lập những từ khóa và mẫu sản phẩm tương ứng .

Ví dụ: Với sản phẩm Váy đầm đuôi cá bạn có thể set các từ khóa như “váy”, “đầm”,…; sản phẩm Quần jean rách gối thì set các từ khóa “quần”, “jean”,… Khi khách hàng comment có chứa các từ khóa mà bạn đã thiết lập trong kịch bản, hệ thống sẽ tự động tạo 1 đơn hàng với sản phẩm tương ứng.

Khi triển khai livestream, chỉ cần trong comment của người mua có chứa từ “ váy ” / ” đầm ” / ” vay ” thì 1 đơn hàng có chứa mẫu sản phẩm Váy đầm đuôi cá với thông tin người mua gồm có tên và số điện thoại cảm ứng sẽ được tạo tự động hóa. Tương tự với những mẫu sản phẩm khác cũng vậy .
Nếu như shop có nhiều mẫu sản phẩm thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính mã SKU của loại sản phẩm để làm từ khóa. Trong buổi livestream bạn sẽ đọc mã loại sản phẩm để người mua comment mã loại sản phẩm mà mình muốn lấy kèm số điện thoại cảm ứng là đơn hàng có chứa loại sản phẩm đó đã được tạo trọn vẹn tự động hóa rồi .

Một số lưu ý nhỏ:

  • Mỗi mẫu nội dung không được nhập từ khóa và loại sản phẩm trùng nhau .
  • Bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều mẫu nội dung khác nhau .
  • Các từ khóa sẽ không cần phân biệt có dấu hoặc không có dấu, đồng thời không phân biệt chữ hoa hay chữ thường

Sau khi thiết lập xong từ khóa, bạn liên tục thông số kỹ thuật thời gian mạng lưới hệ thống ghi nhận đơn hàng tự động hóa. Có 2 lựa chọn gồm có :

  • Sau khi người mua phản hồi có nội dung thỏa mãn nhu cầu điều kiện kèm theo: Hệ thống sẽ tự động hóa tạo đơn hàng ngay khi người mua của bạn để lại phản hồi đúng cú pháp với điều kiện kèm theo mà bạn đã thiết lập .
  • Sau khi kết thúc bài livestream: Hệ thống sẽ tự động hóa tạo đơn hàng khi kết thúc bài livestream .

Thiết lập mẫu trả lời comment và inbox tự động

Để người mua biết được đơn của mình đã được chốt thành công xuất sắc, sau khi tạo đơn hàng, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa vấn đáp comment và inbox cho người mua. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thiết lập mẫu vấn đáp comment, inbox này trong quản trị Sapo .

Trong phần Kịch bản trả lời khi tạo đơn hàng thành công, bạn có thể tích chọn các kịch bản trả lời mà mình muốn sử dụng:

  • Gửi vấn đáp phản hồi khi tạo đơn hàng thành công xuất sắc: Với những người mua phản hồi đúng cú pháp và đơn hàng được tạo thành công xuất sắc sẽ có phản hồi vấn đáp phản hồi theo mẫu. Bạn nhập mẫu câu vấn đáp comment trong ô Nội dung phản hồi phản hồi và lựa chọn thời hạn gửi phản hồi .
  • Gửi vấn đáp tin nhắn khi tạo đơn hàng thành công xuất sắc: Tương tự như vấn đáp phản hồi, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo mẫu nội dung inbox tự động hóa cho người mua đã tạo đơn thành công xuất sắc. Điều này sẽ giúp người mua hoàn toàn có thể yên tâm đơn hàng của mình đã được chốt và chỉ cần ngồi chờ hàng ship đến mà thôi .

Thiết lập mẫu tin nhắn gửi khách hàng comment thiếu thông tin

Với những người mua đã phản hồi đúng cú pháp thì 1 đơn hàng sẽ được tạo tự động hóa rồi. Thế còn những comment sai cú pháp, thiếu thông tin thì sao ? Đừng lo, với Sapo GO bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thiết lập mẫu tin nhắn sẽ được gửi tự động hóa để xin thông tin bổ trợ .
Ví dụ, cú pháp mua hàng livestream của bạn là Mã mẫu sản phẩm SĐT mà người mua lại chỉ comment mã mẫu sản phẩm thôi thì 1 tin nhắn sẽ được gửi tự động hóa vào inbox người mua để bổ trợ thêm số điện thoại thông minh. Hoặc ngược lại, người mua chỉ gửi số điện thoại thông minh mà không có mẫu sản phẩm thì tin nhắn cũng sẽ được gửi đi tương tự như .

Sau khi hoàn thành tất cả các bước thiết lập trên, bạn click Lưu để lưu lại kịch bản trong danh sách kịch bản livestream, hoặc Lưu và kích hoạt để sử dụng ngay kịch bản vừa tạo để tiến hành livestream bán hàng.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể Xem Demo ngữ cảnh trước khi kích hoạt. Bạn hoàn toàn có thể comment test, nếu phản hồi sai cú pháp thì mạng lưới hệ thống sẽ thông tin lỗi, comment đúng mực thì đơn hàng sẽ được tạo tự động hóa .

Các kịch bản trong danh sách có thể Chỉnh sửa, Xóa hoặc Sao chép. Như vậy là bạn có thể thoải mái tạo ra các kịch bản khác nhau, cho các page khác nhau để livestream bán hàng hiệu quả, chốt đơn siêu tốc và không lo bỏ sót đơn hàng mà chẳng cần phải miệt mài lần từng comment hay tốn tiền thuê thêm nhân viên để chốt đơn nữa.

Sở hữu gói thưởng thức không lấy phí Sapo GO !
arrow
Dùng thử miễn phí

Bước 2 : Tiến hành livestream bán hàng trên Facebook

Sau khi đã tạo và triển khai xong thiết lập những ngữ cảnh livestream thì tiếp theo bạn chỉ cần đăng bài livestream thôi. Khi người mua comment có chứa những từ khóa mà bạn đã setup, đơn hàng sẽ tự động hóa đổ về Sapo. Hệ thống sẽ vấn đáp comment, inbox theo ngữ cảnh mà bạn đã thiết lập .

Sau khi đảm nhiệm đơn, việc tiếp theo là giải quyết và xử lý đơn hàng. Thông thường trong comment người mua thường chỉ có số điện thoại cảm ứng nên bạn sẽ cần thêm 1 bước nữa là inbox người mua để xin địa chỉ giao hàng. Sau khi có địa chỉ rồi thì bạn đóng gói và gửi hàng cho shipper thôi .

Mà các bước xử lý đơn hàng trên Sapo cũng đơn giản và tiện lợi lắm nhé! Bạn có thể xem trước phí ship của từng đơn vị vận chuyển ngay trên Sapo, chọn đơn vị vận chuyển phù hợp nhất rồi click nút Giao hàng.

Không cần sử dụng nhiều app của những đơn vị chức năng luân chuyển vì tổng thể đã có sẵn trên Sapo, không cần nhập lại thông tin đơn hàng vì thông tin đơn cũng được chuyển trọn vẹn tự động hóa sang đơn vị chức năng luân chuyển mà bạn lựa chọn rồi. Vậy là chỉ trong nháy mắt đã có shipper đến lấy hàng và đem giao tận nơi cho khách .

Đọc thêm : Lựa chọn giao hàng tối ưu với tính năng so sánh giá luân chuyển của Sapo

Bước 3 : Thống kê bán hàng qua livestream

Sau khi livestream Facebook, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra hiệu suất cao bán hàng của những bài đăng livestream bằng cách xem báo cáo giải trình thống kê bài livestream trên Sapo .
Các ngữ cảnh đã triển khai livestream sẽ có phần thống kê bài livestream, gồm có :

Thống kê tổng quan: Giúp bạn nhanh chóng bao quát được những thông tin quan trọng như:

  • Số lượng người mua : Thống kê số người mua để lại phản hồi trong bài livestream
  • Số lượng phản hồi : Thống kê số phản hồi của người mua để lại trong bài livestream
  • Số đơn hàng : Thống kê số lượng đơn hàng được tạo thành công xuất sắc

Thống kê tổng quan

Thống kê bình luận: Giúp xem chi tiết toàn bộ các bình luận của khách hàng và thống kê các đơn hàng được tạo thành công, bạn sẽ dễ dàng biết được khách hàng nào bình luận và đơn hàng được tạo là gì.

Thống kê phản hồi

Tham khảo thêm : Hướng dẫn sử dụng tính năng tạo đơn hàng tự động hóa khi livestream

Trên đây là 3 bước tạo đơn hàng tự động khi livestream bán hàng trên Facebook cực đơn giản với Sapo. Tính năng này sẽ được update trên Kênh Facebook từ ngày 18/11/2019 cho các khách hàng đang sử dụng các gói dịch vụ Sapo POS, Sapo GO và Sapo Omnichannel.

Nếu bạn chưa có Sapo thì cũng đừng lo. Sapo tặng bạn 07 ngày dùng thử hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm tính năng tạo đơn hàng tự động trên livestream Facebook ngay trên phần mềm quản lý bán hàng online Sapo GO cũng như toàn bộ các tính năng khác đang có trên Sapo. Đăng ký ngay thôi nào!

Sở hữu gói thưởng thức không tính tiền Sapo GO !
arrow
Dùng thử miễn phí

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *