7 tuyệt chiêu sử dụng Facebook để thăm dò đối thủ cạnh tranh

Bán hàng trên Facebook ngày càng đất chật người đông, cần phải có cách lấy người mua của đối thủ cạnh tranh trên Facebook thì mới hoàn toàn có thể yên vị trên ” ngai vàng ” của mình. Vậy cách lấy fan của fanpage đối thủ cạnh tranh như thế nào để không bị phát hiện ? xem quảng cáo của đối thủ cạnh tranh như thế nào ? Sapo sẽ hướng dẫn bạn những cách lấy tệp người mua của đối thủ cạnh tranh giúp tăng lượng người mua cho shop .
Người ta nói biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Thương trường ví như mặt trận, khi mà thị trường kinh doanh thương mại online Facebook ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh thì ta càng phải có những kế hoạch độc duy thì mới hoàn toàn có thể đứng vững được. Nếu đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn cũng bán hàng trên Facebook, bạn hãy tìm hiểu và khám phá đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình đang kinh doanh thương mại như thế nào để hoàn toàn có thể vượt mặt họ .
Dưới đây là 1 số ít cách lấy người mua của đổi thủ trên Facebook, hay nói đúng hơn là một số ít thủ pháp ” đạo tặc ” lôi kéo fan của đối thủ cạnh tranh về tay mình. Tuy nhiên, những chiêu ” đạo tặc ” này không trái pháp lý, không trái lương tâm, không trái với luân thường đạo lý đâu nhé những mẹ .

1. Cách lấy khách hàng của đối thủ trên Facebook bằng Graph API

Chiêu “đạo tặc” đầu tiên đó là bằng cách sử dụng Graph API của Facebook, bạn có thể xem các thiết lập dữ liệu cơ bản của bất kỳ một Facebook nào đó.

Giả sử bạn đang trong quá trình thiết lập fanpage của mình. Có thể bạn không chắc chắn những danh mục nào bạn nên có hoặc thông tin nào bạn cần điền vào. Bằng cách tìm fanpage của đối thủ cạnh tranh và điền thêm username hoặc số ID fanpage của họ vào cuối URL http://graph.facebook.com/, bạn có thể thấy tất cả các chi tiết cơ bản của họ trong một màn hình mà thậm chí không cần phải like trang của họ!

Ví dụ, nếu bạn điền username fanpage của nhà hàng quán ăn Chipotle vào URL đó, bạn sẽ nhận được hiệu quả như sau :

Đối với URL fanpage không có username tùy chỉnh đơn giản, chỉ cần điền số ID fanpage của họ thay thế cho username. ID fanpage là 15 chữ số ở cuối URL của trang trong định dạng http://facebook.com/pages/page-title/123456789012345/.

Bạn hoàn toàn có thể thấy nhiều ứng dụng của việc này hơn trên trang Graph API. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để lấy được thông tin cơ bản về những sự kiện, nhóm, ứng dụng, thông điệp trạng thái, album ảnh và nhiều điều khác. Về cơ bản, bất kỳ điều gì không phải là riêng tư đều hoàn toàn có thể được tò mò .

2. Tìm hiểu sức mạnh của đối thủ cạnh tranh trên Facebook

Khi nói đến cạnh tranh đối đầu, điều tiên phong mọi người muốn biết là liệu đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của họ có đang sử dụng một cái gì đó hay không và họ sử dụng nó như thế nào .

Facebook cung cấp một giao diện điều khiển link.getStats đơn giản trong phần dành cho nhà phát triển (developers) của trang, đem đến cho bạn số liệu thống kê cơ bản về sự phổ biến của bất cứ tên miền nào trên Facebook.

Ví dụ, nếu bạn muốn kiểm tra sự phổ cập của Southwest. com trên Facebook, nhập southwest.com và nhấn vào Call Method để có được tác dụng sau đây :

Cách sử dụng Facebook để thăm dò đối thủ cạnh tranh (P1) 2

Kết quả này cho thấy số lượng like và share cho tên miền gốc của họ, cùng với những tài liệu mê hoặc khác .
Bạn cũng hoàn toàn có thể nhập URL fanpage của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu vào Test Console để có được 1 số ít tài liệu phổ cập cơ bản về fanpage của họ .

Cách sử dụng Facebook để thăm dò đối thủ cạnh tranh (P1) 3

Lưu ý rằng bạn sẽ cần phải truy cập vào fanpage Facebook của họ và lấy được URL trực tiếp trên trình duyệt, vì sẽ không bất kỳ dữ liệu nào cho trả lại http://www.facebook.com/southwest nhưng sẽ có cho http://www.facebook.com/Southwest đơn giản chỉ vì chữ S viết hoa của Southwest. Đây là cách lấy thông tin của đối thủ cực hay chắc chắn bạn chưa từng biết.

3. Đối thủ đã làm gì để mọi người like trang?

Một trong những cách tốt nhất để có được nhiều like hơn trên Facebook là phân phối cái gì đó không tính tiền trong một phần được biết đến như là tab bật mý hoặc cổng dành cho fan .

Cách sử dụng Facebook để thăm dò đối thủ cạnh tranh (P1) 4

Ví dụ, Red Bull nhận thấy rằng những video hành vi mạo hiểm sẽ lôi cuốn thêm nhiều người like trang của họ và với 21 triệu fan, họ đã đúng ! Nếu đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn có một tab tương tự như với nội dung hứa hẹn mọi người sẽ like trang của họ và họ đã có rất nhiều fan, bạn nên thử kế hoạch này cho fanpage của riêng bạn .

4. Xem các fan của đối thủ cạnh tranh thích và ghét điều gì ở thương hiệu của họ

Một trong những điều tốt nhất của những fanpage Facebook là phần nhiều những thông tin được để mở và có sẵn công khai minh bạch. Bạn thường hay thậm chí còn không cần phải like trang để khám phá những gì mọi người đang nói – chỉ cần đi trực tiếp vào timeline và bỏ lỡ tab chào mừng / bật mý .
Cách để lấy fan của fanpage đối thủ cạnh tranh tiếp theo là vào timeline, bạn hoàn toàn có thể thấy những bài đăng của chính trang đó và bài đăng của fan theo thứ tự thời hạn. Bạn hoàn toàn có thể đọc những update và khám phá đúng chuẩn những gì fan của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu thương mến .

Cách sử dụng Facebook để thăm dò đối thủ cạnh tranh (P1) 5

Một bài đăng ca ngợi dịch vụ khách hàng của GoDaddy.com

Timeline cũng gồm có toàn bộ mọi thứ về tên thương hiệu như những mẫu sản phẩm và dịch vụ mà họ phân phối cũng như toàn bộ mọi thứ về update trạng thái, hình ảnh, video, v.v … của họ. Điều này hoàn toàn có thể cung ứng cho bạn một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời về những gì bạn làm với doanh nghiệp và kế hoạch Facebook của bạn nếu muốn có được sự yêu dấu như vậy từ những fan !
Mặt trái của việc thấy được toàn bộ mọi thứ fan yêu quý ở đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu là nhìn thấy những gì fan coi thường. Đáng kinh ngạc, rất nhiều người sẽ like một fanpage chỉ để phàn nàn về những mẫu sản phẩm và dịch vụ của tên thương hiệu sở hữu trang đó .

Cách sử dụng Facebook để thăm dò đối thủ cạnh tranh (P1) 6

Một bài đăng phàn nàn việc giao hàng chậm của Amazon
Điều này hoàn toàn có thể phân phối cho bạn một số ít thông tin quan trọng về những gì tên thương hiệu của bạn hoàn toàn có thể nâng cấp cải tiến và kỳ vọng rằng những người không hài lòng với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu hoàn toàn có thể chuyển sang bạn thay vào đó !

5. Tìm hiểu cách để phản hồi những lời chỉ trích

Bất cứ khi nào nhìn thấy những lời phàn nàn trên fanpage của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, bạn hoàn toàn có thể sẽ muốn cười, trừ phi bạn đã phải vật lộn tìm cách tốt hơn để đối phó với những lời chỉ trích từ những người mua bất bình trên fanpage của chính bạn. Nếu ở trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể học hỏi cách mà đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn vấn đáp những bài đăng tiêu cực trên timeline của họ .

Cách sử dụng Facebook để thăm dò đối thủ cạnh tranh (P2) 1

Một ví dụ về khiếu nại và xử lý trên fanpage của FatCow

6. Theo dõi tất cả các đối thủ cạnh tranh ở một chỗ

Cách lấy người mua của đối thủ cạnh tranh trên Facebook được xem là tuyệt chiêu đó là sử dụng nguồn cấp tài liệu RSS. Khi sử dụng nguồn cấp tài liệu RSS, bạn hoàn toàn có thể theo dõi tổng thể những update trạng thái trên fanpage của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trong trình đọc RSS ưa thích của mình. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải like trang đó để xem những update mới nhất của họ và không phải tiếp tục truy vấn vào nhiều trang để kiểm tra những update của họ .

Để tạo ra nguồn cấp dữ liệu RSS, hãy lấy số ID của trang đó để thay vào vào vị trí [số ID] trong URL https://www.facebook.com/feeds/page.php?id=[số ID]&format=rss20 và sử dụng URL này cho bất cứ trình đọc RSS nào bạn thích. Google Reader là một trình đọc RSS giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các cập nhật bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm cho từ khóa riêng biệt và bạn có thể sắp xếp các trang vào các thư mục theo từng loại.

Nhược điểm duy nhất của việc này là bạn chỉ nhận được những update do chính fanpage đó đăng lên chứ không có bất kể update nào được đăng bởi fan. Nhưng đây vẫn là một cách tốt để theo những dõi kế hoạch của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu mà không cần phải liên tục truy vấn vào trang của họ liên tục. Và đương nhiên đây là cách lấy tệp người mua của đối thủ cạnh tranh trên Facebook bằng cách khám phá theo dõi fanpage tuyệt vời .

7. Quảng cáo cho các fan của đối thủ cạnh tranh

Việc này có vẻ như là thủ pháp hơi “ không đẹp ” một chút ít, nhưng nhiều tên thương hiệu khác đã sử dụng nó đến một mức độ thành công xuất sắc nhất định, do đó tất cả chúng ta cũng nên đề cập đến nó .
Hãy tưởng tượng đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu lớn nhất của bạn gặp phải một yếu tố khủng hoảng cục bộ. Đối với những công ty tàng trữ, đó sẽ là thời hạn chết sever lớn. Đối với những nhà phân phối xe hơi, đó sẽ là đợt tịch thu lớn. Đối với một nhà hàng quán ăn, đó sẽ là đợt bùng phát ngộ độc thực phẩm. Đây là toàn bộ những thứ hoàn toàn có thể khám phá nếu bạn đang theo dõi đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu một cách ngặt nghèo trải qua fanpage của họ như đã đề cập trước đó .
Lúc này hãy tưởng tượng bạn hoàn toàn có thể đặt một quảng cáo ngay trước mặt tổng thể những fan của họ để xử lý mối chăm sóc lớn nhất của những fan. Đối với những công ty tàng trữ, đó hoàn toàn có thể là một quảng cáo nói rằng 99,9 % thời hạn hoạt động giải trí bảo vệ. Đối với những nhà phân phối xe hơi, nó hoàn toàn có thể là một quảng cáo nói rằng tên thương hiệu của bạn có số vụ tịch thu tối thiểu trong tổng thể những hãng. Đối với một nhà hàng quán ăn, đó hoàn toàn có thể là một quảng cáo nói rằng họ có nhìn nhận năm sao !
Bạn hãy thử đoán xem ? Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó ! Quảng cáo của Facebook được cho phép bạn nhắm tiềm năng quảng cáo đến mức chi tiết cụ thể về nhân khẩu học cụ thể .

Cách sử dụng Facebook để thăm dò đối thủ cạnh tranh (P2) 2

Cách lấy fan của fanpage đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu

Phần tốt nhất là bạn cũng có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến các fan trên fanpage của đối thủ cạnh tranh bằng cách sử dụng Precise Interests!

Cách sử dụng Facebook để thăm dò đối thủ cạnh tranh (P2) 3

Khi nhập vào một tên thương hiệu, nó sẽ ước tính những người mà bạn sẽ tiếp cận ( giả sử rằng bạn đã chọn một vương quốc ). Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể thêm vào nhiều tên thương hiệu và đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu cho mỗi quảng cáo .
Kinh doanh trên thương trường ngày càng đất chật người đông như Facebook thì không thể nào bỏ lỡ những cách lấy người mua của đối thủ cạnh tranh trên Facebook, tuy nhiên những cách lấy tệp người mua của đối thủ cạnh tranh cũng cần phải đàng hoàng, không vi phạm pháp lý và đặc biệt quan trọng là không được để bị phát hiện. Sapo đã đưa ra những cách lấy fan của fanpage đối thủ cạnh tranh tuyệt đối bí hiểm và không trái lương tâm. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn .

Đọc thêm: Cách bán hàng online trên Facebook cực kỳ hiệu quả 

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *