Cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất hiện nay

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, thì việc ứng dụng phần mềm vào quản lý doanh nghiệp là điều tất yếu, đó cũng là cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ mô tả chi tiết hơn về cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả này.

1. Phương pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Để quản trị doanh nghiệp hiệu suất cao thì người quản trị doanh nghiệp ( chủ doanh nghiệp ) cần phải nắm vững một số ít chiêu thức như sau :

 • Hoạch định chiến lược một cách khoa học, chi tiết

Đây là công việc đầu tiên và quan trọng đối với bất kỳ một nhà quản trị nào. Hoạch định chiến lược là tiến trình trong đó nhà quản trị xác định, lựa chọn mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp và vạch ra các hành động cần thiết nhằm đạt được mục tiêu chiến lược đó. Nếu nhà quản trị hoạch định chiến lược một cách khoa học, chi tiết như quyết định trước xem phải làm gì, làm như thế nào, khi nào làm… để làm cho các sự việc có thể xảy ra, phải xảy ra hoặc không xảy ra theo hướng có lợi cho doanh nghiệp dựa trên cơ sở mục tiêu chung của tổ chức có tính đến đòi hỏi của các quy luật khách quan chi phối lớn mọi yếu tố, mọi khía cạnh bên trong nội bộ doanh nghiệp cũng như bên ngoài môi trường xã hội, kinh tế thì sẽ giống như có một “kim chỉ nam” thực hiện, như vậy doanh nghiệp sẽ đạt được mục tiêu đề ra.

 • Phân chia công việc cho mỗi nhân viên, mỗi bộ phận/ phòng ban hợp lý, hiệu quả

Kế hoạch, kế hoạch của doanh nghiệp sẽ được thực thi có hiệu suất cao hơn khi người quản trị biết cách phân công, sắp xếp việc làm cho mỗi nhân viên cấp dưới, mỗi bộ phận, mỗi phòng ban một cách hài hòa và hợp lý nhất. Chính vì thế, người quản trị cần phải nắm được đơn cử thời hạn thao tác, năng lượng, trình độ của mỗi nhân viên cấp dưới và khối lượng việc làm mà họ đang đảm nhiệm. Có thế, quy trình sắp xếp việc làm cho mỗi nhân viên cấp dưới mới đạt được hiệu suất cao .

 • Tổ chức, phân tầng hệ thống nhân viên trong doanh nghiệp

Người quản trị giỏi không phải là người làm hết toàn bộ mọi việc mà họ phải là người biết phân loại việc làm, trao quyền hành cho người khác để điều phối việc làm một cách hiệu suất cao hơn. Chính vì thế, việc tổ chức triển khai, phân tầng mạng lưới hệ thống nhân viên cấp dưới là điều rất thiết yếu. Đặc biệt so với những doanh nghiệp lớn, hoạt động giải trí phân tầng này trở thành một yếu tố quan trọng không hề thiếu để hoàn toàn có thể thực thi công tác làm việc quản trị khoa học hơn, đơn thuần hơn .
Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể phân tầng và sắp xếp nhân viên cấp dưới hiệu suất cao, người quản trị cần phải nhận ra được quy trình, năng lượng thao tác, năng lượng quản trị của từng nhân viên cấp dưới. Những người được phân quyền rộng hơn sẽ là người có nhiều việc làm hơn và tính năng của họ so với doanh nghiệp cũng lớn hơn. Người quản trị của doanh nghiệp sẽ nhận nhìn nhận, tác dụng thao tác và báo cáo giải trình từ những người đứng đầu mỗi bộ phận / phòng ban để hoàn toàn có thể trấn áp hoạt động giải trí việc làm một cách tổng lực .

 • Kiểm soát được những dữ liệu cơ bản của doanh nghiệp
Xem thêm  Học Nhiều Làm Nhiều Mà Không Mệt: Tìm Hiểu Bí Quyết Hiệu Suất Cao

Trong hoạt động giải trí của doanh nghiệp có nhiều loại tài liệu, người quản trị cần biết phân loại đơn cử ra từng loại và có chính sách trấn áp hài hòa và hợp lý :

 •  Kiểm soát tốt dòng tiền

Quản lý dòng tiền là một trong những trách nhiệm quan trọng của những nhà quản trị, đơn cử là giám đốc kinh tế tài chính. Dòng tiền là nguồn sống của mọi doanh nghiệp. Quản lý tốt dòng tiền không riêng gì bảo vệ việc kinh doanh thương mại được thông suốt và thuận tiện mà đó còn là cơ sở để vượt lên những đối thủ cạnh tranh khi thời cơ đến. Một số chiêu thức giúp quản trị dòng tiền hiệu suất cao :

 • Lập kế hoạch, giám sát và kiểm soát dòng tiền
 • Cải thiện những khoản phải thu
 • Quản lý chi tiết những khoản phải chi
 • Tối ưu quy trình quản lý hàng hóa thành phẩm và hàng tồn kho để giải phóng dòng tiền
 • Chọn đúng khách hàng và đối tác
 •  Kiểm soát lượng hàng hóa bán ra tăng hay giảm

Khối lượng sản phẩm & hàng hóa tăng hay giảm nhiều khi không nhờ vào vào ý muốn chủ quan của doanh nghiệp. Hệ thống sản phẩm & hàng hóa bán ra nhiều khi nhờ vào vào cơ chế thị trường, sự đột biến trong nhu yếu người mua, giá bán hàng và chất lượng sản phẩm & hàng hóa đổi khác .

Việc kiểm soát lượng hàng hóa bán ra sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp có thể phân tích được nguyên nhân tăng giảm, đề ra phương án kịp thời để điều tiết, thúc đẩy quá trình bán hàng nếu xu hướng đó là tăng, và thay đổi phương án, xem xét quá trình bán hàng nếu như xu hướng đó là giảm.

Xem thêm  Số tài khoản ngân hàng TPbank có bao nhiêu số? Cách lấy lại STK

Xem thêm: KPI là gì? Phân loại KPI? Xây dựng chiến lược KPI hiệu quả?

 • Theo dõi các khoản nợ phải thu

Cho dù số dư tiền mặt của doanh nghiệp lớn thì người quản trị cũng nên dành thời hạn để kiểm tra những khoản nợ phải thu. Đây hoàn toàn có thể là cầu nối giữ những mối quan hệ làm ăn của doanh nghiệp mình với những cơ quan, doanh nghiệp khác. Hoạt động theo dõi những khoản nợ phải thu sẽ giúp cho người quản trị biết được khoản tồn dư đó đã lâu chưa, số lượng khoản nợ có tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí của doanh nghiệp mình không và đưa ra giải pháp xử lý hài hòa và hợp lý. Theo thống kê khoa học, gần 80 % doanh nghiệp phá sản do không trấn áp được những nguồn nợ phải thu .

 •  Kiểm soát tốt hàng tồn kho

Lượng hàng tồn dư của doanh nghiệp quyết định hành động sức mạnh của họ so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Nhưng để tối ưu được sức mạnh đó, nhà quản trị phải trấn áp được hàng loạt hoạt động giải trí tại kho cũng như lượng hàng tồn dư trải qua việc giảm ngân sách quản lý và vận hành, ngân sách tồn trữ hàng và tối ưu hóa vòng xoay hàng tồn dư của doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp sản xuất, lượng hàng tồn dư so với nguyên vật liệu Giao hàng cho sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và chi phí phần nhiều ngân sách cho thiết bị máy móc, nhân công, những ngân sách khấu hao, phân chia khác khi thiếu hàng để sản xuất .

 • Kiểm soát năng suất làm việc của mỗi nhân viên, mỗi bộ phận/ phòng ban

Để hoàn toàn có thể quản trị doanh nghiệp hiệu suất cao, người quản trị cần phải biết được một cách đơn cử hiệu suất thao tác cho từng nhân viên cấp dưới, xem xét họ thao tác có hiệu suất cao không, thái độ thao tác có tốt không, thời hạn thao tác có không thay đổi và bảo vệ không, … Những yếu tố đó sẽ quyết định hành động trực tiếp đến hiệu suất, hiệu suất cao thao tác của cả doanh nghiệp .
Việc trấn áp hiệu suất và hiệu suất cao thao tác giúp nhà quản trị đưa ra những quyết định hành động khen thưởng, kỷ luật hay khuyến khích, tăng trưởng kĩ năng của người lao động, đồng thời có những kiểm soát và điều chỉnh tương thích giúp tăng hiệu suất cao kinh doanh thương mại của Doanh nghiệp .

2. Cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả bằng việc ứng dụng giải pháp phần mềm ERP

Từ những giải pháp quản trị doanh nghiệp hiệu suất cao ở trên, và với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến số thì việc ứng dụng giải pháp ứng dụng ERP vào việc quản trị doanh nghiệp chính là cách quản trị doanh nghiệp hiệu suất cao nhất. Thật vậy, có nhiều quyền lợi so với doanh nghiệp khi ứng dụng ERP :

 • Năng suất lao động sẽ tăng do các dữ liệu đầu vào chỉ phải nhập một lần cho mọi giao dịch có liên quan, đồng thời các báo cáo được thực hiện với tốc độ nhanh hơn, chính xác hơn.
 • Doanh nghiệp có khả năng kiểm soát tốt hơn các hạn mức về tồn kho, công nợ, chi phí, doanh thu, lợi nhuận… đồng thời có khả năng tối ưu hóa các nguồn lực như nguyên vật liệu, nhân công, máy móc thi công… vừa đủ để sản xuất, kinh doanh.
 • Các thông tin của Doanh nghiệp được tập trung, đầy đủ, kịp thời và có khả năng chia sẻ cho mọi đối tượng cần sử dụng thông tin như khách hàng, đối tác, cổ đông. Khách hàng sẽ hài lòng hơn do việc giao hàng sẽ được thực hiện chính xác và đúng hạn.
 • Ứng dụng ERP cũng đồng nghĩa với việc tổ chức lại các hoạt động của Doanh nghiệp theo các quy trình chuyên nghiệp, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, do đó nó nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận, tăng năng lực cạnh tranh và phát triển thương hiệu của Doanh nghiệp
Xem thêm  Mùa đông và gần Tết 2021 kinh doanh gì, bán gì ngày tết - Nhôm kính Nam Phát

3. Phần mềm ERP BRAVO là bí quyết quản trị hiệu quả của nhiều doanh nghiệp lớn

Ứng dụng ERP là xu thế tất yếu, là công cụ quan trọng để Doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời nó cũng giúp Doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với các tiêu chuẩn quốc tế. Nhưng lựa chọn được đơn vị phần mềm phù hợp, đáp ứng được các yêu cầu quản lý hiện tại của doanh nghiệp cũng như có thể tích hợp, mở rộng trong tương lai thì không hề đơn giản. Vì vậy, Doanh nghiệp cần phải nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ về giải pháp phần mềm cũng như nhà cung cấp.

Và những doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm về mạng lưới hệ thống giải pháp ứng dụng ERP của BRAVO. Phần mềm ERP BRAVO là tuyệt kỹ quản trị hiệu suất cao của nhiều doanh nghiệp lớn, với nhiều nghành nghề dịch vụ ngành nghề như : Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Tổng Công ty Cổ phần Bia Rượu NGK TP HCM, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Cửa sổ nhựa Châu Âu Eurowindow, Công ty Cổ phần vận tải đường bộ và xếp dỡ Hải An, Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Tỉnh Bình Dương …

Sunflower

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *