7 BƯỚC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HIỆU QUẢ

25/07/2019

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng phải ngồi, suy nghĩ về “quản lý tài chính cá nhân”. Sẽ có những người đang gặp vấn đề, vẫn còn đang lúng túng chưa biết trả lời ra sao? Hãy để SHB Finance giúp bạn giải bài toán khó này. Quản lý tài chính cá nhân là việc không khó như nhiều người tưởng tượng.

Bước 1 : Xác định ngân sách

Bạn cần quản lý bằng cách liệt kê các nguồn tiền đầu vào (lương, thu nhập ngoài…) trên cơ sở định kỳ theo tháng hay khoảng thời gian bạn xác định.

Bước 2 : Xác định quy tắc phân chia cho 3 nhóm chính :
– Nhóm 1 : Chi tiêu thiết yếu cố định và thắt chặt phải trả ( hóa đơn điện, nước, tiền xăng xe, tiền học của con cháu, tiền thuê nhà … ) Hãy xem lại các hóa đơn, lịch sử vẻ vang tiêu tốn các khoản phải chi này. Chúng sẽ giúp bạn đưa ra số lượng bạn mong ước trong tương lai .
– Nhóm 2 : Ngân sách chi tiêu dự trữ ( Tiết kiệm, quỹ khẩn cấp ) Tiết kiệm bao nhiêu là đủ ? Rủi ro nào sẽ xảy ra ? Hãy vấn đáp thắc mắc : Những rủi ro đáng tiếc nào là khẩn cấp ? ngân sách trung bình xảy ra rủi ro đáng tiếc đó ở thiên nhiên và môi trường sống là bao nhiêu ? Cộng chúng lại và nhớ phải bảo vệ sự tối giản các trường hợp, đừng phức tạp hóa yếu tố và đừng gượng ép bản thân một khoản tiết kiệm chi phí quá lớn, hãy để bạn có khoảng trống để thích nghi với thời hạn. Khoảng ngân sách dự trữ xê dịch từ 10 % đến 15 % được coi là mức tối ưu, sau thời hạn thử nghiệm từ 2 đến 3 tháng nếu thấy mình có năng lực hãy tăng dần lên .
– Nhóm 3 : giá thành tùy ý ( shopping, vui chơi … ) Bạn hoàn toàn có thể cắt giảm các hóa đơn ở nhóm này. Bởi nó không phải là sản phẩm & hàng hóa thiết yếu, đôi lúc bạn mua chỉ vì bạn thích ở một thời gian nhất định. Hãy mạnh dạn đưa ra một số lượng thấp hơn hiện tại .
Bước 3 : Tính toán dự trù chi cho hiện tại
Hãy liệt kê ra các đầu mối chi bên trong các nhóm, các đầu mối chi này nhân số với số chi dự kiến để ra được tổng dự chi của mỗi nhóm
Bước 4 : Kiểm tra sự chênh lệch giữa dự chi ở bước 3 và kế hoạch ở bước 2

Xem thêm  Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu 2021. Xem Ngay!

– So sánh giữa dự chi ở bước 3 và kế hoạch ở bước 2. Nếu dự chi lớn hơn kế hoạch, hãy xem lại các đầu mối chi, bất kỳ chi tiêu nào bạn đắn đo nên bỏ hay giữ thì chính thứ đó bạn cần cắt bỏ.

– Hãy cố gắng nỗ lực giảm tiêu tốn tùy ý vì nó không thiết yếu như bạn nghĩ .
Bước 5 : Cắt giảm chịu ràng buộc vào thẻ tín dụng thanh toán
Thẻ tín dụng thanh toán cung ứng các tiện ích, độc quyền riêng rất mê hoặc và vô tình đưa tất cả chúng ta vào bẫy. tiêu tốn khó trấn áp hơn nhiều so với khi sử dụng tiền mặt, phí phát sinh mà không nhận ra và nợ quá mức hoàn toàn có thể dẫn đến tiêu tốn ít trấn áp hơn. Mọi người rất dễ bị cám dỗ khi dùng chúng. Khi tiêu tốn hãy cố gắng nỗ lực sử dụng chúng tối thiểu số lần và số tiền có thẻ .
Bước 6 : Hãy để tiền của bạn sinh lời
giá thành dự trữ là ngân sách bạn sẽ ít khi dùng tới. Một trong những điều quan trọng nhất mà mọi người đều quên ngoài việc tiết kiệm ngân sách và chi phí, dự trữ là làm cho khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí được hoạt động giải trí. Lạm phát theo thời hạn làm triêt tiêu nhu cầu mua sắm của đồng xu tiền. Do đó, tiền nên được góp vốn đầu tư bù lại khoản giá trị bị giảm và luôn nhớ rằng nó phải chuẩn bị sẵn sàng được rút khi bạn cần .
Bước 7 : Tuân thủ, linh động và đừng hấp tấp vội vàng

Xem thêm  Kinh nghiệm kinh doanh quần áo "hút khách" nườm nượp

– Tuân thủ luật chơi và kỷ luật bản thân sẽ giúp bạn từng bước chinh phục kế hoạch quản lý này.

– Hãy linh động cho bản thân thưởng thức và đừng vôi vàng thấy tác dụng. Bản thân bạn cần có thời hạn để thích ứng. Nếu số lượng của kế hoạch đang gây khó khăn vất vả cho bạn, hãy xem lại và thay thế sửa chữa nếu cần nhưng đừng làm nó trong khoảng chừng thời hạn quá ngắn. Có rất nhiều cách mà bạn hoàn toàn có thể bạn tìm đọc được qua báo chí truyền thông, bè bạn. Hãy vận dụng chúng sao cho tương thích với bản thân với một thái độ dữ thế chủ động. Cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều và có thêm thời hạn cùng bạn hữu, người thân trong gia đình tự do tận thưởng đời sống mà không phiền muộn chuyện tài lộc .
Có rất nhiều cách mà bạn hoàn toàn có thể bạn tìm đọc được qua báo chí truyền thông, bè bạn. Hãy vận dụng chúng sao cho tương thích với bản thân với một thái độ dữ thế chủ động. Cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều và có thêm thời hạn cùng bè bạn, người thân trong gia đình tự do tận thưởng đời sống mà không phiền muộn chuyện tiền tài .

Xem thêm  Số tổng đài các Ngân hàng tại Việt Nam - Onlinebank

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *