Cách quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả cho các shop kinh doanh nhỏ

Đối với những shop kinh doanh thương mại nhỏ thì cách quản trị nhân viên cấp dưới bán hàng hiệu suất cao hay không có ảnh hưởng tác động đáng kể đến lệch giá shop. Vậy đâu là cách quản trị nhân viên cấp dưới tốt nhất ? Hãy cùng tìm câu vấn đáp trong bài viết dưới đây nhé !
Ngày nay, những shop, cửa hiệu, nhà hàng, tạp hóa mọc lên nhiều hơn. Nhu cầu tìm kiếm nhân viên cấp dưới bán hàng do đó mà ngày càng tăng cao. Mở một shop kinh doanh thương mại không chỉ là việc bạn góp vốn đầu tư vốn liếng vào đó mà còn phải tâm lý làm thế nào để quản trị chúng thật tốt, việc làm kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể tăng trưởng bền vững và kiên cố. Mấu chốt của yếu tố này nằm chính ở đội ngũ nhân viên cấp dưới bán hàng. Vì sao lại nói như vậy ư ? Bởi vì một mặt họ là người trông coi, quản trị sản phẩm & hàng hóa tại cơ sở. Mặt khác họ lại là người tiếp xúc trực tiếp với người mua, đi hay ở của người mua nằm ở họ. Chính bởi lẽ đó mà quản trị nhân viên cấp dưới sao cho hiệu suất cao là nhu yếu quan trọng so với chủ hàng để triển khai xong tiềm năng kinh doanh thương mại đề ra .

Đối với những người mới chân ướt chân ráo bước chân vào lĩnh vực này, họ không khỏi bỡ ngỡ trong cách quản lý nhân viên. Tình trạng mất hàng, hay nhân viên giá bán cho khách một đằng, giá ghi trong sổ 1 nẻo để ăn bớt là chuyện không thể tránh khỏi. Bài viết của chúng tôi dưới đây nhằm đưa ra một vài gợi ý, hướng dẫn cách quản lý nhân viên hiệu quả cho những bạn mới vào nghề.

1. Các cách quản lý nhân viên bán hàng khỏi tình trạng gian lận

1.1 Luôn có ít nhất 2 người tại cửa hàng

Tại mọi thời điểm trong cửa hàng luôn có 2 người, 1 người bán hàng, 1 người thu ngân để tăng tính khách quan, tránh hiện tượng người bán hàng lấy khách nhiều tiền hơn so với giá ghi lên hệ thống. Tuy nhiên vẫn có tình trạng 2 người này thông đồng với nhau lấy hơn của khách hàng.

Cách quản trị bán hàng hiệu suất cao là trấn áp số lượng nhân viên cấp dưới tương thích

1.2 Luân phiên nhân viên

Phải thay phiên nhân viên cấp dưới giữa những shop với nhau tạo nên môi trường tự nhiên thao tác mới mẻ và lạ mắt, tránh chuyện thông đồng với nhau, nhưng rất hoàn toàn có thể sau 1 thời hạn ngắn họ sẽ trở thành bộ đôi hợp tác ăn ý. Vì vậy, đây cũng chưa phải cách quản trị nhân viên cấp dưới hiệu suất cao và triệt để .
Xem thêm : Cách quản trị nhân viên cấp dưới bán hàng, tránh rủi ro đáng tiếc cho shop thời trang

1.3 In hóa đơn cho khách hàng

Bắt buộc phải in hóa đơn từ phần mền bán hàng cho mỗi thanh toán giao dịch, có bảng thông tin nhu yếu người mua lấy hóa đơn sau khi thanh toán giao dịch để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Mọi thanh toán giao dịch trong mạng lưới hệ thống đều có hoạt động giải trí “ In hóa đơn ”, nếu thu ngân nào không in thì sẽ bị trừ tiền theo lao lý. Đồng thời, mạng lưới hệ thống này cũng không được cho phép thu ngân xóa, sửa chứng từ mà chỉ được phép kiểm soát và điều chỉnh hoặc chuyển quyền cho người quản trị cao hơn thực thi .

cach-quan-ly-nhan-vien-ban-hang-hieu-qua-2

Luôn nhắc nhân viên cấp dưới in hóa đơn cho người mua
Với những loại sản phẩm được phép mặc cả, nhân viên cấp dưới sẽ bán giá cao hơn nhưng lại nộp giá thấp và hưởng số chênh lệch đó. Trường hợp này thì bạn chỉ còn cách là nhu yếu người mua chú ý quan tâm lấy hóa đơn giao dịch thanh toán mà thôi .
Hóa đơn bán hàng được in ra, nếu nhân viên cấp dưới có muốn sửa hóa đơn thì mạng lưới hệ thống cũng ghi lại hành vi đó, vì vậy nhân viên cấp dưới khó mà gian dối được. Tuy nhiên, nhiều người mua do vội quá nên không lấy hóa đơn khiến cho việc quản trị đôi khi không thực sự hiệu suất cao .

1.4 Đưa người nhà vào kiểm soát

Bạn hoàn toàn có thể nhờ một người thân trong gia đình giúp quản trị shop, tuy nhiên, không phải khi nào cũng tìm được người nhà làm việc làm này .

1.5 Lắp camera giám sát

Đôi khi chiếc camera không hề theo dõi 100 % hoạt động giải trí của nhân viên cấp dưới, nhưng nó lại tạo ra đòn tâm ý khiến họ phải trung thực hơn mà thôi, do đó đây là một trong những cách quản trị nhân viên cấp dưới hiệu suất cao và được sử dụng thoáng rộng lúc bấy giờ. Nhưng không phải camera nào cũng theo dõi hết trường hợp, so với những người thao tác lâu năm thì họ còn có những mánh khóe qua mặt được màn hình hiển thị giám sát một cách điệu nghệ .

1.6 Xây dựng chính sách thưởng – phạt

Bạn nên kiến thiết xây dựng một chủ trương thưởng phạt theo lệch giá, theo nghĩa vụ và trách nhiệm nhằm mục đích khuyến khích ý thức thao tác của nhân viên cấp dưới quản trị bán hàng. Có thưởng thì cũng phải có phạt, không riêng gì giúp cho họ nâng cao năng lượng, tạo động lực để phấn đấu mà còn cần phải có những hình phạt nhất định để họ quan tâm triển khai cho tốt để không bị mất tiền oan .

1.7 Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp

Xây dựng chủ trương, văn hóa truyền thống ý thức, tạo môi trường tự nhiên thao tác thân thiện, hòa đồng, tình cảm, tôn trọng lẫn nhau để nhân viên cấp dưới bán hàng cảm thấy đây là việc làm gắn bó lâu bền hơn, giảm thiểu rủi ro đáng tiếc trong quản trị nguồn lao động này .
Nếu như bạn cảm thấy những giải pháp trên là chưa đủ mạnh. Thì với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của công nghệ tiên tiến ngày này, mạng lưới hệ thống quản trị bán hàng với tính năng quản trị nhân viên cấp dưới sinh ra được cho phép người sử dụng lao động trấn áp tình hình một cách đơn thuần, tiện nghi, theo dõi doanh thu nhân viên cấp dưới cụ thể ở mọi lúc mọi nơi. Là cách quản trị nhân viên cấp dưới cấp dưới mưu trí, văn minh nhất tại thời gian này .

2. Tiêu chí đánh giá hoạt động quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả là gì?

Nhân viên bán hàng là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến doanh thu của cửa hàng. Nếu bạn quản lý nhân viên bán hàng tốt thì sẽ cho thấy hiệu quả kinh doanh thay đổi rõ rệt. Vậy cách quản lý nhân viên bán hàng đúng là thế nào? Hãy cùng xem hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng qua một số tiêu chí sau đây.

2.1 Nhân viên bán hàng nhiệt tình, tận tâm

Trong kinh doanh thương mại, cách quản trị bán hàng hiệu suất cao là có được những nhân viên cấp dưới tận tâm. Nhờ tình yêu với việc làm, họ sẽ bán hàng và tư vấn cho khách nhiệt tình nhất. Ngay cả khi phải tăng ca đột xuất, họ vẫn niềm nở và làm hài lòng người mua. Sự hài lòng của người mua chính là thành công xuất sắc của bạn. Do vậy, việc của bạn là tạo ra được một đội ngũ nhân viên cấp dưới bán hàng luôn tràn trề nhiệt huyết và đam mê .

Quản lý nhân viên cấp dưới bán hàng tốt sẽ tạo ra nhân viên cấp dưới tận tâm

2.2 Hạn chế nhầm lẫn, sai sót; không bị thất thoát hàng hóa

Với số lượng sản phẩm & hàng hóa khổng lồ tại những shop thì việc sai sót, nhầm lẫn là không tránh khỏi. Nhưng nếu bạn quản trị nhân viên cấp dưới bán hàng tốt sẽ giúp hạn chế tối đa những sai sót, nhầm lẫn này. Bên cạnh đó, một số ít shop còn gặp phải thực trạng thất thoát sản phẩm & hàng hóa vì nhân viên cấp dưới gian lận, thiếu trung thực. Do vậy, đây là tiêu chuẩn nhìn nhận cách quản trị nhân viên cấp dưới bán hàng của bạn có hiệu suất cao hay không. Nếu shop của bạn ít gặp phải thực trạng này thì xin chúc mừng ! Bạn đã Đúng .

2.3 Sử dụng thời gian làm việc hiệu quả

Khi bạn đã tạo được niềm tin cho nhân viên cấp dưới thì bạn cũng không còn quá lo về yếu tố thời hạn thao tác của họ đúng và đủ hay không. Bởi khi đó họ sẽ có ý thức tự giác thao tác có nghĩa vụ và trách nhiệm, không gian lận, ăn bớt thời hạn hoặc thao tác riêng, ảnh hưởng tác động tới chất lượng việc làm. Điều này là một yếu tố chứng tỏ cách quản trị nhân viên cấp dưới bán hàng của bạn Chuẩn .

Bạn nên chọn cách trấn áp nhân viên cấp dưới bán hàng tương thích để tăng hiệu suất cao

3. Tính năng quản lý nhân viên của  Sapo POS

3.1 Tạo nhiều vai trò khác nhau trong cửa hàng

Sapo được cho phép chủ sở hữu tạo ra nhiều nhóm quyền hạn khác nhau trong một shop tương thích với vai trò của từng nhân viên cấp dưới. Mỗi nhân viên cấp dưới sẽ có 1 thông tin tài khoản riêng không liên quan gì đến nhau và quyền để thao tác tương thích với đặc trưng của từng việc làm thật thuận tiện .
Đọc thêm bài viết : Phân quyền – Kỹ năng quan trọng cần phải biết khi quản trị nhân viên cấp dưới

cach-quan-ly-nhan-vien-ban-hang-hieu-qua-3

3.2 Thiết lập các chi tiết chức năng

Ngoài vai trò tạo nhóm quyền tương thích như nêu trên, những chủ sở hữu còn hoàn toàn có thể thiết lập được quyền truy vấn vào những tính năng trong Sapo POS tương thích với vai trò của từng vị trí nhân viên cấp dưới nắm giữ. Qua đó, ta hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị nhân viên cấp dưới cụ thể mà vẫn bảo mật thông tin thông tin một cách triệt để .

3.3 Lịch sử giao dịch

Mọi thao tác của nhân viên cấp dưới, những số liệu về thanh toán giao dịch sẽ được biến hóa ngày và lưu lại trong lịch sử dân tộc mạng lưới hệ thống. Và bạn cũng hoàn toàn có thể biết được nhân viên cấp dưới đang làm gì, trấn áp hóa đơn từng nhân viên cấp dưới tạo ra. Như vậy, việc làm quản trị nhân sự đã thuận tiện hơn rất nhiều và cũng nâng cao được ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người .

3.4 Theo dõi doanh số bán hàng của từng nhân viên

Với ứng dụng quản trị nhân viên cấp dưới Sapo, doanh thu của nhân viên cấp dưới đều được thống kê theo thời hạn thực. Bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn kiểm tra được hiệu suất cao việc làm, dữ thế chủ động đưa ra mức thưởng tương thích với hiệu suất thao tác để khuyến khích niềm tin của nhân viên cấp dưới .

3.5 Tính năng quản lý nhân viên của Sapo POS

Quản lý bán hàng hiện nay cần cập nhật theo xu thế công nghệ 4.0, nâng cấp hiện đại từ nền tảng quản lý đến cách quản lý. Không ít doanh nghiệp đã và đang áp dụng công nghệ tiên tiến vào việc kinh doanh. Đó là sử dụng công cụ quản lý bán hàng không chỉ hỗ trợ việc kiểm soát hàng hóa mà còn giúp quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả. Đó là khả năng:

  • Tạo nhiều vai trò khác nhau trong cửa hàng
  • Thiết lập các chi tiết chức năng

Dù là áp dụng cách quản lý nhân viên như thế nào đi chăng nữa thì yếu tố quyết định vẫn nằm ở bạn. Vì vậy, hãy quan tâm và thấu hiểu cấp dưới của mình nhiều hơn, đó mới là cách quản lý con người tốt nhất. Đừng quên tìm hiểu thêm các hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng, cách kiểm soát nhân viên bán hàng để việc quản lý nhân viên bán hàng mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhé.

Trải nghiệm không tính tiền ứng dụng quản trị bán hàng Sapo POS
arrow
Dùng thử miễn phí

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *