TOP 7 nguyên tắc vàng để quản lý nhân viên hiệu quả | https://wikifin.net

Làm sao để quản lý nhân viên hiệu suất cao ? Muốn trở thành quản lý giỏi thì cần học hỏi thêm điều gì ? Cách quản lý nhân viên hiệu suất cao ? Những yếu tố này luôn được các cấp quản lý trong doanh nghiệp chăm sóc và chú trọng, nhằm mục đích thiết kế xây dựng đội ngũ nhân viên hài lòng, kết nối và tận tâm góp sức cho công ty .

BẬT MÍ 7 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ QUẢN LÝ NHÂN VIÊN HIỆU QUẢNhững cách quản lý nhân viên hiệu suất cao nhất là gì ? ( Nguồn ảnh : Internet )Công việc của nhân viên là biến tiềm năng và kế hoạch của quản lý thành hiện thực, và việc làm của quản lý là bảo vệ nhân viên làm được việc này một cách tốt nhất. Tuy nhiên, quản lý nhân viên hiệu suất cao không riêng gì dừng lại ở việc thôi thúc nhân viên thao tác chịu khó và ngày càng tăng hiệu suất .Việc ép buộc nhân viên thao tác theo một phương pháp nhất định hoàn toàn có thể dẫn đến sự bất bình và xa rời tổ chức triển khai. Trong khi đó, cách quản lý nhân viên quá mềm mỏng lại làm nhân viên sinh ra thói quen xấu, lười biếng hoặc chán nản thiếu động lực .Mỗi nhân viên và mỗi công ty đều có đậm chất ngầu và đặc trưng riêng, nên không có cách quản lý nhân viên nào là “ đúng ” hay “ quy chuẩn ”. Tham khảo 7 nguyên tắc vàng quản lý nhân viên hiệu suất cao sau đây để trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp và thành công xuất sắc :

1. Đi đầu trong việc làm và hoạt động giải trí

Nhân viên luôn có khuynh hướng nhìn vào sếp của mình để tìm nguồn động lực và cảm hứng trong việc làm. Trước khi đặt những kỳ vọng vào nhân viên về việc là người có nghĩa vụ và trách nhiệm và tận tâm với việc làm, thì sếp phải là tấm gương cho nhóm, phòng ban và công ty mình noi theo .Để quản lý nhân viên hiệu suất cao, sếp nên là một mình chứng nổi bật nhất về một nhân viên nỗ lực triển khai xong tốt nhất việc làm, không ngại khó khăn, mang lại quyền lợi cho công ty, cũng như đi đầu trong các hoạt động giải trí kết nối nội bộ. Nên nhớ rằng chỉ huy cũng không phải là siêu nhân hay người khác thường, hãy can đảm và mạnh mẽ thừa nhận những lỗi lầm, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm và trao đổi với nhân viên của bạn về hướng xử lý .BẬT MÍ 7 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ QUẢN LÝ NHÂN VIÊN HIỆU QUẢSếp phải là tấm gương cho nhân viên noi theo ( Nguồn ảnh : Internet )

2. Giao tiếp hiệu suất cao và biết lắng nghe

Một khảo sát của 15F ive cho thấy 81 % nhân viên muốn gia nhập một công ty coi trọng “ tiếp xúc cởi mở ” hơn là những phúc lợi và giá trị khác. Trong khi đó, một khảo nghiên cứu và điều tra khác của Gallup nêu ra chỉ 13 % nhân viên tin rằng quản lý đang trò chuyện hiệu suất cao với họ .

Dù bạn ngồi cạnh nhân viên của mình, họ cũng rất dễ cảm thấy không gần gũi và lạc lõng với sếp trong những cuộc trò chuyện hàng ngày. Quản lý nhân viên hiệu quả bằng việc lắng nghe những lời đóng góp và ý tưởng của nhân viên, cũng như tìm hiểu những mong muốn và khó khăn trong công việc và cuộc sống để hỗ trợ họ tốt hơn. Hiện nay đã có nhiều công cụ hỗ trợ khảo sát nhân viên có sẵn hoặc tích hợp trên các nền tảng nhân sự như EveHR giúp việc ghi nhận tiếng nói và ý kiến của nhân viên diễn ra tiện lợi và hiệu quả hơn.

Ngoài việc trò chuyện trực tiếp, các công ty đang sử dụng nhiều công cụ khác nhau để tương hỗ tiếp xúc nội bộ như : điện thoại thông minh, thư điện tử ( email ), chat trực tuyến ( Skype, Zalo ) gọi trực tuyến ( video call ) … Những công cụ này trở nên đặc biệt hiệu quả trong tiến trình trong và sau bùng phát COVID, khi thao tác từ xa trở thành phương pháp thao tác mới của hầu hết nhân viên. Dù nhà quản lý chọn bất kể công cụ nào cho công ty của mình : tiếp xúc thật rõ ràng, trung thực và đúng mục tiêu vẫn là điều quan trọng nhất .

3. Gắn kết nhân viên với các tiềm năng chung của công ty

Cách tốt nhất để mọi thành viên trong nhóm thao tác cộng tác với nhau hiệu suất cao là khuynh hướng họ thao tác vì một mục tiêu chung. Những nhân viên chỉ chú trọng vào các tiềm năng cá thể nhiều lúc sẽ dẫn đến việc tự cô lập, thiếu kết nối và ít hợp tác. Các điều tra và nghiên cứu cho thấy tiềm năng công ty sẽ đạt được nhanh gọn và việc quản lý nhân viên hiệu suất cao hơn khi tổng thể nhân viên đều thao tác tập trung chuyên sâu vào một tiềm năng chung .Việc lập tiềm năng cho công ty hay nhóm không hề hoàn thành xong trong một sớm một chiều, quản lý sẽ mất nhiều thời hạn để đặt ra các tiềm năng đủ tham vọng nhưng cũng không vượt ngoài tầm với. Dành thời hạn trao đổi với nhân viên của bạn về năng lực và tiềm năng của họ, từ đó hoàn toàn có thể đưa ra tiềm năng chung tương thích. Những nhà quản lý nhân viên hiệu suất cao cao luôn bảo vệ nhân viên của họ nắm vững những tiềm năng chung được đặt ra, lập kế hoạch hành vi và quý trọng những góp phần của họ sau khi đạt được tiềm năng .Quản lý nhân sự hiệu quả bằng cách gắn kết nhân viên với các mục tiêu chung của công tyGắn kết nhân viên với tiềm năng chung của công ty ( Nguồn ảnh : Internet )

4. Đánh giá và xu thế năng lượng của nhân viên

Mục đích đầu tiên và rõ ràng nhất của những buổi đánh giá nhân viên là để đo lường hiệu suất làm việc của nhân viên. Những buổi đánh giá năng lực của nhân viên nên được tiến hành định kỳ và thường xuyên. Dựa trên những kết quả từ buổi đánh giá, nhân viên sẽ hiểu rõ hơn và thế mạnh và điểm yếu của mình, từ đó các nhà lãnh đạo có thể đưa ra quyết định phân chia công việc và đề bạt vị trí phù hợp cho từng nhân viên. Quá trình đánh giá nhân viên cực kỳ hữu ích trong việc giữ quản lý nhân tài, nơi các quản lý phát hiện, khen thưởng và giữ chân những nhân viên có hiệu suất làm việc cao – những cá nhân tài năng sẽ trở thành tương lai của tổ chức bạn.

Cho dù nhân viên đang biểu lộ tốt hay kém, việc nhìn nhận nhân viên sẽ là tiền đề để các quản lý khuynh hướng quá trình tiếp theo trong quy trình tăng trưởng của họ. Thay vì chỉ nêu ra những lỗ hổng về kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng, đây là thời gian tốt nhất để ngồi lại với nhân viên của bạn và đề xuất kiến nghị những khóa huấn luyện và đào tạo kỹ năng và kiến thức thiết yếu .Theo một nghiên cứu và điều tra của SHRM, 30 % nhân viên xem những thời cơ học hỏi và tăng trưởng trong việc làm hiện tại là rất quan trọng. Một trong những cách quản lý nhân viên hiệu suất cao của các công ty lúc bấy giờ là sử dụng kế hoạch tăng trưởng cá thể ( PDP ) trong quy trình nhìn nhận nhân viên, để khuynh hướng và ghi lại lộ trình tăng trưởng cũng như đặt tiềm năng cho họ .

5. Tạo động lực cho nhân viên bằng các chương trình khen thưởng liên tục

Việc xem những góp phần hàng ngày của nhân viên là điều hiển nhiên chắc như đinh không phải là một cách quản lý nhân viên hiệu suất cao. Một cuộc khảo sát toàn thế giới với 200.000 người đã nhu yếu nhân viên chọn những thuộc tính quan trọng nhất trong việc làm từ list 26 mục. Thuộc tính được chọn nhiều nhất là : sếp hoặc quản lý của tôi bộc lộ “ sự nhìn nhận cao và khen thưởng so với những góp phần của tôi ” .Tạo động lực cho nhân viên bằng các chương trình khen thưởng thường xuyênThường xuyên công nhận và khen thưởng những góp phần của nhân viên ( Nguồn ảnh : Internet )Muốn quản lý nhân viên hiệu suất cao, bạn cần bảo vệ nhân viên của bạn được cảm thấy trân trọng và công nhận những góp phần của họ bằng các chương trình khen thưởng liên tục. Báo cáo gần đây của O.C. Tanner cho thấy 78 % nhân viên chọn các chương trình khen thưởng thưởng giúp cải tổ mối quan hệ giữa họ và sếp, cũng như 68 % nhân viên cho rằng khen thưởng tiếp tục khuyến khích họ trở nên phát minh sáng tạo và thao tác hiệu suất hơn .

Nhận thức được tầm quan trọng của việc này, EveHR mang đến giải pháp gia tăng động lực cho nhân viên thông qua tính năng Khen thưởng nội bộ. Tính năng này cho phép quản lý gửi những lời “khen thưởng” hàng ngày đến nhân viên của họ, đăng lời khen thưởng lên bảng tin online nội bộ trên EveHR, đồng thời cho phép nhân viên quy đổi “phần thưởng” ngay lập tức. Hệ thống quà tặng được cung cấp trên nền tảng EveHR rất đa dạng, bao gồm các voucher ăn uống, vui chơi, mua sắm từ 400 thương hiệu hàng đầu, và cũng có thể là bộ quà tặng được thiết kế riêng theo yêu cầu của công ty.

>>>Xem thêm: Tổng hợp thư khen ngợi, lời khen thưởng nhân viên ý nghĩa

6. Biến văn phòng thành một nơi vui tươi

Xây dựng môi trường tự nhiên thao tác trở nên vui tươi, tiện lợi và kết nối để nhân viên luôn yêu thích đi làm, từ đó việc quản lý nhân viên sẽ trở nên đơn thuần và hiệu suất cao. Bên cạnh đó, khuyến khích nhân viên nghỉ giải lao nhiều hơn sẽ giúp họ luôn có động lực thao tác và ý thức tự do. Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã cung ứng những khu vực giải lao với các game show, trà, cafe và thức ăn vặt để nhân viên hoàn toàn có thể rời bàn thao tác và thư giãn giải trí ngắn tại đây .Là một nhà chỉ huy, hãy hướng đến tạo lập môi trường tự nhiên thao tác lành mạnh, cạnh tranh đối đầu công minh và chú trọng sự cân đối giữa việc làm và đời sống cho nhân viên. Các bữa ăn trưa, xem phim hay ra ngoài cùng nhau cũng là một cách tuyệt vời để thôi thúc kết nối của các thành viên trong công ty, tăng sự hài lòng trong việc làm và giảm số ngày nghỉ bệnh của nhân viên – dựa theo một điều tra và nghiên cứu gần đây của HBR .

7. Trao quyền cho nhân viên

Theo bài viết của APA PsycNet, việc quản lý trao quyền cho nhân viên sẽ giúp cho họ cảm thấy được tôn trọng, hài lòng và kết nối hơn. Hiện nay, một số ít công ty đã cho phép nhân viên tham gia vào quy trình quản lý, ra quyết định hành động, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm, san sẻ thông tin cấp cao và lắng nghe quan điểm của họ. Cách quản lý nhân viên hiệu suất cao bằng việc trao quyền này sẽ giúp giảm tải khối lượng việc làm cho chỉ huy, đồng thời cũng là thời cơ để nhân viên biểu lộ năng lực, tích góp thêm kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng mới .

Bên cạnh cơ chế trao quyền trong công việc như truyền thống, các nền tảng công nghệ hiện đại như EveHR đã hỗ trợ trao quyền cho nhân viên thông qua các tính năng như: Cổng khen thưởng (cho phép nhân viên gửi lời cảm ơn – khen thưởng đến sếp và đồng nghiệp của mình) và Phúc lợi linh hoạt (nhân viên toàn quyền quản lý và lựa chọn phúc lợi theo nhu cầu và sở thích cá nhân). Hiện tại xu hướng trao quyền cho nhân viên trong khen thưởng và phúc lợi đang được các công ty hàng đầu tại Việt Nam áp dụng nhằm nâng cao trải nghiệm nhân viên và gắn kết nội bộ, có thể kể đến các công ty như Bảo hiểm AIA, DHL Express, Unilever, FE Credit…

Cách quản lý con người hiệu quả: Trao quyền cho nhân viênTrao quyền cho nhân viên giúp họ cảm thấy được tôn trọng, hài lòng và kết nối hơn ( Nguồn ảnh : Internet )

Về EveHR

EveHR là nền tảng Phúc lợi và Khen thưởng nhân viên hàng đầu tại Việt Nam, có thể truy cập được trên cả web và di động. Bên cạnh hai tính năng chính: Phúc lợi linh hoạt và Cổng khen thưởng, EveHR còn tích hợp các tính năng mới nhằm mục tiêu hỗ trợ đội ngũ Nhân Sự nâng cao trải nghiệm của nhân viên, cải thiện tỷ lệ nhảy việc và gắn kết trong nội bộ công ty.
EveHR thuộc tập đoàn Fram^ Group – một công ty phát triển phần mềm cao cấp được niêm yết trên sàn NASDAQ.

Website: https://wikifin.net/ | Phone: (028) 3829 9715 | Email: help@evehr.vn

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *