Cách quản lý đơn hàng online cho kinh doanh thương mại thành công

Biết cách quản trị đơn hàng online chính là chìa khóa ở đầu cuối giúp bạn có được thành công xuất sắc trong kinh doanh thương mại. Quản lý đơn hàng là việc theo dõi thông tin đơn đặt hàng cũng như quy trình xuất hàng, đóng gói, giao hàng hoặc hoàn hàng và tịch thu vốn. Mục tiêu của việc quản trị đơn hàng là giảm thất lạc và thất thoát sản phẩm & hàng hóa.

Quản lý đơn hàng là gì? Tại sao phải quản trị đơn hàng hiệu suất cao?

Quản lý đơn hàng là việc theo dõi trạng thái đơn hàng để biết sản phẩm & hàng hóa định ở đâu và khi nào sẽ đến tay người mua. Quản trị đơn hàng giúp bạn chớp lấy những sự cố phát sinh để tìm cách giải quyết và xử lý kịp thời. Việc này quảng bá uy tín bán hàng của bạn.

Tuy nhiên, trong quá trình quản lý đơn hàng online, chúng ta thường gặp phải những sai lầm sau đây:

Xem thêm  Quy mô sản xuất kinh doanh là gì

1. Không nắm được chuẩn số lượng hàng tồn dư

Nếu không trấn áp được hàng tồn dư, bạn sẽ khó giao hàng đúng hẹn. Việc hẹn khách nhưng lại không có hàng giao hoàn toàn có thể khiến người mua có ấn tượng xấu về dịch vụ của bạn.

2. Không phân loại sản phẩm & hàng hóa khoa học

Việc phân loại hàng hóa rất thiết yếu nếu bạn có một số lượng đơn đặt hàng lớn. Các đơn đặt hàng nên được phân loại thành các loại như: ship cod, chuyển phát nhanh, không thu phí, không lấy phí ship… Việc phân loại hàng hóa khoa học sẽ tránh được nhầm lẫn khi giao hàng.

3. Quản lý đơn hàng bằng cách bằng tay thủ công

Quản lý đơn hàng bằng tay thủ công dẫn đến nhầm lẫn, thiếu sót, và thất thoát lệch giá.

4. Nhập trước – xuất sau hoặc nhập sau – xuất trước

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn kinh doanh thương mại thực phẩm, thuốc men, hàng điện tử. Vì nếu được tàng trữ trong kho quá lâu ngày, chúng hoàn toàn có thể bị giảm chất lượng, hết hạn sử dụng, hoặc bị lỗi thời, trượt giá. Một nguyên tắc quản trị hàng hóa mà bạn luôn cần ghi nhớ là mẫu sản phẩm nào nhập trước thì cần được bán trước.

Vậy làm thế nào để quản trị đơn hàng online cực hiệu suất cao?

Nhập tài liệu đơn hàng 1 lần duy nhất

Bạn có nhiều cách khác nhau để trấn áp số lượng hàng hóa và theo dõi đơn hàng. Nhưng dù vận dụng cách nào, có một nguyên tắc bạn cần nhớ là chỉ được nhập tài liệu cho đơn hàng 1 lần duy nhất. Việc nhập tài liệu nhiều lần hoàn toàn có thể dẫn đến nhầm lẫn gửi nhiều đơn cho khách.

Xem thêm  Hold Coin là gì? Nên Hold Coin nào? Cách Hold Coin hiệu quả nhất (2021)

Quản lý tồn dư hiệu suất cao

Quản lý hàng tồn cũng là khâu quan trọng trong quản lý đơn hàng online. Sau khi các đơn hàng được giao, bạn nên nắm rõ số lượng hàng hóa còn lại trong kho. Việc này giúp bạn nhập hàng kịp thời để việc buôn bán không bị gián đoạn. Quan trọng nhất là tránh được sự cố quảng cáo, giới thiệu sản phẩm nhưng không có hàng để giao.

Dùng ứng dụng quản trị bán hàng đa kênh

Sử dụng ứng dụng quản trị bán hàng đa kênh là cách mưu trí nhất để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và công sức của con người lại tăng tính đúng mực trong việc quản trị đơn hàng. Với ứng dụng này, bạn có thể bán hàng trên nhiều kênh online khác nhau và nhập thông tin vào một lần duy nhất.

Phần mềm được nhìn nhận là cách quản trị đơn hàng online vì phân phối một quá trình quản trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Người dùng sẽ không còn phải lo ngại đến thực trạng bỏ sót đơn hàng, lặp đơn, nhầm đơn, không nắm rõ thực trạng hàng tồn. Đặc biệt, ứng dụng này tích hợp cả tính năng gửi E-Mail chăm nom người mua, so sánh cước luân chuyển, lập báo cáo giải trình tổng quan của quy trình kinh doanh thương mại.

Biết cách quản trị đơn hàng hiệu suất cao chính là một tuyệt kỹ giúp bạn kinh doanh thương mại thành công xuất sắc. Hãy thử áp dụng những cách quản trị trên và nâng cao doanh thu của bạn.

Wiki Fin: https://wikifin.net

Việc quản lý đơn hàng online không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ

Dùng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là cách quản lý đơn hàng online vô cùng hiệu quả

Dùng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là cách quản lý đơn hàng online vô cùng hiệu quả

Đối tác kinh doanh của BCA Solutions Việt Nam nhận được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu hấp dẫn. Định hình sự nghiệp kinh doanh thương mại online của bạn và trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam.

Nguồn: https://wikifin.net