Cách quản lý đơn hàng cực hiệu quả trong kinh doanh online – BCA SOLUTIONS

Biết cách quản trị đơn hàng online chính là chìa khóa ở đầu cuối giúp bạn có được thành công xuất sắc trong kinh doanh thương mại. Chứ không phải quảng cáo, chốt đơn, chăm nom người mua hay giao hàng .

Quản lý đơn hàng là gì ? Tại sao phải quản trị đơn hàng hiệu suất cao ?

Quản lý đơn hàng là việc theo dõi thông tin đơn đặt hàng cũng như quy trình xuất hàng ; đóng gói ; giao hàng hoặc hoàn hàng và tịch thu vốn. Toàn bộ quy trình tiến độ này cần được diễn ra đúng quy trình tiến độ ; trơn tru để sản phẩm & hàng hóa đến tay người mua một cách bảo đảm an toàn. Quản lý đơn hàng gồm có cả việc theo dõi trạng thái đơn hàng để biết sản phẩm & hàng hóa đang ở đâu và khi nào sẽ đến tay người mua .
Việc quản trị đơn hàng nhằm mục đích mục tiêu giảm thất lạc và thất thoát sản phẩm & hàng hóa. Việc theo dõi đơn hàng sát sao cũng giúp bạn chớp lấy những sự cố phát sinh để tìm cách giải quyết và xử lý kịp thời. Việc quản trị đơn hàng không được thực thi hiệu suất cao hoàn toàn có thể dẫn đến việc gửi nhầm hàng cho khách ; thu nhầm phí ; ghi sai thông tin. Việc này không chỉ khiến bạn mất thời hạn ; công sức của con người mà còn làm ảnh hưởng tác động đến uy tín bán hàng .

Vậy chúng ta thường gặp những sai lầm nào trong cách quản lý đơn hàng online?

Việc quản lý đơn hàng online không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ

Những sai lầm đáng tiếc trong tiến trình quản trị đơn hàng online

Muốn biết cách quản trị đơn hàng hiệu suất cao, trước hết tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá những sai lầm đáng tiếc thông dụng trong khâu vô cùng quan trọng này. Bạn hãy thử “ tự kiểm điểm ” lại xem mình có mắc phải những lỗi quản trị dưới đây không nhé !

  • Không nắm được đúng chuẩn số lượng hàng tồn dư : Nếu không trấn áp được hàng tồn dư, bạn sẽ khó hoàn toàn có thể giao hàng đúng hẹn. Nếu đã hẹn khách nhưng lại không có hàng giao hoàn toàn có thể khiến người mua có ấn tượng xấu về dịch vụ của bạn. Việc này lặp lại nhiều lần sẽ làm giảm uy tín kinh doanh thương mại .
  • Không phân loại sản phẩm & hàng hóa khoa học : Việc phân loại sản phẩm & hàng hóa rất thiết yếu nếu như bạn có một số lượng đơn đặt hàng lớn. Các đơn đặt hàng nên được phân loại thành những loại như : ship cod ; chuyển phát nhanh ; không thu phí ; không lấy phí ship … Việc phân loại sản phẩm & hàng hóa khoa học sẽ tránh được thực trạng nhầm lẫn khi giao hàng .
  • Quản lý đơn hàng bằng cách bằng tay thủ công dẫn đến nhầm lẫn ; thiếu sót ; thất thoát lệch giá .
  • Nhập trước – xuất sau hoặc nhập sau – xuất trước: Đây thực sự là một sự nhầm lẫn tai hại trong cách quản trị đơn hàng online. Điều này đặc biệt quan trọng nghiêm trọng nếu bạn kinh doanh thương mại những loại sản phẩm thực phẩm ; thực phẩm tính năng ; thuốc men ; hàng điện tử. Vì nếu được tàng trữ trong kho quá lâu ngày, chúng hoàn toàn có thể bị giảm chất lượng ; hết hạn sử dụng hoặc bị lỗi thời ; trượt giá. Một nguyên tắc quản trị sản phẩm & hàng hóa mà bạn luôn cần ghi nhớ là mẫu sản phẩm nào nhập trước thì cần được bán trước .

Bạn có muốn quản lý đơn hàng một cách hiệu quả; đơn giản mọi nơi, mọi lúc không?

Cách quản trị đơn hàng online cực hiệu suất cao

Nhập tài liệu đơn hàng 1 lần duy nhất

Bạn có nhiều cách khác nhau để trấn áp số lượng sản phẩm & hàng hóa và theo dõi đơn hàng. Những cách đơn thuần nhất hoàn toàn có thể là ghi chép bằng sổ sách hoặc lập bảng Excel. Nhưng dù vận dụng cách nào, có một nguyên tắc bạn cần nhớ là chỉ được nhập tài liệu cho đơn hàng 1 lần duy nhất. Việc nhập tài liệu nhiều lần hoàn toàn có thể dẫn đến nhầm lẫn gửi nhiều đơn cho khách. Khi hàng hoàn bạn vừa mất công lại vừa mất phí chuyển đi chuyển lại .

Quản lý tồn dư hiệu suất cao

Quản lý hàng tồn cũng là khâu quan trọng trong cách quản lý đơn hàng online. Sau khi các đơn hàng được giao, bạn nên nắm rõ số lượng hàng hóa còn lại trong kho là bao nhiêu. Việc này giúp bạn nhập hàng kịp thời để việc buôn bán không bị gián đoạn. Quan trọng nhất là tránh được sự cố quảng cáo; giới thiệu sản phẩm nhưng khi khách đặt hàng lại không có để giao. Việc này khiến bạn vừa tốn thời gian; công sức tư vấn lại vừa mất uy tín. 

Dùng ứng dụng quản trị bán hàng đa kênh

Sử dụng ứng dụng quản trị bán hàng đa kênh là cách mưu trí nhất để bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn ; công sức của con người lại tăng tính đúng mực trong việc quản trị đơn hàng. Nhiều chủ shop online gọi những ứng dụng này là công cụ “ bán hàng mọi nơi ; quản trị 1 nơi ” .
Tức là bạn hoàn toàn có thể bán hàng trên nhiều kênh online khác nhau ; nhập thông tin vào một lần duy nhất và ứng dụng sẽ liên kết những kênh bán hàng của bạn. Dữ liệu về đơn hàng ; thực trạng hàng tồn ; quy trình luân chuyển đơn hàng ; những chương trình khuyến mại đang được vận dụng ; thời hạn nhập – xuất hàng …. đều được tàng trữ một cách rất đầy đủ ; khoa học trên ứng dụng này .

Xem thêm: Top 4 phần mềm quản lý khách hàng miễn phí tốt nhất

Dùng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là cách quản lý đơn hàng online vô cùng hiệu quả
Phần mềm được nhìn nhận là cách quản trị đơn hàng online vì phân phối một quá trình quản trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Người dùng sẽ không còn phải lo ngại đến thực trạng bỏ sót đơn hàng ; lặp đơn ; nhầm đơn ; không nắm rõ thực trạng hàng tồn …
Đặc biệt, ứng dụng được tích hợp cả tính năng gửi E-Mail chăm nom người mua, so sánh cước luân chuyển ; lập báo cáo giải trình tổng quan của quy trình kinh doanh thương mại. Có ứng dụng quản trị bán hàng đa kênh, bạn hoàn toàn có thể cắt giảm nhân viên cấp dưới kho mà vẫn tăng hiệu suất cao quản trị .
Biết cách quản trị đơn hàng hiệu suất cao chính là một tuyệt kỹ giúp bạn kinh doanh thương mại thành công xuất sắc. Bạn đang quản trị đơn hàng của mình theo cách nào ? Sau khi đọc xong bài viết này, bạn có định đổi khác cách quản trị của mình không ? Chúc bạn sẽ lựa chọn được một cách làm tương thích nhất với quy mô kinh doanh thương mại ; để tiến dần đến chuyên nghiệp hóa và nâng cao doanh thu nhé !
— — — — — –

BCA Solutions Việt Nam cung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

 

Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions và thiết kế xây dựng sự nghiệp kinh doanh thương mại online của riêng mình .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *