5 kỹ năng để quản lý doanh nghiệp nhỏ hiệu quả | Cloudify

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm khoảng chừng 90 % tổng số doanh nghiệp ở nước ta, góp phần cho nền kinh tế tài chính nước nhà giá trị GDP rất lớn, tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động. Tuy nhiên, với quy mô nhỏ và không thống nhất, việc quản lý doanh nghiệp nhỏ cũng gặp không ít khó khăn vất vả. Vậy người quản lý cần kiến thức và kỹ năng gì để tương hỗ việc làm của mình ? Cloudify sẽ san sẻ cùng doanh nghiệp trong bài viết ngày hôm nay, kỳ vọng sau bài viết, người chỉ huy hoàn toàn có thể tìm được giải pháp quản lý tương thích cho công ty của mình .
Kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ thành công

Những khó khăn trong quản lý doanh nghiệp nhỏ hiện nay

  • Vốn nhỏ

Cơ hội kinh doanh xuất hiện ở mọi ngành nghề trong nền kinh tế thị trường nhưng những cơ hội tốt lại mở rộng hơn với những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh. Đối với những doanh nghiệp thiếu vốn, trình độ hay kỹ năng chưa chắc có thể bù đắp được dẫn tới dễ dàng bị loại bỏ để nhường chỗ cho những đối thủ mạnh hơn.

  • Thiếu nhân lực

Một công ty nhỏ, vốn ít và chưa có danh tiếng là những yếu điểm không thể thu hút được nhân tài. Bên cạnh đó, nếu công ty thiếu thốn nguồn nhân lực dẫn đến việc một người sẽ đảm nhận nhiều vai trò trong cơ quan, mức độ chuyên môn hóa không cao chắc chắn dẫn tới hiệu suất công việc giảm.

  • Thiếu kinh nghiệm

Cho dù người lãnh đạo có nắm trong tay vô vàn kiến thức về kinh doanh, sản xuất thì cũng chưa chắc doanh nghiệp hoạt động được suôn sẻ bởi sự thiếu sót kinh nghiệm thực tế. Kinh nghiệm trên thương trường là yếu tố đòi hỏi thời gian và sự học hỏi của người quản lý. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp tiếp tục duy trì sư phát triển ổn định qua giai đoạn khó khăn thì trong tương lai việc phát triển kinh doanh sẽ gặp ít trở ngại hơn rất nhiều.

  • Thiếu cơ sở vật chất, máy móc, phần mềm

Là một công ty khởi nghiệp, dữ liệu và thông tin chưa có nhiều chắc chắn sẽ khiến người quản lý đắn đo về việc đầu tư vào máy móc, thiết bị hay phần mềm lưu trữ, quản lý. Mặc dù vậy, nếu không có các trang thiết bị, phần mềm hỗ trợ, doanh nghiệp có thể gặp khó khăn trong khâu quản lý, kiểm soát dẫn đến sai sót và giảm hiệu quả công việc.

  • Mức độ cạnh tranh cao

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm số lượng rất lớn dẫn đến mỗi thị trường nhỏ đều có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Là một công ty mới, ngoài việc quản lý và vận hành và quản lý hoạt động giải trí sản xuất, kinh doanh thương mại, doanh nghiệp còn cần nghiên cứu và điều tra đối thủ cạnh tranh, tạo sự độc lạ nếu không muốn bị vô hiệu khỏi ngành .

5 kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ cần nắm bắt ngay hôm nay

1. Kỹ năng hoạch định chiến lược

Nắm bắt tương lai của cả doanh nghiệp, người quản lý cần sáng suốt kiến thiết xây dựng các kế hoạch gần và xa nhằm mục đích xu thế cho công ty. Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ với mức cạnh tranh đối đầu cao, kế hoạch được ví như “ bí kíp ” thành công xuất sắc. Một công ty dù đến sau nhưng có một kế hoạch đúng đắn, rõ ràng, bám sát quy trình tiến độ thì công ty ấy vẫn hoàn toàn có thể trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm .
Kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ hữu ích

2. Kỹ năng phân quyền

Nhằm tránh một người, một phòng ban phải tiếp đón nhiều việc làm dẫn đến trình độ hóa không cao, người chỉ huy cần phải biết phân loại rành mạch. Bên cạnh đó, kỹ năng và kiến thức này cũng tác động ảnh hưởng đến mức độ bảo mật thông tin của tài liệu. Việc phân loại quyền hạn không đúng, không tương thích hoàn toàn có thể dẫn đến việc nhân viên cấp dưới đưa các thông tin quan trọng ra ngoài, gây ảnh hưởng tác động không tốt đến tình hình doanh nghiệp .

3. Kỹ năng lắng nghe và giao tiếp

2 kiến thức và kỹ năng quan trọng không chỉ trong việc làm mà cả đời sống, giúp người chỉ huy thao tác trên ý thức tiếp thu, đồng cảm và tôn trọng xung quanh. Lắng nghe và tiếp xúc còn giúp kết nối cấp trên với cấp dưới, củng cố lòng trung thành với chủ, góp sức hết mình của nhân viên cấp dưới. Người quản lý với hai kỹ năng và kiến thức này còn hoàn toàn có thể lôi cuốn, giữ chân được những nhân tài chuẩn bị sẵn sàng về làm cho công ty mà so với doanh nghiệp nhỏ, có được người tài là một điều rất quan trọng .

4. Kỹ năng đàm phán

Khi đã chớp lấy được thời cơ, người quản lý cần có kiến thức và kỹ năng thương lượng tốt để tối đa hóa những quyền lợi của mình trong các cuộc đàm phán mà vẫn giữ chân được đối tác chiến lược. Đàm phán giúp doanh nghiệp nhỏ lan rộng ra kinh doanh thương mại và các mối quan hệ, do đó kỹ năng và kiến thức này cũng rất quan trọng .

5. Kỹ năng ứng dụng khoa học công nghệ

Lựa chọn một công cụ quản lý hiệu suất cao để tự tay chớp lấy hàng loạt tình hình sản xuất, kinh doanh thương mại, nhân sự, kho hàng là điều thiết yếu, giúp mọi nhà quản lý tiết kiệm chi phí được vô số thời hạn. Các ứng dụng quản lý doanh nghiệp nhỏ thời nay có mức giá không quá đắt mà tính năng lại không hề thua kém các ứng dụng quốc tế. Ứng dụng ứng dụng vào việc làm không chỉ giúp tăng hiệu suất mà còn nâng tầm giá trị doanh nghiệp rất nhiều .

Cloudify là phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ, tích hợp cả phân hệ sản xuất, bán hàng và kế toán, chúng tôi khẳng định sẽ là một công cụ hữu ích, hỗ trợ cho việc quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ mọi lúc, mọi nơi. Liên hệ qua Cloudify.vn để được đội ngũ tư vấn cung cấp thông tin và giải đáp thắc miễn phí.

Tham khảo thêm :
>> Top 4 ứng dụng quản lý không lấy phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

0/5
( 0 Reviews )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *