Cách quản lý đa gian hàng Lazada giúp bùng nổ doanh số hiệu quả

Bạn tìm hiểu cách quản lý đa gian hàng Lazada thì một phần mềm quản lý bán hàng Lazada hiệu quả là không thể thiếu đối với bạn. Vậy phần mềm quản lý bán hàng online nào tốt đó lại là vấn đề phân vân. Bài viết sau đây Sapo sẽ giới thiệu đến bạn một phần mềm bán hàng trên Lazada hiệu quả cực kỳ. Vừa quản lý tài khoản Lazada đa kênh, quản lý đơn hàng Lazada, và cũng được mệnh danh là phần mềm quản lý kho hoàn hảo.

1. Tại sao phải sử dụng phần mềm để quản lý đa gian hàng Lazada?

1.1. Quản lý sản phẩm tập trung

Khi kinh doanh thương mại trên Lazada, điều mà làm cho nhiều chủ quầy bán hàng đau đáu nhất đó là làm thế nào để quản trị tập trung chuyên sâu toàn bộ những loại sản phẩm trên nhiều sàn cùng một lúc để tiết kiệm chi phí được thời hạn và cũng như là ngân sách. Chính bản thân mình đã gặp phải trường hợp này nên hiểu được nỗi khó khăn vất vả đó của những bạn .

Quản lý đa gian hàng Lazada hiệu quả

Một ví dụ trong thực tiễn là mình đang có đến 3 quầy bán hàng trên Lazada kinh doanh thương mại 3 mẫu sản phẩm : Phụ kiện điện thoại thông minh, đồ gia dụng và mỹ phẩm xách tay trong nước. Trước đây, để quản trị được hết những loại sản phẩm trên 3 quầy bán hàng này thì tôi lúc nào cũng có sẵn 3 file excel, mỗi file là tàng trữ tổng thể những thông tin về mẫu sản phẩm, gồm có luôn cả những chương trình khuyến mại, những thông tin người mua và thực trạng của đơn hàng .
Nhưng chỉ vô tình biết được ứng dụng quản trị sản phẩm & hàng hóa thì việc làm của mình đã nhẹ nhàng hơn nhiều, và điều làm tôi quyết định hành động ” ăn đời ở kiếp ” với ứng dụng quản trị đơn hàng Lazada này đó là hoàn toàn có thể quản trị tập trung chuyên sâu đa quầy bán hàng trên cả Shopee và Lazada. Thật sự rất tiện cho tôi khi mà tôi có cả quầy bán hàng trên Shopee lẫn Lazada .
File excel ư ? Sổ sách ư ? Không cần dùng đến nữa, vì mình hoàn toàn có thể quản trị từ bao quát đến cụ thể tổng thể những loại sản phẩm trên 3 quầy bán hàng Lazada ngay tại trình quản trị duy nhất .

Mình có thể quản lý giá tập trung theo từng ngành hàng: Nhớ lại mỗi lần Lazada tung ra chương trình BlackFriday cho khách hàng, để tham gia chương trình này thì phải giảm giá thì mới cạnh tranh nổi với những shop khác. Lúc đó phải mất ít nhất 3 ngày để ngồi chỉnh sửa giá của từng sản phẩm trên 3 gian hàng. Ước tính 1 gian hàng tôi kinh doanh cũng đến gần 200 mặt hàng, tính ra cũng phải bỏ ra thời gian để chỉnh sửa 600 sản phẩm trên 3 gian hàng đó.

Tạo chủ trương giá linh động trên Lazada giúp bán hàng Lazada hiệu suất cao
Nhưng giờ mình chỉ cần đổi khác trực tiếp trên ứng dụng quản trị bán hàng Lazada là hoàn toàn có thể đồng nhất hàng loạt giá lên quầy bán hàng nhờ vào việc đối soát mã SellerSKU giữa Phần mềm quản trị bán hàng trực tuyến với Lazada .

1.2. Nắm bắt tồn kho, không lo bị phạt

Một nỗi đau khi bán hàng trên Lazada nói riêng và bán hàng đa kênh nói chung đó là phải update bằng tay thủ công số lượng hàng còn trong kho sau mỗi lần bán ra hoặc bị hoàn trả. Nếu không update, hoặc có sự sai sót từ người triển khai sẽ khiến việc báo cáo giải trình kho thiếu đúng mực. Không biết sản phẩm & hàng hóa đã bán được bao nhiêu, còn bao nhiêu trên từng kênh ( shop, website, Lazada, Facebook, Shopee … ) .
Thế nên nếu không trấn áp được hàng tồn dư thì tỷ suất hủy đơn hàng rất cao. Mà bạn cũng biết đó, bán trên Sàn thì sợ nhất là bị sàn nó phạt, lỡ như bị phạt một phát thì coi như Shop bạn đã bị mất điểm trong mắt người mua, mà mình chơi trên sân chơi của nó thì phải đồng ý luật chơi của nó. Cho nên việc trấn áp kho một cách hiệu suất cao sẽ giúp shop bạn nâng cao uy tín và thưởng thức shopping của người mua .

Nắm bắt được hàng tồn dư không lo bị sàn phạt nặng
Lưu ý rằng nếu muốn bán hàng trên Lazada hiệu suất cao, loại sản phẩm của bạn cần hiển thị trên trang chủ và được ưu tiên trong tác dụng tìm kiếm trả về trên Lazada. Tuy nhiên, với những trường hợp có khách đặt hàng, nhưng nhà bán hàng không có hàng để giao đúng hẹn. Gian hàng của bạn sẽ bị nhìn nhận điểm chất lượng thấp và thời cơ bán hàng sẽ không còn nhiều .

Tham khảo thêm: 12 nguyên tắc cần nhớ khi bán trên Lazada

Cho nên ứng dụng quản trị sản phẩm & hàng hóa sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bằng việc link với nhau trải qua mã SellerSKU nên số lượng tồn dư và giá cả sẽ được đồng điệu từ ứng dụng quản trị bán hàng trực tuyến lên quầy bán hàng trên Lazada .
Từ đó tiến trình quản trị kho sẽ được tự động hóa trọn vẹn, sau mỗi một thanh toán giao dịch xác nhận đặt hàng thành công xuất sắc trên Lazada ( hoặc bị hoàn đơn ), mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa trừ ( hoặc cộng lại ) số lượng hàng tồn dư ngay lập tức .
Bất cứ khi nào cần bạn chỉ cần vào ứng dụng quản trị bán hàng trực tuyến để kiểm tra số lượng bán ra trong ngày trên từng kênh. Xem báo cáo giải trình tồn dư chi tiết cụ thể từng mẫu sản phẩm, từ đó dữ thế chủ động nhập thêm hàng mới, hoặc tạm gỡ mẫu sản phẩm trên Lazada ( nếu hết hàng ) tránh bị phạt. Đây là giải pháp cực kỳ hữu hiệu khi bạn đang bán hàng đa kênh .

1.3. Quản lý khách hàng dễ dàng

Mọi thông tin về người mua : Tên, số điện thoại cảm ứng, địa chỉ … sẽ được tự động hóa lưu lại khi khách mua hàng thành công xuất sắc. Với nguồn tài liệu người mua quý giá này bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu và điều tra sâu hơn về người mua, đưa ra những chương trình tặng thêm tương thích và chạy quảng cáo tiếp thị lại dựa trên E-Mail / số điện thoại cảm ứng .

1.4. Bạn sẽ có được mọi báo cáo bán hàng nhanh nhất

Từ lúc đi học đến lúc đi làm thì chắc như đinh ai cũng nghe qua 2 từ báo cáo giải trình, báo cáo giải trình giúp mình nắm được tình hình làm việc tốt nhất. Kinh doanh kinh doanh cũng vậy, báo cáo giải trình cuối ngày, cuối tháng, cuối quý, cuối năm là điều không thể nào bỏ lỡ, báo cáo giải trình sẽ giúp bạn nắm được tình hình kinh doanh thương mại hiện tại để có những kiểm soát và điều chỉnh về kế hoạch sao cho tương thích nhất .

Mọi báo cáo giải trình bán hàng sẽ được hiển thị rõ ràng và trực quan
Với ứng dụng quản trị bán hàng trực tuyến thì bạn cứ yên tâm. Với hơn 20 báo sâu xa và nghiên cứu và phân tích kinh doanh thương mại rất rõ ràng và cụ thể :

 • Thống kê những mặt hàng bán chạy và hàng tồn trên Lazada để có kế hoạch nhập hàng, xả hàng kịp thời.
 • Cảnh báo những mặt hàng dưới hoặc vượt mức quy định của cửa hàng.
 • So sánh hiệu quả kinh doanh giữa các kênh bán hàng dễ dàng thông qua báo cáo bán hàng chi tiết cho từng kênh.

2. Cách đăng ký và kết nối đa gian hàng trên Lazada với Sapo GO

Sapo GO – Quản lý bán hàng trực tuyến hiệu suất cao dành riêng cho những chủ shop – sẽ là ứng viên sáng giá cho bạn, Sapo GO có vừa đủ những tính năng để xử lý những yếu tố mà bạn đang gặp phải khi kinh doanh thương mại trực tuyến .
Việc tích hợp kênh bán hàng Lazada khá đơn thuần. Bạn chỉ cần vào phần Cấu hình > Kênh bán hàng và Thêm kênh bán hàng Lazada là xong, tuy nhiên, để làm được điều đó bạn cần bảo vệ những điều kiện kèm theo sau :

 • Có gian hàng trên Lazada.
 • Đăng ký sử dụng Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo
 • Cài đặt kênh bán hàng Lazada và kết nối sản phẩm
 • Vận hành & Quản lý tập trung tại Sapo

Chúng ta sẽ mở màn đi vào chi tiết cụ thể từng bước ngay giờ đây. Bạn hoàn toàn có thể vừa đọc và vừa thao tác thực hành thực tế đồng thời luôn nhé .

 • Bước 1 : Đăng ký quầy bán hàng trên Lazada

Tất nhiên ai có sẵn quầy bán hàng trên Lazada rồi thì không cần ĐK. Nếu bạn chưa có thì xem lại bài viết Cách ĐK thông tin tài khoản bán hàng trên Lazada. Các hướng dẫn khá cụ thể để bạn hoàn toàn có thể thực hành thực tế theo .

Lưu ý : Sau khi tạo thông tin tài khoản thành công xuất sắc, bạn nhớ email cho đội tương hỗ Lazada ĐK quy mô Fulfillment by Merchant ( Chủ shop dữ thế chủ động quản trị mẫu sản phẩm, đơn hàng, tồn dư ). Sử dụng quy mô này bạn mới hoàn toàn có thể bán trên Lazada và quản trị tập trung chuyên sâu tại Sapo .

 • Bước 2 : Cài đặt kênh bán hàng Lazada và liên kết mã SKU

Nghe hơi nguy khốn nhưng thao tác dễ vô cùng luôn .
Vào Cấu hình > Kênh bán hàng > Thêm kênh bán hàng > Thêm kênh bán hàng Lazada .

Cài đặt kênh bán hàng Lazada và liên kết mã SKU
Lúc này sẽ Open lên một hành lang cửa số nhu yếu đăng nhập. Bạn dùng chính thông tin tài khoản ĐK trên Lazada trong Bước 1 để đăng nhập là ok. Lưu ý chọn đúng vương quốc Nước Ta nhé. Hoàn tất bước này, coi như là xong khâu thiết lập kênh Lazada trên Sapo .

Tiếp theo, là đăng sản phẩm lên phần mềm bán hàng trực tuyến Sapo GO và Lazada. Cơ chế liên kết sản phẩm thông qua mã SKU. Vì vậy, bạn chỉ cần để ý là với cùng sản phẩm khi đăng lên Sapo và Lazada, thì mã SKU của sản phẩm trên Sapo phải trùng khớp với mã SellerSku của sản phẩm trên Lazada.

Mục đích của hành vi này là giúp những mẫu sản phẩm được liên kết thông suốt với nhau. Sau này, những đơn hàng đặt từ Lazada sẽ tự động hóa được bắn về Sapo, đồng thời mạng lưới hệ thống Sapo sẽ tự động hóa update lại số lượng tồn dư và tàng trữ thông tin người mua trên Sapo luôn, bạn không cần vào Lazada Sellercenter để thao tác nữa .

Một vài lưu ý quan trọng: – Nếu sản phẩm có nhiều phiên bản thì mỗi phiên bản phải là một mã SKU khác nhau – Nếu sản phẩm đã có sẵn trên Lazada (hoặc Sapo) thì khi đăng sản phẩm lên kênh còn lại cần chỉnh sửa mã SKU trùng với sản phẩm trên kênh kia. – Kiểm soát số lượng hàng tồn kho là vô cùng quan trọng. Nếu đang bán trên nhiều kênh cần phân chia kho rõ ràng, đảm bảo dễ quản lý và theo dõi hàng hóa theo kênh.

Bạn hoàn toàn có thể sẽ chán ngấy việc làm đăng từng mẫu sản phẩm một lên Sapo và Lazada. Thực tế cả Lazada và Sapo đều tương hỗ đăng mẫu sản phẩm hàng loạt trải qua hình thức upload file excel loại sản phẩm. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tải file list loại sản phẩm mẫu Sapo và file list mẫu sản phẩm mẫu Lazada để thực thi đăng nhiều loại sản phẩm cùng lúc .

Tham khảo thêm : Cách đăng loại sản phẩm lên Lazada

3. Vận hành kênh Lazada và Quản lý tập trung chuyên sâu tại Sapo GO

Sau các bước trên, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Sapo để quản lý và bán hàng trên Lazada rồi. Về cơ bản, sẽ có một số nghiệp sau bạn cần nắm được:

 • Quản lý sản phẩm trên Lazada
 • Kiểm tra và xử lý đơn hàng từ Lazada
 • Kiểm soát hàng tồn kho
 • Xem báo cáo và phân tích thống kê

3.1. Quản lý sản phẩm trên Lazada

Tại giao diện list mẫu sản phẩm bạn sẽ thấy được những tab sau :

 • Sản phẩm chưa liên kết
 • Sản phẩm đã liên kết
 • Sản phẩm đang xử lý
 • Sản phẩm liên kết lỗi

Để quản trị được giá và tồn dư và tất tần tật những thứ khác thì bạn phải link loại sản phẩm giữa Sapo GO và Lazada. Rất đơn thuần thôi, bạn hoàn toàn có thể chọn link hàng loạt hoặc chỉ chọn những loại sản phẩm mình muốn link thôi cũng được .

Cách link mẫu sản phẩm giữa Sapo GO với Lazada
Trong lúc link sẽ có một số ít lõi xảy ra như :

 • Seller SKU không tồn tại: Do trên Lazada không có sản phẩm nào có mã SKU nào trùng với mã SKU mà bạn muốn liên kết.
 • The price is out of range, should between (0.50, 1.00): Do sản phẩm trên Sapo và Lazada đang có giá lệch nhau. Bạn bắt buộc phải chỉnh sửa về cùng giá mới có thể đồng bộ.

Nếu không muốn đồng điệu về giá ( Nghĩa là bạn muốn để giá trên Sapo khác với giá cả trên Lazada ) thì làm như sau :

 • Bước 1: Vào Cấu hình > Chính sách giá > Thêm mới >  Để tên là Giá trên Lazada

Cách đổi giá cả trên Lazada

 • Bước 2: Bây giờ quay lại phần Sản phẩm > Quản lý kho.  Sẽ có một mục là Giá trên Lazada, bạn muốn bán với giá bao nhiêu thì điền vào đây.

Cách đổi giá cả trên Lazada thuận tiện và nhanh gọn

 • Bước 3: Tiếp theo, vào Kênh Lazada > Cấu hình > Chọn giá đồng bộ với Lazada > Giá trên Lazada.

Cách đổi giá cả trên Lazada thuận tiện và nhanh gọn
Nếu bạn đang bán hàng trên Lazada hay là Shopee thì cũng không thể nào không biết đến những đợt marketing mạnh của những sàn này. Đối với Lazada thì mỗi là marketing mạnh như BlackFriday, những ngày và tháng trùng nhau, lễ, tết, ….. và bạn đang kinh doanh thương mại trên đó thì chắc như đinh rằng mẫu sản phẩm mà bạn muốn marketing phải bảo vệ có số lượng tồn dư tối thiểu theo lao lý của sàn .
Trong những trường hợp như vậy, thì có một cách để bạn giữ vững mức tồn dư của mình đó là ngắt đồng nhất link giữa Sapo GO với Lazada. Nếu muốn hủy link, tích vào những loại sản phẩm và chọn Hủy link .

Cách hủy link loại sản phẩm giữa Sapo GO với Lazada

3.2. Kiểm tra và xử lý đơn hàng từ Lazada

Vì sao phải quản trị và theo dõi đơn hàng trên một mạng lưới hệ thống tập trung chuyên sâu ?
Việc theo dõi này sẽ giúp bạn phát hiện được sự cố trong khi luân chuyển hoặc khách không nghe máy, … để hoàn toàn có thể dữ thế chủ động giải quyết và xử lý kịp thời. Khi đã phát hiện ra sự cố, bạn hoàn toàn có thể chớp lấy để xử lý ngay, vì Sàn mỗi ngày hàng trăm ngàn đơn, họ chẳng hơi đâu mà lo cho bạn .
Khi có khách đặt hàng trên Lazada, bạn cần vào Sellercenter xác nhận. Sau đó đơn hàng sẽ tự động hóa đẩy về Sapo. Bao gồm khá đầy đủ thông tin như một đơn hàng thông thường đặt trên website hay Facebook vậy .

Kiểm tra và giải quyết và xử lý đơn hàng nhanh gọn trên Sapo GO
Quy trình hoàn tất đơn hàng sau đó sẽ tuân theo pháp luật của Lazada. Bạn dữ thế chủ động đóng gói mẫu sản phẩm theo quy cách Lazada nhu yếu và giao đến điểm nhận của nhà luân chuyển bên đó .
Có thể xác nhận 1 lúc nhiều đơn hàng trên Sapo GO hay không ? Câu vấn đáp là không, vì theo như chủ trương bảo mật thông tin của những sàn thì chủ shop phải lên sàn và xác nhận từng đơn đặt hàng, sau đó thì trạng thái đơn hàng sẽ được đồng điệu về Sapo GO. Hiện tại thì cũng chưa có ứng dụng nào hoàn toàn có thể giúp bạn xác nhận đơn hàng tại trình quản trị một cách hàng loạt được cả .

3.3. Kiểm soát tồn kho và báo cáo

Trong list mẫu sản phẩm đã link, số lượng hàng tồn dư mỗi mẫu sản phẩm hiển thị rất trực quan .

Bạn hoàn toàn có thể quan sát số lượng tồn dư sau khi đã link
Số lượng tồn dư này được Sapo GO update tự động hóa. Mỗi khi tạo 01 đơn hàng thành công xuất sắc trên Lazada mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa – 1. Trường hợp đơn hàng bị hủy ( do khách không nhận, hết hàng … ) bạn cần thao tác thủ công bằng tay bước hủy đơn hàng này trên Sapo GO. Sau đó kho sẽ tự động hóa + 1 vào loại sản phẩm .
Ngoài update tự động hóa số lượng tồn dư trên Lazada theo thời hạn thực, bạn hoàn toàn có thể xem hàng loạt báo cáo giải trình bán hàng, để nghiên cứu và phân tích và tìm ra thời cơ kinh doanh thương mại tốt hơn cho mình .

Báo cáo những mặt hàng hàng hút khách nhất

Báo cáo hiệu suất cao bán hàng theo từng kênh bán hàng
Xem ngay Video trình làng ứng dụng quản trị bán hàng trực tuyến trên sàn và Facebook Sapo GO dưới đây nhé !

Xã hội ngày càng tăng trưởng, con người lại ưu thích sự tiện nghi và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn. Nên shopping trực tuyến là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất lúc bấy giờ so với người bận rộn. Từ đó thị trường kinh doanh thương mại trực tuyến cũng nở rộ, nếu bạn muốn hốt bạc thì không hề bỏ lỡ được thị trường béo bở này .

Nhưng để muốn được đứng vững trong cái mảnh đất màu mỡ này thì bạn phải nhờ sự trợ giúp của công nghệ thay cho cách quản lý truyền thống bình thường. Và một phần mềm quản lý bán hàng online là vô cùng cần thiết cho bạn.

Nếu bạn còn đang phân vân là có nhất thiết phải sử dụng ứng dụng quản trị bán hàng trực tuyến không ? Bạn hãy dùng thử không tính tiền 7 ngày ứng dụng quản trị bán hàng trực tuyến Sapo GO trọn vẹn không tốn một xu, và lại còn khá đầy đủ tính năng giúp bạn quản trị đa quầy bán hàng Lazada hiệu suất cao. Lúc đó bạn sẽ thấy được nó có thiết yếu hay không .
Sở hữu gói thưởng thức không tính tiền Sapo GO !
arrow
Dùng thử miễn phí

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *