Cách mua Bitcoin trên Blockchain

Bitcoin đang là đồng tiền có giá trị lớn nhất trên thị trường tiền điện tử. Vì vậy, việc mua bán Bitcoin phải đảm bảo tính an toàn và minh bạch. Có một nơi sẽ giúp bạn an tâm hơn mỗi khi mua bán Bitcoin, đó là Blockchain. Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn các bạn cách để mua Bitcoin trên Blockchain nhanh chóng.

Tìm hiểu chung về Blockchain

Blockchain là gì?

Blockchain được tạm dịch: Sổ cái, là một công nghệ chuỗi có hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép người dùng lưu trữ và truyền tải các khối thông tin dựa trên một hệ thống được mã hóa phức tạp.

Các khối thông tin này sẽ hoạt động độc lập và được phép mở rộng theo thời gian. Chúng được quản lý trực tiếp bởi chính chủ sở hữu chứ không thông qua đơn vị trung gian.

Blockchain tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho quy trình ghi lại các thanh toán giao dịch và theo dõi gia tài trong một mạng lưới kinh doanh thương mại. Một gia tài hoàn toàn có thể là hữu hình ( nhà, xe hơi, tiền mặt, đất đai ) hoặc vô hình dung ( sở hữu trí tuệ, bằng bản quyền sáng tạo, bản quyền, tên thương hiệu ). Hầu như bất kể thứ gì có giá trị đều hoàn toàn có thể được theo dõi và thanh toán giao dịch trên mạng Blockchain. Điều này sẽ làm giảm rủi ro đáng tiếc và cắt giảm ngân sách cho tổng thể những người tham gia .
mua-bitcoin-tren-blockchain

Blockchain được hình thành dựa trên công nghệ nào?

Có 3 loại công nghệ tiên tiến góp thêm phần hình thành nên Blockchain gồm : Mạng ngang hàng, mật mã học và triết lý game show .

 • Mật mã học: Công nghệ này áp dụng các tính năng như Key Public và hàm Hash function để đảm bảo tính minh bạch cho các giao dịch và sự riêng tư cho người dùng.
 • Mạng ngang hàng: Mạng ngang hàng P2P được tạo ra khi có từ hai máy tính trở lên được kết nối và chia sẻ dữ liệu mà không cần phải thông qua một máy tính riêng biệt.
 • Lý thuyết trò chơi: khuyến khích các nhân tố trong mạng phải cùng hành xử và tuân thủ theo một quy luật nhất định nhằm giữ tính ổn định và an toàn cho mạng.

Blockchain được sử dụng để làm gì?

Blockchain được sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau, từ cung ứng dịch vụ kinh tế tài chính đến quản trị mạng lưới hệ thống bỏ phiếu .

Tiền điện tử

Ứng dụng thoáng rộng nhất của Blockchain là nơi thanh toán giao dịch tiền điện tử như Bitcoin hay Ethereum. Khi có người mua, trao đổi hoặc tiêu tốn tiền điện tử, các thanh toán giao dịch sẽ được ghi lại trên một Blockchain. Càng có nhiều người sử dụng tiền điện tử thì blockchain càng trở nên phổ cập .

Ngân hàng

Ngoài tiền điện tử, Blockchain còn được sử dụng để giải quyết và xử lý các thanh toán giao dịch bằng tiền định danh, như đô la và euro. Các thanh toán giao dịch ở đây sẽ diễn ra nhanh hơn việc gửi tiền qua ngân hàng nhà nước hoặc tổ chức triển khai kinh tế tài chính khác vì chúng được xác định nhanh hơn, cũng như hoàn toàn có thể được giải quyết và xử lý ngoài giờ thao tác hành chính .

Chuyển giao tài sản

Blockchain cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để ghi lại và chuyển quyền chiếm hữu các gia tài khác nhau. Điều này rất thông dụng với các gia tài kỹ thuật số hoặc các loại gia tài ngoài đời thực như bất động sản và xe cộ .
Khi sử dụng Blockchain, họ hoàn toàn có thể chuyển giao chứng từ gia tài mà không cần nộp thủ tục sách vở để update hồ sơ chính quyền sở tại ở địa phương .

Hợp đồng thông minh

Blockchain còn được ứng dụng cho các hợp đồng mưu trí. Các hợp đồng kỹ thuật số này sẽ được phát hành tự động hóa khi các điều kiện kèm theo được phân phối .
mua-bitcoin-tren-blockchain

Giám sát chuỗi cung ứng

Chuỗi đáp ứng gồm có một lượng lớn thông tin, đặc biệt quan trọng là khi sản phẩm & hàng hóa đi từ nơi này sang nơi khác trên quốc tế. Với các giải pháp tàng trữ tài liệu truyền thống lịch sử, khó hoàn toàn có thể truy ra nguồn gốc của các yếu tố ví dụ điển hình như sản phẩm & hàng hóa kém chất lượng đến từ nhà cung ứng nào. Lưu trữ thông tin này trên Blockchain sẽ giúp việc giám sát chuỗi đáp ứng thuận tiện hơn .

Bỏ phiếu

Các chuyên viên đang tìm cách vận dụng công nghệ Blockchain để ngăn ngừa gian lận trong bỏ phiếu. Về triết lý, bỏ phiếu Blockchain sẽ được cho phép mọi người gửi phiếu bầu mà không hề bị trá hình .

Tại sao nên giao dịch Bitcoin trên Blockchain?

Các giao dịch có độ chính xác cao

Một thanh toán giao dịch trên Blockchain phải được xác định bởi nhiều nút, điều này hoàn toàn có thể giảm thiểu lỗi xảy ra. Nếu một nút có lỗi trong cơ sở tài liệu, các nút khác sẽ thấy nhận ra và bắt lỗi .

Không cần trung gian

Khi thanh toán giao dịch trên Blockchain, hai bên trong một thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể xác nhận và triển khai xong thanh toán giao dịch đó mà không cần thao tác trải qua bên thứ ba. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn cũng như ngân sách giao dịch thanh toán cho một đơn vị chức năng trung gian .

Bảo mật tuyệt đối

Một mạng lưới phi tập trung chuyên sâu như Blockchain sẽ không hề triển khai các thanh toán giao dịch gian lận. Trên triết lý, nếu muốn thanh toán giao dịch gian lận, bắt buộc họ phải phải hack toàn bộ các nút và đổi khác mọi sổ cái, điều này là bất khả thi .

Giao dịch được diễn ra nhanh chóng hơn

Vì các Blockchains hoạt động giải trí 24/7, mọi người hoàn toàn có thể triển khai chuyển tiền và gia tài hiệu suất cao hơn, đặc biệt quan trọng là trên khoanh vùng phạm vi quốc tế. Bạn không cần đợi nhiều ngày để ngân hàng nhà nước hoặc cơ quan chính phủ nước nhà xác nhận mọi thứ theo cách thủ công bằng tay .
mua-bitcoin-tren-blockchain

Hướng dẫn cách mua Bitcoin trên Blockchain

Đăng ký ví Bitcoin trên Blockchain

Bước 1: Truy cập vào website của Blockchain tại https://www.blockchain.com/.

Bước 2: Chọn Sign Up để bắt đầu đăng ký

Bước 3: Nhập các thông tin vào phần Blockchain Wallet. Sau đó tích chọn đồng ý điều kiện và chọn Create Waller

mua-bitcoin-tren-blockchain

Bước 4: Nhấn vào nút Email didn’t arrive? để nhận email từ hệ thống

Sau đó, bạn hãy vào email và nhấn xác nhận để hoàn tất ĐK
mua-bitcoin-tren-blockchain

Bước 5: Trở về trang chủ và đăng nhập vào ví bằng email và mật khẩu đã đăng ký

Sau khi đăng nhập thành công xuất sắc, bạn đã hoàn toàn có thể thực thi các thanh toán giao dịch mua và bán Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác trên Blockchain
mua-bitcoin-tren-blockchain

Cách gửi Bitcoin trên Blockchain

Để gửi Bitcoin trên Blockchain, bạn hãy thực thi các bước sau :

Bước 1: Tại trang chủ Blockchain, chọn Send ở thanh công cụ bên trên

mua-bitcoin-tren-blockchain

Bước 2: Nhập một số thông tin theo yêu cầu gồm:

 • Loại tiền điện tử muốn gửi
 • Địa chỉ của người nhận
 • Số tiền muốn gửi
 • Nội dung (nếu có)

Sau đó chọn Continue

mua-bitcoin-tren-blockchain

Bước 3: Kiểm tra thông tin lại một lần nữa rồi chọn SEND BITCOIN

Cách nhận Bitcoin trên Blockchain

Để nhận Bitcoin trên Blockchain, bạn hãy chọn Request trên thanh công cụ. Sau đó chọn ví để bạn nhận. Kế tiếp hãy copy địa chỉ ví là một mã QR và gửi cho người muốn chuyển Bitcoin cho bạn.

Lưu ý : Mỗi loại coin sẽ có một địa chỉ ví khác nhau, vì thế hãy tránh trường hợp lấy nhằm mục đích ví hoàn toàn có thể sẽ mất coin .ADVERTISEMENTmua-bitcoin-tren-blockchainBitcoin sẽ còn tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong tương lai, để thanh toán giao dịch bảo vệ thuận tiện, bạn phải lựa chọn một nơi thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn như Blockchain. Bài viết đã hướng dẫn bạn cách tạo ví cũng như thanh toán giao dịch Bitcoin trên Blockchain, kỳ vọng đây là một lựa chọn tuyệt vời để bạn quản trị tiền điện tử của mình .

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Muốn bán Bitcoin thành tiền mặt thì phải làm như thế nào?

Để bán Bitcoin, bạn phải gửi chúng từ ví trên Blockchain đến ví trên một sàn thanh toán giao dịch khác, nổi bật là Remitano. Tại đây, Bitcoin sẽ hoàn toàn có thể bán để đổi ra VND, số tiền đó sẽ được chuyển vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn trên ví này .

Blockchain có an toàn 100% không?

Trên triết lý, công nghệ Blockchain vẫn hoàn toàn có thể bị tiến công. Tuy nhiên, các cuộc tiến công này yên cầu phải có một số lượng lớn các bên để kéo và điều này với bitcoin gần như không hề xảy ra .

Những điểm hạn chế khi sử dụng Blockchain?

 • Giới hạn các giao dịch mỗi giây
 • Tiêu tốn nhiều năng lượng hơn
 • Sửa đổi dữ liệu khá khó khăn
 • Mất mật mã là mất luôn tài sản
 • Các giao dịch bất hợp pháp như rửa tiền,..do không có sự quản lý từ ngân hàng.

Blockchain có tính phí khi giao dịch không?

Blockchain sẽ không thu phí khi bạn triển khai thanh toán giao dịch. Tuy nhiên, khi bạn rút tiền từ ví sẽ bị mất phí và phải trả cho thợ đào .
Thợ đào sẽ bị lôi cuốn bởi các mức phí cao và giúp người dùng giải quyết và xử lý các phí thanh toán giao dịch trên Blockchain nhanh gọn hơn .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *