Cách khôi phục Google Authenticator

Môi trường mạng Internet luôn tồn tại những ảnh hưởng tốt xen lẫn những tác động xấu. Trong bài viết này, TinoHost sẽ giới thiệu đến bạn một cơ chế bảo vệ bạn khi sử dụng Internet nhé!

Giới thiệu về Google Authenticator

Google Authenticator là gì?

Google Authenticator là ứng dụng xác thực dựa trên phần mềm của Google, triển khai thực hiện xác minh 2 bước bằng cách sử dụng thuật toán mật khẩu dựa trên thời gian TOTP và thuật toán mật khẩu dựa trên HMAC, để xác thực người dùng.

Hiểu một cách đơn giản, Google Authenticator tự động tạo đoạn mã code bao gồm 6 hoặc 8 số ngẫu nhiên để đăng nhập vào tài khoản người dùng. Đoạn mã code này sẽ không cố định, 6 hoặc 8 số này luôn được chuyển đổi sau 30 giây.

Google Authenticator được thiết lập nhanh gọn, thực thi việc quản trị trực tiếp trên điện thoại cảm ứng và có độ bảo mật thông tin thông tin cá thể cao. Chính vì vậy, không riêng gì có Gmail mà các sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử đều hoàn toàn có thể thiết lập ứng dụng để bảo vệ thông tin tài khoản của mình tốt nhất .
khoi-phuc-google-authenticator

Vì sao nên sử dụng Google Authenticator?

Bảo mật là mối chăm sóc và lo lắng của rất nhiều người, bất kể thông tin tài khoản nào nếu không được bảo mật thông tin hoặc sử dụng bảo mật thông tin kém đều chịu phải những mối rình rập đe dọa từ các cuộc tiến công đánh cắp thông tin .
Thời điểm hiện tại, Google Authenticator ngày càng được phần đông người lựa chọn trong việc bảo mật thông tin thông tin tài khoản với rất nhiều những nhận xét tích cực .
Google Authenticator tạo ra mã riêng không liên quan gì đến nhau để đăng nhập thông tin tài khoản của bất kể ứng dụng nào. Trong thị trường MMO nói riêng, đây là mối chăm sóc số 1 nếu không muốn gia tài và thông tin cá thể bị đánh cắp .
Tính đến thời gian hiện tại, Google Authenticator được cho là có tính bảo mật thông tin bảo đảm an toàn, được sử dụng thông dụng nhất .

Tính năng của Google Authenticator

Một ứng dụng xác thực không cần phải phân phối quá nhiều thứ để trở nên tốt, nhưng một ứng dụng kém hoàn toàn có thể là một yếu tố nghiêm trọng khi sử dụng. Một số tính năng giúp Google Authenticator trở nên tuyệt vời

 • Khả năng tương thích nền tảng: Google Authenticator được hoạt động tốt trên cả Android và iOS.
 • Khả năng sử dụng: Google Authenticator giúp dễ dàng thêm tài khoản mới, tìm tài khoản hiện có và xóa các tài khoản không cần thiết.
 • Độ tin cậy: Google Authenticator là một ứng dụng đáng tin cậy, giúp đảm bảo hỗ trợ liên tục cho các hệ điều hành di động mới và hỗ trợ kỹ thuật nếu gặp sự cố

khoi-phuc-google-authenticator

 • Dễ dàng khôi phục tài khoản: Khôi phục tài khoản là điểm khó khăn nhất trong các ứng dụng xác thực. Google Authenticator cung cấp nhiều cách để khôi phục tài khoản qua một số sao lưu thiết bị hoặc các phương tiện khác.
 • Sao lưu tùy chọn: Việc sao lưu đồng bộ hóa gây ảnh hưởng xấu cho yếu tố xác thực. Vì vậy, Google Authenticator cung cấp bản sao lưu tùy chọn để đảm bảo tách biệt cho các mã hóa được an toàn.
 • Bảo mật ứng dụng: Google Authenticator sử dụng mã PIN bao gồm 6 chữ số thay đổi liên tục trong 30 giây để đảm bảo tính an toàn cho bảo mật.

Cách khôi phục Google Authenticator

Để Phục hồi thông tin tài khoản Google Authenticator, bạn hoàn toàn có thể thử các cách sau

Khôi phục tài khoản

Một số lưu ý cho bạn khi thực hiện cách khôi phục này

 • Trả lời nhiều câu hỏi từ Google nhất có thể
 • Nên sử dụng thiết bị trước đây bạn đã từng đăng nhập tài khoản của mình vào.
 • Nên chọn một mạng Wifi quen thuộc mà bạn thường xuyên sử dụng trên thiết bị, chẳng hạn như ở nhà, trường học hoặc công ty của bạn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn truy cập vào trang khôi phục tài khoản Google

khoi-phuc-google-authenticator

Bước 2: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại liên quan mà bạn muốn khôi phục vào

Bước 3: Cung cấp mật khẩu và câu trả lời chính xác

Mật khẩu:

 • Nếu không nhớ được mật khẩu mới nhất bạn có thể sử dụng mật khẩu dùng gần đây nhất.
 • Nếu không nhớ rõ mật khẩu nào trước đây hãy đưa ra phán đoán liên quan chính xác nhất có thể.

khoi-phuc-google-authenticator

Câu trả lời: Đưa ra những phán đoán câu trả lời chính xác nhất có thể, lưu ý về các biến thể trong câu trả lời, ví dụ như các ký tự viết tắt.

Bước 4: Nhận mã xác minh gửi về email của bạn > nhập mã xác minh vào để khôi phục

Sử dụng mã dự phòng

Một số lưu ý khi thực hiện

 • Cách này chỉ sử dụng khi bạn đã tạo mã dự phòng từ trước và lưu trữ đoạn mã an toàn.
 • Mỗi mã dự phòng chỉ được sử dụng một lần. Sau khi sử dụng mã dự phòng đăng nhập, mã đó sẽ bị vô hiệu hóa.

Trường hợp khi quên mã dự trữ, bạn hoàn toàn có thể thực thi các bước lấy mã dự trữ :ADVERTISEMENT

Bước 1: Di chuyển đến phần Xác minh hai bước trong tài khoản Google cá nhân

Bước 2: Chọn Hiển thị mã

Bước 3: Chọn Nhận mã mới về để xác nhận

khoi-phuc-google-authenticator

Các bước thực hiện khôi phục bằng mã dự phòng

Bước 1: Bạn sử dụng mã dự phòng đã lưu trước đó.

Bước 2: Truy cập vào Gmail và đăng nhập tài khoản của bạn > nhập mật khẩu.

Bước 3: Khi bạn nhận được yêu cầu cung cấp mã xác minh > Nhấp vào Thử cách khác

Bước 4: Chọn vào mục Nhập một trong các mã dự phòng 8 chữ số của bạn

khoi-phuc-google-authenticator

Bước 5: Bạn Nhập mã dự phòng vào > Nhấn Tiếp theo. Hoàn thành các bước khôi phục.

khoi-phuc-google-authenticator

3 cách sao lưu Google Authenticator

Mã dự phòng

Một số website khác, kể cả Google là nơi hoàn toàn có thể bảo vệ thông tin tài khoản người dùng của mình bằng mã xác thực và phân phối mã dự trữ. Đây là những mã sử dụng 1 lần, được cho phép bạn đăng nhập vào thông tin tài khoản của mình nếu bạn mất mã truy vấn OTP của mình .
Những điều cần chú ý quan tâm về mã dự trữ :

 • Bạn không thể có mã dự phòng trong tay mọi lúc
 • Bạn có thể làm mất hoặc làm sai do thực hiện nhầm
 • Chỉ một số dịch vụ cung cấp.

khoi-phuc-google-authenticator

Lưu ảnh chụp màn hình của khóa bí mật

Đây là cách dễ nhất để không mất quyền truy vấn vào thông tin tài khoản. Khi bạn mới thiết lập Google Authenticator lần tiên phong, chỉ cần chụp màn hình hiển thị mã vạch lại .
Tuy nhiên, cần giữ bảo đảm an toàn cho ảnh mã vạch, nếu bị ai đó đánh cắp, họ hoàn toàn có thể truy vấn tài liệu của bạn. Những người đánh cắp mã vạch, họ vẫn cần biết tên người dùng và mật khẩu mới hoàn toàn có thể đăng nhập

Mã thông báo phần cứng

Được tạo ra như một giải pháp bảo đảm an toàn thay thế sửa chữa các ứng dụng xác thực, mã thông tin phần cứng hoàn toàn có thể được sử dụng cho Google, Facebook, Dropbox, … Các mã thông tin này thuận tiện được lập trình với ứng dụng dành cho Android có tương hỗ NFC .
Mã thông tin phần cứng giống như một thẻ tín dụng thanh toán được mang theo bên mình thuận tiện. Vì vậy, bạn sẽ luôn có nguồn sửa chữa thay thế cho mật khẩu ứng dụng một lần .
Sử dụng Google Authenticator hoàn toàn có thể giúp bạn yên tâm hơn trong các bảo mật thông tin về gia tài hoặc thông tin của mình. Một số thông tin về Google Authenticator, TinoHost mong sẽ giúp ích một phần nào đến quyết định hành động lựa chọn của bạn .

Một số câu hỏi thường gặp về Google Authenticator

Mức độ bảo mật của Google Authenticator có thật sự an toàn?

Cho đến hiện tại, Google Authenticator đã trải qua nhiều phiên bản tăng cấp tân tiến, tương thích với nhu yếu sử dụng lúc bấy giờ. Vì vậy, các thành phần xấu khó hoàn toàn có thể tiếp cận gây tác động ảnh hưởng đến thông tin của bạn .

Google Authenticator có uy tín không?

Google Authenticator được tạo bởi Google, về tầm cỡ và xét về độ uy tín trên mọi nền tảng Google tạo ra, nó hoàn toàn có thể khiến bạn yên tâm sử dụng .

Google Authenticator có tính phí không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Google Authenticator là một ứng dụng không tính tiền, bạn không phải chi trả bất kể ngân sách nào cho các bản tăng cấp .

Mất điện thoại có thể khôi phục Google Authenticator không?

Tất nhiên là được. Bạn có sử dụng email hoặc các câu hỏi bí hiểm để Phục hồi khi bị mất điện thoại cảm ứng .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *