Hướng dẫn cách lấy database của website trên hosting Cpanel

ADVERTISEMENTDatabase được xem như “tài nguyên vàng” của mỗi doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Do đó, thao tác bảo mật cũng như trích xuất database luôn luôn được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Thông thường, để trích xuất database, các doanh nghiệp đều phải cần sự hỗ trợ từ kĩ thuật viên hoặc các nhà cung cấp dịch vụ. Thật là bất tiện khi mỗi lần cần database, bạn lại phải chờ sự hỗ trợ từ người khác. Hiểu được điều đó, TinoHost sẽ hướng dẫn bạn lấy được database của website khi sử dụng hosting với cPanel. Bài viết hướng dẫn này sẽ giúp bạn hoàn toàn chủ động mà không cần phải cài plugin lên website nữa nhé!

Hướng dẫn cách lấy database của website trên hosting Cpanel

Trước khi thực hiện thao tác lấy database,  bạn cần xác định được tên database mà bạn muốn lấy là gì.
Bạn có thể xem thông tin database trên file config của mã nguồn  để xác định chính xác “database name“.
Sau khi có tên database,  bạn sẽ có 2 cách để lấy được database như sau:
Cách 1:  Export database từ phpmyadmin
Truy cập cPanel >> PhpMyadmin >> Chọn Database sau đó nhấn export để tải về.
Hướng dẫn cách lấy database của website trên hosting Cpanel 4
Sau đó PhpMyadmin sẽ tự động chuyển đến trang để chọn định dạng export. Bạn có thể để mặc định và nhấn “Thực hiện” để tải về database.
Hướng dẫn cách lấy database của website trên hosting Cpanel 5
 
Cách 2: Export database từ tính năng Backup của cPanel
Bạn truy cập cPanel >> Backup
Hướng dẫn cách lấy database của website trên hosting Cpanel 6
Trong phần “Download a MySQL Database Backup”, toàn bộ database tồn tại trên hosting sẽ được hiển thị đầy đủ và chi tiết. Lúc này, bạn chỉ cần click vào tên database  là có thể tự động tải về máy tính cá nhân.
Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thao tác cũng như biết cách tải về database trên hosting cPanel. Bạn sẽ hoàn toàn chủ động các thao tác với database của mình mà không cần lo lắng hay e ngại kĩ thuật gì cả!
Chúc bạn sẽ xử lý linh hoạt các thao tác với database của mình nhé!
Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  Tinohost tự tin cung cấp Trước khi triển khai thao tác lấy database, bạn cần xác lập được tên database mà bạn muốn lấy là gì. Bạn hoàn toàn có thể xem thông tin database trên file config của mã nguồn để xác lập đúng mực “ “. Sau khi có tên database, bạn sẽ có 2 cách để lấy được database như sau : Truy cậpChọnsau đó nhấnđể tải về. Sau đó PhpMyadmin sẽ tự động hóa chuyển đến trang để chọn định dạng export. Bạn hoàn toàn có thể để mặc định và nhấn “ ” để tải về database. Bạn truy cậpTrong phần “ Download a MySQL Database Backup ”, hàng loạt database sống sót trên hosting sẽ được hiển thị rất đầy đủ và cụ thể. Lúc này, bạn chỉ cần click vàolà hoàn toàn có thể tự động hóa tải về máy tính cá thể. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thao tác cũng như biết cách tải về database trên hosting cPanel. Bạn sẽ trọn vẹn dữ thế chủ động các thao tác với database của mình mà không cần lo ngại hay quan ngại kĩ thuật gì cả ! Chúc bạn sẽ giải quyết và xử lý linh động các thao tác với database của mình nhé ! Mọi vướng mắc và góp ý tương quan, xin vui mừng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết cụ thể. Với đội ngũ nhân viên cấp dưới trình độ cao, trang thiết bị tối tân cùng ý thức tận tâm, Tinohost tự tin phân phối dịch vụ tên miền hosting tối ưu và mạng lưới hệ thống máy chủ can đảm và mạnh mẽ với ngân sách tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần để lại thông tin cá thể của bạn, nhân viên tư vấn của Tinohost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Hãy để công nghệ tiên tiến không phải là rào cản quy trình tăng trưởng công ty bạn. Với bề dày kinh nghiệm tay nghề hơn 5 năm cung ứng hosting, dịch vụ cho thuê sever, các dịch vụ tương quan đến tên miền và bảo mật thông tin website, hãy để Tinohost sát cánh cùng bạn trên con đường chứng minh và khẳng định tên thương hiệu trên map công nghệ tiên tiến toàn thế giới !

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: sales@tino.org
  • Website: www.tino.org

  • Văn phòng đại diện: Tầng 31, Tòa L2, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: 

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *