Cách làm giàu khôn ngoan nhất là học theo người giàu

” Làm việc siêng năng không khi nào hoàn toàn có thể phong phú, thao tác khôn ngoan mới nhanh giàu. Và cách làm giàu khôn ngoan nhất là làm theo người giàu “, ông Ngô Quang Hùng – giám đốc Công ty kinh tế tài chính 115, người rất thành công xuất sắc trong kinh doanh thương mại kinh tế tài chính và BĐS Nhà Đất, san sẻ tuyệt kỹ với những ai muốn nhanh gọn trở thành triệu phú .

Cách làm giàu nhanh nhất là học từ người thành công xuất sắc

“Trước đây, tôi sống trong gia đình chưa bao giờ có được một bộ quần áo mới. Khi đi học, tôi phải viết bằng bút chì rồi tẩy đi nháp lại. Tận đến lúc lập gia đình và sinh được 2 đứa con, đứa đầu tiên tôi còn không có tiền mua đồ chơi cho cháu.

Năm 2000, cháu thứ 2 không may bị mắc bệnh tim bẩm sinh, không có điều kiện kèm theo để đưa cháu sang Nước Singapore hoặc sang Mỹ – những nơi có điều kiện kèm theo để mổ tim cho trẻ sơ sinh, vợ chồng tôi đã phải ký vào bản cam kết với bác sĩ Nước Ta về việc không bảo vệ cứu được tính mạng con người con khi phẫu thuật tại Nước Ta .
Khi đó, tôi đã tìm ra được động lực, động cơ phải trở nên giàu sang để bảo vệ những người yêu thương của mình “, ông Hùng mở màn câu truyện làm giàu của mình bằng những kí ức gian nan .
Có được động cơ cũng là lúc ông Hùng nhận ra rằng : Làm việc chịu khó không khi nào hoàn toàn có thể phong phú, thao tác khôn ngoan mới nhanh giàu. “ Và cách làm giàu khôn ngoan nhất là làm theo người giàu nhất, người giàu làm gì, mình làm theo như vậy “, ông Hùng thẳng thắn .

Cách làm giàu hay nhất là học từ người thành công

Nói là như thế nhưng những ngày tiên phong học làm giàu của ông không thuận tiện, suôn sẻ. Sau thời hạn đắn đo, tâm lý, ông quyết định hành động bỏ việc để khám phá “ người giàu là ai ” và “ họ làm gì ? ” .

cach lam giau

Ông Ngô Quang Hùng nhắn nhủ : ” Muốn bay như đại bàng thì không nên chơi với bầy gà, muốn thành công xuất sắc phải chơi và học hỏi với người thành công xuất sắc ” .
Ông nghĩ rằng : Những người giàu sẽ xuất hiện nhiều nhất ở nơi tập trung chuyên sâu nhiều tiền vì thế suốt cả tuần ông long dong khắp những ngân hàng nhà nước theo dõi xem họ làm gì. Ông không khỏi quá bất ngờ khi phát hiện ra một nghịch lý : Những người đi bộ, đi xe đạp điện thì tới gửi tiền còn những người đi xe hơi lại đến ngân hàng nhà nước để vay tiền. Ông do dự : Tại sao người nghèo đi gửi còn người giàu lại đi vay, để rồi tìm ra câu vấn đáp : Hóa ra, người giàu đi vay để mua BĐS Nhà Đất, để giao dịch thanh toán tiền vật tư …
Qua quan sát, ông liên tục nhận thấy : Cả người vay và người gửi đều không vui. Người vay thì phàn nàn vì thủ tục vay rườm rà, thời hạn rất chậm, vốn được vay không được như họ mong ước .
Người đến gửi cũng buồn vì họ muốn lãi suất vay nhiều hơn, vì lãi suất vay hiện tại không cao như họ kỳ vọng. Chính do đó, ông nảy ra sáng tạo độc đáo xây dựng Công ty kinh tế tài chính 115 với 2 tiềm năng giúp người dân gửi tiền bảo đảm an toàn và lãi suất vay tốt hơn, cho người vay tiền được nhiều hơn và nhanh hơn .

Để có được sự giàu có, ông Hùng luôn quan niệm: “Số tiền nằm trong túi bạn không quan trọng bằng những gì nằm trong trái tim bạn”. Với ông, tiền đến từ người khác và để mở được chiếc ví ấy “trước hết phải mở được trái tim của họ, rồi đến mở bộ não, cuối cùng ví tiền sẽ tự mở ra”.

Theo ông Hùng : Muốn giàu có phải cho đi một cách điên cuồng để đổi về doanh thu không hề tin nổi. Ông đã từng khuyên nhủ những nhà kinh doang rằng : ” Muốn marketing tốt bắt buộc phải phát minh sáng tạo .
Sáng tạo chỉ đến khi bạn không chịu lùi bước và khi nào cũng trăn trở về cái điều mình muốn đạt được. Cho đi điên cuồng là một trong những công cụ marketing tuyệt vời nhất ” .
Ông kể : “ Khi gặp một người bạn muốn mở tiệm rửa xe máy trên địa phận TP.HN với số vốn rất ít, tôi cho anh ấy lời khuyên. Ngay ngày hôm sau, anh treo một cái biển quảng cáo : “ Rửa 300 chiếc xe không tính tiền tiên phong ” .
Sau đó không lâu, mỗi tháng anh thu về 50 triệu đồng. Còn một người bán kem đã loan tin : “ Thứ 7 sẽ khuyến mãi kem không lấy phí cho mọi người ” và ngày thứ 7 ấy đông vô cùng, từ đó, như một thói quen, lần sau họ lại đến tiếp ” .
Ngoài ra, để kiếm tiền không đủ, người giàu nhất là những người biết cách quản trị đồng tiền của mình. Nhà triệu phú này nhấn mạnh vấn đề : “ Quản lý tiền thì bạn mới có tiền để quản trị .
Tất cả những người giàu nhất luôn thao tác cần mẫn tới cần mẫn và họ sống thấp dưới mức sống mà lẽ ra họ đáng được hưởng, dùng tiền để mua gia tài và trở nên giàu sang thêm. Và gia tài mà ông nói ở đây đó là kiến thức và kỹ năng và thông tin .
Đối với một nhà kinh doanh, thông tin luôn đóng vai trò rất quan trọng. Ông Hùng cho rằng : Nguyên nhân của sự thất bại là do khâu chuẩn bị sẵn sàng, ” tất cả chúng ta thất bại không phải tất cả chúng ta không biết chiến đấu mà vì tất cả chúng ta không biết cách chuẩn bị sẵn sàng mà thôi ! ” .
Từ đó, theo ông Hùng, để chiến đấu thành công xuất sắc, bạn phải có 2 thứ : Đầu tiên là vũ khí, nó cũng giống như muốn kinh doanh thương mại thì phải có vốn, phải có nền tảng vật chất để tạo ra thời cơ và sự thành công xuất sắc. Thứ hai là phải có một nhà giảng dạy, một huấn luyện viên giỏi để hướng dẫn cho bạn những kinh nghiệm tay nghề, đường đi nước bước, cung ứng những thông tin tốt để góp vốn đầu tư và kinh doanh thương mại có hiệu suất cao .

Trước đây, nhiều bạn trẻ hưởng ứng cách làm giàu và cảm phục nhà tài chính tài ba này bắt đầu từ câu nói “bất hủ”:

“ Muốn bay như đại bàng thì không nên chơi với bầy gà, muốn thành công xuất sắc phải chơi và học hỏi với người thành công xuất sắc ” và giải pháp làm giàu “ bất hủ ” :
“ Tìm ra 6 người giàu nhất, giỏi nhất, mỗi ngày gọi điện cho 1 người. Mỗi tuần gặp 1 người giỏi nhất. Một ngày nào đó gia tài của bạn sẽ bằng 6 người cộng lại chia cho 6 ” .

► Xem thêm: Gợi ý 20 cách làm giàu ở nông thôn dễ nhất hiện nay

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *