Hướng dẫn làm checklist chi tiết trong excel đơn giản nhất

Mục lục

Chắc hẳn chúng ta đều biết đến các ô tích hay còn gọi là checklist, checkbox đúng không nào? Đơn giản như khi bạn mua hàng trên các Web sẽ có ô tích vào mua hay thêm vào giỏ hàng chẳng hạn.. Hoặc chúng xuất hiện khá nhiều trong các bảng khảo sát Online…

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Vậy làm sao để tạo những checklist đó? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ đi chi tiết và có ví dụ để các bạn dễ dàng hình dung nhé!

1. Cách chèn checklist trong Excel

1.1. Hiển thị tab nhà phát triển Developer 

Bạn thực hiện theo các bước sau:
– Bước 1: Trên thanh công cụ, chọn File > Options > Customize Ribbon, select the Developer check box, and click OK.

huong-dan-chi-tiet-lam-checklist-1.png
ảnh minh họa

– Bước 2: Vậy là với tab Developer (Nhà phát triển) đã được bật, bạn có quyền thao tác và bật tính năng checklist trong Excel.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sắp xếp dữ liệu có điều kiện trong Excel

1.2. Tạo checklist

Bây giờ tất cả chúng ta sẽ triển khai tạo checklist. Giả sử bạn có bảng dưới đây :

– Bước 1: Tại hộp thoại Developer bạn ấn vào Tab Insert sau đó ấn chọn icon Checklist

huong-dan-chi-tiet-lam-checklist-2.png
ảnh minh họa

Bạn bấm vào phần mà mình muốn tạo checklist, ở đây ta sẽ điền vào cột B, chú ý quan tâm là nhiều khi ô checklist này sẽ không thằng hàng như ý muốn, nhưng không sao, bạn trọn vẹn dùng trỏ chuột để kiểm soát và điều chỉnh được, ta có tác dụng như hình sau :

huong-dan-chi-tiet-lam-checklist-2.png
ảnh minh họa

Lưu ý : Bạn chỉ cần tạo 1 checklist tiên phong, sau đó dùng trỏ chuột kéo thả đến các vị trí khác trong ô tính là được .
Với ví dụ trong thực tiễn thì bạn cần đổi tên của hộp checklist chứ không hề để là ‘ check ’ được đúng không nào ?

Bạn hãy Click chuột phải vào ô checklist muốn đổi tên, sau đó chọn vào Edit Text và tiến hành đổi tên theo ý muốn, làm tương tự với các checklist còn lại hoặc bạn cũng có thể sử dụng Ctrl+C và Ctrl+V để dán toàn bộ checklist giống nhau.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể “nắm trọn” hệ thống hàm khi học Excel online và cách xử lý số liệu, thống kê một cách chuyên nghiệp với khóa học Chinh phục Excel công sở của giảng viên Nguyễn Thành Đông trên UNICA.

2. Tham khảo khóa học “Chinh phục Excel công sở”

Khóa học gồm có 34 bài giảng trực tuyến tương thích cho những ai là sinh viên, học viên đang chuẩn bị sẵn sàng thi chứng từ Excel nhưng chưa thành thạo hoặc đơn thuần chỉ muốn học thêm các kiến thức và kỹ năng tương thích cho việc làm .

Khóa học ” Chinh phục Excel văn phòng ”
Lộ trình khóa học gồm có các chủ đề chính như sau : trình làng sơ lược về ứng dụng Microsoft Excel, mạng lưới hệ thống phím tắt thông dụng trên Microsoft Excel, đồ thị nâng cao trong Excel, vận dụng các hàm nâng cao xử lý số liệu, giải quyết và xử lý, tổng hợp và nghiên cứu và phân tích tài liệu, khai thác lợi thế trình diễn tài liệu của Microsoft Excel, viết ứng dụng quản trị việc làm trên Microsoft Excel, bảo mất bảng tính .
Nội dung các bài học kinh nghiệm vô cùng cụ thể sẽ hướng dẫn các bạn nắm được hàng loạt kỹ năng và kiến thức chỉ trong 02 giờ học, sử dụng thành thạo các công cụ trong Excel, biết cách tích hợp các hàm trong Excel để giải quyết và xử lý, nghiên cứu và phân tích, thống kê tài liệu. Không chỉ vậy, bạn còn biết cách sắp xếp lên kế hoạch cho việc làm nhanh gọn và khoa học với ứng dụng được kiến thiết xây dựng ngay trên Microsoft Excel .
Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay ĐK để có thời cơ chiếm hữu khóa học ngay thời điểm ngày hôm nay nhé !
XEM NGAY : Chinh phục Excel văn phòng

Trên đây là hướng dẫn làm checklist nhanh chóng cho bạn, phục vụ công việc và học Kế toán online của bạn. Ngoài khoá học về Excel UNICA còn rất nhiều các khoá học tin học văn phòng hướng dẫn các kỹ thuật trên word, excel, powerpoint,… dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình

Đánh giá :

Tags:

Excel

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *