Cách Làm Affiliate Marketing Hiệu Quả – Rentracks Vietnam

Kiếm tiền thụ động bằng hình thức Affiliate Marketing có thực sự dễ? Thực tế ư? Không hẳn. Kiếm tiền bằng cách làm Affiliate Marketing sẽ cực khó nếu như bạn không biết cách làm hiệu quả từ những bước đầu tiên.

Trước khi nói đến cách làm Affiliate Marketing, bạn cần hiểu thế nào là Affiliate Marketing. Khi làm Affiliate Marketing, bạn sẽ nhận được một khoảng chừng hoa hồng từ nhà cung ứng ( Advertiser ) khi bạn tiếp thị loại sản phẩm của họ và quy đổi thành công xuất sắc đơn hàng .Nhiệm vụ của bạn là lấy chọn mẫu sản phẩm trên website của nhà sản xuất. Sau đó lấy link affiliate ( từ chương trình Affiliate của nhà sản xuất hoặc trải qua Affiliate Network ). Sau đó, dán link ở những bài đăng / bài viết tiếp thị loại sản phẩm của bạn đến với người mua nhằm mục đích lôi cuốn lượt click, lượt đặt mua mẫu sản phẩm .

Quy trình có vẻ khá ngắn gọn nhưng chặng đường từ đưa bài viết của bạn tiếp cận được người tiêu dùng, đến việc gây đủ tò mò, hứng thú khiến họ click vào đường dẫn. Cuối cùng là hành động đặt mua sản phẩm là một chặng đường dài và không hề đơn giản.

1. Chọn nguồn traffic cho Affiliate Link của bạn

Sau đây Rentracks chia sẻ đến bạn hai nguồn traffic cho việc làm Affiliate Marketing hiệu quả:

1.1. Free traffic

Free traffic là con đường lôi cuốn truy vấn từ các website, các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok, … Đây là các kênh tiếp thị link vững chắc. Nếu bạn có năng lực sản xuất content chất lượng tốt, lôi cuốn được nhiều người theo dõi thì bạn càng thuận tiện thành công xuất sắc trong Affiliate Marketing .Cách làm Affiliate Marketing: Free TrafficTình hình sử dụng internet tại Việt Nam 2019 (nguồn: vnetwork.vn)Ngoài ra, nếu bạn hoàn toàn có thể tích lũy hoặc chiếm hữu được một lượng data người mua tương thích với loại sản phẩm bạn tiếp thị, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ email marketing .

1.2. Paid traffic

Paid traffic là các kênh tương hỗ bạn tiếp cận được người mua tiềm năng với điều kiện kèm theo bạn phải bỏ tiền ra cho mỗi đơn vị chức năng tác dụng đạt được ( nó hoàn toàn có thể là lượt click, lượt reach, lượt engagement, … ). Đây là hình thức chạy Facebook Ads, Google Ads, Zalo, …Để kiếm được traffic dù không tính tiền hay paid, bạn cần phải trang bị 1 số ít kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng nhất định như :

  • Phân tích hành vi tiêu dùng của khách hàng 
  • Vẽ được chân dung của khách hàng
  • Biết cách chọn sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu khách hàng trong thị trường mà bạn hoạt động
  • Biết cách sáng tạo nội dung thu hút
  • Các kỹ năng xây dựng website, tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm,…

Bạn cần phải xem việc làm Affiliate Marketing như một việc làm trang nghiêm cần nhiều góp vốn đầu tư thời hạn và sức lực lao động. Một khi hiểu rõ người mua và mẫu sản phẩm cung ứng, bạn sẽ thuận tiện vạch rõ đường đi từ việc khiến người mua hứng thú đến việc người mua chọn mua loại sản phẩm .Cách làm Affiliate Marketing: sử dụng quảng cáo facebookQuảng cáo trên Facebook

2. Chọn Affiliate Network chất lượng

Ngoài ra, bạn cần phải biết chọn Affiliate Network chất lượng. Việc chọn đúng Affiliate Network có thể khiến doanh thu của bạn tăng thêm đáng kể. Bạn nên chọn Affiliate Network dựa trên các tiêu chí nào?

2.1. Hoa hồng (Commission) cao

Hiện nay tại thị trường Nước Ta có hàng chục mạng lưới Affiliate Marketing lớn nhỏ cạnh tranh đối đầu quyết liệt. Mức hoa hồng được các bên Affiliate Network san sẻ hoàn toàn có thể xê dịch từ 10 % đến 60 % .Để tối đa lệch giá, bạn nên chọn những Network có mức hoa hồng san sẻ cao nhất trên cùng một mẫu sản phẩm .

2.2. Đa dạng về sản phẩm

Ở những Affiliate Network phong phú về loại sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể linh động tùy thích một khi bạn có sáng tạo độc đáo mới. Tuy nhiên, việc đổi khác mẫu sản phẩm hay không bạn còn phải xem xét ở nhiều mặt tương quan đến người mua tiềm năng và thế mạnh của bạn .

2.3. Chất lượng sản phẩm

Nếu bạn lựa chọn quyết tử chất lượng mẫu sản phẩm để thu về mức hoa hồng hời thì bạn cần phải thận trọng. Trong thời gian ngắn, đây là một cách kiếm tiền nhanh. Tuy nhiên, trong dài hạn nó lại là một chuyện khác. Nếu bạn liên tục tiếp thị loại sản phẩm kém chất lượng bằng thông tin sai thực sự nhằm mục đích “ dụ dỗ ” người mua thì dù sớm hay muộn, người mua sẽ ngừng tin vào những thông tin mà bạn phân phối .

2.4. Uy tín của Affiliate Network

Không ít những bạn lần tiên phong làm Affiliate Marketing và bị lừa, bị quỵt tiền hoa hồng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá bằng cách tìm hiểu thêm những phản hồi từ nhiều người dùng đi trước trải qua các nhóm trên Facebook, …

Để tham khảo một số Affiliate Network uy tín tại Việt Nam, xem thêm bài viết sau: TOP 5 Affiliate Network uy tín ở Việt Nam

3. Tư duy kinh doanh

Cuối cùng, điều bạn cần trang bị là tư duy kinh doanh. Bạn cần phải biết lập một kế hoạch rõ ràng, cụ thể và có chiến lược. Hiểu khách hàng là một bước quan trọng giúp bạn sử dụng kinh phí đầu tư hiệu quả và có thể xoay vòng vốn.

Có tư duy kinh doanhKhi làm Affiliate Marketing, bạn phải tự trang bị cho mình tư duy kinh doanh nghiêm túcHy vọng với những san sẻ trên, bạn sẽ hiểu được cách làm Affiliate Marketing và bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng gì, khởi đầu làm như thế nào. Rentracks chúc bạn thành công xuất sắc nhé !

Nhấp chuột ĐĂNG KÝ NGAY để trở thành Publishers đồng hành cùng Rentracks!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *