Cách check mã vạch sản phẩm bằng điện thoại bạn nên biết


Huệ Thanh – vào ngày 15/07/2021
2 Bình luận

Mã vạch là gì?

Mã vạch ( Barcode ) là một dạng thông tin Open trên các mặt phẳng của sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa mà chỉ có các máy móc hoặc thiết bị chuyên được dùng hoàn toàn có thể đọc được. Mã vạch sẽ tàng trữ tài liệu theo bề rộng của các vạch được in song song với các khoảng trống giữa chúng .

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại (1)

Nội dung mà mã vạch lưu trữ thường là là thông tin về sản phẩm như: Nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng áp dụng, kích thước, trọng lượng sản phẩm, số lô, giá, hạn sử dụng… 

Để đọc được các ký hiệu mã vạch, tất cả chúng ta sẽ phải sử dụng một loại thiết bị chuyên được dùng gọi là máy quét mã vạch ( barcode scanner ). Thực tế thì đó chính là một loại đầu đọc quang học dùng chùm tia sáng hoặc tia laser để quét qua mã vạch .

Cách check mã vạch sản phẩm bằng điện thoại

Người dùng điện thoại di động hoặc máy tính bảng chạy Android hoặc iOS đều hoàn toàn có thể trải qua các ứng dụng chuyên được dùng để quét mã vạch sản phẩm trực tiếp từ camera của thiết bị. Cách quét mã vạch sản phẩm như sau :

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng có chức năng quét mã vạch sản phẩm cho thiết bị.

Bước 2: Kích hoạt ứng dụng lên, đồng ý để ứng dụng truy cập vào camera của thiết bị. 

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại (2)

Bước 3: Sang cửa sổ mới, bạn sẽ thấy một khung hình vuông với dấu cộng ở giữa. Bây giờ hướng camera của thiết bị về phía mã vạch sản phẩm cần kiểm tra thông tin, trong đó đảm bảo khung hình vuông với dấu cộng ở giữa có thể quét được đầy đủ mã vạch sản phẩm. 

Khi quét xong, ứng dụng đó sẽ thông tin bằng âm thanh hoặc rung nhẹ để báo cho người dùng biết. Sau đó mới hiển thị bảng thông tin của sản phẩm. Tùy vào từng ứng dụng người dùng ngoài việc biết được các thông tin có tương quan đến sản phẩm còn biết được địa chỉ nơi bán gần nhất vị trí của bạn ( nhu yếu được cho phép ứng dụng truy vấn vị trí ), đọc được những nhìn nhận, nhận xét của những người đã dùng sản phẩm .Hiện nay trên Android và iOS có rất nhiều ứng dụng có công dụng quét mã vạch sản phẩm, tuy nhiên phổ cập nhất là 3 ứng dụng không lấy phí sau đây :

iCheck (Android, iOS)

Đây là một trong những công cụ tốt nhất lúc bấy giờ và được sử dụng rất phổ cập trong việc quét các loại mã vạch và mã QR để truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng chính là tương hỗ hầu hết các loại sản phẩm & hàng hóa tại Nước Ta .Ngoài thông tin về giá, nguồn gốc sản phẩm, iCheck còn phân phối địa chỉ mua sản phẩm cũng như xem cụ thể những nhìn nhận của người dùng đã sử dụng về sản phẩm đó .

  • Tải iCheck cho Android tại đây
  • Tải iCheck cho iOS tại đây.

Barcode Việt (Android, iOS)

Tương tự như iCheck ở trên, Barcode Việt cũng hỗ trợ người dùng truy xuất nguồn gốc và xuất xứ sản phẩm, giá sản phẩm và kiểm tra xem có đó phải là hàng giả hay không. Tuy nhiên kho dữ liệu và tính năng thì không bằng iCheck.

  • Tải Barcode Việt cho Android tại đây.
  • Tải Barcode Việt cho iOS tại đây.

Barcode Scanner (Android)

Barcode Scanner là một giải pháp khác giúp người dung tra cứu, phân biệt hàng thật, giả và đặc biệt quan trọng tương hỗ tạo mã QR cho sản phẩm của riêng mình .

  • Tải Barcode Scanner tại đây.

Trên đây là những thông tin thiết yếu về mã vạch và hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại, bạn hãy thử ngay và cho biết quan điểm bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc !Xem thêm :

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *