2 bước kiểm tra dung lượng ổ cứng cực kì đơn giản

Bước 2 : Sau khi hành lang cửa số mới hiện ra, bạn click vào Disk Management

Như trên hình, ở mục Disk 0, đó chính là tổng dung lượng ổ cứng của bạn. Trong trường hợp trên thì máy tính hiển thị 298.09 GB. Còn ở mục Capacity biểu lộ dung lượng của các ổ máy tính của bạn .

Sau khi xem kết quả thì hầu hết mọi người chắc sẽ thắc mắc tại sao Windows lại thể hiện dung lượng ổ cứng nhỏ hơn so với thông số mà nhà sản xuất ghi trên ổ cứng. Ổ cứng của mình là 320GB, mà máy tính chỉ thể hiện có 298.09 GB. Nguyên nhân là do cách quy ước khái niệm GB của Windows khác so các hãng sản xuất ổ cứng.

Đối với nhà phát hành ổ cứng thì GB = Gigabyte = 10003 = 1.000.000.000 byte. Còn so với Windows thì GB = Gibibyte = 10243 = 1.073.741.824 byte. Chính vì sự khác nhau thế này nên ổ cứng 320 GB sẽ được Windows bộc lộ là 298GB, ổ 500GB sẽ được biểu lộ là 465,5 GB .

Cách xem dung lượng trống của ổ cứng máy tính

Khi kiểm tra dung lượng trống của ổ cứng, bạn hoàn toàn có thể biết được mức độ tiêu tốn của các chương trình, ứng dụng, file setup, cũng như dung lượng ảnh, video, v.v …
Cách 1 : Cách đơn thuần nhất để xem dung lượng ổ cứng trên máy tính hoặc pc là mở My Computer, click chuột phải vào ổ đĩa cần xem, sau đó chọn Properties. Lúc này dung lượng ổ đĩa trống sẽ được hiển thị .

kiểm tra dung lượng ổ cứng

Ngoài ra, từ Windows 7 trở đi, bạn hoàn toàn có thể quan sát dung lượng ổ đĩa trống ngay sau khi mở My Computer, vô cùng đơn thuần .

kiểm tra dung lượng ổ cứng

Cách 2 : Bên cạnh chiêu thức cơ bản kể trên, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng trình Disk Manager để quan sát dung lượng trống của ổ cứng trên máy tính .
Sử dụng tổng hợp phím Windows-R để mở hộp thoại Run, tiếp đến gõ diskmgmt.msc để mở .

Tại đây bạn hoàn toàn có thể quan sát được dung lượng trống của tổng thể ổ đĩa có trên máy tính .

Lưu ý rằng khi ổ đĩa sắp hết dung lượng, bạn phải có giải pháp lan rộng ra hoặc xóa bớt các file không thiết yếu để cải tổ dung lượng. Đặc biệt là ổ đĩa C, khi sắp hết dung lượng trống thường phát sinh nhiều trục trặc, khiến máy tính giảm hiệu năng trong quy trình hoạt động giải trí, các bạn hoàn toàn có thể làm tăng dung lượng ổ cứng bằng nhiều thủ pháp đơn thuần
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xem dung lượng ổ cứng và dung lượng còn trống với những thao tác vô cùng khá đơn thuần mà không cần bất kể ứng dụng nào tương hỗ. Việc làm này giúp bạn biết được dung lượng ổ đĩa đã sử dụng hoặc còn dư bao nhiêu để sử dụng hài hòa và hợp lý .

Công ty EAVN – nhà phân phối ổ cứng số 1 Nước Ta

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *