Hướng dẫn cách thay đổi VPN để fake địa chỉ IP | Vientix

Việc chiếm hữu một công cụ có năng lực đổi khác vị trí mọi khi ta muốn là vô cùng tiện nghi – đó chính là VPN. VPN là một công cụ bảo mật an ninh mạng thông dụng, dễ sử dụng, và trên hết là bảo đảm an toàn. Vậy làm thế nào để đổi VPN ? Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây .

VPN là gì?

VPN ( Virtual Private Network ) hay mạng riêng ảo hay là một mạng riêng để liên kết các máy tính của các công ty, tập đoàn lớn hay các tổ chức triển khai với nhau trải qua mạng Internet công cộng .

Công nghệ VPN chỉ rõ 3 yêu cầu cơ bản:

 • Cung cấp truy nhập từ xa tới tài nguyên của tổ chức mọi lúc, mọi nơi.
 • Kết nối các chi nhánh văn phòng với nhau.
 • Kiểm soát truy nhập của khách hàng, nhà cung cấp và các thực thể bên ngoài tới những tài nguyên của tổ chức.

1 hệ thống VPN có thể kết nối được nhiều site khác nhau, dựa trên diện tích, khu vực địa lý, … giống như chuẩn Wide Area Network (WAN). Ngoài ra, VPN còn được dùng để “khuếch tán”, mở rộng các mô hình Intranet để truyền tải thông tin, dữ liệu tốt hơn.

Đổi VPN làm thay đổi vị trí của ta như thế nào?

Một VPN giúp đổi khác vị trí hiện tại bằng cách gửi lưu lượng của ta đến một server ở vị trí khác. Cụ thể hơn, đây là cách nó hoạt động giải trí :

 • Ứng dụng VPN cho phép lựa chọn server ở bất kỳ đâu trên thế giới có dịch vụ VPN.
 • Sau khi kết nối đến server đã chọn, ứng dụng sẽ tạo một tunnel được mã hóa xung quanh tất cả lưu lượng đến từ thiết bị của mình. VPN tunnel đó sẽ dẫn thẳng đến server mà ta đã chọn. Và server này sẽ giải mã lưu lượng, rồi gửi nó đến đích cuối. Tuy nhiên, địa chỉ IP của mình – giúp xác định vị trí và danh tính – bây giờ cũng sẽ thuộc về server đã chọn. Do đó, vị trí thực của ta cũng sẽ được thay đổi.
 • Bất kỳ ai sử dụng IP này để xác định vị trí của ta cũng sẽ thấy vị trí đó chính là của server. Ngoài ra, ta có thể đổi VPN server đến vị trí mới bất kỳ lúc nào.

Thay đổi VPN làm thay đổi vị trí như thế nào?Thay đổi VPN làm thay đổi vị trí như thế nào?

Vì sao ta cần đổi địa chỉ?

Bất kỳ ai biết được public IP của ta cũng hoàn toàn có thể tìm ra rất nhiều thông tin chỉ qua một IP lookup đơn thuần. Vì vậy, việc fake địa chỉ thực có một số ít quyền lợi như :

 • So sánh giá cả khi mua hàng: Một số trang web sẽ định giá sản phẩm khác nhau cho từng quốc gia. Do đó, ta có thể đổi VPN để tham khảo giá cả ở nhiều nước. Từ đó chọn ra được mức giá tốt nhất.
 • Ẩn danh tính khỏi các tracker: Khi kết nối internet từ nhà, địa chỉ IP chính là một phẩn quan trọng trong việc theo dõi danh tính người dùng trực tuyến. Do đó, việc ẩn danh tính sẽ giúp bỏ qua các dịch vụ trực tuyến phiền phức.
 • Quyền tự do: Ẩn địa chỉ thực là một việc cần thiết cho những người dùng có nhu cầu cao về quyền riêng tư. Chẳng hạn như các nhà báo làm việc về các vấn đề nhạy cảm. Khi đó việc đổi VPN để ẩn vị trí thực là rất cần thiết.

Cần chú ý quan tâm rằng hầu hết các công cụ đổi IP không lấy phí đều ghi lại và bán tài liệu của người dùng. Do đó, nếu muốn giữ bảo đảm an toàn cho bản thân, hãy tránh xa các VPN không lấy phí .

Cách thay đổi VPN trên PC, Laptop

Bước 1: Tải extensions GeoProxy: TẠI ĐÂY

Thêm GeoProxy vào Chrome của bạnThêm GeoProxy vào Chrome của bạn

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Extensions và chọn GeoProxy

Mở GeoProxy lênMở GeoProxy lên

Bước 3: Chọn quốc gia bạn muốn thay đổi

Chọn quốc gia muốn đổiChọn quốc gia muốn đổi

Bước 4: Nhấn vào địa chỉ IP bất kỳ tại quốc gia đó

Chọn địa chỉ IP bất kỳChọn địa chỉ IP bất kỳ

Cách thay đổi VPN trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Snap VPN: TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng SNAP VNPTải ứng dụng SNAP VNP

Bước 2: Khởi động ứng dụng vừa tải về và cấp quyền truy cập.

Đồng ý và cấp quyền truy cập cho ứng dụngĐồng ý và cấp quyền truy cập cho ứng dụng

Bước 3: Nhấn vào “Location” để chọn quốc gia cần chuyển đến.

Thông thường để vượt tường lửa tải ứng dụng, người dùng hay chọn Mỹ hoặc Canada .

Chọn quốc gia cần chuyển đếnChọn quốc gia cần chuyển đến

Bước 4: Sau khi sử dụng xong, để ngắt kết nối VPN hãy chọn vào biểu tượng “quả địa cầu” > Chọn tiếp vào mục “Disconnect”.

Sau khi sử dụng xong thì hãy ngắt kết nốiSau khi sử dụng xong thì hãy ngắt kết nối

Các cách khác để thay đổi vị trí

Bên cạnh VPN, còn có 1 số ít cách khác để đổi khác IP của người dùng :

 • Sử dụng dịch vụ proxy: Nói chung, proxy hoạt động tương tự như một VPN. Cụ thể, nó có vai trò như một người trung gian kết nối đến trang web. Sau đó sẽ thay người dùng gửi request đến địa chỉ của proxy. Điểm khác biệt lớn nhất so với VPN là: proxy không mã hóa kết nối. Về bản chất, proxy sẽ chỉ thay đổi địa chỉ IP của người dùng. Mặt khác, các dịch vụ VPN lại thường hỗ trợ nhiều tính năng.
 • Sử dụng Tor (The Onion Router): Tor hoạt động bằng cách gửi thôgn tin liên lạc qua một số node trên khắp thế giới. Mỗi node sẽ chỉ biết được các node đến trước và sau nó. Do đó, rất khó để theo dõi kết nối ban đầu. Ngoài ra, Tor cũng có một điểm trừ lớn là ảnh hưởng rất xấu đến kết nối internet. Sở dĩ vì mạng Tor thường gửi lưu lượng của người dùng sang ít nhất 3 node khác nhau.

Bài viết liên qua : Hướng dẫn sử dụng Proxy Socks5 không tính tiền

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đổi VPN một cách thuận tiện. Nếu có vướng mắc hay góp phần quan điểm, mời bạn để lại phản hồi phía dưới bài viết này Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn .

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *