Cách thay đổi hình nền máy tính nhanh – đơn giản – thao tác dễ

Trong quá trình sử dụng máy tính, đổi hình nền là một cách thú vị để tạo không gian làm việc mới mẻ và thêm tính cá nhân cho thiết bị của bạn. Dù bạn đang sử dụng Windows 7, Windows 8 hay Windows 10, cách thay đổi hình nền máy tính không có gì khó khăn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thay đổi hình nền máy tính một cách nhanh chóng và đơn giản.

Cách thay đổi hình nền máy tính trực tiếp từ hình ảnh

Đây là cách mà hầu hết mọi người thường sử dụng để thay đổi hình nền máy tính một cách nhanh nhất. Bạn chỉ cần click chuột phải vào hình ảnh muốn đặt làm hình nền và chọn “Set as desktop background”. Sau khi thực hiện thao tác này, hình nền máy tính của bạn sẽ được thay đổi ngay lập tức.

Thay đổi hình nền máy tính trực tiếp từ hình ảnh

Cách đổi hình nền máy tính trong Settings với nhiều tùy chỉnh

Trong Settings, chúng ta sẽ có nhiều tùy chọn hơn để thay đổi hình nền máy tính nếu bạn muốn sử dụng các hình nền dạng màu sắc, cài đặt chế độ hiển thị hình ảnh hoặc thay đổi nhiều hình nền theo thời gian đã cài đặt.

Bước 1: Để mở Settings cài đặt hình nền máy tính, bạn click chuột phải trên màn hình Desktop và chọn “Personalize”.

Xem thêm  Giá Livepeer (LPT), vốn hóa thị trường, biểu đồ và thông tin cơ bản | CoinGecko

Mở Settings cài đặt hình nền máy tính

Bước 2: Trong phần Settings, bạn có thể thay đổi các tùy chọn cho Background:

  • Solid (ảnh màu)
  • Picture (hình ảnh được lựa chọn)
  • Slideshow (hình ảnh hiển thị theo dạng slide)

Thay đổi hình nền máy tính trong Settings

Bước 3: Nếu bạn chọn dạng Picture, bạn cần cài đặt đường dẫn tới hình ảnh được lưu trữ trên máy tính bằng cách bấm vào nút “Browse”, sau đó chọn hình ảnh và nhấp vào “Choose picture” để thay đổi hình nền cho máy tính, laptop.

Cài đặt hình ảnh làm hình nền máy tính

Bước 4: Nếu muốn hiển thị nhiều hình ảnh làm màn hình desktop, bạn có thể chọn chế độ Slideshow. Ở bước này, bạn cần chỉ định đường dẫn tới thư mục chứa các hình ảnh muốn sử dụng làm hình nền (tất cả các hình ảnh nằm trong cùng một thư mục), sau đó chọn “Choose this folder”.

Hiển thị slideshow làm hình nền máy tính

Nếu bạn muốn thay đổi hình nền theo sắc tố, bạn có thể chọn Solid Color.

Thay đổi hình nền theo sắc tố

Xem thêm: Cách đổi hình nền máy tính nhanh – đơn giản – thao tác dễ

Với những cách thay đổi hình nền máy tính đơn giản như trên, bạn có thể tùy chỉnh, thay đổi hình nền máy tính theo ý thích cá nhân và tạo không gian làm việc mới mẻ trên thiết bị của mình.

Ảnh: hanoicomputer.vn