#10 cách giữ chân khách hàng trung thành hiệu quả nhất

#10 cách giữ chân khách hàng trung thành hiệu quả nhất

Giữ chân người mua là yếu tố mà bất kể ai kinh doanh thương mại cũng đều hướng đến, tại sao ư ? Khách hàng chính là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh thương mại, họ chính là người quyết định hành động đến sự sống sót của doanh nghiệp. Và tất yếu chẳng ai muốn “ chia tay ” với người mua chỉ sau một lần thanh toán giao dịch .
Duy trì mối quan hệ với người mua và giữ chân họ không phải là điều thuận tiện. Vậy làm thế nào để người mua quay lại với doanh nghiệp và giữ chân người mua bằng cách nào ? Tất cả sẽ có trong bài viết ngày ngày hôm nay !

1. Nói lời cảm ơn để giữ chân khách hàng

Nghe có vẻ đơn giản nhưng rất nhiều người đã bỏ qua điều này khi cung cấp sản phẩm/ dịch vụ cho khách hàng. Khách hàng thích nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ bạn, đặc biệt khi họ đang trong giai đoạn “toàn tâm toàn ý” với bạn và bạn cần kéo dài điều này.

2. Nhận phản hổi thường xuyên

Những sự phản hồi hoặc những nhu yếu của người mua những thưởng thức của họ về những mẫu sản phẩm dịch vụ bộc lộ được cái nhìn của người mua so với doanh nghiệp của bạn. Bạn không nên bỏ lỡ những sự phản hồi này, sự tuyệt vọng nhiều lúc lại chính là nguyên do khiến người mua rời bỏ bạn .
Ngoài ra bạn cũng nên xem xét việc làm một cuộc khảo sát sự hài lòng trực tiếp đến người mua của bạn. Bạn không chỉ nhận được phản hồi có giá trị để giúp bạn cải tổ việc làm kinh doanh thương mại mà còn giúp doanh nghiệp của bạn luôn nhận được chăm sóc số 1 .

3. Giữ cho sản phẩm và dịch vụ nhất quán

Bạn nên nhớ rằng, người mua có nhiều sự lựa chọn, nhưng thử hỏi tại sao họ lại quay lại với bạn ? Thực sự thì người mua quay lại với bạn hầu hết do tại mẫu sản phẩm, dịch vụ của bạn thực sự tốt và chắc như đinh họ muốn những lần tiếp theo đều nhận được những sự thưởng thức tương tự như hoặc tốt hơn như vậy. Diện mạo bên ngoài không hề tốt bằng chất lượng và giá trị mà bạn mang đến cho người mua. Bí quyết giữ chân người mua, khiến ưa thích và tin yêu vào loại sản phẩm, dịch vụ chính là chất lượng .
Giữ chân khách hàng

4. Chủ động giao tiếp với khách hàng

Một người thông minh là một người biết cách chủ động. Hãy tìm đến khách hàng trước cả khi họ cần, cung cấp cho khác hàng những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khách hàng không ngừng tìm kiếm các thông tin nhưng họ lại chưa biết cách tìm hiểu một cách chính xác xem liệu cái nào sẽ phù hợp với mình. Vì vậy bạn cần mang đến cho họ những thông tin cần thiết để khuyến khích họ lựa chọn và “hành động”. Bạn có thể gửi sms brandname, hay email quảng cáo đến khách hàng để thông tin đến họ một cách nhanh chóng nhất.

5. Luôn tạo ra những sự khuyến khích cho khách hàng

Hãy khuyến khích người mua của bạn ở lại bằng cách đưa ra những khuyễn mãi thêm, giảm giá, khuyến mãi ngay những mẫu thử, …, họ sẽ cảm thấy bạn đang tôn vinh và biểu lộ sự tôn trọng so với họ. Bạn nên đưa ra những chương trình này vào những thời gian thích hợp như những dịp lễ tết hoặc khi bạn nhận thấy người mua đang có tín hiệu của việc không quay lại với bạn .

6. Phân chia từng nhóm khách hàng để phục vụ tốt hơn

Khách hàng luôn mong đợi bạn có thể hiểu về những giao dịch của bạn trước đây như họ thích sản phẩm ở điểm nào? Họ thường gặp phải những vẫn đề gì?… Khi bạn đã có được những thông tin chi tiết nhất từ phía khách hàng thì hãy phân chia thành từng nhóm để quá trình phục vụ diễn ra tốt hơn. Đây là một trong những cách giữ chân khách hàng trung thành mà bạn nhất quyết nên áp dụng cho dù bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì đi chăng nữa.

7. Cá nhân hoá sự chăm sóc đối với khách hàng

Việc cá nhân hoá trong tương tác và chăm nom sẽ khiến người mua cảm thấy rằng doanh nghiệp đang thực sự chăm sóc đến học. Chỉ cần những hành vi như gọi tên người mua khi họ shopping hay đến những kế hoạch phức tạp hơn như gửi email cá thể, … đến từng đối tượng người tiêu dùng tương thích sẽ mang đến cho người mua sự hài lòng và những thưởng thức độc lạ hơn. Điều này sẽ biến doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn trong mắt khác hàng .
Giữ chân khách hàng bằng cách nào

8. Đừng quá hứa hẹn mọi thứ

Mang đến cho người mua những sự kỳ vọng là một giải pháp giữ chân người mua luôn được khuyến khích, nhưng bạn phải nhớ rằng người mua chỉ biết và nhớ những điều bạn nói với họ. Do đó nếu bạn hứa hẹn với họ rất nhiều nhưng chỉ cung ứng cho họ những gì thấp hơn mà bạn đã nói trước đó sẽ làm mất đi sự uy tín .
Cải thiện niềm tin của người mua là cả một chặng đường dài để người mua yêu quý và trung thành với chủ với tên thương hiệu của bạn. Như vậy, bạn cần giữ mọi thứ từ những diễn đạt loại sản phẩm, những thông tin khuyễn mãi thêm, … một cách càng đúng chuẩn càng tốt .

9. Đừng bao giờ thể hiện sự thờ ơ với khách hàng

Trong một điều tra và nghiên cứu về nguyên do tại sao mọi người lại ngừng thanh toán giao dịch với một tên thương hiệu, công ty thì có đến 68 % câu vấn đáp với nguyên do là họ rời đi vì thái độ lạnh nhạt của chủ sở hữu, người quản trị hoặc nhân viên cấp dưới. Vậy bài học kinh nghiệm rút ra ở đây là gì ?
Trong mọi trường hợp người mua luôn cần nhận được sự chăm sóc đúng mực vì thế hãy nỗ lực hiểu những gì mà người mua đang nỗ lực muốn nói với bạn, đừng hờ hững trước những quan điểm của người mua, … Bên cạnh đó bạn cần biết cách tạo ra một đội ngũ nhân viên cấp dưới tuyệt vời và hoàn hảo nhất, vì họ chính là những những trực tiếp tiếp xúc và mang đến sự thưởng thức cho khác hàng .

10. Xem xét các đối thủ

Bạn đừng chỉ đăm đăm chú ý đến những gì của mình mà bỏ qua những đối thủ ngoài kia. Thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt và các đối thủ của bạn có thể thừa sức tạo ra những cú đột phá. Chính vì vậy hãy xem xét chiến lược của đối thủ để có được sự thay đổi và ứng biến phù hợp trong việc giữ chân khách hàng của mình.

Ngoài ra, sự dịch chuyển của thị trường là luôn biến hóa với nhiều sự tăng trưởng vượt bậc, điều này cũng ảnh hưởng tác động rất nhiều đến người mua của bạn. Do đó, doanh nghiệp cần chú ý quan tâm đến những sự biến hóa này để bắt kịp những xu thế của thị trường .

Mặc dù biết việc giữ chân khách hàng là một bài toán khó, tuy nhiên nếu như bạn thực sự nỗ lực và áp dụng tốt những bí kíp này chắc chắn khách hàng sẽ trở lại với bạn. Ngay từ bây giờ, bạn cần bắt tay vào việc tìm kiếm và củng cố thêm lòng trung thành từ phía khách hàng của bạn. Chúc các bạn thành công!

>>> Đừng bỏ lỡ những cách tăng doanh số bán hàng, phát triển doanh thu cho doanh nghiệp.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *