Cách để các trang báo uy tín đăng bài tiếp thị cho bạn

Việc PR khi mới khởi sự kinh doanh thương mại là một trong những cách tốt nhất để đưa doanh nghiệp của bạn vươn xa hơn và lôi cuốn được nhiều người mua hơn. Nhưng làm nó như thế nào thì lại là một yếu tố khiến rất nhiều người cảm thấy do dự và hoảng sợ. Khách hàng sẽ đưa ra quyết định hành động mua hàng dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau nhưng một trong số đó phải kể đến chính là sự tin cậy. Tuy nhiên, với một shop mới thì thật khó để lấy được lòng tin của người dùng bởi họ không hề biết gì, không hề có thông tin gì về shop của bạn. Khi đó, cái mà bạn cần đến chính là những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo giúp đưa hình ảnh của doanh nghiệp đến với thoáng rộng người tiêu dùng .
Các công ty thường sử dụng báo chí truyền thông với những lời quảng cáo đáng tin cậy để lôi cuốn lòng tin nhiều hơn từ phía người mua. Tâm lý ai cũng vậy, khi họ không biết thông tin gì về một loại sản phẩm nào đó, họ sẽ tìm kiếm thông tin trên mạng và sẽ chuẩn bị sẵn sàng mua nếu chúng được sự nhìn nhận tốt từ những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo đáng đáng tin cậy. Một trang báo uy tín cũng là nơi tương thích để bạn kể những câu truyện về shop, về mẫu sản phẩm của mình. Với những phương tiện đi lại PR, bạn trọn vẹn có thời cơ thiết kế xây dựng tên thương hiệu, lan rộng ra và liên kết hội đồng mạng, đó là điều rất là thiết yếu cho sự tăng trưởng của bất kể doanh nghiệp nhỏ nào khi mới khởi sự kinh doanh thương mại .

Thu hút được sự chú ý từ phía báo chí không phải là điều dễ dàng

Cach-de-cac-trang-bao-uy-tin-tin-dang-bai-tiep-thi-cho-ban-1

Hình 1: Cách để các trang báo đăng bài tiếp thị cho cửa hàng của bạn

Nhà báo là những người rất hay chú ý. Chỉ cần bạn có bất kể sự sơ xuất nào, dù là rất nhỏ thôi thì họ cũng hoàn toàn có thể khiến bạn rơi xuống vực mà không hề hay biết. Và nếu như bạn chỉ chăm sóc đến quyền lợi của mình, họ sẽ không khi nào chú ý quan tâm đến bạn. Đầu tiên, để lôi cuốn được sự chú ý quan tâm của nhà báo, chỉ cần bạn chăm sóc đến họ một chút ít và cho thấy rằng bạn luôn tuân thủ theo việc làm của họ, câu truyện và nội dung PR của bạn trọn vẹn tương thích với cái mà họ cần. Hãy khám phá về những gì mà những nhà báo hay viết và những gì mà đọc giả của họ thích đọc. Sau đó, bạn hãy lên nội dung PR của mình tương tự như như thế để cho thấy rằng bạn cũng luôn tâm lý đến quyền lợi của trang báo và có ý thức thao tác một cách trang nghiêm. Ngoài ra, để hoàn toàn có thể hợp tác một cách tốt nhất, bạn cũng nên tạo dựng mối quan hệ tốt, mối quan hệ hợp tác cởi mở chứ không phải là đứng trên cương vị bạn đang thuê họ làm cho bạn. Bởi bất kể ai cũng thích vai trò bình đẳng và nhớ là đừng spam hộp thư điện tử của họ với những nhu yếu của mình .

Tìm các nhà báo có nhu cầu thích hợp với mục đích của bạn

Cach-de-cac-trang-bao-uy-tin-tin-dang-bai-tiep-thi-cho-ban-2

Hình 2: Cách để các trang báo đăng bài tiếp thị cho cửa hàng của bạn

Để PR một cách hiệu suất cao nhất, bạn hãy theo đuổi những nhà báo thường viết về những nghành tương thích với hoạt động giải trí kinh doanh thương mại và tương thích với loại sản phẩm của bạn. Khi đó, họ sẽ biết cách giúp bạn ra mắt, PR một cách thuần thục, tự nhiên và hấp dẫn hơn. Nói một cách khác, hiệu suất cao tiếp thị quảng cáo của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. Tôi tin rằng không có bất kể một trang báo nào là kém cả, chỉ có điều là họ có tương thích với bạn hay không mà thôi. Do đó, để PR hình ảnh của mình đến với thoáng đãng người tiêu dùng hơn, bạn hãy tìm đến những nhà báo chuyên viên để họ có cách thôi thúc tốt hơn .

Đưa ra một câu chuyện thực tế

Cach-de-cac-trang-bao-uy-tin-tin-dang-bai-tiep-thi-cho-ban-3

Hình 3 : Cách để những trang báo đăng bài tiếp thị cho shop của bạn
Trong thời đại lúc bấy giờ, người tiêu dùng tỏ ra rất mưu trí, thậm chí còn họ không còn tin vào những lời quảng cáo mĩ miều nữa. Chính vì thế, để lôi cuốn được người mua, lấy được lòng tin của họ, tốt nhất là bạn nên đưa ra một câu truyện trong thực tiễn, càng chân thực càng tốt, thay vì nhu yếu nhà báo trình làng và ca tụng về doanh nghiệp, về loại sản phẩm của bạn. Một câu truyện mê hoặc sẽ hấp dẫn người đọc và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp hơn trong tâm lý họ. Nếu như bạn có một tầm nhìn xa và phát minh sáng tạo, bạn sẽ tập trung chuyên sâu vào những câu truyện đằng sau mẫu sản phẩm ( như hiệu quả thực tiễn của loại sản phẩm mà người mua sau khi sử dụng đã có được hay những cảm nhận thực tiễn của người mua, … ) thay vì tập trung chuyên sâu vào quảng cáo mẫu sản phẩm .
Trong một cuốn sách mới viết về phương pháp PR cho một doanh nghiệp mới, Traction Cynthia Johnson, giám đốc tiếp thị tiếp thị quảng cáo xã hội tại RankLab và biên tập viên tại Câu lạc bộ Truyền thông xã hội, đã nói rằng : “ … không là gì cả nếu như bạn tự nói về bản thân mình, và sẽ là tổng thể nếu như người khác nói về bạn. ”. Đó là điều khiến tôi cảm thấy rất thấm thía. Truyền thông đa phương tiện đúng là phương pháp tuyệt vời giúp bạn đưa hình ảnh của mình đến với mọi người, đưa mẫu sản phẩm của mình in sâu trong tâm lý người mua và đưa doanh nghiệp đến gần hơn với sự thành công xuất sắc ngay từ bước khởi đầu. ( Tổng hợp từ www.entrepreneur.com )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *