Đầu tư VÀNG. Nên chọn vàng vật chất hay vàng chỉ số (vàng tài khoản CFD)

Chào Anh/chị và các bạn thân mến. Trong năm nay thì hoạt động kinh doanh vàng đang cực kì sôi động bởi sự thay đổi và lên xuống của giá vàng. Sự chuyển dịch của các quỹ đầu tư lớn trên thế giới  sang kinh doanh vàng đã làm cho giá vàng càng có sự hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bình thường thì khi dịch bệnh, kinh tế suy thoái thì người ta thường sẽ chuyển sang đầu tư vàng vật chất để nắm giữ bởi vàng là một tài sản an toàn để đảm bảo giá trị đồng tiền. Tuy nhiên có nhiều nhà đầu tư cũng muốn đầu tư nhiều hơn hàng trăm lần số tiền mình có để có được lợi nhuận nhân lên hàng trăm lần.

Ví dụ: Tôi  có 50 triệu nhưng tôi chỉ mua được một cây vàng giá 50, thị trường lên giá 52 tôi bán thì tôi lời 2 triệu đồng. Nhưng nếu tôi về nhà vay tiền Ba để tôi mua 100 Cây thì khi lên giá 52 tôi bán vậy là tôi đã có lời 200 triệu rồi.

Chính bởi vậy mà đã sinh ra một hoạt động kinh doanh vàng tài khoản hay còn gọi là vàng chỉ số giá. Nếu ở Việt Nam bạn có tham gia đầu tư chứng khoán phái sinh thì nó cũng là hoạt động tương tự đó.

Vậy tất cả chúng ta sẽ cùng nghiên cứu và phân tích chi tiết cụ thể hơn để xem xét sự giống và khác nhau giữa 2 mô hình đầu tư này nhé .

1. Các điểm giống nhau giữa đầu tư vàng vất chất và đầu tư vàng thông tin tài khoản ( Vàng chỉ số )

  • Đều kinh doanh sản phẩm là Vàng.
  • Các yếu tố ảnh hưởng đến sự biến động của giá vàng là giống nhau.
  • Đều căn cứ vào bảng giá chung để chốt mua hay bán. Tức là có một bảng giá duy nhất để áp dụng cho 2 loại hình đầu tư này.
Xem thêm  Top 4 cách xác minh trang web với Google Console hiệu quả

2. Các điểm khác nhau giữa đầu tư vàng vật chất và đầu tư vàng thông tin tài khoản .

a.Cầm giữ và bảo quản  vàng

Với vàng vất chất thì bạn sẽ được cầm giữ vàng thật và mang về nhà cho vào két .
Với vàng thông tin tài khoản thì bạn không có vàng để cầm, bạn chỉ có giá trị vàng đầu tư trên thông tin tài khoản thôi. Bạn bán đi thì bạn cầm tiền về và nếu bạn mua vào thì bạn được ngày càng tăng số lượng vàng trên thông tin tài khoản .

b. Phương thức đầu tư.

Với vàng vật chất : Bạn chỉ được đầu tư tại các công ty kinh doanh thương mại vàng được cấp phép và các Ngân hàng thương mại được cấp phép tại Nước Ta. Hiện tại có khá nhiều các công ty này ví dụ như Doji, SJC, Bảo tín minh châu, Ngân hàng Tpbank, Sacombank, MBbank, Maritime Bank .
Với vàng thông tin tài khoản : Bạn chưa được đầu tư ở Nước Ta. Trước đây cũng có 1 số ít công ty kinh doanh thương mại vàng thông tin tài khoản được cấp phép nhưng hiện tại đã bị nhà được cho dừng hoạt động giải trí. Nếu bạn muốn đầu tư vàng thông tin tài khoản thì chỉ hoàn toàn có thể tham gia vào các sàn thanh toán giao dịch trên quốc tế ví dụ như Etoro .

c. Lợi nhuận

Như ví dụ ngay phần mở bài của bài viết này mình đã san sẻ .
Nếu bạn có 50 triệu, khi thị trường lên 52 triệu thì đầu tư vàng vật chất bạn có doanh thu 2 triệu nhưng khi đầu tư vàng thông tin tài khoản với đòn kích bẩy là 100 lần thì bạn có 200 triệu. Ở chiều ngược lại nếu thị trường xuống 48 triệu thì đầu tư vàng vật chất bạn mất 2 triệu nhưng với đầu tư vàng thông tin tài khoản bạn mất sạch 50 triệu .

Xem thêm  Biểu Phí Chuyển Tiền Ngân Hàng Agribank Cập Nhật Mới Nhất 2021

d. Rủi ro đầu tư.

Vàng vật chất: Rủi ro đầu tư thấp hơn vì biến độ giá  lời và lỗ sẽ thấp hơn.

Vàng thông tin tài khoản : Rủi ro đầu tư sẽ cao gấp 5, 10, 50, 100 lần so với vàng vật chất. Khi dùng đòn kích bẩy kinh tế tài chính là vay tiền hay vay vàng để đầu tư thì rõ ràng là rủi ro đáng tiếc lỗ sẽ nhân lên gấp tương ứng với số tiền bạn dùng đòn kích bẩy .

e.Rủi ro về pháp lý

Với vàng vật chất: Bạn đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam thì bạn sẽ được bảo hộ và tuân theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Với vàng tài khoản: Hiện tại ở Việt Nam không được cấp phép kinh doanh vàng nên khi bạn đầu tư trên thế giới bạn sẽ phải chịu các rủi ro cao hơn về các quy định pháp luật chung và các quy tắc chung về đầu tư vàng trên thế giới. Ví dụ như rủi ro mất tiền, rủi  ro công nghệ, hacker… thì không ai có thể đứng ra thay bạn xử lý được.

3. Làm thế nào để kinh doanh thương mại 2 mô hình đầu tư này .

Như nghiên cứu và phân tích ở trên bạn đã hiểu hơn về hai mô hình kinh doanh thương mại này rồi. Nếu bạn muốn tham gia thưởng thức đầu tư thì Hòa cũng sẽ san sẻ sâu hơn về phương pháp để đầu tư hai mẫu sản phẩm đầu tư này một cách đơn thuần nhất .

Xem thêm  Bị Nợ Xấu vẫn dễ dàng Vay Được Tiền Mặt nhờ Cách này!

Với đầu tư vàng vật chất: Hòa thường qua Ngân hàng Tpbank để thực hiện mua vàng vật chất sau đó gửi lại vàng cho Tpbank giữ hộ. Chi phí giữ cũng khá thấp khoảng 30 ngàn đồng/cây một năm. Bạn có thể qua bất kỳ phòng giao dịch TPbank nào để mua vàng nhé.

Ngoài ra quý vị và các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mua vàng thận trực tuyến tại Doji. Rất đơn thuần chỉ trong 3 phút nhé .

Với đầu tư vàng tài khoản (Vàng chỉ số): Hòa thường đầu tư trên nền tảng đầu tư  Etoro, giao dịch cũng khá thuận tiện. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì Hòa cũng không dùng đòn bẩy (1x) tức là đầu tư như đầu tư vàng bình thường chỉ khác không được cầm vàng thật về nhà thôi.

Phương án này chỉ dành cho quý vị có tiềm năng thanh toán giao dịch vàng hưởng chênh lệch giá hàng ngày. Đây là cách trader vàng trên quốc tế thường sử dụng .
Quý vị hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại video sau :

Trên đây là 1 số ít những san sẻ cơ bản mà Hòa đã đúc rút kinh nghiệm tay nghề sau một thời hạn đầu tư. Hy vọng với những nghiên cứu và phân tích cơ bản này sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm, sự giống nhau và khác nhau và các rủi ro đáng tiếc so với 2 mô hình đầu tư này .
Chúc các bạn sẽ triển khai đầu tư thành công xuất sắc và hiệu suất cao nhất .
Hãy luôn nhớ rằng đầu tư là có rủi ro đáng tiếc và doanh thu càng cao thì rủi ro đáng tiếc theo đó cũng càng cao tương ứng .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *