3 cách đầu tư tiền thông minh giúp ví lúc nào cũng rủng rỉnh

3 cách đầu tư tiền thông minh giúp ví lúc nào cũng rủng rỉnh

Nhiều năm qua, bạn đã làm việc chăm chỉ và tích góp được cho mình một số tiền nhất định. Tuy nhiên, bạn lại không muốn dành chúng cho việc chi tiêu, sắm sửa mà lại muốn có một khoản tiền lời từ số tiền tiết kiệm này. Vậy hãy để RedBag mách ngay cho bạn 3 cách đầu tư tiền thông minh và hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Thế nào là cách đầu tư tiền thông minh?

Theo các chuyên gia tài chính thì : Đầu tư thông minh là cách đầu tư mang lại lãi suất vay kép trong thời hạn dài hạn chứ không phải là sự đầu tư thời gian ngắn với số tiền lớn .

Nghe có vẻ rất lý thuyết! Nhưng bạn chỉ cần hiểu đơn giản, cách đầu tư tiền thông minh là cách đặt đồng tiền vào đúng kênh đầu tư sinh lời cao, giao dịch an toàn, vốn đầu tư ít và có thể kiểm soát rủi ro.

cach-dau-tu-tien-thong-minh-redbag-001

Tuy điều này trái với ý niệm của nhiều người khi cho rằng : Muốn đầu tư thì trước hết phải có nhiều tiền. Thế nhưng, bạn chưa biết rằng những người giàu đều khởi đầu đầu tư từ những khoản tiền rất ít mà họ có. Bởi quan trọng không phải bạn có bao nhiêu tiền mà là cách bạn dùng tiền vào những việc gì ?

Xây dựng một kế hoạch đầu tư tài chính cá nhân dài hạn và nắm chắc các quy tắc đầu tư mà bạn đặt ra từ đầu. Chắc chắn sẽ giúp cho bạn đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

Yếu tố nào giúp bạn đầu tư thành công?

Người ta thường nói : Đầu tư luôn song song với rủi ro đáng tiếc. Mặc dù bạn không khi nào hoàn toàn có thể vô hiệu rủi ro đáng tiếc trọn vẹn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giảm đáng kể rủi ro đáng tiếc nếu chớp lấy được những yếu tố sau đây :

Kênh đầu tư hiệu quả

Để chọn kênh đầu tư hiệu quả và an toàn mà lại sinh lời cao, trước tiên bạn phải tìm hiểu bối cảnh kinh tế thị trường. Sau đó, phân tích ưu và nhược điểm của các kênh đầu tư trước khi chọn lựa.

Nguyên tắc vàng trong đầu tư tài chính là đừng khi nào bỏ toàn bộ trứng vào một giỏ, phải đa dạng hóa đầu tư để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc. Những khoản đầu tư nào mang lại doanh thu cao, nhất là trong thời hạn ngắn, là những khoản đầu tư có độ rủi ro đáng tiếc cao .

Thời gian phù hợp

Để đầu tư vào bất kể mô hình nào, bạn cũng cần dành ra tương đối thời hạn để điều tra và nghiên cứu và triển khai. Vì vậy, nhiều lúc bạn sẽ phải quyết tử thời hạn với người thân trong gia đình, bạn hữu, sở trường thích nghi, … Mỗi một kế hoạch đầu tư sẽ nhu yếu một khoảng chừng thời hạn khác nhau .

cach-dau-tu-tien-thong-minh-redbag-002

Năng lực

Năng lực ở đây hoàn toàn có thể hiểu là kiến ​ ​ thức và kiến thức và kỹ năng của bạn so với nghành mà bạn muốn đầu tư. Bên cạnh đó, năng lượng cũng gồm có những kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng trải qua các mối quan hệ xã hội, tư vấn và đối tác chiến lược .

Xem thêm  Quỹ đầu tư Binance Labs là gì? Toàn bộ thông tin về Binance Labs - Allinstation - Kiến thức, tin tức crypto

Ngoài năng lực về loại hình mà bạn muốn đầu tư, hiểu biết về tài chính cá nhân và gia đình cũng là một kỹ năng quan trọng. Bởi sẽ có một số chiến lược đầu tư yêu cầu trình độ hiểu biết cao về mặt tài chính.

3 cách đầu tư thông minh hiệu quả và an toàn

Đầu tư vàng

Một trong những kênh đầu tư bảo đảm an toàn và dài hạn nhất đó chính là đầu tư mua vàng. Vàng không chỉ là một món trang sức đẹp đẹp mà còn giữ nguyên giá trị. Bởi nó là sắt kẽm kim loại quý, không phải là nguồn tài nguyên vô tận, thuận tiện khai thác. Ngoài ra, vàng cũng đóng vai trò rất lớn trong việc sản xuất nhiều thiết bị, linh phụ kiện điện tử, …
Do đó, đầu tư vàng với thời hạn mua đi, bán lại linh động dựa theo quan sát, thống kê giám sát cẩn trọng, sẽ giúp bạn có một số tiền lời không nhỏ .
Tuy nhiên, bạn nên quan tâm khi mua vàng, chỉ tìm mua ở những nơi uy tín, tránh mua phải vàng kém chất lượng. Đồng thời, hãy lựa chọn đúng thời gian thích hợp để bán lại .

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Rất nhiều người thường lựa chọn việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là một cách đầu tư hiệu quả lâu dài. Bởi ngân hàng thì luôn có mức độ uy tín cao về quy mô, kinh nghiệm và các vấn đề pháp lý. Đồng thời, bạn cũng không phải nhọc tâm suy nghĩ hướng đầu tư, kế hoạch, chiến lược,… Song, chắc chắn một điều là bạn sẽ luôn có lợi nhuận, tiền gốc luôn được bảo toàn 100%.

cach-dau-tu-tien-thong-minh-redbag-003

Tuy nhiên, doanh thu nhận lại từ kênh đầu tư này khá thấp. Chưa kể về sau, rủi ro tiềm ẩn tiền mất giá sẽ khiến bạn cảm thấy rằng số tiền mà bạn nhận được còn thấp hơn so với tỷ suất lạm phát kinh tế .

Mua bảo hiểm

Việc đầu tư vào bảo hiểm cũng rất bảo đảm an toàn nếu bạn lựa chọn các công ty bảo hiểm uy tín. Bởi bạn không chỉ nhận được khoản tiền lãi mà còn là các quyền lợi và nghĩa vụ về sức khỏe thể chất. Chẳng hạn như, bạn sẽ được trợ cấp tiền khám chữa bệnh, mà số tiền bạn đóng vào không hề bị ảnh hưởng tác động .
Nếu chẳng may bạn gặp phải rủi ro đáng tiếc nào tương quan đến tính mạng con người thì mái ấm gia đình bạn sẽ được công ty bảo hiểm giao dịch thanh toán một khoản tiền. Cao hơn số tiền bạn đã đóng vào lúc khởi đầu .
Tuy nhiên, doanh thu thu về khi đầu tư bảo hiểm thường sẽ rất thấp, thấp hơn cả lãi suất vay ngân hàng nhà nước gửi tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí. Đồng thời, nếu bạn rút tiền đầu tư trước khi kết thúc thời hạn đóng phí, bạn sẽ bị mất phí phạt. Tức là số tiền nhận về sẽ nhỏ hơn số tiền bạn đóng vào. Khiến bạn rơi vào thực trạng lỗ vốn .

Do đó, trong 3 cách đầu tư tiền thông minh hiệu quả và an toàn trên, đầu tư vàng là sự lựa chọn được nhiều người tin tưởng nhất. Vừa mang lại tiền lời cao nếu bán đúng thời điểm, lại vừa an toàn, bảo đảm.

3 cách đầu tư tài chính thông minh sinh lời cao

Đầu tư bất động sản

Thị Trường nhà đất lúc bấy giờ nóng hơn khi nào hết. Tại Diễn đàn Bất động sản 2021, Thương Hội Bất động sản Nước Ta cho biết thêm, giá bất động sản có nhiều năng lực tăng hơn 10 % so với 2020 .

Xem thêm  Phân khúc thị trường là gì? Làm thế nào để đánh đúng vào trọng tâm?

dau-tu-bat-dong-san-thong-minh-nhu-the-nao-redbag-001

Việc đầu tư vào bất động sản được đánh giá là một trong những cách đầu tư thông minh nhất. Tuy nhiên nó yêu cầu một số vốn lớn. Với nhà đất các thành phố lớn thì bạn phải xoay xở từ 2 tỷ trở lên.

Các loại đầu tư bất động sản

Có 3 loại đầu tư bất động sản chính :

 • Đầu tư bất động sản nhà ở: tức là mua các bất động sản phục vụ cho việc cư trú, như nhà đất ở, chung cư,…
 • Đầu tư bất động sản thương mại: các bất động sản phục vụ mục đích kinh doanh như trung tâm thương mại, ki-ốt kinh doanh,…
 • Đầu tư bất động sản công nghiệp: nhà xưởng, xí nghiệp trong các khu công nghiệp,…

Xu hướng những năm gần đây nổi lên việc đầu tư bất động sản cho thuê, như xây nhà trọ, căn hộ chung cư cao cấp mini cho thuê .
Với người ít vốn, hoàn toàn có thể khởi đầu đầu tư bằng :

 • Mua chung, mua trả góp.
 • Mua nhà cũ, tân trang rồi bán lại.
 • Đầu tư đất nông nghiệp.
 • Mua lại các bất động sản của người đang “bị kẹt vốn”.

Rủi ro khi đầu tư bất động sản

Một số rủi ro đáng tiếc khi đầu tư bất động sản đó là :

 • Mua giá đất ảo, tức là mua giá cao do bị các trung gian thổi phồng giá.
 • Mua bất động sản tranh chấp, chưa có đủ giấy tờ.
 • Mua nhà chậm bàn giao.
 • Tính thanh khoản thấp, do thủ tục phức tạp.
 • Gặp môi giới/ công ty lừa đảo.

Bất động sản là 1 thị trường đầy thời cơ nhưng rủi ro đáng tiếc rất cao. Để đầu tư thành công xuất sắc, nhà đầu tư cần phải có kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ này .

Đầu tư chứng khoán

Theo Wikipedia: Chứng khoán là một bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu chứng khoán với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. Chứng khoán có thể là hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hay dữ liệu điện tử.

Các loại chứng khoán

Cổ phiếu là loại sàn chứng khoán mà nhiều nhà đầu tư cá thể tham gia nhất. Nhiều người cho rằng đầu tư CP chính là đầu tư sàn chứng khoán. Thực tế không phải như vậy. Chứng khoán gồm có 3 loại :

 • Chứng khoán nợ: xác nhận mối quan hệ giữa chủ nợ (người sở hữu) và công ty phát hành như trái phiếu, chứng khoán dạng nợ,…
 • Chứng khoán vốn: xác nhận quyền sở hữu một phần thu nhập và tài sản của công ty như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ,…
 • Chứng khoán phái sinh: theo khoản 9 Điều 4 Luật chứng khoán 2019, là công cụ tài chính dưới dạng hợp đồng, bao gồm hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn, trong đó xác nhận quyền, nghĩa vụ của các bên đối với việc thanh toán tiền, chuyển giao số lượng tài sản cơ sở nhất định theo mức giá đã được xác định trong khoảng thời gian hoặc vào ngày đã xác định trong tương lai.

4 bước để bắt đầu đầu tư chứng khoán

 • Học hỏi kiến thức chứng khoán và chuẩn bị nguồn thông tin.

Hiểu cách đầu tư và chứng khoán hoạt động giải trí, báo cáo giải trình tài chính của các công ty, các thông tin dịch chuyển của thị trường, …

 • Xác định mục tiêu.

Cần xác lập rõ bạn muốn đầu tư trong dài hạn hay đầu tư mạnh trong thời gian ngắn. Từ đó bạn mới xác lập được tiếp theo làm gì và làm như thế nào .

 • Phân bổ nguồn lực.

Hiểu rõ nguồn lực hiện có của mình gồm có cả kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng, thời hạn và tài chính. Lúc đó bạn sẽ lựa chọn được kênh đầu tư thông minh cho mình .

 • Theo dõi và tối ưu.
Xem thêm  Mua bán vàng online là gì? Top 5 trang mua bán vàng online uy tín nhất 2021 - Finhay

xu-huong-dau-tu-chung-khoan-duoc-nhieu-nguoi-lua-chon-redbag-002

thị trường sàn chứng khoán luôn hoạt động và biến hóa. Vì thế bạn cần theo dõi, update và tối ưu tiếp tục .
Với số vốn nhỏ thì nên mở màn như thế nào ? Hãy sử dụng nguồn vốn của bạn để tập đầu tư. Số tiền sinh lời từ đầu tư chắc như đinh sẽ nhỏ. Nhưng nó sẽ cho bạn nhiều bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề. Khi tích góp được số tiền lớn hơn, bạn sẽ biết cách sinh lời tốt nhất cho mình .

Một số kinh nghiệm tối ưu lợi nhuận từ cổ phiếu

Theo Tiến sĩ Võ Đình Trí – giảng viên Đại học Kinh tế TP HCM, để đảm bảo số tiền sinh lời từ cổ phiếu, có 2 điều bạn cần lưu ý.

 • Lưu ý các phí giao dịch

Phí và thuế là 2 thứ “ ăn mòn ” doanh thu của bạn nhất. Giao dịch càng nhiều thì các loại phí như spread ( phí chênh lệch giữa giá mua và bán ) và commission ( hoa hồng ) càng tăng. 2 phí này là nguồn thu nhập chính của các sàn thanh toán giao dịch .

 • Xác định thời điểm bán cổ phiếu chốt lời

Ngoài các phí, thuế thu nhập cá thể cũng “ ngốn ” tương đối tiền lời của bạn. Vì thế mà các nhà đầu tư thường chọn một thời gian để chốt lời. Thường thời gian đó là thời gian mà nhà đầu tư có một khoản lỗ và một khoản lãi cần chốt lời. Lúc này, tính tổng số tiền lời của nhà đầu tư sẽ thấp hơn ( do lãi bù lỗ ), nên thuê thấp hơn .
Đây cũng là một pháp luật chưa ổn tại Nước Ta. “ Thị Trường sàn chứng khoán Nước Ta hiện đang thực thi mức khoán thuế thu nhập 0,1 % trên giá trị thanh toán giao dịch, mà không địa thế căn cứ vào mức lãi ròng từ sàn chứng khoán trong năm tài chính ” .

Đầu tư crypto (Đầu tư tiền mã hóa)

Xu hướng năm 2021 của các nhà đầu tư là crypto (hay còn gọi là tiền mã hóa, tiền ảo hay tiền kỹ thuật số). Chắc hẳn bạn đã nghe nói rất nhiều đến đồng Bitcoin. Đây chính là một loại đồng tiền mã hóa.

Đầu tư đồng tiền ảo crypto

Đây được xem là một trong các kênh đầu tư thông minh mới nhất. Tuy nó chưa được hợp thức hóa tại thị trường Việt Nam nhưng không ít bạn trẻ đang đầu tư vào những đồng tiền này. Chính vì việc chưa được hợp thức hóa, không được pháp luật bảo vệ nên đầu tư crypto tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đó là:

Độ tin cậy

Các nhà đầu tư mới sẽ rất khó phân biệt coin thật hay ảo. Bí kíp là tìm hiểu thêm các tổ chức triển khai kiểm định coin như RugDoc, Token Snipper hoặc BSCheck. Thêm vào đó, xem profile của các nhà sáng lập nên các coin này. Cuối cùng, theo dõi nó trên các mạng xã hội. Hầu hết các coin này đều không được tăng trưởng tại Nước Ta, nên thường sử dụng các mạng xã hội như Twitter, …

Tính thanh khoản

Mua thì dễ đấy, nhưng liệu có bán được không ? Bạn hãy thử mua vào và bán ra một số lượng coin thấp, sau đó tăng dần lên. Chỉ đầu tư số lượng lớn khi “ tiền về ví ” thuận tiện .

Mức độ tập trung

Rất nhiều coin bị điều chỉnh do một ai đó hay một nhóm người nắm giữ. Điều này giống như việc “đầu cơ thổi giá”. Một khi bạn nghi ngờ số lượng lớn coin này do một người nắm giữ, hãy dừng việc mua vào.

Trong 6 cách đầu tư thông minh trên, đầu tư vàng, mua bảo hiểm và gửi tiết kiệm chi phí có tính bảo đảm an toàn cao nhưng mức sinh lời thấp. Còn sàn chứng khoán, bất động sản hay crypto hoàn toàn có thể mang lại doanh thu cao. Nhưng kèm theo đó là mức độ rủi ro đáng tiếc cao hơn .

Đừng vội tìm cách đầu tư tiền thông minh nếu bạn chưa quản lý tài chính cá nhân của mình tốt. Cùng theo dõi RedBag và chuyên mục tài chính cá nhân để cập nhật thêm thông tin. Ngoài ra, RedBag còn cung cấp các giải pháp quản lý tài chính hiệu quả giúp bạn giải quyết tất tần tật mọi khó khăn của mình.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích và muốn tìm hiểu thêm những bài viết hay liên quan đến chủ đề tài chính. Hãy truy cập ngay vào RedBag và đăng ký tài khoản để nhận được những thông tin hữu ích. Ngoài ra, tại RedBag còn có các giải pháp quản lý tài chính hiệu quả giúp bạn giải quyết tất tần tật mọi khó khăn của mình.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *