3 cách an toàn để đầu tư Bitcoin – CafeLand.Vn

CafeLand – Sự bùng nổ của Bitcoin vẫn chưa kết thúc khi đồng xu tiền điện tử này vẫn có khuynh hướng tăng. Kể từ đầu năm 2021, giá trị của Bitcoin đã tăng gần 100 %, qua đó khiến các nhà đầu tư tranh giành và tạo ra cơn sốt tiền điện tử.

Mặc dù có giá trị cao nhưng Bitcoin vẫn là một khoản đầu tư rủi ro đáng tiếc. Rất nhiều chuyên viên tỏ ra không mấy sáng sủa về loại tiền điện tử này. Bên cạnh đó, nó cũng có mức độ dịch chuyển rất cao.

Không ai có thể chắc chắn về tương lai của Bitcoin. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm đầu tư vào Bitcoin, có nhiều cách để hạn chế rủi ro và bảo vệ cho nguồn tiền của bản thân.

1. Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Bất kể bạn đầu tư vào mô hình nào, hãy bảo vệ bạn phải có một hạng mục đầu tư phong phú. Điều này đặc biệt quan trọng quan trọng khi bạn có dự tính đầu tư vào Bitcoin. Danh mục đầu tư của bạn càng phong phú thì Bitcoin càng có ít ảnh hưởng tác động đến các khoản đầu tư toàn diện và tổng thể nếu nó dịch chuyển theo khunh hướng xấu hơn. Hãy đặt tiềm năng đầu tư vào tối thiểu 10 đến 15 CP từ nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau nếu bạn đang chọn đầu tư vào đầu tư và chứng khoán. Một vài lựa chọn khác mà bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến ví dụ như vàng, bất động sản, trái phiếu, … Càng có nhiều khoản đầu tư khác nhau, thời cơ giảm thiểu rủi ro đáng tiếc càng tăng cao. Ngoài ra, bạn nên bảo vệ rằng hạng mục đầu tư cốt lõi phải ở mức không thay đổi nhất hoàn toàn có thể. Ví dụ : Bạn hoàn toàn có thể chọn đầu tư phần nhiều số tiền của mình vào quỹ chỉ số S&P 500, sau đó đầu tư một lượng rất nhỏ vào Bitcoin. Bằng cách đó, ngay cả khi Bitcoin không hoạt động giải trí tốt, hầu hết nguồn tiền của bạn vẫn an toàn.

Xem thêm  Staking là gì? Những thông tin chi tiết nhất về staking | Binance Blog

2. Đầu tư thông qua quỹ ETF

Một lựa chọn mưu trí để đầu tư vào thị trường Bitcoin là trải qua các quỹ tương hỗ ETF. Đây là một cách giúp bạn đầu tư thụ động. Phương thức thanh toán giao dịch tiền điện tử khác với CP thường thì, và để đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, bạn cần tạo một ví điện tử và ĐK trên một sàn thanh toán giao dịch riêng. Điều này tương đối phức tạp và nó cũng tạo ra những mối quan ngại nhất định về tính bảo mật thông tin chính do bạn không hề truy vấn vào các khoản đầu tư của bản thân. ETF Bitcoin cũng tựa như như các quỹ ETF trên kinh doanh thị trường chứng khoán hay bất động sản. Nói cách khác, ETF Bitcoin được tạo ra để bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào Bitcoin giống như cách làm với bất kể CP nào khác trải qua một sàn thanh toán giao dịch truyền thống lịch sử.

Hiện tại, các quỹ ETF Bitcoin mới chỉ xuất hiện ở Châu Âu và Canada. Các chuyên gia hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng trên toàn thế giới khi nhu cầu đối với Bitcoin ngày càng tăng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn đầu tư vào ETF Bitcoin, điều quan trọng vẫn là phải có một hạng mục đầu tư phong phú. Giống như cách bạn đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, hãy bảo vệ rằng phần nhiều số tiền của bạn được trải rộng trên nhiều loại CP ngoài Bitcoin ETF.

Xem thêm  Kích thích mua sắm nhờ ứng dụng Mua hàng trả góp

3. Cân nhắc cổ phiếu tiền điện tử

Có lẽ cách an toàn nhất để đầu tư vào Bitcoin không tương quan đến việc đầu tư vào Bitcoin, mà thay vào đó là đầu tư vào CP tiền điện tử. Cổ phiếu tiền điện tử là một công ty tham gia vào thị trường tiền điện tử theo một cách nào đó. Ví dụ về CP tiền điện tử gồm có : Tesla : Tỷ phú Elon Musk gần đây đã công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, và công ty của ông cũng được cho phép thanh toán giao dịch bằng trải qua Bitcoin. Square : Công ty được cho phép người dùng phân phối tiền điện tử, gồm có cả Bitcoin, như một hình thức thanh toán giao dịch. Họ cũng đầu tư hơn 200 triệu USD vào thị trường Bitcoin kể từ tháng 10 năm 2020. Salesforce : Mặc dù không trực tiếp tham gia vào thị trường Bitcoin, Salesforce đã thiết kế xây dựng các giải pháp blockchain, công nghệ tiên tiến đứng đằng sau sự tăng trưởng của Bitcoin. Nếu Bitcoin trở thành xu thế chủ yếu, Salesforce hoàn toàn có thể hưởng lợi từ nó. Lợi thế khi đầu tư vào CP tiền điện tử là vì chúng thường được quản lý và vận hành bởi các công ty vững mạnh. Những công ty này sẽ hoạt động giải trí tốt trong dài hạn bất kể điều gì xảy ra với Bitcoin. Nhưng nếu Bitcoin thực sự trở thành một khoản đầu tư cốt lõi, những CP này hoàn toàn có thể thu được doanh thu thậm chí còn còn cao hơn.

Xem thêm  Mách bạn 6 ý tưởng kinh doanh với 10 triệu siêu lợi nhuận

Đã đến lúc đầu tư vào Bitcoin?

Có rất nhiều cách để đầu tư vào Bitcoin, trong đó có một vài cách tỏ ra an toàn hơn những cách khác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Bitcoin vẫn là một khoản đầu tư có tính dịch chuyển cao. Ngay cả khi cố gắng nỗ lực rất là để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc, không có gì là chắc như đinh với khoản đầu tư của bạn. Bitcoin có tiềm năng trở thành một khoản đầu tư sinh lợi, nhưng nó không tương thích với toàn bộ mọi người. Trong trường hợp lựa chọn đầu tư vào Bitcoin, hãy chắc như đinh rằng bạn đã trang bị rất đầy đủ kiến thức và kỹ năng và đầu tư một cách khôn ngoan để bảo vệ an toàn cho nguồn tiền của bản thân.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *