Bí kíp đấu thầu từ khóa trên Shopee mới nhất năm 2020 – PowerSell

Bước 1: Chọn sản phẩm muốn hiển thị

Bước 2: Chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm mà bạn muốn đấu thầu

Bước 3: Thiết lập giá thầu cho từng từ khóa

Bước 4: Thiết lập ngân sách và thời gian đấu thầu

2. Quy luật giá mua từ khóa trên Shopee “ mắc ” hay “ rẻ ” :

Quy luật này cũng khá đơn thuần, quy luật đấu thầu chạy quảng cáo trên Shopee là khi có nhiều người cùng đấu thầu một từ khóa thì giá đấu thầu sẽ tăng lên. Chính vì vậy mà những từ khóa nào thông dụng, phổ cập sẽ có ngân sách cao hơn do nhiều nhà bán hàng cạnh tranh đối đầu từ khóa đó. Tuy nhiên, nếu loại sản phẩm của bạn có độ tương quan cao hơn với từ khóa thì giá thầu sẽ thấp hơn những shop khác .
Ví dụ : Cửa hàng A đấu thầu từ khóa “ xe đạp điện trẻ nhỏ ” với giá 2000 đ / lượt click, shop B đấu thầu từ khóa trên với giá 2500 đ / lượt click → Cửa hàng B sẽ được hiển thị ưu tiên khi người mua tìm kiếm xe đạp điện trẻ nhỏ .

Tuy nhiên, nếu người B bán quần áo trẻ em thì dù có đấu giá từ khóa “xe đạp trẻ em” giá cao hơn nhưng cũng không được tính ưu tiên hơn vì phân loại sản phẩm của người B không phải là xe đạp trẻ em, ở trường hợp này người A sẽ được ưu tiên hơn vì sản phẩm của người A thuộc phân loại sản phẩm trên.

Điều này là vì những sàn thương mại điện tử, trong đó có Shopee, ưu tiên thưởng thức người dùng một cách tối đa, chính vì vậy, sàn sẽ ưu tiên trả về những loại sản phẩm tương quan đến nhu yếu của người dùng nhiều nhất để họ thuận tiện mua hàng .

Xem thêm: 15 Tiêu chí chọn sản phẩm bùng nổ năm 2020

3. Cách tính ngân sách đấu giá từ khóa Shopee đơn cử :

Đấu thầu từ khóa tính theo lượt click CPC (Cost per click), Shopee có chặn những click ảo từ một người trong cùng một khoản thời gian nhất định để đảm bảo quyền lợi của nhà bán hàng tránh bị “chơi bẩn”. Do đó, bạn cần thanh toán tổng số tiền = Số lượt click x Giá thầu.

Giá thầu của từ khóa có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm cụ thể, lúc tăng lúc giảm, vì vậy nếu đã tham gia vào việc đấu thầu từ khóa Shopee, bạn cũng cần phải chú ý tìm hiểu về SEO quảng cáo để chọn ra những từ khóa phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất, tránh những từ khóa khiến khách hàng bối rối về sản phẩm của bạn.

4. Nắm bắt thuật toán SEO từ khóa Shopee lên vị trí TOP tìm kiếm :

Nhiều shop cùng đấu thầu một từ khóa thì làm thế nào để đứng đầu vị trí tìm kiếm Shopee ? Shop hãy tìm hiểu thêm ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn. Thứ hạng hiển thị của loại sản phẩm không chỉ tác động ảnh hưởng bởi giá thầu, mà bị ảnh hưởng tác động bởi 2 yếu tố sau :

  • Mức độ liên quan của từ khóa: Là mức độ phù hợp của sản phẩm với từ khóa mà bạn đã chọn. Vì vậy cần phải tìm hiểu về những từ khóa liên quan tới sản phẩm mà bạn sẽ chạy quảng cáo cho nó.
  • Giá thầu: Là số tiền mà bạn sẵn sàng trả cho mỗi lượt click vào sản  phẩm.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *