Cách bán hàng trên Shopee chỉ bằng điện thoại, không cần máy tính

2021-10-28

Shopee đang là một kênh bán hàng trực tuyến hiệu suất cao, chỉ cần một chiếc điên thoại mưu trí những chủ shop kinh doanh thương mại nhỏ lẻ đã hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại trực tuyến tăng trưởng cửa hiệu của mình trên sàn thương mại điện tử này. Ngoài việc bán hàng thì Shopee còn là một kênh giúp bạn quảng cáo tên thương hiệu không tính tiền .
Vậy làm thế nào để bán hàng trên Shopee chỉ bằng điện thoại, không cần máy tính một cách hiệu suất cao luôn là câu hỏi được người kinh doanh thương mại trực tuyến vướng mắc. Bài viết sau đây, Nhanh. vn sẽ san sẻ cách bán hàng trên Shopee chỉ bằng điện thoại, không cần máy tính, cùng theo dõi nhé !

1. Lý do nên sử dụng điên thoại để bán hàng trên Shopee

Hiện nay hầu hết mọi người đều ưu thích sử dụng điện thoại mưu trí với vô vàn các tính năng ship hàng cho nhiều mục tiêu của người sử dụng. Đối với những ai đang kinh doanh thương mại trực tuyến thì điện thoại được xem là một công cụ cực kỳ có ích, bạn hoàn toàn có thể theo dõi tình hình bán hàng của bạn ở bất kể đâu chỉ bằng chiếc điện thoại của mình, không cồng kềnh và tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều thời hạn .

Lý do nên sử dụng điên thoại để bán hàng trên Shopee

Sử dụng điên thoại để bán hàng trên Shopee
Đăng bán loại sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại cũng là một trong những cách hữu hiệu mà nhà bán hàng nên chú trọng. Bạn sẽ trọn vẹn dữ thế chủ động đăng bán hàng trải qua app Shopee trên điện thoại mà không cần phải sử dụng hay góp vốn đầu tư máy tính. Đây là cách trọn vẹn tương thích với những nhà bán hàng kinh doanh thương mại nhỏ và vừa, số lượng mẫu sản phẩm không quá nhiều. Cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại rất đơn thuần, cùng khám phá qua bài viết này cùng Nhanh. vn nhé !

2. Cách bán hàng trên Shopee chỉ bằng điện thoại, không cần máy tính

2.1. Tải app Shopee

Cách tải ứng dụng Shopee cho iPhone:

Để tải về Shopee cho iPhone rất đơn thuần. Dưới đây là thông tin hướng dẫn cách tải Shopee việt nam chi tiết cụ thể từng bước cho các thiết bị chạy hệ điều hành quản lý iOS mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng khi cần :
– Bước 1 : Truy cập vào kho ứng dụng App Store từ màn hình hiển thị điện thoại iPhone hoặc iPad
– Bước 2 : Tại ô Tìm kiếm, bạn gõ từ khóa “ Shopee ” và nhấn vào Tìm kiếm để tìm ứng dụng
– Bước 3 : Sau khi tìm được ứng dụng, bạn nhấn vào nút Download để tải Shopee cho iPad, iPhone
Link tải về app Shopee cho iPhone : https://apps.apple.com/vn/app/id959841449
Sau khi tải ứng dụng Shopee về iPhone, iPad thành công xuất sắc, bạn sẽ thấy có hình tượng của ứng dụng shopping này trên màn hình hiển thị thiết bị di động của mình. Khi muốn truy vấn vào Shopee để đăng loại sản phẩm bán hàng hay tìm kiếm mẫu sản phẩm muốn mua, bạn chỉ cần bấm vào icon của ứng dụng là được .

Cách tải Shopee cho Android:

Dưới đây là hướng dẫn cách tải Shopee không lấy phí cho Android mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :
– Bước 1 : Để tải về Shopee trực tuyến cho Android, bạn truy vấn vào kho ứng dụng Google Play trên máy
– Bước 2 : Tại ô Tìm kiếm, bạn gõ từ khóa “ Shopee ” và nhấn vào Tìm kiếm để tìm ứng dụng
– Bước 3 : Sau khi tìm được ứng dụng, bạn nhấn vào nút Cài đặt để tải Shopee bán hàng cho Android
Link tải về ứng dụng Shopee cho điện thoại Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.Shopee.vn
Tương tự như khi tải Shopee về iPhone, tải app Shopee cho Android thành công xuất sắc, bạn sẽ thấy có hình tượng phiên bản Shopee ở ngoài màn hình hiển thị. Bạn chỉ cần nhấn vào hình tượng này là hoàn toàn có thể truy vấn vào app Shopee ngay lập tức, rất nhanh gọn .

2.2. Tạo tài khoản

Để hoàn toàn có thể bán hàng được trên Shopee, tiên phong bạn cần tạo một thông tin tài khoản bán hàng. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký thông tin tài khoản Shopee bằng số điện thoại, Google, Facebook hoặc Apple ID .

Cách đăng ký tài khoản Shopee

Cách đăng ký thông tin tài khoản Shopee
Nếu bạn sử dụng số điện thoại để đăng ký thì sẽ có một mã xác định được gửi về điện thoại cho bạn. Sau đó bạn nhập mã vào và xác định số điện thoại đó là của bạn. Sau đó bạn cần thiết lập mật khẩu, mật khẩu cần phải dài từ 8 đến 16 ký tự ( gồm có 1 vần âm viết hoa và 1 vần âm viết thường ). Thiết lập mật khẩu xong bạn chỉ cần nhấn vào nút đăng ký là triển khai xong bước đăng ký thông tin tài khoản Shopee .

2.3. Thiết lập tài khoản, tạo gian hàng

Ở phần thiết lập thông tin tài khoản tất cả chúng ta cần thiết lập :

Hồ sơ của shop

Ở phần này tất cả chúng ta cần thiết lập những thông tin cơ bản như Tên, Tên đăng nhập, Giới thiệu về shop, số điện thoại và email. Số điện thoại và email sẽ giúp bạn nhận mã OTP trong trường hợp sự cố về thông tin tài khoản. Giúp thông tin tài khoản của bạn được bảo mật thông tin hơn .
Thêm ảnh đại diện thay mặt và ảnh bìa cho shop. Ảnh đại diện thay mặt và ảnh bìa cần miêu tả đúng và khái quát về loại sản phẩm bạn đang kinh doanh thương mại. Giúp người mua hoàn toàn có thể nhận ra được loại mẫu sản phẩm bạn đang bán là gì .
Địa chỉ shop : Bạn cần điền vừa đủ các thông tin trong phần địa chỉ. Hãy bảo vệ địa chỉ của bạn điền là đúng mực vì đây sẽ là địa chỉ mà đơn vị chức năng luân chuyển đến để lấy hàng .
Tài khoản / Thẻ ngân hàng nhà nước : Chọn “ Ví Shopee ”, sau đó chọn thiết lập mã Pin cho ví Shopee, nhập mã Pin được gửi đến số điện thoại của bạn và thiết lập mã Pin mới. Tại giao diện, chọn nút setup góc trên bên phải, chọn thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước / thẻ để thêm thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước tại đây. Tiền từ thông tin tài khoản Shopee sẽ về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước bạn đã thiết lập .
Cài đặt luân chuyển : Ở bước này bạn cần nhập địa chỉ lấy hàng đúng mực. Sau đó chọn đơn vị chức năng luân chuyển cho shop của bạn. Mỗi đơn vị chức năng luân chuyển điều có quan tâm riêng, xem quan tâm về đơn vị chức năng luân chuyển bằng cách nhấp vào dấu quan tâm kế bên mỗi đơn vị chức năng luân chuyển .

Cách thiết lập tài khoản, tạo gian hàng trên Shopee

Cách thiết lập thông tin tài khoản, tạo quầy bán hàng trên Shopee
Sau các bước thiết lập thông tin tài khoản, chọn Bắt đầu bán để khởi đầu việc bán hàng trên Shopee .

2.4. Đăng sản phẩm

Sau khi chọn Bắt đầu bán, chọn tiếp Thêm mẫu sản phẩm .

Cách đăng sản phẩm lên gian hàng Shopee

Cách đăng loại sản phẩm lên quầy bán hàng Shopee
Bạn cần thêm các thông tin thiết yếu về loại sản phẩm :
– Thêm hình ảnh : Hình ảnh bìa của mẫu sản phẩm .
– Tên loại sản phẩm : đặt tên cho loại sản phẩm của bạn theo ý thích. Tất nhiên tên đó không được trùng với tên một tên thương hiệu thời trang, mỹ phẩm và những từ không tương quan đến mẫu sản phẩm .
– Mô tả loại sản phẩm : đây là phần bạn trình làng thông tin loại sản phẩm đến người mua

– Danh mục sản phẩm: danh mục được Shopee cho sẵn và bạn chỉ cần việc lựa chọn sao cho sản phẩm của bạn ở đúng nơi đúng chỗ nhất. Bạn đã chọn ở bước đầu tiên nếu sau bạn có thể bấm vào chỗ hình bút chì kia để sửa lại

– Thương hiệu : nếu có tên thương hiệu của Shope bạn chọn sẵn, còn không hãy chọn No Brand. Hiện tại Shopee chưa cho tự đăng tên thương hiệu mới bạn nhé .
– Giá : là giá loại sản phẩm bạn muốn bán cho người mua .
– Mua nhiều giảm giá : mục này dành cho bạn nào muốn bán sỉ với số lượng sản phẩm & hàng hóa lớn .
– Kho hàng : là số lượng mẫu sản phẩm bạn còn lại trong kho .
– Phân loại sản phẩm & hàng hóa : phần này giúp bạn chia mẫu sản phẩm của bạn ra nhiều loại với các mức giá, chất lượng hay mẫu mã khác nhau .
– Cài đặt luân chuyển :
Cân nặng : cân nặng loại sản phẩm .
Kích thước đóng gói : là chiều dài ( D ) rộng ( R ) cao ( C ). Lưu ý đây là size của gói hàng gồm có cả vỏ hộp hay hộp đóng gói nhé. Diện tích khác nhau sẽ cho tất cả chúng ta tiền cước luân chuyển khác nhau. Đây cũng chính là nguyên do nhiều khi bạn thấy tiền cước của bạn cao hơn so với số tiền đã đo lường và thống kê .
Phí luân chuyển : bạn hoàn toàn có thể kích hoạt các phương pháp luân chuyển để đưa ra được mức phí luân chuyển. Hay đơn thuần là bạn hoàn toàn có thể chọn Thỏa thuận với người bán
Đây là những thông tin bắt buộc khi thêm mẫu sản phẩm mới. Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể thêm các thông tin khác như phân loại hàng, mua nhiều giảm giá, thực trạng loại sản phẩm …

2.5. Xử lý đơn hàng 

Khi có đơn hàng mới, bạn vào kiểm tra thông tin đơn hàng, ấn vào xác nhận, ứng dụng sẽ hiện thông tin ý kiến đề nghị xác nhận giao dịch thanh toán code, bấm vào đó chọn địa chỉ giao hàng và bấm xác nhận, lúc này bạn hoàn toàn có thể in mã vận đơn dán bên ngoài thùng hàng, rồi đợi shipper đến lấy hàng giao cho khách .
Sau khi chuyển hàng đến người mua, tiền sẽ được chuyển vào ví Shopee. Với số tiền trong ví, bạn hoàn toàn có thể mua mẫu sản phẩm. Hoặc hoàn toàn có thể rút tiền về ví ngân hàng nhà nước đã link để hoàn toàn có thể rút tiền ra. Thông thường sau 3-8 ngày tiền sẽ về Ví Shopee của bạn .
Các bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách in đơn hàng Shopee bằng điện thoại ở đây :

2.6. Quy trình thanh toán 

Có 3 phương pháp thanh toán giao dịch để người mua và người bán lựa chọn :
Cách 1 : Thanh toán trực tiếp ( Người Mua nhận hàng tại địa chỉ ngưởi bán )
Cách 2 : Thanh toán sau ( COD – giao hàng và thu tiền tận nơi )
Cách 3 : Thanh toán trực tuyến qua thẻ tín dụng / ghi nợ
Với các đơn hàng bạn nhờ Shopee thu tiền hộ ( COD ) thì sau khi người mua nhận hàng sẽ có khoảng chừng thời hạn để kiểm tra hàng. Trong khoảng chừng thời hạn đó Shopee sẽ giữ tiền của bạn để bảo vệ nếu người mua khiếu nại hoặc cần đổi trả Shopee sẽ trả lại tiền cho người mua .
Còn nếu người mua nhận được hàng không cần đổi trả bấm xác nhận thì tiền sẽ được Shopee chuyển luôn vào Ví Shopee cho bạn. Hoặc quá thời hạn mà người mua không khiếu nại gì thì Shopee cũng sẽ chuyển tiền cho bạn. Khi tiền chuyển về ví Shopee bạn hoàn toàn có thể triển khai rút tiền về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước bạn đã set ở các bước trước ( nếu chưa điền bạn hoàn toàn có thể quay lạ phần Thiết lập shop => Tài khoản thẻ ngân hàng nhà nước .

Quy trình thanh toán trên Shopee

Quy trình thanh toán trên Shopee
Có 2 cách rút tiền từ Ví Shopee :
– Rút tiền tự động hóa : Bạn vào phần thiết lập trong Ví Shopee, bật thiết lập lệnh rút tiền tự động hóa và lựa chọn muốn Shopee chuyển tiền tự động từ Ví vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn hàng tuần hay hàng tháng. Sau khi thiết lập lệnh rút tiền tự động hóa, vào thứ 3 hàng tuần hoặc ngày 15 hàng tháng, hàng loạt tiền trong Ví Shopee sẽ được chuyển về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước mặc định của bạn trọn vẹn không tính tiền bằng lệnh rút tiền tự động hóa do Shopee tạo .
– Rút tiền thủ công bằng tay : bạn hoàn toàn có thể tùy chọn thời hạn và số tiền bạn muốn rút bằng tính năng rút tiền thủ công bằng tay. Phí rút tiền là 11,000 VND / lần rút. Tuy nhiên, Shopee sẽ không tính phí cho lần rút tiền bằng tay thủ công tiên phong trong tuần. Từ lần rút tiền thứ 2 trở đi, bạn sẽ bị trừ 11,000 VND / lần rút vào số tiền bạn nhu yếu rút. Tối đa 1 ngày bạn chỉ được rút tiền 3 lần .

3. Một số mẹo giúp bán hàng trên Shopee hiệu quả

3.1. Xây dựng thương hiệu riêng

Hãy san sẻ quầy bán hàng của mình trên Facebook, Zalo hay các mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Ngoài ra, hãy ra mắt loại sản phẩm với bạn hữu, người thân trong gia đình của mình và nhờ họ nhìn nhận 5 sao cho loại sản phẩm đó. Đây là cách thuận tiện nhất để hoàn toàn có thể tạo dựng được tên thương hiệu cho mình mà không phải tốn kém về mặt ngân sách .

3.2. Ảnh sản phẩm

Ảnh loại sản phẩm phải chân thực và thích mắt, đây hoàn toàn có thể nói là khâu quan trọng nhất khi bán hàng trên Shopee. Hãy chắc như đinh rằng những hình ảnh bạn đăng đều là hình thật của sản phấm, tuyệt đối không được copy hình trên mạng. Hãy chụp hình những góc đẹp nhất của loại sản phẩm, và chụp trong điều kiện kèm theo đủ sáng để có được những hình ảnh đẹp nhất .

3.3. Đầu tư về mặt nội dung

Nội dung cung ứng không thiếu thông tin về loại sản phẩm mình muốn bán như Ngân sách chi tiêu cũng như những khuyễn mãi thêm hay hướng dẫn sử dụng, … Giúp người mua nắm được nhiều thông tin về loại sản phẩm. Điều này hoàn toàn có thể làm tăng doanh thu bán hàng của bạn một cách giật mình đấy

3.4. Đẩy sản phẩm giúp bán hàng hiệu quả hơn trên Shopee

Đây là một trong những tính năng hay của Shopee. Bạn hoàn toàn có thể đẩy mẫu sản phẩm của mình lên đầu trong mục đăng và chỉnh sửa mẫu sản phẩm. Hãy chú ý thời hạn trống giữa mỗi lần đẩy loại sản phẩm để mẫu sản phẩm của mình luôn hiển thị tiên phong nhé
Lưu ý cứ 4 h bạn hoàn toàn có thể vào đẩy mẫu sản phẩm 1 lần, tối đa đẩy được 5 loại sản phẩm 1 lần .

3.5. Sử dụng hashtag khi bán hàng trên Shopee

Trong các cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại hiệu suất cao thì sử dụng hashtag là cách giúp khách tiếp cận mẫu sản phẩm vô cùng nhanh gọn. Đặc biệt khi bạn sử dụng đồng thời nhiều kênh khác để tiếp thị về loại sản phẩm của mình, một hashtag thống nhất hoàn toàn có thể tận dụng tối đa hiệu quả hoạt động giải trí của các kênh bán hàng .
Hãy nhớ hashtag cả chữ không dấu và có dấu để tăng năng lực lên top khi tìm kiếm mẫu sản phẩm nhé .

3.6. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm

Việc tư vấn cho người mua là quá trình mấu chốt để người mua có đưa ra quyết định hành động mua hàng của shop bạn hay không. Tuy nhiên với nhiều nguyên do mà chủ shop không hề trấn áp được việc làm này như mình mong ước. Giải pháp cho trường hợp này là kiến thiết xây dựng ngữ cảnh tư vấn cho người mua cụ thể nhất hoàn toàn có thể. Hãy luôn giám sát cuộc hội thoại với người mua để chớp lấy kịp thời những trường hợp đơn cử, để đưa ra ngữ cảnh / hướng xử lý tương thích .
Gây ấn tượng với người mua từ những chi tiết cụ thể chăm nom nhỏ nhất sẽ giúp người mua nhớ đến shop bạn, và hoàn toàn có thể trở thành người mua trung thành với chủ, thậm chí còn nhiều khách sẽ nhìn nhận 5 sao cho dịch vụ của shop bạn .
Trên đây là cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại, cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại, kỳ vọng qua bài viết này các bạn sẽ có những lựa chọn bán hàng tốt nhất .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *