Tăng tốc Wifi Viettel dễ dàng bằng cách điều chỉnh với Router

Tăng tốc Wifi Viettel thuận tiện bằng cách kiểm soát và điều chỉnh vị trí đặt Router ( Router là thiết bị phát sóng wifi ). Không cần làm gì nhiều chỉ cần đổi khác vị trí đặt

Tăng tốc Wifi Viettel dễ dàng bằng cách điều chỉnh vị trí đặt Router

Tăng tốc wifi Viettel thật dễ dàng, các bạn không cần làm gì nhiều chỉ cần thay đổi vị trí đặt Router (Router là thiết bị phát wifi) là xong, rất nhanh gọn và chuẩn xác.

Wifi là 1 loại sóng vô tuyến giống như Radio nhưng có bước sóng ngắn hơn nên năng lực truyền đi xa của sóng Wifi phụ thuộc vào rất nhiều vào hướng phát sóng, chiều của ăng ten và khoảng trống xung quanh vị trí phát sóng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tăng cường Wifi Viettel bằng cách tối ưu vị trí đặt Router theo hướng dẫn bên dưới .

Tăng tốc Wifi Viettel

1. Đặt Router ở nơi thông thoáng, ít vật cản, gần nơi làm việc của bạn nhất

Mọi người thường có thói quen đặt Router Wifi ở những vị trí khuất tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng nếu đặt Router Wifi tại những vị trí khuất và có nhiều vật cản sẽ khiến sóng Wifi bị va đập và tự triệt tiêu lẫn nhau. Từ đó khiến cho tầm phát sóng đã ngắn nay còn ngắn hơn .
Nếu bạn cũng đang mắc phải lỗi này thì hãy đổi khác để tăng cường cho sóng wifi bằng cách vận động và di chuyển Router Wifi tới 1 vị trí thông thoáng hơn, tối ưu nhất là gần với vị trí thao tác liên tục của bạn .

2. Để tăng tốc wifi Viettel không đặt Router trên nền nhà

internet viettel

Nền nhà bê tông thường là 1 mạng lưới hệ thống lưới thép được đan lại. Tuy nhiên chính lớp lưới thép này sẽ hấp thụ sóng Wifi rất mạnh. Hơn nữa rất nhiều loại thiết bị Wifi lúc bấy giờ thường có xu thế phát sóng mạnh nhất xuống phía dưới, chính vì thế việc đặt Router sát trên nền nhà sẽ khiến 1 lượng lớn sóng wifi được phát ra bị hấp thụ ngay vào lưới thép dưới nền nhà và không hề truyền đi khắp phòng .

Cách giải quyết là bạn không nên đặt Router dưới nền nhà và gần các bức tường dày. Hãy đặt Router lên bàn làm việc, tủ hoặc bất cứ thiết bị gia đình nào cao khoảng 40 cm và làm bằng vật liệu phi kim loại.

3. Tránh đặt Router gần các thiết bị điện tử

Router Wifi Viettel cần sử dụng điện để hoạt động giải trí, vì thế chúng thường được đặt gần các ổ cắm điện, nơi “ tụ tập ” của các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể bạn chưa biết : Các thiết bị điện sẽ sinh ra 1 trường điện từ xung quanh nó, trường điện từ này sẽ gây cản trở với sóng Wifi Viettel và khiến nó không hề truyền đi xa được .
Vì vậy hãy quét dọn các thiết bị điện tử xung quanh Router Wifi hoặc chuyển dời Router sang vị trí khác .

4. Quay ăng ten theo 2 hướng vuông góc nhau (chỉ áp dụng với Router 2 ăng ten)

Các thiết bị sẽ thu được sóng Wifi tốt nhất khi ăng ten bên trong thiết bị nằm thẳng hàng với ăng ten của Router .
Tuy nhiên, Laptop luôn có ăng ten nằm ngang, còn điện thoại cảm ứng và máy tính bảng ngang hay dọc thì còn nhờ vào vào cách tất cả chúng ta cầm sử dụng. Vì vậy giải pháp tối ưu nhất là quay 2 ăng ten vuông góc với nhau, 1 ngang 1 dọc để tối ưu cho cả 2 chiều như hình dưới .

Tóm tắt nội dung bài viết:

Đặt Router tại vị trí cao, thoáng cách mặt đất tối thiểu 40 cm trên vật tư phi kim loại, không đặt gần các thiết bị điện tử. Và nếu Router của bạn có 2 ăng ten thì nên quay 2 ăng ten này vuông góc với nhau .

Chúc các bạn thành công xuất sắc ! ! !

Xem thêm: Cáp quang Viettel tốc độ cao, giá rẻ

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *