Cách cài đặt trả lời comment tự động trên fanpage Facebook

Bạn muốn giải quyết vấn đề không thể kiểm soát toàn bộ bình luận trên fanpage Facebook của mình? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách cài đặt trả lời comment tự động trên fanpage Facebook một cách nhanh chóng và đơn giản nhé.

I. Tại sao nên cài đặt auto comment trên fanpage?

Fanpage của bạn có quá nhiều người theo dõi, mỗi bài đăng được chia sẻ trên trang sẽ có quá nhiều bình luận, bao gồm cả bình luận từ bài viết mới, bài viết cũ và các dạng tin tức khác.

Khi đó, việc bạn không thể quản lý hay trả lời được tất cả các bình luận này từ khách hàng là rất dễ xảy ra. Điều này có thể làm phật lòng khách hàng khi bạn không trả lời bình luận của họ. Hoặc tệ hơn là bạn có thể bị mất đơn hàng do bỏ sót comment của khách hàng trên fanpage.

Việc cài đặt auto comment trên fanpage của bạn ngay lúc này là vô cùng thiết yếu để hoàn toàn có thể trả lời lập tức cho người mua ngay cả khi bạn không có mặt. Điều này làm cho người mua cảm thấy được chăm sóc và giải đáp ngay khi họ gặp khó khăn mà không cần phải chờ đợi. Từ đó, người mua sẽ tin tưởng và giúp công việc của bạn trở nên thuận tiện hơn mà không cần phải bỏ công sức của con người lớn lao nào.

Xem thêm  [Cập nhật T12/2021] Hướng dẫn đăng ký Remitano nhanh nhất năm 2021 - Megafast – Hệ thống so sánh và thông tin tài chính

II. Cách hoạt động của tính năng tự động trả lời comment Facebook

Hiện tại, Facebook chưa có tính năng cài đặt trả lời comment hay tin nhắn tự động trên fanpage. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ý tưởng tạo ra auto comment Facebook trở nên không khả thi.

Hiện nay, có nhiều công cụ chatbot đã phát triển thành công và hoàn toàn có thể cài đặt auto comment trong phần tin nhắn của Messenger và cả trên các bài viết thuộc fanpage.

Cơ chế hoạt động của chatbot tự động trả lời comment này khá đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook liên kết với fanpage và cài đặt ngữ cảnh trả lời phản hồi tự động trên fanpage cho chatbot. Khi có bình luận từ người mua, chatbot sẽ tự động trả lời comment theo nội dung đã được chuẩn bị trước đó. Đơn giản như vậy, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách cài đặt ứng dụng auto comment này.

III. Hướng dẫn cài đặt trả lời comment tự động trên fanpage Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào nền tảng Messnow và chọn bot của bạn.

Bước 2: Vào phần “Cài đặt” -> “Cài đặt chung”, tích vào mục:

  • Trả lời comment tự động: nếu bạn muốn bot trả lời comment khi người dùng comment lên bài viết fanpage.
  • Nhắn tin tự động: nếu bạn muốn bot tự động nhắn tin với người dùng khi họ comment lên bài viết fanpage.
  • Tích vào cả 2 mục nếu bạn muốn sử dụng đồng thời cả 2 tính năng này.
    Sau đó, nhấn “Lưu”.
Xem thêm  9 Cách kiếm tiền online 2022 an toàn hiệu quả bền vững

Bước 3: Nghĩ ra kịch bản mà khách hàng sẽ bình luận lên bài viết của bạn, sau đó vào phần “Huấn luyện bot” và dạy cho bot.
Lưu ý: Bạn phải dạy bot những kịch bản “Bot trả lời với text” để hai tính năng trên mới hoạt động. Nếu người dùng comment những từ mà bot chưa được dạy hoặc trả lời với card (thẻ), bot sẽ không trả lời.

IV. Lưu ý khi sử dụng tính năng tự động trả lời comment trên fanpage Facebook

  • Công cụ này chỉ hỗ trợ cài đặt auto trả lời comment Facebook đối với các bài viết được chia sẻ công khai trên fanpage.
  • Công cụ này chỉ hỗ trợ cài đặt trả lời bình luận trên fanpage đối với các bài viết được chia sẻ sau thời điểm công cụ này được kết nối với fanpage.
  • Phần mềm auto comment này hiện tại chưa có hỗ trợ trả lời comment tự động trên Facebook cá nhân hay các hội nhóm trên Facebook.
  • Các comment sẽ tự động hiển thị đối với các bình luận được thực hiện với tư cách người dùng Facebook cá nhân, còn khi bình luận bằng tư cách fanpage, comment sẽ không hiển thị.

Một số điểm lưu ý khác khi sử dụng công cụ auto comment trên fanpage Facebook là bạn chỉ có thể cài đặt auto trả lời comment cho các bài viết được chia sẻ công khai trên fanpage. Đồng thời, hãy nhớ rằng công cụ này chỉ hỗ trợ trả lời bình luận sau thời điểm kết nối với fanpage. Nếu bạn có nhu cầu, hãy tìm hiểu thêm về cách cài đặt ứng dụng auto comment này.

Xem thêm  Top 10 cuốn sách kinh doanh online hay nhất thời 4.0 - CUỒNG TRUYỆN

Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt trả lời comment tự động trên fanpage Facebook một cách nhanh gọn. Nếu bài viết hữu ích, hãy để lại phản hồi bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

Source: Wiki Fin