5 bước bán hàng trên TikTok hiệu quả tại nhà cho người mới

Bạn đang muốn bán hàng trên TikTok ?Nhưng bạn chưa biết bán hàng trên TikTok như thế nào cho hiệu suất cao ?Bài viết này sẽ giúp bạn :

Theo dõi kênh Tiktok của mình để nhận kiến thức miễn phí nhé


ĐK ngay

1. Bán hàng trên Tiktok là gì?

TikTok khuyến khích người dùng tải lên các video ngắn từ 15 s đến 60 s. Nền tảng này nhắm đến đối tượng thanh thiếu niên từ 13-24 tuổi và đang có lượng người dùng ngày càng tăng .huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok
Nếu bạn đang bán hàng trực tuyến và muốn nhắm vào đối tượng người tiêu dùng người mua trên thì Tiktok chính là kênh bán hàng hiệu suất cao, chỉ bằng các bước đơn thuần :

 • Tạo kênh riêng và tải lên các video có tương quan lên kênh của bạn
 • Tiến hàng lên ngữ cảnh cho video, quay mẫu sản phẩm, thêm hiệu ứng và âm nhạc .
 • Đăng lên Tiktok kèm đường link đến trang landing page .
 • Khi người mua chú ý quan tâm đến video của bạn và muốn đặt hàng họ hoàn toàn có thể vào đường link trải qua miêu tả hoặc phần comment .
 • Khách hàng vào landing page đặt hàng và bạn sẽ triển khai chốt đơn .
 • Bạn hoàn toàn có thể hợp tác với các nhà phát minh sáng tạo nội dung trên Tik Tok ( họ có lượt follow cao và tự làm ra các nội dung tương tác tốt ) để Viral tên thương hiệu của bạn trải qua kênh của họ
 • Ngoài ra còn một cách để tiếp thị đó chính là chạy quảng cáo Tiktok ads .

Nhiều tên thương hiệu còn tích hợp giữa việc tự tạo nội dung trên kênh của họ và hợp tác với những nhà phát minh sáng tạo nội dung khác để tiếp thị mẫu sản phẩm của mình, từ đó họ có các đơn hàng không thay đổi và đạt lệch giá cực kỳ cao .

Tổng hợp cách kiếm tiền với TikTok tại nhà


hốt ngay chờ chi

2. Bán hàng trên Tiktok nên bán gì?

Với hơn 60 % người dùng TikTok là nữ và đa số trong độ tuổi từ 13 tới 24 thì các mẫu sản phẩm tương thích sẽ gồm có :huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-1

 • Phụ kiện

huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-2

 • Mỹ phẩm

huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-3

 • Du lịch

huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-4

 • Các khóa học

huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-5
Nếu bạn chưa có nguồn hàng để bán, hãy khám phá bài cách tìm nguồn hàng trên Taobao .

Cách tìm nguồn hàng trên Taobao hiệu quả


hốt ngay bí kíp

Tiếp theo là các hướng dẫn cụ thể để bạn hoàn toàn có thể tiền hành bán hàng trên Tik Tok ngay .

3. Hướng dẫn chi tiết bán hàng trên Tik Tok

Tạo tài khoản tài khoản TikTok

Đầu tiên bạn cần down ứng dụng Tik Tok về .Sau đó bạn nhấp vào Tôi để ĐK thông tin tài khoản. Chọn Đăng ký .huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-6
Bạn hoàn toàn có thể chọn cách ĐK thông tin tài khoản bằng Facebook, Google hoặc số điện thoại thông minh của bạnhuong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-7
Tiếp theo bạn hãy chọn Hình ảnh là logo tên thương hiệu của bạn .Sửa đổi phần username là tên tên thương hiệu để người dùng thuận tiện tìm thấy bạn. Bạn hãy nhớ rằng bạn chỉ được đổi tên một lần mỗi 30 ngày thôi nên bạn cần phải đặt tên cho chuẩn .huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-8
Bạn vào mục sửa hồ sơ để biến hóa tên cho Shop và phần tiểu sử .Quan trọng nhất là phần tiểu sử. Bạn hãy để thông tin facebook và số điện thoại thông minh của Shop để người mua dễ tiếp cậnhuong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-9
Vậy là xong bước ĐK thông tin tài khoản cho shop của bạn rồi đó .Khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để tạo video tiên phong của mình, hãy nhấn vào nút cộng màu đen ở giữa màn hình hiển thị. TikTok sẽ nhu yếu bạn được cho phép truy vấn máy ảnh, ảnh và micrô của điện thoại cảm ứng .

Tiếp theo, bạn sẽ thấy trang quay video xuất hiện một vòng tròn màu đỏ để bắt đầu quay. Trước tiên, chọn tùy chọn 15 giây hoặc 60 giây. Sau đó bắt đầu thực hiện video của bạn!

Thêm nhạc và hiệu ứng 

TikTok có nhiều hiệu ứng và tính năng độc lạ khác nhau để thêm vào video của bạn, gồm có cả âm nhạc. Nền tảng này có hầu hết các bài hát nổi tiếng mà không có yếu tố vi phạm bản quyền .Để thêm bài hát vào video của bạn, hãy nhấn nút Âm thanh gần đầu màn hình hiển thị ghi âm .huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-10
Khi thư viện Âm thanh mở ra, bạn hoàn toàn có thể chọn các bản nhạc mới phát hành, thể loại, list khuynh hướng và thậm chí còn cả nhạc chủ đề game show video .Lưu các lựa chọn bạn thích vào mục Yêu thích của bạn bằng cách nhấp vào hình tượng dấu trang ở bên phải tên bài hát .Để thêm một bài hát vào video của bạn, hãy chọn nó từ thư viện và sau đó nhấn nút ghi lại màu đỏ để xác nhận lựa chọn của bạn .huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-11
Sau khi tải xong, bạn quay lại màn hình hiển thị ghi âm và tên bài hát sẽ là nơi hình tượng Âm thanh được sử dụng .Dọc phía bên phải màn hình hiển thị, bạn sẽ tìm thấy các hiệu ứng bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong nội dung TikTok của mình :

 • Lật được cho phép bạn sử dụng máy ảnh mặt trước hoặc mặt sau của mình .
 • Tốc độ tương quan đến vận tốc khung hình ; bạn hoàn toàn có thể tăng cường hoặc làm chậm video của bạn .
 • Chế độ Làm đẹp làm mờ mọi khuyết điểm trên da và cải tổ rõ nét khuôn mặt của bạn trên màn hình hiển thị .
 • Bộ lọc được cho phép bạn truy vấn vào hàng chục màu màn hình hiển thị khác nhau, mức độ tương phản và hơn thế nữa. Một số bộ lọc làm cho các mẫu sản phẩm đơn cử trông mê hoặc hơn, như các tùy chọn trong tab Thực phẩm, phân phối cho bản ghi thực phẩm của bạn chất lượng hình ảnh khác nhau .
 • Hẹn giờ là một trong những tính năng tách TikTok khỏi các nền tảng video khác, được cho phép bạn tạo các đoạn cắt video trong thời hạn thực. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể ghi âm trong vài giây của một bài hát, tạm dừng, xác định lại chính mình và liên tục ghi âm từ cùng một điểm trong bài hát .
 • Hẹn giờ là một trong những tính năng tách TikTok khỏi các nền tảng video khác, được cho phép bạn tạo các đoạn cắt video trong thời hạn thực. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể ghi âm trong vài giây của một bài hát, tạm dừng, xác định lại chính mình và liên tục ghi âm từ cùng một điểm trong bài hát .
 • Sử dụng hình tượng Cắt bên dưới Timer để kiểm soát và điều chỉnh độ dài của video .
 • Biểu tượng Flash được cho phép bạn sử dụng đèn của điện thoại thông minh khi quay .

huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-12
Ở bên trái nút ghi màu đỏ là hình tượng Hiệu ứng. Khi bạn nhấn vào nó, bạn sẽ thấy hàng tá hiệu ứng khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể thêm vào video của mình .Ở bên phải nút ghi màu đỏ là hình tượng Tải lên, được cho phép bạn tải video đã ghi trước đó trên điện thoại cảm ứng của mình lên TikTok. Các video dài sẽ cần được cắt bớt để tương thích với khung thời hạn 60 giây .huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-13

Đăng Video của bạn

huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-14
Khi bạn đã chọn nhạc và hiệu ứng và lưu lại video của mình, hãy nhấn vào vòng tròn màu đỏ với dấu kiểm tra màu trắng ở dưới cùng bên phải màn hình hiển thị của bạn, rồi nhấn nút Tiếp .Trên màn hình hiển thị Đăng Open, bạn có các tùy chọn sau :

 • Viết miêu tả cho video của bạn
 • Thêm hashtag #
 • Thêm @ kèm tên bạn của bạn
 • Thêm link bán hàng
 • Thêm vị trí shop của bạn
 • Quyết định ai hoàn toàn có thể xem video của bạn
 • Lưu video vào thư mục Album

Khi bạn đã hoàn tất việc tạo bài đăng của mình, hãy nhấn nút Đăng màu đỏ ở dưới cùng bên phải để đăng bài ngay lập tức hoặc nhấn nút Bản Nháp trắng để lưu lại cho bài đăng sau .

4. Mẹo tăng follow trên Tiktok

huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-15
Sau khi đã bỏ công hàng giờ đồng hồ đeo tay để quay, tạo hiệu ứng, chọn nhạc và sau cuối, bạn đã có một video như ý muốn .Tuy nhiên video của bạn chẳng có ai chú ý quan tâm cũng không có ai xem. Vậy làm thế nào để có một lượng người theo dõi follow và tương tác với video của bạn ?Mình có một số ít mẹo mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng :

 • Follow và unfollow: Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để thu hút sự chú ý của người dùng, chỉ cần theo dõi và hủy theo dõi họ cho đến khi họ theo dõi bạn trở lại. Khi bạn làm điều này liên tục thì người đó sẽ chú ý và xem xét các video trong hồ sơ của bạn, và theo dõi bạn nếu họ thích những gì họ thấy.

 • Hãy luôn comment nổi bật: Xem những video có nhiều lượt theo dõi và mới nhất, comment một câu hài hước và kêu gọi người ta like comment của bạn. Khả năng cao những người khác sẽ vào hồ sơ của bạn và kết bạn với bạn.

 • Tham gia vào các thử thách Hashtag mới nhất: Thử thách Hashtag hay các thử thách mà TikTok tạo ra như hát karaoke tại nhà mùa dịch, #gamedietvirus, #trothanhthantuong,vvv Có khả năng video của bạn sẽ được khách hàng chú ý và sẽ được nhiều người follow đó.

 • Chơi song ca Duet: Theo dõi các thần tượng đang hot trên Tiktok và song ca duet với họ, bạn sẽ ngạc nhiên trước lượng follow khủng nếu video của bạn hay.

5. Quảng cáo Tik Tok để bán hàng

huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-16
Cũng giống như Facebook hay Instagran, TikTok đang hướng các doanh nghiệp trả tiền để được quảng cáo tiếp cận hàng trăm ngàn người dùng mỗi ngày .Sau đây là bốn cách TikTok cho phép bạn trả tiền để quảng cáo trên ứng dụng của họ :

Quảng cáo TikTok cho người mới

Hốt đi chờ chi

 • Brand take over: Những quảng cáo này xuất hiện trước khi người dùng thấy bất kỳ nội dung nào khác. Họ có thể liên kết với trang đích của nhà quảng cáo và dành riêng cho các danh mục khác nhau. Về cơ bản, chỉ có một quảng cáo có thể hiển thị trong vị trí đó cho danh mục cụ thể mỗi ngày.

 • Native ads: Những video quảng cáo này phát giữa nội dung người dùng. Chúng có thể dài từ 9 đến 15 giây và bao gồm các nút kêu gọi hành động. Tuy nhiên, người dùng có thể bỏ qua các quảng cáo này.

 • Sponsored hashtag challenges: Những thách thức hashtag là dạng quảng cáo theo mình thấy là hiệu quả nhất. Khi có một thử thách mới trên trang Khám phá, hàng triệu người dùng có thể xem và tham gia. Doanh nghiệp của bạn có thể trả tiền để tài trợ cho một thử thách hashtag và có được một biểu ngữ tùy chỉnh trên trang Khám phá. Khi người dùng chạm vào nó, họ đã đưa vào các video mà nhóm của bạn tạo ra để giải thích và thể hiện thách thức, đồng thời quảng bá thương hiệu của bạn. Viettel với thử thách #viettelcongcong đã từng rất hot một thời là một ví dụ.

Nếu bạn có bất kể vướng mắc nào về việc bán hàng trên TikTok, hãy phản hồi bên dưới, mình sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ .Chúc bạn thành công xuất sắc .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *