Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả và giải đáp 5 câu hỏi thường gặp

Cách bán hàng trên Shopee như thế nào đang là mối quan tâm của rất nhiều người kinh doanh. Bởi dịch COVID-19 bùng phát và có diễn biến phức tạp khiến nhiều người chuyển sang bán hàng online. Trong đó, Shopee là một kênh bán hàng online hiệu quả hàng đầu. Nếu bạn đang chuẩn bị gia nhập Shopee, hãy tìm hiểu ngay thông tin hướng dẫn bán hàng trên Shopee, quy trình bán hàng trên Shopee và lời giải đáp 5 câu hỏi thường gặp nhất của các chủ shop nhé.

1. Đăng ký tài khoản trên Shopee

Để ĐK thông tin tài khoản trên Shopee, bạn chỉ cần cung cấp số điện thoại cảm ứng. Thủ tục ĐK rất đơn thuần, thời hạn ĐK khoảng chừng 1 phút .
Đầu tiên, bạn hãy truy vấn vào trang https://shopee.vn. Chọn nút Đăng ký ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, điền không thiếu thông tin như số điện thoại cảm ứng, nhập mã xác định .

Đăng ký thông tin tài khoản trên Shopee
Sau khi thực hành thực tế những bước trên, bạn đã gia nhập vào hội đồng Shopee rồi đấy. Từ giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn, shopping từ những loại sản phẩm thời trang đến đồ gia dụng và những mẫu sản phẩm độc lạ khác. Còn nếu bạn là chủ shop đang muốn tạo quầy bán hàng và đăng bán mẫu sản phẩm thì hãy khám phá tiến trình bán hàng trên Shopee, thông tin hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee và triển khai những bước tiếp theo sau đây .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết Hướng dẫn cách ĐK bán hàng trên Shopee chi tiết cụ thể để triển khai xong việc ĐK một cách thuận tiện và nhanh nhất .

2. Xây dựng gian hàng trên Shopee

Với mức độ phủ sóng của Shopee như hiện tại, chắc rằng bạn đã từng đôi lần truy vấn vào ứng dụng này trên điện thoại thông minh hoặc website. Thậm chí bạn còn có nhiều thanh toán giao dịch khác như mua những món đồ mình thương mến, quần áo, phụ kiện, đồ gia dụng, … Bạn có chú ý đến những quầy bán hàng trên Shopee về hình ảnh và tên shop không ?
Một trong những cách bán hàng trên Shopee hiệu suất cao bạn nên quan tâm là việc đặt tên cho Shop. Thông thường, tên shop sẽ chính là tên của mẫu sản phẩm hoặc nhóm hàng bạn cần bán ví dụ : quần áo trẻ nhỏ, váy đầm rẻ đẹp, … Tránh đặt những tên hoàn toàn có thể gây hiểu nhầm khi hiển thị trên đường link ở dạng không dấu. Về hình ảnh đại diện thay mặt, nên chọn những ảnh chất lượng cao, sắc nét, rõ ràng để người mua dễ quan sát .

Đặt tên shop trên Shopee
Khi đã có thông tin tài khoản, bạn hãy vào trang https://banhang.shopee.vn/ để thiết lập Kênh người bán trên Shopee. Sau đó vào mục Hồ sơ Shop điền rất đầy đủ thông tin như Tên shop, ảnh đại diện thay mặt và miêu tả về shop. Đặt tên shop lôi cuốn bằng cách thêm nhiều đặc tính như rẻ đẹp, đa năng, bảo đảm an toàn …
Khi miêu tả về shop, bạn nên show ra những thế mạnh của mình như nhập hàng tận gốc, nguồn hàng đa dạng chủng loại, Ngân sách chi tiêu cạnh tranh đối đầu, … Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những hướng dẫn bán hàng trên Shopee được san sẻ trên mạng để tạo cho shop của mình một hồ sơ đẹp. Đây là bước rất quan trọng bạn nên quan tâm khi triển khai quá trình bán hàng trên Shopee .
Về địa chỉ lấy hàng, bạn cũng điền không thiếu tên, số điện thoại cảm ứng và địa chỉ đúng chuẩn để bên giao hàng đến lấy những đơn giao cho khách .
Bước ở đầu cuối là thiết lập luân chuyển sản phẩm & hàng hóa. Hiện nay, Shopee đã link ngặt nghèo với những đối tác chiến lược số 1 về luân chuyển như Sapo Express, Giao hàng tiết kiệm chi phí, Giao hàng nhanh, Viettel Post, VNPost. Bạn chỉ cần bật nút chọn những đơn vị chức năng giao hàng góc bên phải hoặc chọn đơn vị chức năng giao hàng ưu tiên là đã hoàn thành xong việc setup đơn vị chức năng luân chuyển .

3. Đăng bài bán hàng trên Shopee

Sau khi đã tạo được quầy bán hàng thì việc bán hàng trên Shopee như thế nào là mối chăm sóc số 1 của tổng thể những chủ shop. Bây giờ, chủ shop hoàn toàn có thể đăng bài ra mắt tổng thể những loại sản phẩm muốn bán tới người mua. Cách triển khai cũng vô cùng đơn thuần, bạn truy vấn vào mục Sản phẩm rồi chọn Thêm mẫu sản phẩm mới -> thêm hình ảnh từ máy tính hay kho ảnh trên điện thoại thông minh .

Thêm loại sản phẩm mới trên Shopee
Sau đó hãy nhập thông tin loại sản phẩm. Bạn quan tâm, ngay từ cách đặt tên loại sản phẩm cũng hoàn toàn có thể quyết định hành động việc người mua có chọn mua hàng của bạn hay không. Thay vì điền tên mẫu sản phẩm đơn thuần thì hãy thêm những yếu tố kích thích người mua như Bộ chảo siêu chống dính, sữa tắm dưỡng da mềm mịn, hoặc Bình giữ nhiệt bằng thép không gỉ, …
Sau khi đặt tên cho loại sản phẩm, hãy tải lên những ảnh đẹp nhất của loại sản phẩm bạn muốn bán. Để bán được hàng, hoàn toàn có thể bạn cần góp vốn đầu tư những bộ ảnh chất lượng bằng việc thuê thợ chụp ảnh mẫu sản phẩm chuyên nghiệp hoặc mua điện thoại cảm ứng mới với camera chụp ảnh có độ phân giải cao ( mức giá tầm từ 5 – 8 triệu trở lên ). Bạn được tải không quá 9 hình cho mỗi mẫu sản phẩm. Bạn cũng không nên photoshop quá đà để hình ảnh khác xa với mẫu sản phẩm thực sẽ gây mất uy tín cho shop .
Tiếp đến hãy điền thông tin về giá loại sản phẩm, phân loại sản phẩm & hàng hóa theo size kích cỡ và chương trình mua nhiều giảm giá .
Thêm những hashtag tương quan và đặt mã SKU để ưu tiên hiển thị khi khách tìm kiếm mẫu sản phẩm và giúp bạn quản trị sản phẩm & hàng hóa tốt hơn. Để hiểu rõ hơn mã SKU là gì, bạn hoàn toàn có thể đọc bài viết SKU loại sản phẩm Shopee là gì ? Cách đặt mã SKU trên Shopee đơn thuần .
Cài đặt luân chuyển mẫu sản phẩm : Hãy điền đúng mực cân nặng và kích cỡ của mẫu sản phẩm sau khi đóng gói. Đây là chỉ số quyết định hành động mức cước phí luân chuyển của mẫu sản phẩm. giá thành luân chuyển của một đơn hàng được tính dựa trên 3 yếu tố : Tổng khối lượng của đơn hàng, khoảng cách giữa người bán và người mua và giá trị đơn hàng .
Nếu còn vướng mắc về cách đăng bài bán hàng trên Shopee, bạn hoàn toàn có thể xem bài viết Cách đăng mẫu sản phẩm trên Shopee cho người mới khởi đầu để được hướng dẫn cụ thể .

4. Xác nhận đơn hàng trên Shopee

Sau khi khách đặt hàng, trong khoảng chừng thời hạn 30 phút, nếu người mua không hủy đơn hàng, Shopee sẽ chuyển đơn hàng cho bạn. Cách xác nhận đơn hàng trên Shopee là bạn vào Kênh người bán bấm chọn xác nhận và sẵn sàng chuẩn bị đóng gói sản phẩm & hàng hóa .

Cách xác nhận đơn hàng trên Shopee
Bạn chú ý quan tâm :

 • Thời gian xác nhận đơn hàng làtrước 15 h hàng ngày .
 • Địa điểm lấy hàng chính làđịa chỉ lấy hàng mặc định mà bạn đã ĐK .
 • Với đơn hàng Giao hàng nhanh, việc đổi địa chỉ lấy hàng từ Nội thành sang Ngoại thành hoàn toàn có thể phát sinh thêm ngân sách 11.000 VNĐ / đơn hàng. Sau khi đơn hàng được phát thành công xuất sắc cho Người mua, Shopee sẽ cấn trừ ngân sách này khi thanh toán giao dịch tiền hàng cho bạn .

5. Cách gửi hàng trên shopee là gì?

Bán hàng vui nhất là có đơn, đúng không những chủ shop. Tuy nhiên, bạn đã biết cách gửi hàng trên Shopee hay chưa ? Để việc tạo đơn hàng trên Shopee thành công xuất sắc thì bạn cũng cần chú ý quan tâm một số ít điều như sau :

Cách gửi hàng trên Shopee

 • Trong vòng 2 ngày kể từ khi có đơn hàng, bạn phải triển khai xong việc gửi hàng và không hềdelay giao hàng trên Shopee.
 • Gửi hàng qua Shopee bạn chỉ mất 1 % phí ship vì Shopee tương hỗ tối đa cho người bán. Ưu đãi này tiêu biểu vượt trội hơn hẳn so với 1 số ít sàn TMĐT khác .
 • Trong vòng 1-1, 5 ngày, Shopee sẽ giao hàng tận nơi cho người nhận .

6. Cách nhận tiền từ Shopee

Bạn sẽ nhận tiền từ Shopee như thế nào ? Shopee làm đúng tính năng là cầu nối giữa người bán và người mua. Shopee sẽ thu hộ tiền và chuyển vào thông tin tài khoản ví Shopee khi người mua xác nhận đã nhận hàng. Trong trường hợp, người mua không xác nhận đã nhận hàng trên Shopee thì sẽ địa thế căn cứ vào việc hết thời hạn khiếu nại Trả hàng / Hoàn tiền để chuyển tiền vào ví Shopee. Bạn sẽ rút tiền từ Ví Shopee về Tài khoản ngân hàng nhà nước của mình bất kể khi nào .

7. 5 câu hỏi thường gặp của các chủ shop khi bán hàng trên Shopee

Khi tìm hiểu và khám phá về cách bán hàng trực tuyến hay trên Shopee, đặc biệt quan trọng là những người mới khởi đầu, bạn sẽ có rất nhiều vướng mắc tương quan đến việc tạo đơn hàng trên Shopee, tiến trình bán hàng trên Shopee, cách gửi hàng trên Shopee, việc luân chuyển và nhận tiền. Dưới đây là 5 câu hỏi thường gặp nhất của những chủ shop tương quan đến quy trình luân chuyển sản phẩm & hàng hóa trên Shopee. Hy vọng sẽ giải đáp được những do dự của bạn một cách thấu đáo và đơn cử nhất .

Cách in phiếu gửi hàng trên Shopee?

Sau khi đã nắm được cách xác nhận đơn hàng trên Shopee, bạn cần in phiếu gửi hàng và đóng gói loại sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể viết tay phiếu gửi hàng với những thông tin về chủng loại sản phẩm & hàng hóa, địa chỉ người nhận. Tuy nhiên, kinh doanh thương mại là việc làm ăn lâu dài hơn nên bạn hãy chuyên nghiệp hơn bằng việc in phiếu gửi hàng Shopee .

In phiếu gửi hàng trên Shopee
Cách in phiếu gửi hàng trên Shopee dành cho người dùng ứng dụng quản trị bán hàng : Hãy vào mục Danh sách đơn hàng rồi chọn lệnh In và đóng gói mẫu sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể in hàng loạt những đơn hàng đã chọn cùng lúc .
Bạn được tùy chọn kích cỡ phiếu in trên khổ giấy A4 / A5 hoặc nhỏ hơn, miễn sao tương thích với sản phẩm & hàng hóa của bạn. Làm đúng cách in đơn hàng trên Shopee bạn sẽ rút ngắn được thời hạn chuẩn bị sẵn sàng đóng gói mẫu sản phẩm .

Chờ lấy hàng trên Shopee trong bao lâu?

Sau khi đã xác nhận đơn hàng thì bạn cần sẵn sàng chuẩn bị đóng gói sản phẩm & hàng hóa. Bạn quan tâm :

 • Thời gian sẵn sàng chuẩn bị hàng : Không vượt quá 2 ngày kể từ khi có đơn hàng
 • Thời gian nhận mã vận đơn : Mã luân chuyển hàng của bạnsẽ được cung ứng trên ứng dụng trước 14 h ngày bạn ĐK lấy hàng.

Hãy tiếp tục truy cập Kênh người bán và tìm hiểu và khám phá hướng dẫn bán hàng trên Shopee để quản trị đơn hàng tốt nhất. Hãy chuẩn bị sẵn sàng và đóng gói mẫu sản phẩm nhanh gọn để việc chờ lấy hàng trên Shopee nhanh gọn, đúng thời hạn .

Mã vận đơn Shopee ở đâu?

Nhiều người không biết mã vận đơn Shopee ở đâu. Mã vận đơn Shopee chính là mã luân chuyển sản phẩm & hàng hóa mà Shopee cung ứng cho bạn. Mã vận đơn thường Open ngay dưới mục Tên đơn vị chức năng luân chuyển. Mã vận đơn thường gồm có cả chữ cái và dãy số. Bạn chú ý quan tâm :

 • Đảm bảo thông tin đúng mực về người gửi, người nhận, sản phẩm & hàng hóa
 • Sau khi giao hàng cho bên luân chuyển xong sẽ có vận đơn
 • Vận đơn là yếu tố để xác định thanh toán giao dịch giữa bên gửi và bên nhận

Mã vận đơn Shopee
Bạn hãy cẩn trọng chụp lại mã vận đơn để trong trường hợp mất hàng, người mua không nhận được hàng hoặc có khiếu nại thì mã vận đơn sẽ là dẫn chứng để xác nhận việc bạn đã gửi hàng. Đến đây thì chắc rằng bạn đã không còn vướng mắc mã vận đơn Shopee ở đâu đúng không .

Delay giao hàng trên Shopee

Tốc độ giao hàng trong quản trị bán hàng trực tuyến là điều rất quan trọng nên người bán cần chú ý quan tâm tới : Một số yếu tố thường gặp qua những kênh mua hàng trực tuyến đó là giao hàng không đúng thời hạn, giao nhầm hàng, phí giao hàng không như thỏa thuận hợp tác, … Một số người mua san sẻ về thực trạng delay giao hàng trên Shopee .
Để bảo vệ việc giao hàng cho người mua thuận tiện và đúng hẹn, chủ shop cần bảo vệ thời hạn sẵn sàng chuẩn bị hàng đúng với lao lý của bên giao hàng .

Check đơn hàng để trấn áp thực trạng delay giao hàng trên Shopee
Tình trạng delay giao hàng trên Shopee xảy ra thường bị tác động ảnh hưởng bởi thời hạn chủ shop giao hàng và quá trình của đơn vị chức năng luân chuyển .
Tỷ lệ giao hàng trễ được Shopee dữ thế chủ động tính vào thứ 2 hàng tuần. Các chủ shop kiểm tra tỷ suất giao hàng trễ của shop trên kênh bán hàng trong mục thông tin tài khoản của tôi. Thực hiện đúng những lao lý, bạn sẽ không còn lo về thực trạng delay giao hàng trên Shopee nữa .

Người mua không xác nhận đã nhận hàng trên Shopee có ảnh hưởng gì không?

Chờ xác nhận đơn hàng trên Shopee
Trong trường hợp người mua không xác nhận đã nhận hàng trên shopee, nếu không có khiếu nại gì, hết thời hạn pháp luật giao hàng, bạn sẽ nhận được tiền về thông tin tài khoản ví shopee. Ví dụ : Đơn hàng được cam kết giao trước ngày 8/3/2020. Nếu shipper giao xong từ ngày 2/3, nếu người bán không xác nhận đơn hàng thì đến 8/3 mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa xác nhận cho bạn. Tiền hàng thu hộ sẽ được chuyển vào Ví shopee của chủ shop .
Như vậy, bài viết đã phân phối thông tin toàn diện và tổng thể về cách bán hàng trên shopee, quá trình bán hàng trên shopee, từ việc ĐK thông tin tài khoản, tạo quầy bán hàng cho đến cách đăng bài bán hàng. Nếu bạn cũng gặp 1 số ít vướng mắc khi bán hàng trên Shopee, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi trong phần phản hồi để được giải đáp nhanh nhất nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *