Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả, phù hợp cho người mới bắt đầu

Bán hàng trên facebook quả thật là ý tưởng sáng tạo tuyệt vời, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bán hàng trên facebook mở màn sao cho hiệu suất cao ! ! Bạn nhảy vô bán hàng không chút kiến thức và kỹ năng. Bạn tự hỏi tại sao người khác bán được hàng ở Facebook còn tôi thì mãi không bán được ?Bài viết này, tôi sẽ san sẻ cho bạn cách tôi và những thành công xuất sắc khác đã làm để thuận tiện bán được hàng trên thị trường đầy tiềm năng – Facebook. Nào mở màn nhé !

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK 

CẦN LÀM GÌ ĐỂ BÁN ĐƯỢC HÀNG?

Tạo 1 Tài khoản Facebook, từ Tài khoản đó bạn hoàn toàn có thể tạo Group và Fanpage trọn vẹn không tính tiền .

BÁN HÀNG Ở ĐÂU TRÊN FACEBOOK?

Tất cả mọi nơi, ở đâu có khách hàng ở đó bán được hàng. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, trên Facebook nó phân ra là Profile, Group và Fanpage.

1.Profile (trang cá nhân): Mỗi tài khoản fanpage được tạo mới sẽ có một profile cá nhân, đây là tường (wall) của bạn vì thế bạn có thể đăng bắt kỳ thông tin gì mà bạn muốn, kể cả quảng cáo sản phẩm…

2.Group (nhóm): Một tài khoản có thể tham gia vào nhiều nhóm khác nhau hoặc bạn cũng có thể tự tạo nhóm cho mình.

3.Fanpage (Trang): Từ tài khoản facebook của bạn, bạn có thể tạo ra được nhiều fanpage hoặc theo dõi các fanpage của người khác.

Điều tất cả chúng ta cần là hiểu chính sách hoạt động giải trí và đặc trưng của 3 nhóm trên để tương tác với người mua hiệu suất cao nhất .
Bạn nào cần chạy Quảng cáo facebook thì chỉ hoàn toàn có thể chạy trên Fanpage. Bạn đăng một nội dung nào đó lên fanpage đều hoàn toàn có thể quảng cáo ( đó hoàn toàn có thể là 1 đoạn nội dung, 1 hình ảnh, 1 video nào đó …. )
Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 7 Bước để mở màn bán hàng trực tuyến hiệu suất cao trong năm 2020 cho những ai muốn khởi nghiệp .

KINH NGHIỆM BÁN HÀNG ONLINE Ở TRÊN FACEBOOK ĐƠN GIẢN NHẤT

BÁN HÀNG TRÊN PROFILE CÁ NHÂN CỦA BẠN

1. Profile cá thể phải có thông tin rất đầy đủ ( gồm có họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, avatar cá thể, ảnh bìa …. ) để tạo sự uy tín. Với tên nick thì bạn nên để đúng tên thật ( nếu đặt sai là vi phạm chủ trương của Facebook và bạn hoàn toàn có thể bị ai đó report sẽ bị khóa nick ), hơn thế nữa tên thật sẽ tạo sự tin cậy của bè bạn và người mua hàng khi họ đọc thông tin của bạn .
2. Đặt tên nick phụ để gợi nhớ và giúp người mua tìm kiếm bạn dễ hơn khi cần. Khách hàng họ chỉ nhớ tên bạn và mẫu sản phẩm bạn cũng cấp chứ ko thể nhớ được họ và tên không thiếu, đây là cách để giúp họ tìm lại và ghi nhớ mẫu sản phẩm vào tâm lý của họ .

cách bán hàng trên facebook

Đưa mẫu sản phẩm vào tên sẽ giúp người mua tìm lại bạn và gợi nhớ mẫu sản phẩm bạn cung ứng .
3. Xác định nhóm người mua tiềm năng ( giới tính, độ tuổi, khu vực ) và kết bạn với những người này. Hãy làm bạn với họ trước khi tất cả chúng ta bán, bán qua bè bạn khi nào cũng dễ và uy tín hơn, đây cũng là cách bán hàng trên facebook mang lại hiệu suất cao nhất. Hơn nữa do là bè bạn nên thông tin bạn san sẻ, những người kết bạn với bạn sẽ thấy và họ thuộc nhóm người mua tiềm năng thì tỷ suất bán hàng là cao nhất .
VD : Bạn bán sữa cho trẻ nhỏ dưới 3 tuổi ( vậy đối tượng người tiêu dùng tiềm năng là phụ nữ, tuổi từ 23 đến 29, đã có mái ấm gia đình, đã sinh em bé ). Tham gia ngay vào các nhóm như “ ngân hàng nhà nước sữa mẹ, mẹ và bé, hội làm cha mẹ, nuôi dạy con … “
Lưu ý : Mỗi số điện thoại cảm ứng và E-Mail hoàn toàn có thể tạo một nick, do đó bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều nick Giao hàng cho tiềm năng tiếp cận người mua ; nếu bán mẫu sản phẩm cho đối tượng người dùng nam thì tạo các nick hot girl, đối tượng người dùng nữ thì tạo thêm nick hot boy … Thời điểm mới tạo nick là thời gian rất quan trọng bởi Facebook sẽ đề xuất kiến nghị bạn hữu cho tất cả chúng ta kết bạn .

Số lượng bạn bè tối đa một tài khoản có thể kết bạn là 5.000 người. Thông thường một tài khoản trên 2.000 bạn là có thể bán hàng rất tốt rồi.

Bạn cần xem: Hướng dẫn bán hàng qua Trang Cá Nhân hiệu quả 2019

CÁCH BÁN HÀNG TRÊN GROUP 

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra các nhóm mới hoặc tham gia vào các nhóm facebook đã có sẵn, hãy sử dụng phần tìm kiếm và đưa vào các key tiềm năng ( hãy tập trung chuyên sâu vào các nhóm hội đồng vì ở đó đông người và tương tác tốt nhất ) .

Bạn nên lọc ra làm 2 danh sách

Danh sách 1: Gồm các nhóm chất lượng để cần hiện diện và chia sẻ thường xuyên (Đây là nhóm bán hàng chính)
Danh sách 2: Nhóm kém chất lượng chủ yếu kéo tương tác, và tìm kiếm bạn bè.
Với danh sách 1 sẽ trả lời người dùng, không quảng bá lộ liễu, tùy vào admin quản trị và nội dung của fanpage mà khai thác cho phù hợp để tránh bị khóa nick. Nhóm mà càng chặt thì càng chất lượng. Đừng tham gia vào group là nhao nhao post bài quảng cáo, hãy chia sẻ để tạo uy tín và thương hiệu cá nhân, kết bạn làm quen với cộng đồng trước rồi khai thác.

Với list 2 sẽ kém hơn, nhóm này thường là Admin tạo ra rồi để đó, không có người kiểm duyệt, nhưng có một mẹo là quan tâm mấy nhóm có tên là dịch vụ, mẫu sản phẩm bởi nhiều người dùng có khuynh hướng tìm kiếm các nội dung này trên facebook. Nhóm này các bạn nên đẩy các bài viết để kiếm tương tác, và nếu có khách hỏi thì chú ý quan tâm kiếm tra và comment .
Về Group do các bạn tự thiết kế xây dựng, hãy tạo ra một chủ đề lôi cuốn nhóm người mua tiềm năng, điều hướng nội dung của hội đồng, chia nhỏ ra để chăm nom và khai thác sau này .

Bạn cần xem: Kiếm trăm đơn từ việc bán hàng qua Group, Hội nhóm

BÁN HÀNG TRÊN FANPAGE NHƯ THẾ NÀO?

Hãy tạo fanpage với thông tin, miêu tả, avatar và cover thật đẹp để lôi cuốn các lượt like tự nhiên ( do facebook yêu cầu những fanpage mới ) .

Số like nhiều không đồng nghĩa với bán được hàng nhiều, đừng quan tâm tới số like
Tuy nhiên số like lại góp phần làm tăng độ uy tín.

Thông thường một fanpage bán được hàng và tạo uy tín sẽ có trên 5 k like. Để tạo ra 5 k like này thì các bạn hoàn toàn có thể mua like từ nhiều người bán like ( họ sử dụng công cụ, thủ pháp để tạo ra like một cách nhanh gọn, ngân sách từ 100 đ đến 150 đ / 1 like, như vậy 5 k like bạn mất từ 500.000 đ đến 750.000 đ .

Fanpage phải tạo các nội dung thu hút, và post bài vào những thời điểm khách hàng mục tiêu online nhiều.
Nội dung được facebook ưu tiên hiển thị cho người dùng là Video, Photo, Text và cuối cùng là Link (liên kết), nếu không làm được Video hãy sử dụng Photo

Hãy tập chạy quảng cáo, quảng cáo facebook là một công cụ rất đỉnh điểm, không có fanpage nào bán hàng tốt mà không quảng cáo. Quảng cáo facebook không khó nhưng để tối ưu và am hiểu về người dùng thì không phải ai cũng làm được. Hãy tham gia các nhóm san sẻ kỹ năng và kiến thức chạy Quảng cáo Facebook để update cho mình những kiến thức và kỹ năng mới nhất nhé !

Bạn cần xem: Tổng hợp tài liệu, bài viết hướng dẫn bán hàng hiệu quả qua Fanpage

Tổng kết: Để bán hàng qua Facebook bạn đòi hỏi phải hiểu bản chất kênh Facebook này là như thế nào. Từ đó xây dựng cho mình những nền tảng bán hàng như: Facebook Profile, Fanpage & Group Facebook.

Vì thế, hãy tìm hiểu thêm các bài viết mà tôi đã gợi ý để bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại và bán hàng tốt trên Facebook nhé .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm: Cách khai thác bán hàng facebook hiệu quả cho người kinh doanh

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *