Cách ẩn bình luận trên Fanpage Facebook dễ dàng 2020

Bạn đang chạy quảng cáo trên Fanpage và gặp phải vấn đề khi đối thủ cạnh tranh xem phản hồi và cướp khách của bạn? Bạn muốn tìm cách ẩn phản hồi trên Fanpage để tránh tình huống này? Đừng lo, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn phản hồi bài viết trên Fanpage một cách dễ dàng, để không ai có thể “mò tay” vào người mua của bạn.

Tại sao cần ẩn bình luận khách hàng trên Fanpage?

Khi mọi người đều bán hàng trực tuyến trên Facebook, số lượng người bán trên nền tảng này càng ngày càng tăng. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Mọi người sẽ làm mọi cách để đạt được mục tiêu bán hàng, thậm chí bằng cách cướp khách của những người bán hàng chân chính.

Khi bạn đã bỏ công sức và tiền bạc để đầu tư vào nội dung cho Fanpage, chạy quảng cáo trên Facebook để tìm người mua, rất nhiều người mua sẽ để lại số điện thoại thông minh của họ dưới bài viết để bạn tư vấn. Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh có thể xem và lấy thông tin này để cướp khách. Họ sẽ chuẩn bị sẵn sàng bán hàng với giá rẻ hơn bạn để chốt đơn hàng từ công sức của bạn.

Xem thêm  Marketing: Khái niệm, vai trò và chức năng - Wiki Fin

Vì vậy, để tránh tình huống khó xử này, bạn nên ẩn phản hồi của người mua trên Fanpage.

cach-an-binh-luan-fanpage-1

Nếu bạn không ẩn những phản hồi như thế này, đối thủ cạnh tranh có thể gửi tin nhắn riêng và cướp khách của bạn.

Đối thủ cướp khách của bạn như thế nào?

Khách hàng để lại email hoặc số điện thoại thông minh trên bài viết để bạn tư vấn. Đối thủ chỉ cần vào và liên hệ với khách để tư vấn, sau đó chốt đơn luôn. Khi bạn liên hệ với khách, thì đã quá muộn, vì họ đã chi tiền mua hàng của đối thủ cạnh tranh.

Một trường hợp mà bạn có thể gặp nếu không ẩn phản hồi trên Fanpage là đối thủ cạnh tranh giả làm người mua và phản hồi xấu về mẫu sản phẩm và dịch vụ của bạn. Những người mua khách sẽ hoang mang lo lắng và không mua hàng của bạn vì những bình luận giả này. Thậm chí, đối thủ cạnh tranh có thể để lại link và số điện thoại dưới bài viết để người mua tự liên hệ.

Nhìn chung, bạn chỉ có một giải pháp duy nhất là ẩn phản hồi trên Fanpage càng nhanh càng tốt. Nhưng đừng lo, quản trị viên của Trang vẫn có thể nhìn thấy các phản hồi này.

3 cách ẩn bình luận trên Fanpage Facebook

Mình sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách ẩn phản hồi trên Facebook.

1. Ẩn thủ công bằng tay

Đây là cách ẩn phản hồi dễ nhất trên Fanpage Facebook. Bạn chỉ cần vào bài viết trên Fanpage của bạn, nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm bên cạnh bình luận bạn muốn ẩn và nhấp vào nút Ẩn bình luận/Hide comment để ẩn.

Xem thêm  Quán karaoke đã được mở cửa chưa? Cần Thơ và tỉnh miền Tây đã được mở

cach-an-binh-luan-fanpage-2

Bạn hoàn toàn có thể ẩn từng phản hồi một bằng cách thủ công như này. Tuy nhiên, nếu bạn có hàng chục hoặc hàng trăm comment mỗi ngày, thì cách này sẽ không hiệu quả.

2. Ẩn bình luận tự động sử dụng tính năng Kiểm duyệt Trang

Khi bạn sử dụng tính năng này, Fanpage của bạn sẽ tự động ẩn những phản hồi có chứa các từ mà bạn đã thiết lập trước. Dù bạn có 10 hoặc 1000 comment mỗi ngày, tất cả sẽ được ẩn tự động.

Đầu tiên, bạn vào phần Settings/Cài đặt trang, sau đó chọn mục General/Chung và kéo xuống phần Page Moderation/Kiểm duyệt trang.

cach-an-binh-luan-fanpage-3

Tại đây, bạn có thể nhập các từ khóa để tự động ẩn phản hồi. Nếu comment của người mua có chứa những từ khóa này, thì chúng sẽ được ẩn tự động. Bạn có thể nhập từng từ khóa bằng tay và nhấn nút Thêm/Add. Hoặc bạn có thể tải lên file chưa danh sách các từ khóa “nhạy cảm” này. Một số từ khóa bạn có thể tìm hiểu thêm như khi người mua chấm, hỏi giá hoặc nhu cầu tư vấn. Nhấn Save Changes/Lưu để hoàn tất.

3. Sử dụng công cụ ẩn bình luận tự động Sapo GO

Nếu bạn sử dụng công cụ Sapo GO để quản lý bán hàng trên Facebook, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này để tự động ẩn phản hồi người mua trên Fanpage.

Xem thêm  Phân tích tình hình công nợ và khả năng thanh toán

Trong giao diện Quản trị của Sapo GO, bạn chọn mục Cài đặt Tự động và bật tính năng Ẩn phản hồi tự động. Bạn cũng có thể nhập các từ khóa “nhạy cảm” để Sapo GO tự động ẩn comment cho bạn.

cach-an-binh-luan-fanpage-5

Như vậy, bạn đã biết 3 cách để ẩn phản hồi trên Fanpage và chống cướp khách trên Facebook. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Wiki Fin