Những trang web lừa đảo kiếm tiền online vừa ‘sập’ lại tái sinh

Ngay sau khi hàng loạt các trang web lừa đảo kiếm tiền online bị sập, lập tức những trang web khác tương tự, thậm chí là chính những trang web vừa sập lại “hồi sinh” bằng những tên miền khác nhau nhưng thực chất là “bình mới rượu cũ”. Vì lòng tham cũng như muốn lấy lại tiền đã mất, người chơi mới lẫn cũ lại tiếp tục tham gia và bị mất tiền chỉ trong vài ngày.

“ Tranh đơn ảo ”, “ tăng lượt like ”, “ Dự kiến tiền vàng, tiền ảo ”, “ nuôi bò ảo ” … là những kiểu lừa mới lạ, rộ lên từ đầu năm đến nay khiến nhiều người thấy doanh thu cao hơn lãi suất vay ngân hàng nhà nước gấp chục lần đã mặc kệ rủi ro đáng tiếc, bỏ tiền vào chơi nhằm mục đích kiếm lợi .

Những trang web lừa đảo tái sinh chỉ sau vài ngày sập trước đó với tên miền khác, nhưng nội dung trang không có gì thay đổi.Những trang web lừa đảo tái sinh chỉ sau vài ngày sập trước đó với tên miền khác, nhưng nội dung trang không có gì thay đổi.

Luật sư Vũ Quyết Tiến, văn phòng luật Globalink Law Firm, ví von kiểu lừa này giống như “nuôi dụ heo”. Nghĩa là, kẻ lừa đảo ban đầu sẽ cho heo ăn một ít, tương đương ban đầu người chơi bỏ vốn thấp nhất từ 100.000 đồng để thấy được lợi nhuận. Một số chú heo đầu tiên khi đến ăn sẽ rất cảnh giác xem thức ăn có vấn đề hay không. Nhưng 2 -3 ngày sau thức ăn được kẻ lừa đảo tiếp tục cho ăn vẫn thơm và ngon, lại càng ăn càng béo, những chú heo khác đứng sau quan sát cũng đã mạnh dạn hơn đến ăn. Cứ thế, thức ăn được cho ngày càng tăng lên khi những chú heo đến ngày càng đông.

Khi kẻ cho ăn thấy đã đến lúc cần thu lưới, trước đó 1 – 2 ngày đã tăng thêm lượng thức ăn lên gấp nhiều lần, những đàn heo khác thấy ham đã đến tham gia. Ngày ở đầu cuối, lưới đã được thả xuống và toàn bộ những chú heo ăn thức ăn không lấy phí này đều bị nhốt vào chuồng .

Các trang web lừa đảo Coolcat, ShopPing mall, PChome, Xaomi, Rich, Tiki, 1645 top, Part time … cũng giống như hình thức lừa đảo trên. Tuy nhiên, Coolcat được xem là trang web lừa đảo nhiều tiền nhất vì được người chơi tin yêu. Theo trang web này, dù thanh toán giao dịch thua nhưng người chơi vẫn được bảo hiểm 100 % vốn, tức bảo đảm an toàn tuyệt đối khi góp vốn đầu tư .

Cụ thể, người chơi Coolcat chỉ cần tải ứng dụng vào điện thoại cảm ứng, ĐK bằng số điện thoại cảm ứng của mình. Công việc của người chơi là bấm Dự kiến giá Bitcoin, giá vàng lên hoặc xuống. Nếu đoán thắng thì nhận được 73 % tiền thắng, nếu thua 6 lần liên tục thì phải dừng lại, báo về mạng lưới hệ thống để được bảo hiểm đền 100 % .

Tuy nhiên, để được đền bảo hiểm, người chơi phải bỏ tiền mua gói báo hiểm với 6 gói có mức phí từ 54 USD – 9.146 USD, tương tự 1,26 triệu đồng đến 210 triệu đồng. Nếu người mua góp vốn đầu tư gói bảo hiểm cao nhất sẽ được nhận lãi từ 3,3 – 9,7 triệu đồng .

Loạt số tài khoản trên các trang web lừa đảo nhận tiền người chơi được các nạn nhân thống kê gửi đơn tố cáo công an.Loạt số tài khoản trên các trang web lừa đảo nhận tiền người chơi được các nạn nhân thống kê gửi đơn tố cáo công an.

Ngoài ra, cũng giống như các trang web lừa đảo khác, người chơi trình làng càng nhiều người tham gia sẽ được thưởng hoa hồng cùng tiền đội nhóm, tuỳ thuộc vào gói bảo hiểm mà người được ra mắt mua. Với mức hoa hồng ra mắt lên đến 1,8 triệu đồng, đã có nhiều người mắc bẫy khi tham gia lời mời .

Đáng chú ý quan tâm, trước khi các trang web lừa đảo biến mất, toàn bộ đều tổ chức triển khai các sự kiện lớn lôi cuốn người chơi nạp càng nhiều tiền, rủ càng nhiều người càng có doanh thu cao như “ tri ân người mua ”, “ lễ mở bán khai trương Trụ sở mới ”, “ kỷ niệm ngày xây dựng ” …

Điển hình như PChome, với sự kiện tri ân những người mua VIP, những người muốn được chủ đầu tư trang web lừa đảo gặp mặt và lựa chọn thao tác cho mạng lưới hệ thống thì tối thiểu trong 3 ngày trong thông tin tài khoản của người chơi phải có số dư tối thiểu 200 triệu đồng. Theo đó, người chơi nếu chưa đủ tiền phải nạp thêm và càng nạp càng được thưởng chiết khấu hoa hồng cao .

Theo đó, sau khi thấy đủ tiền, hàng loạt các trang web lừa đảo đều “ sập ” khiến hàng ngàn người mất trắng hàng tỷ đồng. Thống kê sơ bộ ở trang ShopPing mall, có đến hơn 4.000 người tham gia bị lừa, trong đó có người bị mất hơn 7 tỷ đồng .

 

Tái sinh những trang web đã sập

Một nạn nhân của trang web lừa đảo PChome vì muốn có tiền cứu con bị ung thư đã tham gia.Một nạn nhân của trang web lừa đảo PChome vì muốn có tiền cứu con bị ung thư đã tham gia.

Tuy nhiên, khi các trang web lừa đảo trên vừa sập thì lập tức 1 – 2 ngày sau lại Open các trang web lừa đảo mới với nội dung tựa như. Điển hình như trang PChome, sau khi sập thì tái sinh bằng trang web khác có tên miền goshopingbee-vip ; còn ShopPing mall tái sinh bằng trang sendofpt … Ngoài ra, còn có nhiều trang web tái sinh bằng những tên mới như nhietdoithap, studio.youtube, toss, samsung, 155.so …

Để lôi cuốn con mồi mới và cũ tham gia, một số ít trang web còn thông tin không cần nạp tiền, chỉ cần tham gia sẽ được Tặng Kèm ngày 100.000 đồng và có ngay chiết khấu hoa hồng khi thực thi đủ lượt “ tranh đơn ảo ”, “ tranh like ảo ” … ; tuy nhiên, sau 7 ngày chơi mới được rút tiền. Còn ai nạp tiền thì sẽ được rút tiền hoa hồng ngay sau khi hoàn thành xong trách nhiệm. Điều kiện mê hoặc này đã lôi cuốn rất nhiều người mới lẫn người cũ tham gia .

Nhiều người dân tập trung đến cơ quan công an để tố cáo các trang web lừa đảo.Nhiều người dân tập trung đến cơ quan công an để tố cáo các trang web lừa đảo.

Thế nhưng, chỉ sau 4 ngày các trang web này liên tục biến mất không dấu tích. Tất cả người chơi mới đều hụt hẫng khi vừa vào vài ngày chưa rút được tiền đã bị mất trắng ; còn người chơi cũ thì cay đắng vì lòng tham, muốn lấy lại số tiền đã mất trước đó mà mất thêm tiền một lần nữa .

Một người chơi trong nhóm shopPing mall cũ than vãn : “ Tôi nghĩ những trang web này tối thiểu phải sống sót 1 tháng rồi sập chứ, tính gỡ lại ít tiền ai ngờ đi quá nhanh, không ai hoàn toàn có thể rút được tiền ” .

Đáng thương hơn, có người vì muốn có tiền cho con chữa bệnh ung thư đã nạp 10 triệu đồng vào trang web lừa đảo. Nhưng một ngày sau, trang web đã sập. Những giọt nước mắt này đã cầu xin trưởng nhóm hoàn toàn có thể trả lại tiền để cứu con, nhưng ngay lập tức nick zalo nạn nhân bị chặn và không hề liên lạc được .

Công an tiếp nhận thông tin người dân đến tố cáo các trang web lừa đảo.Công an tiếp nhận thông tin người dân đến tố cáo các trang web lừa đảo.

Nick name Sỹ Hoàng cho biết : “ Tôi đã trà trộn vào những nhóm của các trang web lừa đảo mới này để cảnh báo nhắc nhở cho người mới chơi biết không nên nạp tiền. Thế nhưng, phần đông toàn bộ đều muộn màng vì những người mới được thêm vào nhóm đều đã nạp tiền, có người vừa chơi đã nạp đến vài triệu đồng ” .

Còn bạn có nick name Hồng cho biết : “ Mình mới cảnh báo nhắc nhở trên group Zalo của trang web lừa đảo sendofpt được vài lần thì đã bị “ kích ” ra khỏi nhóm. Thật tội cho những người mới liên tục trở thành nạn nhân chỉ vì không đọc và xem thông tin các báo, đài cảnh báo nhắc nhở gần đây ” .

Trong khi đó, nick name Lưu Ly và Mai Nguyễn đã không ngừng lôi kéo những nạn nhân cùng làm đơn tố cáo và không nên liên tục nghe lời dụ dỗ, chia rẽ nội bộ nhóm để bỏ lỡ tội của các trưởng nhóm lôi kéo, dụ dỗ tham gia các trang web lừa đảo khác .

Trong khi các nạn nhân vẫn đang làm đơn tố cáo thì những trang web lừa đảo khác tiếp tục xuất hiện và dụ dỗ những người chơi mới tham gia.Trong khi các nạn nhân vẫn đang làm đơn tố cáo thì những trang web lừa đảo khác tiếp tục xuất hiện và dụ dỗ những người chơi mới tham gia.

Đến thời điểm này, công an các tỉnh, thành phố đã nhận hàng trăm đơn thư tố cáo của các nạn nhân về trang web lừa đảo, mong sớm nhận được tiền và ngăn chặn những trang web lừa đảo tương tự khác xuất hiện. 

Theo Hải Yên/Báo Tin tức

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *