9 lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Để phòng rủi ro đáng tiếc khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy chọn công ty uy tín, khám phá thủ tục hợp đồng, những trường hợp chi trả, bồi thường .Nếu bạn đang muốn mua bảo hiểm nhân thọ nhưng còn phân vân thì những quan tâm dưới đây sẽ giúp ích cho bạn, theo Forbes .

Lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Việc lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín là yếu tố quan trọng hàng đầu sau khi đã quyết định loại bảo hiểm cần mua. Bạn cần tìm hiểu thông tin về pháp lý, lịch sử hình thành, mô hình hoạt động, cách thức vận hành của công ty đó.

So sánh đặc điểm các loại bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ có nhiều gói tương thích với từng nhu yếu khác nhau, đừng quên nghiên cứu và phân tích và so sánh những loại bảo hiểm để tìm gói bảo hiểm tương thích nhất. Nếu trong quy trình lựa chọn có nhiều do dự, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm lời khuyên từ những đơn vị chức năng tư vấn kinh tế tài chính để có quyết định hành động đúng mực và tương thích với mong ước của bản thân .

Cân nhắc tình hình tài chính

Tình hình kinh tế tài chính hiện tại, nhu yếu kinh tế tài chính trong tương lai là những điều bạn cần lưu tâm. Nếu muốn triển khai một tiềm năng trong tương lai, hãy lên kế hoạch đơn cử và hoạch định tình hình thu nhập, năng lực tiết kiệm chi phí của bản thân .bạn cần tìm hiểu cụ thể các quyền lợi của mình khi mua bảo hiểm để biết được các quyền cơ bản, tổng quyền lợi, mức chi trả, mức lãi suất...Bạn cần khám phá đơn cử những quyền hạn khi mua bảo hiểm để biết được những quyền cơ bản, mức chi trả, mức lãi suất vay … Ảnh : freepik

Xem thêm  Hướng dẫn cách chuyển tiền Vietinbank trên điện thoại nhanh chóng và chính xác

Tìm hiểu thủ tục hợp đồng

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là yếu tố quan trọng nhất trong việc bảo vệ quyền hạn của những bên, bạn cần xem xét thật kỹ những thông tin được kê khai trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như thông tin cá thể, gói bảo hiểm nhân thọ, quyền hạn và nghĩa vụ và trách nhiệm của những bên .

Điền tờ khai thông tin chính xác

Ngay sau khi ký kết thì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ có hiệu lực thực thi hiện hành, thế cho nên bạn hãy bảo vệ đã kê khai thông tin trung thực và đúng chuẩn. Công ty bảo hiểm sẽ dựa vào những thông tin được khai để tính phí cũng như chi trả quyền hạn bảo hiểm, thế nên nếu có bất kể sai sót nào trong việc phân phối thông tin, bạn sẽ gặp rắc rối về sau. tin tức cá thể của người mua, người thụ hưởng, thực trạng sức khỏe thể chất và thông tin của gói bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm là những mục bạn cần quan tâm .

Tìm hiểu kỹ các quyền lợi của hợp đồng

Các quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm sẽ được kê khai trong hợp đồng, bạn cần khám phá đơn cử những quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi mua bảo hiểm để biết được những quyền cơ bản, tổng quyền lợi và nghĩa vụ, mức chi trả, mức lãi suất vay … để hoàn toàn có thể vận dụng và bảo vệ những quyền lợi của mình. Ngoài ra, đừng quên tìm hiểu thêm quyền lợi và nghĩa vụ hỗ trợ, bởi đây cũng là mục quan trọng trong hợp đồng .

Xem thêm  Hướng dẫn tự chụp ảnh sản phẩm với phông nền, giúp sản phẩm nổi bật - Các mẹo hay - Tin tức - IDC.EDU.VN

Các trường hợp chi trả, bồi thường

Không phải bất kể trường hợp rủi ro đáng tiếc nào xảy ra trong quy trình tham gia bảo hiểm nhân thọ đều được chi trả hoặc bồi thường. Vậy nên, bên cạnh việc tìm hiểu thêm về quyền hạn bảo hiểm nhân thọ, bạn cũng cần khám phá kỹ những trường hợp bồi thường, chi trả, không bồi thường trong hợp đồng .

Phí bảo hiểm nhân thọ và thời gian đóng phí

Mức phí bảo hiểm nhân thọ sẽ có sự khác nhau so với từng gói bảo hiểm. Bạn cần tìm hiểu và khám phá phí và thời hạn được pháp luật trong hợp đồng để nắm những thông tin này. Người tham gia bảo hiểm nhân thọ cần phải đóng phí bảo hiểm đúng thời hạn để tránh những rủi ro đáng tiếc không đáng có .

Hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Nếu hủy hợp đồng, bạn sẽ mất đi những quyền hạn được ghi trong hợp đồng cũng như những loại phí bảo hiểm đã đóng. Hợp đồng có lao lý cụ thể về việc bảo hiểm chưa hình thành giá trị hoàn trả trong hai năm đầu tham gia bảo hiểm. Nếu gặp khó khăn vất vả hoặc có yếu tố về kinh tế tài chính, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu giảm phí đóng bảo hiểm hoặc gia hạn, tái Phục hồi lại hợp đồng sau thời hạn đơn cử để giảm thiệt hại .

Xem thêm  DNSSEC: Đảm Bảo An Toàn Cho Hệ Thống DNS Của Bạn

Ngọc Minh

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *