Tổng hợp các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Các kênh bán hàng online hiệu suất cao nhất năm 2020 – 2021 phải kể đến như Facebook, shop, website và các Sàn thương mại điện tử. Theo báo cáo giải trình thường niên vừa được thực thi bởi nền tảng quản trị bán hàng đa kênh Sapo từ khảo sát 5.000 chủ shop .

Tổng quan về các kênh bán hàng online hiệu quả hiện nay

Facebook đang là kênh đứng đầu trong top các kênh được nhìn nhận mang lại hiệu suất cao tốt, đơn cử có tới 97 % shop có sử dụng nhìn nhận mang lại hiệu suất cao tốt, tỉ lệ này ở kênh bán tại shop là 86 %, đại lý / cộng tác viên là 85 %, website là 83 % .
Bên cạnh đó, tỉ lệ các shop đánh giá sàn thanh toán giao dịch TMĐT là 73 %, tăng cao gấp 2,5 lần so với tỉ lệ các shop nhìn nhận kênh này hiệu suất cao trong năm năm ngoái ( chỉ có 27 % nhìn nhận có hiệu suất cao ) .

các kênh bán hàng online hiệu quả

Lựa chọn kênh bán hàng online tương thích
Con số này sẽ gợi mở ra cho các nhà bán hàng một hướng đi mới, đó là tận dụng bán hàng đa kênh, và tập trung chuyên sâu tăng cường tiếp thị đa kênh, đa diện. Kinh doanh, quảng cáo, marketing không phải chỉ là bán hàng trên Facebook. Nó còn nhiều đường, nhiều hướng khác lắm …
Không phải cứ bán hàng trên Facebook ” ngon ” là hơn người đâu các bạn … ở các kênh khác, người ta đẩy số khủng lắm … và độ không thay đổi lệch giá cũng cao. Dưới đây là các kênh bán hàng online hiệu suất cao bạn nên tích hợp khi kinh doanh trực tuyến .

1. Facebook vẫn là kênh bán hàng online hiệu quả số 1

Kênh Facebook vẫn được xem là kênh bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng, bởi họ có thể tận dụng trang cá nhân, Page và Groups Facebook để bán hàng. Hiện nay, khi công nghệ phát triển, đã có rất nhiều người kinh doanh sử dụng

phần mềm bán hàng facebook để dễ quản lý và tăng hiệu quả. Cụ thể bán trên kênh Facebook như thế nào bạn có thể đọc lại chi tiết trong các bài viết:

Xem thêm  Suy thoái về đạo đức lối sống, nguyên nhân và thực trạng - VỤ GIA ĐÌNH

Để kinh doanh online nhiều đơn hơn, mọi người đều hoàn toàn có thể thuận tiện mở màn trên Facebook, Zalo, instagram … cực kỳ nhanh gọn, cách sử dụng thì đã quá sức tiện nghi. Ngân sách chi tiêu góp vốn đầu tư lại thấp. Nhưng giờ cạnh tranh đối đầu nhiều, đủ loại mẫu sản phẩm trên đời, ít tiền quảng cáo thì bị đè .
Hướng tốt nhất hiện tại là : hãy làm tên thương hiệu đàng hoàng, bán hàng nhắm vào thị trường ngách, ” cần mẫn ” bù ” tiền tài “, siêng năng tâm lý và hướng tư duy mới cho mẫu sản phẩm, dịch vụ và góp vốn đầu tư content chất lượng .

bán hàng online trên kênh facebook

Facebook là kênh kinh doanh online hiệu suất cao

Kênh Zalo: Năm 2019, Zalo trở thành một kênh để chat, tư vấn trực tiếp cho khách hàng được khá nhiều shop sử dụng. Xét về các kênh tiếp thị được 55,1% cửa hàng có sử dụng đánh giá là kênh bán hàng online hiệu quả. Chăm sóc khách hàng, bán hàng cá nhân tốt, nên tận dụng để đỡ tốn phí.

Xem thêm : Kinh nghiệm bán hàng trên Zalo

Kênh Instagram: Mạng xã hội hình ảnh Nghe tên là biết, điều tiên quyết để kinh doanh trên Instagram đó là “hình ảnh” phải đẹp, thu hút… Để biến Instargram thành kênh bán hàng online hiệu quả, bạn cũng nên lựa mặt hàng cho phú hợp. Đối tượng dùng instagram hầu hết là những chị em phụ nữ, có hơi hướng văn minh và “điều kiện” chi trả. Vì vậy sẽ phù hợp để bán các loại mặt hàng thời trang, trang sức, và mỹ phẩm.

Đừng quên đọc bài viết : Cách bán hàng online hiệu suất cao trên Instagram nếu muốn tận dụng kênh này nhé .

2. Sàn Thương mại điện tử, kênh bán hàng hiệu quả mới nổi

Khảo sát từ 5000 chủ shop đang kinh doanh bởi Nền tảng quản trị và bán hàng đa kênh Sapo cũng cho thấy : Năm 2019, 73 % shop có sử dụng sàn TMĐT đánh giá sàn là kênh bán hàng có hiệu suất cao, trong khi số lượng này chỉ ở mức 27 % trong năm năm ngoái .

bán hàng online trên các sàn TMĐT

Bán hàng online hiệu suất cao trên các kênh thương mại điện tử
Ngoài bán trên kênh Facebook và chạy quảng cáo trên Facebook … thì bạn hoàn toàn có thể mở màn bằng cách kiếm một mẫu sản phẩm nào đấy rồi tạo quầy bán hàng trên các sàn thương mại điện tử phổ cập tại Nước Ta như Lazada, Adayroi, Sendo, Shopee …
Ví dụ : Lazada sẽ giúp bạn bán hàng, quảng cáo, giao hàng cho khách … họ chỉ lấy 8 % – 20 % phí tùy loại loại sản phẩm và ngành hàng .
Vậy bạn chỉ cần kiếm loại sản phẩm tương thích, mức doanh thu tương thích … và triển khai ngay thôi. Nhưng thứ nhất hãy nhớ đọc bài viết 8 điều cần biết về quá trình bán hàng trên Lazada

Xem thêm  Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của Nano (XNO) | CoinMarketCap

3. Bán hàng online trên các kênh rao vặt

Các website rao vặt trong nước hoàn toàn có thể kể đến như chotot.vn, vatgia.vn, otofun.net, batdongsan.com, banxehoi.com, alonhadat.com, … Hình thức hoạt động giải trí đa phần của những website này là người dùng sau khi ĐK thông tin tài khoản hoàn toàn có thể tự đăng tin rao vặt của mình trong từng chủ đề đơn cử .

Nếu thích buôn đồ lạ, bán đồ cũ, buôn đồ 2hand để ít vốn, ít cạnh tranh thì bạn có thể tận dụng các trang như: 5giay, chotot và bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, hãy coi đây như một kênh tiếp thị thêm, bạn không thể duy trì kinh doanh nếu chỉ phụ thuộc vào mỗi kênh bán hàng này.

Bán hàng hiệu suất cao trên các trang rao vặt

4. Bán trên Sàn TMĐT nước ngoài

Nếu chán phải cạnh tranh đối đầu trong nước rồi, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những loại sản phẩm tương thích đang bán trên các trang TM Điện Tử lớn nhất quốc tế : như Amazon, Esty, Alibaba …
Và có một nhóm bạn trẻ đang rất thành công xuất sắc với quy mô :

  • Amazon FBA, Dropshipping
  • Amazon
  • Alibaba

Nếu bạn là dân thẩm mỹ và nghệ thuật, một artist đúng thương hiệu … tại sao lại không phong cách thiết kế ra những mẫu mã, hay hình ảnh cực chất để bán cho toàn quốc tế … qua những trang như Teesrping, Teechip, sunfog
” Chơi theo team tỷ suất có lãi cao hơn, mình biết nhiều team kiếm tiền trăm mỗi tháng lắm … có 4,5 người thôi ”

5. Bán hàng trên các trang đánh giá cộng đồng

Nếu chỉ thích ” ăn ” và thích làm các món ăn vặt thì bạn nên gom vốn tạo ra quán cóc nho nhỏ trên vỉa hè, rồi những trang như foody, lozi, diadiemanuong … sẽ giúp bạn quảng cáo, kiếm người mua .

6. Website – Kênh bán hàng online nhất định phải đầu tư

Cạnh tranh online ngày càng cao, và làm thế nào để người mua nhớ thương hiệu của bạn, làm thế nào để khách mua hàng qua Facebook trở lại với bạn lần sau, làm thế nào ngân sách quảng cáo remarketing rẻ, và làm thế nào để quảng cáo trên Google hiệu suất cao … thì bạn nhất định cần kiến thiết xây dựng website bán hàng để lôi cuốn người mua .
Đầu tư sức lực lao động tầm 3-6 tháng là bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc kinh doanh một phần và thiết kế xây dựng tên thương hiệu lâu bền hơn. Nhưng một khi lệch giá từ kênh website không thay đổi một chút ít, hãy nghĩ đến những thứ xa hơn, tiếp cận thêm người mua trên những kênh online khác. Người ta gọi đó là xu thế bán hàng đa kênh .
ban-hang-tren-website

Xem thêm  Chính xác thì PMI là gì? Tại sao lại khẳng định PMI rất quan trọng?

Nên thiết kế website như nào để phát triển công việc kinh doanh?

Dịch Vụ Thương Mại phong cách thiết kế website trọn gói – Giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp và chủ shop
> XEM THÊM

7. Kinh doanh với hình thức Affiliate

Nếu bạn cảm thấy toàn bộ những việc trên không tương thích với bạn, bạn là một người ” thương mến ” kỹ thuật hay là một người ” năng động ” thích tiếp xúc … thì hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng Affiliate, ra mắt cho người khác mua loại sản phẩm gì đấy và bạn có một khoản tiền chiết khấu nhanh gọn, thuận tiện .

kinh doanh online qua kênh affiliate

Kinh doanh online hiệu suất cao qua kênh Affiliate marketing
Ví dụ : bạn đang là một Bloger, hay một ngành nghề bất kể, nếu muốn kiếm thêm thu nhập từ Affiliate bạn hoàn toàn có thể trình làng dịch vụ làm website Sapo Web cho người mua của công ty bạn, với mỗi thương vụ làm ăn trình làng thành công xuất sắc, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng bằng 10 % giá trị của hợp đồng được người mua ký. Nếu muốn tham gia kiếm tiền với cách này thì đừng quên ĐK làm Affiliate đối tác chiến lược của Sapo Web bên mình nhé .

Đọc thêm: Chương trình Giới thiệu khách hàng mới với muôn ngàn giải thưởng từ Sapo

Trên đây là các kênh bán hàng online hiệu quả dành cho bạn, hãy bắt đầu lựa chọn những kênh bán hàng phù hợp với tiềm năng hiện tại và bắt đầu kinh doanh ngay nhé. Hãy nhớ, không có kênh bán hàng online đơn giản, trừ khi bạn có đầu tư chất xám và tài chính một cách nghiêm túc và có chiến lược.

Cửa hàng hay doanh nghiệp đang lựa chọn hình thức bán hàng đa kênh thì không thể bỏ qua một giải pháp ưu việt, giúp quản lý tập trung tất cả các kênh bán hàng tại 1 nơi. Đó chính là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh – Sapo Omnichannel.

Dù bạn bán tại cửa hàng, website, Facebook hay Shopee, Tiki, Lazada… bạn hoàn toàn có thể quản lý tất cả mọi dữ liệu từ đơn hàng, tồn kho, thông tin khách hàng, doanh thu, lãi lỗ trên Sapo Omnichannel.Đặc biệt, dữ liệu tồn kho được đồng bộ xuyên suốt các kênh bán hàng, giúp bạn kiểm soát thực tế số lượng tồn kho theo thời gian thực.

1 giải pháp quá tuyệt vời dành cho shop / doanh nghiệp muốn lan rộng ra kinh doanh. Còn chần chừ gì mà không ĐK dùng thử không lấy phí và thưởng thức toàn bộ những tính năng quản trị bán hàng đa kênh ưu việt nhất từ Sapo Omnichannel .
Dùng thử Sapo Omnichannel không tính tiền và thưởng thức
arrow
Dùng thử miễn phí

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *