Đầu tư gì năm 2021? Cách đầu tư tài chính an toàn & hiệu quả | GoMoney

Đầu tư cổ phiếu năm 2021:

Đầu tư CP là kênh nhu yếu mức vốn vừa phải mà tính thanh khoản cao. Với đầu tư sàn chứng khoán, đầu tư trung – dài hạn trên 1 năm có vẻ như là kế hoạch tương thích nhất. Bởi đầu tư và chứng khoán hoàn toàn có thể tiếp tục xê dịch, rủi ro đáng tiếc trong thời gian ngắn nhưng khuynh hướng chung của thị trường này trong dài hạn là đi lên theo sự tăng trưởng của nền kinh tế tài chính .Trong thời gian ngắn, đầu tư sàn chứng khoán rủi ro đáng tiếc tương đối cao vì thị trường dịch chuyển liên tục trong ngày, nhưng nếu quản trị rủi ro đáng tiếc tốt, nhà đầu tư hoàn toàn có thể sinh lời cao nhanh gọn. Trong dài hạn, đầu tư sàn chứng khoán cũng đáng xem xét vì nền kinh tế tài chính Nước Ta trên đà tăng trưởng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các công ty blue-chip dưới đây khi đầu tư :

Đầu tư trái phiếu năm 2021:

Trái phiếu là kênh đầu tư có mức độ an toàn chỉ sau gửi tiết kiệm và chỉ gặp rủi ro khi công ty phát hành có ảnh hưởng xấu. Với trái phiếu, đầu tư dài hạn là chiến lược phù hợp nhất bởi tỷ suất lợi nhuận trung bình hàng năm của trái phiếu khá ổn định, có thể lên tới 10%.

Thông thường, lãi suất vay trái phiếu giao động từ 6 – 10 %. Vì vậy, nếu đầu tư trong thời gian ngắn thì trái phiếu không phải kênh đầu tư hiệu suất cao nhất .

Đầu tư vàng năm 2021:

Đầu tư vàng là giải pháp tối ưu khi cần giữ tiền trong những quy trình tiến độ kinh tế tài chính khủng hoảng cục bộ. Bởi đầu tư vàng luôn có giá trị nội tại và thanh khoản cao. Trong thời hạn ngắn chỉ 3 năm ( 2018 – 2020 ) và do nền kinh tế tài chính gặp khủng hoảng cục bộ, đầu tư vàng có tỷ suất lợi nhuận trung bình hàng năm lên tới 15 %, cao hơn hẳn hầu hết các kênh đầu tư khác ( 6-10 % ). Vì vậy đầu tư vàng năm 2021 sẽ cực kỳ tiềm năng

Đầu tư bất động sản năm 2021:

Bất động sản là kênh đầu tư tương thích với kế hoạch dài hạn bởi kênh này có thanh khoản và doanh thu không thay đổi nhất trong khoảng chừng thời hạn từ 2 – 3 năm sau đợt mở bán tiên phong. Tuy nhiên, để đầu tư hiệu suất cao, các nhà đầu tư cần có nguồn vốn lớn ( từ xấp xỉ 2 tỷ trở lên ) và cần thận trọng với các yếu tố pháp lý trước khi đầu tư .

Với đầu tư dự án chung cư, bạn có thể lãi từ 5 – 10%/năm và chịu mức rủi ro tương tối thấp so với các bất động sản khác. Với đầu tư dự án đất nền, bạn có thể sinh lời hơn nhiều so với chung cư nhưng rủi ro của hình thức này lại cao hơn hẳn.

Tiền ảo (Bitcoin) năm 2021:

Tiền ảo gồm nhiều loại nhưng phổ cập hơn cả là Bitcoin. Đây là kênh đầu tư lôi cuốn rất nhiều người vì mức doanh thu cao số 1. Trong 3 năm ( 2018 – 2020 ), tỷ suất lợi nhuận trung bình hàng năm của Bitcoin lên tới 27 % .Tuy nhiên, trừ khi bạn là nhà đầu tư lâu năm với tình hình tài chính không thay đổi, bạn không nên hấp tấp vội vàng đầu tư vào kênh này bởi rủi ro đáng tiếc đầu tư tương đối cao. Ví dụ, trong năm 2018, Bitcoin chạm đáy kỷ lục khi giá giảm tới 73 % .

Gửi tiết kiệm ngân hàng năm 2021:

Đây là kênh đầu tư dài hạn tương thích cho người có khẩu vị rủi ro đáng tiếc thấp bởi mức độ rủi ro đáng tiếc của kênh này gần như bằng không. Tuy nhiên, lãi suất vay gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng nhà nước thường không cao, cao nhất cũng chỉ vào tầm 6 – 8 % cho kỳ hạn 12 tháng. Vì vậy, trong thời gian ngắn, bạn nên chọn các kênh đầu tư khác để có doanh thu cao hơn .

Đầu tư quỹ đầu tư năm 2021:

Nếu bạn muốn đầu tư vào CP nhưng lại không có quá nhiều thời hạn để theo dõi và nghiên cứu và phân tích thì các Quỹ đầu tư là bến đỗ tuyệt vời dành cho bạn. Với thực chất lôi kéo dòng vốn nhỏ lẻ để đa dạng hóa hạng mục đầu tư thì quỹ đầu tư sẽ giúp bạn có khoản doanh thu cao ngang hoặc thậm chí còn vượt xa chỉ số thị trường .

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ
CHỨNG KHOÁN F0

Khuyến nghị danh mục đầu tư bền vững và chiến lược phân bổ tài sản tốt nhất

Tham gia khoá học ngay !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *