Các hình thức gửi Email Marketing

Trong bài viết trước chúng tôi đã đề cập rất nhiều đến lợi ích, cách thực hiện chiến dịch Email Marketing, có lẽ không cần nói thêm nữa bạn cũng biết được hiệu quả mà công cụ quảng cáo trực tuyến này mang lại cho doanh nghiệp mình. Nhưng nếu muốn thực hiện một chiến dịch Email như thế liệu rằng bạn đã biết được các hình thức gửi Email Marketing chưa? Nếu vẫn đang loay hoay lựa chọn thì ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra 3 hình thức phổ biến cùng các phân tích ưu nhược điểm để bạn dễ dàng so sánh.

1. Hình thức tự gửi

Đây có lẽ rằng là hình thức cổ xưa nhất, đơn thuần nhất và cũng … mất công nhất. Với cách làm này bạn sẽ dùng chính địa chỉ Email cá thể của mình rồi gửi thư quảng cáo đến từng người một. Có lẽ cách làm nãy cũng không khác thủ công bằng tay là bao, chỉ là vận tốc gửi thư nhanh hơn thôi. Nhưng bù lại, tự gửi Email thì tỷ suất rơi vào hộp thư đến là rất cao, gần như là 100 % ( trong trường hợp bạn không PR quá lộ liễu ). Mà trong Email Marketing thì tỉ lệ vào hòm thư đến là một yếu tố nhìn nhận sự thành bại của cả chiến dịch vì đa số người nhận rất ít khi kiểm tra những mục khác trong hòm thư của mình ngoài hộp thư đến. Tuy nhiên, dù bạn sử dụng bất kể sever Email nào thì cũng bị số lượng giới hạn số lượng hoặc dung tích thư trong một ngày. Nếu là chiến dịch nhỏ thì không nói, nhưng nếu chiến dịch có lượng người nhận lên đến hàng nghìn thì rất phiền phức. Chưa kể bạn còn có rủi ro tiềm ẩn bị khóa thông tin tài khoản do hoài nghi đi Spam quảng cáo .
Cách gửi Email Marketing này tương thích với những doanh nghiệp nhỏ, tập khách hàng không lớn .

2. Sử dụng ứng dụng gửi Email marketing

nhung-luu-y-khi-xay-dung-noi-dung-email-marketing-1

Đây cũng là phương pháp gửi Email marketing khá phổ cập nữa, sử dụng ứng dụng thì đơn thuần và nhanh hơn cách tự gửi nhiều. Bạn chỉ cần lên nội dung, thiết kế mẫu mẫu thư rồi chọn list địa chỉ Email và gửi là xong. Thế nhưng cách này lại gần như Spam Email, tỉ lệ thư vào hộp thư đến rất thấp, hiệu suất cao đem lại không cao. Ngoài ra, dùng ứng dụng bạn buộc phả thiết lập trên máy tính, như vậy tính linh động bị giảm đáng kể, nhất là khi bạn không hề dùng máy tính tiếp tục. Vì chỉ đơn thuần là gửi thư, nên những tính năng sau đó để nhìn nhận hiệu suất cao lại không nhiều, khiến bạn rất khó theo dõi .

3. Sử dụng webserver của bên thứ ba

Hình thức này mấy năm gần đây rất phổ biến trong giới kinh doanh, vừa đơn giản dễ dùng vừa linh hoạt. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing, bạn sẽ thao tác trực tiếp trên website của họ từ việc chọn danh sách người nhận, thiết kế nội dung, hình thức thư đến gửi thư, đánh giá kết quả khi thuê gói dịch vụ của họ. Do sử dụng tài nguyên của bên thứ ba, lại dùng trên trình duyệt web nên bạn không mất không gian lưu trữ và có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi. Nhà cung cấp đã phát triển khá nhiều tính năng trên công cụ của mình, ngoài việc cho phép thiết kế Email còn tính toán được lượng thư vào hộp thư đến của người nhận, tỉ lệ mở thư, tỉ lệ nhấp link,…rất tận dung khi bạn muốn phân tích kết quả. Ngoài ra, tính năng cá biệt hóa tự động cũng được tích hợp, gúp chiến dịch hướng đúng mục tiêu hơn.Tuy nhiên cách làm này yêu cầu người sử dụng phải có kinh nghiệm, có kiến thức nhất định mới phát huy tối đa khả năng của nó, chưa kể chi phí khởi tạo và duy trì tương đối cao.

Ba hình thức gửi Email Marketing này đều có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với cách hoạt động và quy mô của từng doanh nghiệp. Hãy so sánh để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho mình!

Đọc thêm bài viết khác tại đây :

Những quyền lợi của Email Marketing
Những chú ý quan tâm khi thiết kế xây dựng nội dung Email Marketing
Bí quyết để có chiến dịch Email Marketing hiệu suất cao

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *