5 lý do tại sao nên chọn đầu tư Bất động sản thay vì….

Tại sao nên chọn đầu tư Bất động sản thay vì các loại hình đầu tư khác?

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy mỗi mô hình đầu tư như : Vàng, sàn chứng khoán, Bất động sản, gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân hàng nhà nước … đều có những ưu điểm và những hạn chế riêng. Ngoài ra, mỗi mô hình đầu tư sẽ tương thích với đối tượng người tiêu dùng, tính cách nhà đầu tư nhất định .

Loại hình đầu tư và chân dung nhà đầu tư

Đối với hình thức đầu tư vàng: Loại hình đầu tư này thích hợp dành cho những người đang có sẵn nguồn tiền nhàn rỗi nhưng không biết lựa chọn kênh đầu tư nào cho phù hợp. Có thể thấy đầu tư vàng rất dễ, cứ có tiền thì mua vàng và chờ được giá thì bán. Trên thị trường hiện nay đang giao dịch nhiều loại vàng để nhà đầu tư có thể lựa chọn, chẳng hạn như: vàng 10k, 14k, 18k, 24k, vàng 9999…

Đối với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng: Đây được xem là phương thức đầu tư an toàn nhất, rất phù hợp dành cho những người có điều kiện kinh tế tốt nhưng không ưa thích mạo hiểm đổ tiền vào các kênh khác như: chứng khoán, Bất động sản… Ngày nay, các ngân hàng (cả ngân hàng trong nước và ngoài nước) đang khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm với đa dạng mức lãi suất và thời gian gửi linh hoạt.

Đối với hình thức đầu tư chứng khoán (đầu tư cổ phiếu):

Nếu tâm lý không vững, nhà đầu tư không nên tham gia vào hình thức đầu tư chứng khoán bởi yếu tố tâm lý rất quan trọng, làm cho đa số nhà đầu tư bị mất tiền trước khi cổ phiếu làm cho họ giàu có hơn. Bên cạnh đó, khi tham gia đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần dành thật nhiều thời gian để tìm hiểu về thị trường chứng khoán, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán cũng như có khả năng phân tích những biến động của thị trường chứng khoán trong một khoảng thời gian nhất định.

Xem thêm  OmiseGO là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo OMG coin là gì? - Blogtienao

Bạn đang đọc: 5 lý do tại sao nên chọn đầu tư Bất động sản thay vì….

Tuy nhiên, đây là kênh đầu tư có tính thanh toán cao hơn so với Bất động sản. Trong suốt thời hạn thanh toán giao dịch của thị trường, nhà đầu tư hoàn toàn có thể bán những CP của mình chỉ mất vài giây đồng hồ đeo tay .

Đối với hình thức đầu tư Bất động sản:

Đây là mô hình không “ kén ” nhà đầu tư, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể trở thành một nhà đầu tư Bất động sản. Chẳng hạn như một người có gia tài nhà đất, họ mua đi bán lại để hưởng số tiền chênh lệch, đó cũng là một cách đầu tư Bất động sản .
Tuy nhiên, để thành công xuất sắc trong đầu tư Bất động sản, nhà đầu tư cần trang bị cho mình kỹ năng và kiến thức nghiên cứu và phân tích, dự báo và chớp lấy thị trường tốt. Với đầu tư Bất động sản, nhà đầu tư hoàn toàn có thể cần đến một khoản tiền đầu tư lớn, hoặc hoàn toàn có thể dùng chính nhà đất sắp mua của mình để thế chấp ngân hàng khoản vay tiền tại ngân hàng nhà nước .
Ở một góc nhìn khác, kênh đầu tư Bất động sản cũng thích hợp dành cho những người ưa mạo hiểm ( so với hình thức đầu tư kiểu lướt sóng ) .

Những thuận lợi khi đầu tư Bất động sản thay vì các kênh đầu tư khác

Thuận lợi thứ nhất: 

Đầu tư Bất động sản được hưởng lợi lớn từ các chính sách phát triển khu đô thị, quy hoạch hạ tầng của nhà nước, điều mà các loại hình khác không có. Có thể thấy điều này từ việc Chính phủ hay các công ty đầu tư chi một khoản tiền khá lớn dành cho cơ sở hạ tầng giao thông như: đường bộ (đường cao tốc, hầm chui, cầu…), đường sắt (các tuyến Metro), sân bay…

Xem thêm  Nội dung báo cáo kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt được quy định như thế nào?

Xem thêm: 5 Nguyên nhân chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn | Money24h

Hay đầu tư vào kiến thiết xây dựng tăng trưởng các tiện ích Giao hàng công dân như : trường học, bệnh viện, xí nghiệp sản xuất, TT shopping …, góp thêm phần biến hóa bộ mặt nhiều vùng trên quốc gia, tăng nhu yếu nhà ở. Chính nhờ những quy hoạch hạ tầng và tiện ích công cộng này mà giá trị Bất động sản có nhiều thời cơ “ ăn theo ”, việc này xảy ra mà nhà đầu tư không cần phải tốn một xu .

Thuận lợi thứ hai:

So với các kênh đầu tư khác như : vàng, gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân hàng nhà nước, sàn chứng khoán … thì Bất động sản có phong phú mô hình đầu tư hơn, ví dụ điển hình như : căn hộ cao cấp nhà ở, nhà phố, đất nền, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang nghỉ ngơi. Ngoài ra còn có những mô hình khác chưa thật sự phổ cập như : đầu tư nhà xưởng, hoa viên nghĩa trang, phòng trọ cho thuê …
Với một kênh mà có nhiều mô hình đầu tư như thế này, chắc như đinh nhà đầu tư sẽ thuận tiện lựa chọn cho mình một mô hình tương thích nhất với nhu yếu cũng như thực trạng kinh tế tài chính của bản thân .

Thuận lợi thứ ba:

So với vàng hay sàn chứng khoán giá thường được niêm yết sẵn trên thị trường thì khi đầu tư vào Bất động sản, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thương lượng giá tốt hơn, từ đó mang về khoản doanh thu tốt. Cụ thể hơn, khi một người đầu tư vào kênh sàn chứng khoán hay vàng, họ thường phải mua CP / vàng với giá trị thị trường ở thời gian đó mà không khi nào được sử dụng hai từ “ thương lượng ” .

Trong khi đó đối với thị trường Bất động sản, giá cả giao dịch đều được thương lượng, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu một Bất động sản với mức giá “hời” nếu như nắm được lợi thế giao dịch nằm trong tay: thời điểm đi xuống của Bất động sản, người bán vì lý do nào đó cần bán gấp, Bất động sản mang nhiều khuyết điểm…

Xem thêm  Chứng chỉ tiền gửi là gì? Thông tin liên quan đến chứng chỉ gửi tiền

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển tiền ngân hàng Vietinbank bằng điện thoại

Thuận lợi thứ tư:

Thực tế đã chỉ ra rằng giá cả Bất động sản có xu thế tăng theo thời hạn, còn các mô hình khác như vàng, sàn chứng khoán thì Ngân sách chi tiêu lên xuống thất thường và không không thay đổi. Với giá bán tăng theo thời hạn như vậy, đầu tư Bất động sản giúp nhà đầu tư linh động trong từng thời gian của thị trường, họ hoàn toàn có thể tìm được cho mình kế hoạch đầu tư tương thích với các tiềm năng kinh tế tài chính mà mình đề ra :

  • Tăng trưởng lợi nhuận trong dài hạn:Bất động sản có một xu hướng không đổi dù “nổ bong bóng”, đó là nhìn chung, giá trị Bất động sản luôn tăng theo thời gian. Đây là điểm mấu chốt cho các nhà đầu tư dài hạn, không sợ mất giá, điều họ cần làm là kiên nhẫn ngồi nhìn thị trường và chọn thời điểm giao dịch sao cho hợp lý.

·         Cần tiền ngay: Nhà đầu tư đang cần tiền hỗ trợ ngay cho cuộc sống hay cần trang trải khoản lãi suất ngân hàng hàng  tháng? Hãy chọn hình thức đầu tư cho thuê, họ sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn tiền ổn định theo thời gian.

  • Tăng thêm giá trị cho Bất động sản:Nhà đầu tư muốn đầu tư thu tiền về sớm trong ngắn hạn hay trung hạn, điều cần làm để tăng thêm giá trị tài sản đầu tư là cải tạo hoặc chia nhỏ Bất động sản. Khi phát hiện một Bất động sản cũ đầy tiềm năng, nhà đầu tư có thể cải tạo  lại bằng cách trau chuốt nội – ngoại thất. Điều này có thể đơn giản là sơn lại tường phòng ngủ, đặt một tấm thảm mới cho phòng khách, sắm một bộ dụng cụ bếp mới… hay thay đổi cơ cấu cho căn nhà: thêm phòng ngủ, phòng khách, vườn cảnh quan… khi ấy sẽ giúp thu hút khách hàng và nâng cao lợi nhuận hơn nhiều so với chi phí bỏ ra.
  • Chia nhỏ Bất động sản phù hợp với những Bất động sản lớn, giúp tăng độ thanh khoản cho tài sản. Đơn giản mà nói, giá trị nhỏ với một diện tích thích hợp sẽ giúp khách hàng dễ tiếp cận và sở hữu Bất động sản.

Thuận lợi thứ năm:

Thị phần đầu tư Bất động sản không thay đổi hơn. Trong thị trường Bất động sản, không dễ để người ta hoàn toàn có thể đổi khác luật, lãi suất vay, thủ tục pháp lý, Ngân sách chi tiêu thị trường …
Điều này cần một khoảng chừng thời hạn đáng kể, vì thế các nhà đầu cơ khó thể đổi khác hoặc tác động ảnh hưởng ngay lập tức đến thị trường, chưa kể thị trường Bất động sản ngày càng chịu sự trấn áp ngặt nghèo của các nhà chức trách. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc thị trường Bất động sản trong thời hạn dài tương đối không thay đổi so với các thị trường đầu tư khác như CP, vàng, ngoại hối .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *