Tải ngay 50+ các Extension hay cho Visual Studio Code – 2022

Visual Studio Code là một mã nguồn mở được phát triển bởi Microsoft, hoàn toàn miễn phí và luôn cập nhật các phiên bản phù hợp với người dùng. Công cụ này còn cung cấp các phần mở rộng (hay còn gọi là Extension) giúp chúng ta có thể viết code nhanh hơn hay có cách quản lý các file hiệu quả, dễ dàng hơn. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay các Extension hay cho Visual Studio Code qua bài viết sau nhé.

Các Extension hay cho Visual Studio Code bạn cần có

Là dân công nghệ thông tin, bạn không thể bỏ qua danh sách các Extension hay cho Visual Studio Code dưới đây nhé.

Settings Sync

Settings Sync được cho phép người dùng đồng điệu hóa nhiều thứ trong VS Code, từ các chủ đề, hình tượng đến các đoạn mã, hay trình khởi chạy và nhiều tiện ích lan rộng ra khác .Lợi ích : Tiết kiệm thời hạn và được cho phép truy vấn vào IDE từ mọi thiết bị .

GitLens

GitLens là phần lan rộng ra mã nguồn mở, là sự tích hợp các tính năng của Git với VS Code. Tiện ích này được cho phép bạn hoàn toàn có thể quan sát những ai và tại sao các dòng mã lại biến hóa trải qua ống kính mã và chú thích Git .Lợi ích : Hiểu rõ hơn về mã của mình, hoàn toàn có thể tò mò lịch sử vẻ vang và sự tăng trưởng của cơ sở mã .

Visual Studio IntelliCode

Đoạn lan rộng ra này tương hỗ các nhà tăng trưởng cũng như lập trình viên cùng nhiều yêu cầu hoàn thành xong mã do AI tương hỗ .Lợi ích : Tiết kiệm thời hạn nhờ vào việc sử dụng trí tuệ tự tạo để gợi ý code .

Prettier

Prettier là một trình định dạng mã cố định và thắt chặt, triển khai theo tiến trình thống nhất bằng việc nghiên cứu và phân tích cú pháp các đoạn mã của người dùng để in lại đoạn mã đó với những quy tắc riêng thiết yếu .Lợi ích : Có định dạng và mẫu mã thống nhất nên tiết kiệm chi phí rất nhiều thời hạn. Sắp chữ, định dạng trông đẹp hơn .Better Comments tạo môi trường tự nhiên để nhận xét thân thiện hơn trong mã của người dùng, phân loại các nhận xét thành việc cần làm, lưu lại, cảnh báo nhắc nhở, ..Lợi ích : Mã rõ ràng và dễ chạy sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều thời hạn .

Bracket Pair Colorizer

Lợi ích của Bracket Pair Colorizer là tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn cho bạn, hạn chế tối đa sự nhầm lẫn mã .

Snippets

cac-extension-hay-cho-visual-studio-code

Snippets sẽ giúp bạn nhập các mẫu mã lặp lại thuận tiện hơn. Code Snippets còn tương hỗ các trình kích hoạt nhập và xuất, trình trợ giúp. Đây cũng là một trong các Extension hay cho Visual Studio Code mà bạn nên chiếm hữu .Lợi ích : Tiết kiệm thời hạn và tăng tối đa năng suất .

Live Share

Visual Studio Live Share tương hỗ chỉnh sửa và gỡ lỗi với những người khác ở thời hạn trong thực tiễn trên bất kể ngôn từ lập trình nào mà bạn đang sử dụng .Lợi ích : Cho phép san sẻ nhanh gọn và bảo đảm an toàn các dự án Bất Động Sản .

Ponicode

Ponicode được cho phép người dùng tạo, sửa đổi và trực quan hóa các bài kiểm tra đơn vị chức năng của bạn trong thời hạn ngắn, chỉ vài giây .Lợi ích : Hỗ trợ kiểm thử đơn vị chức năng, tiết kiệm chi phí thời hạn và bảo mật thông tin cho mã cao .

Remote – SSH

Phần lan rộng ra Remote – SSH cho phép bạn tăng trưởng và hoặc khắc phục sự cố thuận tiện hơn .

Git History

Git History phân phối hình ảnh trực quan về nhật ký git. Phần lan rộng ra của Git History cũng rất phong phú, bạn hoàn toàn có thể so sánh các tệp, tra cứu các ảnh trên Github cũng rất nhanh gọn .

Code Spell Checker

Code Spell Checker là phần lan rộng ra tương hỗ tính năng gạch chân các từ mà trong từ điển của nó không có .

Colorize

Colorize sẽ hiển thị các màu CSS ở các tệp CSS / SASS / Less / … của bạn. Vì vậy, bạn sẽ thuận tiện nhìn thấy sắc tố của mình đang ở đâu .

Icon Fonts

Icon Fonts phân phối các đoạn mã cho nhiều loại phông chữ hình tượng và có sẵn cho Sublime Text của cả những bạn không dùng VSCode .

Vscode-icons

Biểu tượng VSCode sẽ thêm một loạt sắc tố và những hình tượng nhỏ vào IDE của bạn. Đây cũng là một trong các Extension hay cho Visual Studio Code mà bạn nên chiếm hữu .

Các Extension hay cho Visual Studio Code cho Web Developer

Cùng khám phá tiếp các Extension hay cho Visual Studio Code cho Web Developer nhé .

Debugger for Chrome

cac-extension-hay-cho-visual-studio-code

Debugger for Chrome là một tiện ích lan rộng ra VS Code tương hỗ gỡ lỗi mã JavaScript của bạn trong trình duyệt Google Chrome. Nó giúp bạn gỡ lỗi tập lệnh eval và thẻ tập lệnh .Lợi ích : Phát hiện ra các lỗi sớm hơn, tích lũy thông tin có ích về cấu trúc tài liệu .

Live Server

Live Server cho phép tính năng tải lại trực tiếp ở cả trang tĩnh và trang động. Bạn sẽ hoàn toàn có thể quan sát các lỗi nhanh hơn với phần lan rộng ra này .

Auto Rename Tag

Auto Rename Tag sẽ tự động hóa đổi tên các thẻ mà bạn biến hóa. Tiện ích lan rộng ra các hoạt động giải trí cho HTML, XML, PHP và JavaScript. Đây cũng là một trong các Extension hay cho Visual Studio Code mà bạn nên chiếm hữu .

CSS Peek

Tiện ích lan rộng ra này có quyền lợi lớn với những nhà tăng trưởng Frontend. CSS Peek cho phép bạn lan rộng ra tệp HTML và. js của mình để hiển thị các đoạn mã CSS / SASS / LESS trong mã nguồn .

JavaScript Code Snippets

JS Code Snippets sẽ có nhiều trình kích hoạt nhập và xuất cũng như trình trợ giúp lớp .Phần lan rộng ra tương hỗ JS, TypeScript, JS React, tiến sỹ React, HTML và Vue. Trong VSCode Marketplace, các đoạn mã cho Angular hay các phiên bản khác cũng có sẵn .

Các Extension hay cho Visual Studio Code C++

Cùng tìm hiểu và khám phá tiếp các Extension hay cho Visual Studio Code C + + qua các mục dưới đây nhé .

C/C++ Extension Pack

C / C + + Extension Pack bổ trợ tương hỗ ngôn từ cho C / C + + vào Visual Studio Code, gồm có các tính năng như IntelliSense cũng như gỡ lỗi .

Visual Assist

cac-extension-hay-cho-visual-studio-code

Visual Assist là công cụ tăng hiệu suất cao viết code của bạn. Các tính năng của công cụ này gồm có tự động hóa triển khai xong, tạo mã và gỡ lỗi .

Code Runner

Code Runner có nhiều tiện ích lan rộng ra nên bạn hoàn toàn có thể tải xuống Code Runner. Đây cũng là một trong các Extension hay cho Visual Studio Code mà bạn nên chiếm hữu .

ReSharperC++

ReSharperC + + là phiên bản nâng cao hơn của Visual Assist và chỉ hoạt động giải trí cho C + +. Với ReSharperC + +, bạn hoàn toàn có thể tăng chất lượng mã của mình, tổ chức triển khai và quy đổi các dòng mã hiệu quả hơn .

FastFind

FastFind là một công cụ tuyệt đối để lướt mã bằng cách xác định văn bản trong tệp. Nó giúp bạn tự động hóa update mỗi khi viết một mã phức tạp. Nó có một tính năng Jumping được cho phép bạn chuyển đến các tệp tiêu đề .

Sonarlint

Sonarlint là một phần lan rộng ra cho C #, C + +, C, VB.Net và JS. Nó giúp bạn tìm ra lỗi trong chương trình và duy trì chất lượng của các chương trình đó .

Các Extension hay cho Visual Studio Code HTML

Tiếp theo, với HTML, hãy tìm hiểu thêm các Extension hay cho Visual Studio Code này nhé .

Javascript (ES6) Code Snippets

Tiện ích lan rộng ra Javascript ( ES6 ) Code Snippets sẽ giúp bạn không viết lại đoạn mã lặp đi tái diễn và cung ứng các đoạn mã JavaScript, TypeScript, Vue, React và HTML. Điều này được cho phép bạn tăng trưởng Web của mình tốt hơn .

CSS Peek

Phần lan rộng ra CSS Peek cho phép bạn chuyển đến mã HTML-CSS bằng cách sử dụng các lớp và ID .

Auto Close Tag

Tiện ích mở rộng Auto Close Tag tự động thêm thẻ đóng HTML và XML.

REST Client

REST Client như một Postman hoàn toàn có thể kiểm tra các API của bạn, đồng thời còn hoàn toàn có thể kiểm tra các API và xem phản hồi của chúng trực tiếp trong mã studio trực quan .

ESLint

cac-extension-hay-cho-visual-studio-code

ESLint là tiện ích linting cho JavaScript. Nó kiểm tra mã của bạn để tìm các lỗi phổ cập và cho bạn biết trong chính trình chỉnh sửa .

Path Intellisense

Nhập mã từ các tệp khác là những gì mọi người làm hàng ngày. Phần lan rộng ra Path Intellisense giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn bằng cách tự động hóa điền tên tệp .

Project Manager

Project Manager là phần lan rộng ra giúp người dùng hoàn toàn có thể quản trị nhiều dự án Bất Động Sản trong mã studio trực quan. Đây cũng là một trong các Extension hay cho Visual Studio Code mà bạn nên chiếm hữu .

Live Server

Tiện ích lan rộng ra Live Server phân phối bản xem trước trực tiếp của ứng dụng web của bạn ngay trong trình chỉnh sửa .

Debugger for Chrome

Tiện ích lan rộng ra Debugger for Chrome đã đưa trình gỡ lỗi vào ngay mã studio trực quan, giúp bạn hoàn toàn có thể thực thi kiểm tra và gỡ lỗi .Tiện ích lan rộng ra Better Comments giúp bạn tạo các nhận xét thân thiện với con người và dễ đọc hơn .

Code time

Code time theo dõi thời hạn tăng trưởng và phân phối cho bạn các số liệu thống kê hữu dụng về thời hạn bạn sử dụng .

Polacode

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiện ích lan rộng ra Polacode để tạo một polaroid mã đẹp và san sẻ nó .

Các Extension hay cho Visual Studio Code cho Dev Laravel

Cùng tò mò tiếp các Extension hay cho Visual Code dành cho Dev Laravel thôi nào .

Laravel Blade Snippets

Phần lan rộng ra Laravel blade snippets bổ trợ tương hỗ ghi lại cú pháp cho Laravel Blade vào trình soạn thảo VS Code của bạn .Một số tính năng chính của tiện ích lan rộng ra này là :

 • Đánh dấu cú pháp lưỡi.
 • Đoạn mã lưỡi.
 • Emmet hoạt động trong mẫu lưỡi.
 • Định dạng lưỡi.

Laravel Snippets

Một số tiền tố đoạn mã được tương hỗ trên phần lan rộng ra Laravel Snippets gồm có :

 • Bộ nhớ đệm.
 • Cấu hình.
 • Bảng điều khiển.
 • Bánh quy.

Laravel Blade Spacer

Laravel Blade Spacer tự động hóa thêm khoảng cách vào các điểm ghi lại tạo khuôn lưỡi của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn của mình hơn .

Laravel Artisan

cac-extension-hay-cho-visual-studio-code

Nó được cho phép bạn chạy các lệnh Laravel Artisan trực tiếp từ trong Visual Studio Code. Đây cũng là một trong các Extension hay cho Visual Studio Code mà bạn nên chiếm hữu .Một số tính năng chính là :

 • Tạo các tệp như Bộ điều khiển, Di chuyển.
 • Chạy các lệnh tùy chỉnh của riêng bạn.
 • Quản lý cơ sở dữ liệu của bạn.
 • Xóa bộ nhớ đệm.

Laravel Extra Intellisense

Phần lan rộng ra Laravel Extra Intellisense cung ứng tính năng tự động hóa hoàn thành xong cho Laravel trong VSCode .Tiện ích lan rộng ra đi kèm với tính năng tự động hóa triển khai xong cho :

 • Tên tuyến đường và thông số tuyến đường.
 • Cấu hình.
 • Chức năng trộn Laravel.
 • Xem các phần và ngăn xếp.

Laravel goto Controller

Khi ứng dụng của bạn tăng trưởng, số lượng Bộ điều khiển và tinh chỉnh của bạn cũng tăng theo, vì thế bạn cần quản trị những bộ điều khiển và tinh chỉnh này tốt hơn .Đây là yếu tố đúng chuẩn mà phần lan rộng ra VScode của Laravel-goto-controller sẽ hoàn toàn có thể xử lý. Đây cũng là một trong các Extension hay cho Visual Studio Code mà bạn nên chiếm hữu .

Laravel goto View

Giống với tiện ích lan rộng ra Laravel goto Controller, tiện ích lan rộng ra Laravel goto View VScode được cho phép bạn đi từ Bộ tinh chỉnh và điều khiển hoặc Định tuyến đến chính sách xem của bạn. Điều này hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn đấy .

DotENV syntax highlighting

cac-extension-hay-cho-visual-studio-code

Phần mở rộng DotENV VS Code được sử dụng để làm nổi bật cú pháp .env tệp của bạn , có thể khá hữu ích để phát hiện một số vấn đề.

Extension PHP cần có trên Visual Studio Code

Tiếp sau đây là các Extension Visual Studio Code cần có cho PHP .

PHP Intellisense

Intellisense sẽ phân phối tính năng tự động hóa triển khai xong các hàm PHP gốc trong khi bạn nhập. Tiện ích lan rộng ra này của Felix Becker không giống như 1 số ít IDE khác, nó luôn phân phối ngay cho bạn các tùy chọn trong trình thả xuống tự động hóa của bạn .

PHP Debug

Đây là phần lan rộng ra giúp bạn gỡ lỗi mô phỏng cấp mã và gỡ lỗi trình duyệt trực tiếp. Chắc chắn sẽ là một tính năng mà bạn không hề thiếu cho Dev Laravel. Đây cũng là một trong các Extension hay cho Visual Studio Code mà bạn nên chiếm hữu .

DocBlocker

Tiện ích của DocBlocker là nó được đóng gói với các thẻ phản hồi như @ author, @ method, @ group hay @ return. Bạn chỉ cần nhấn vào hình tượng @ để chọn các thẻ từ list thả xuống để truy vấn vào các thẻ nhanh gọn hơn .

PHP formatter

Với phần lan rộng ra PHP formatter, bạn chỉ cần nhấn nhanh Ctrl + Alt + F, phần lan rộng ra sẽ định dạng PHP thành một tệp có định dạng gọn hơn. Lưu ý là bạn cần có đường dẫn đến công cụ PHP để hoạt động giải trí diễn ra thông thường, và đường dẫn này phải được chỉ định trong setup phần lan rộng ra VSCode .

PHP Getter & Setter

cac-extension-hay-cho-visual-studio-code

PHP Getter và Setter sẽ giúp bạn nhanh gọn thêm các tính năng đúng như tên gọi, chính là Getter và Better, nghĩa là nhận và đặt vào mã của bạn. Phần lan rộng ra này sẽ phát sinh phí khi bạn tăng trưởng PHP hướng đối tượng người tiêu dùng .

PHP Storm Snippet Pack

Nếu bạn đã sử dụng PHP Storm trước đây, bạn sẽ biết về những đoạn mã tiện lợi này, phần lan rộng ra này có các phím tắt cho các vòng như thế nào, foreach, require và include các lệnh và các đoạn dựa trên lớp nhiều hơn nữa .

PHP Files Extension

Sau khi setup phần lan rộng ra này, bạn sẽ có quyền truy vấn vào ba công dụng tạo tệp được định dạng trước, đó là class, interface và trait. Khi này, bạn hoàn toàn có thể triển khai sử dụng phần lan rộng ra này cho đoạn code của mình .

Import Checker

Khi sử dụng các khung công tác làm việc PHP như Laravel thì việc khai báo các lớp để sử dụng ở đầu tệp được sử dụng rất thoáng rộng. Tuy nhiên, theo thời hạn, bạn sẽ có một list lộn xộn các lớp và một trong số chúng sẽ không còn thiết yếu. Phần lan rộng ra này được cho phép lưu lại và xóa các lớp không thiết yếu .

Extension hay trên Visual Studio Code cho lập trình Python

Sau đây sẽ là các Extension hay trên Visual Studio Code cho lập trình Python nhé .

Kite AutoComplete AI Code

Phần lan rộng ra này được cho phép bạn gõ code nhanh hơn bởi tính năng hiện sẵn các gợi ý mà bạn hoàn toàn có thể cần. Do đó, Kite AutoComplete AI Code sẽ là phần lan rộng ra mà bất kể một nhà lập trình hay Editor chuyên nghiệp nào cũng nên có .

Python Preview

Python Preview sẽ bổ trợ gỡ lỗi trực quan cho đoạn code của bạn. Điều này được cho phép bạn tưởng tượng trực quan hơn trải qua các yếu tố đồ họa hay hình ảnh động được biểu lộ .

Python Snippets

Đây là phần lan rộng ra tương thích cho cả những người mới sử dụng Python. Một ưu điểm của Python Snippets là cung ứng cho người dùng tối thiểu một ví dụ về mỗi đoạn mã, giúp bạn viết code nhanh và thuận tiện hơn .

AREPL for Python

Với AREPL for Python, bạn hoàn toàn có thể vừa viết code, chạy code và gỡ lỗi trên chương trình của mình. Khi bạn ngừng nhập code, các tác dụng sẽ hiển thị ngay lập tức, bạn hoàn toàn có thể sửa các lỗi cơ bản ngay .Hầu hết các ngôn từ thông dụng đều được tương hỗ phần lan rộng ra này. Nó được cho phép bạn nhận xét các đoạn code với sắc tố khác nhau nên sẽ tăng độ nhận diện và thời hạn giải quyết và xử lý trên chương trình của bạn .

Python Docstring Generator

Python Docstring Generator giúp bạn tự động hóa tạo ra các chuỗi, tương hỗ trong quy trình viết code nhanh gọn và ngăn nắp hơn. Đây cũng là một trong các Extension hay cho Visual Studio Code mà bạn nên chiếm hữu .

Python Indent

Phần lan rộng ra này thông tin đến người dùng về việc những câu lệnh nào đó trong chương trình của bạn sẽ phải thuộc về một khối mã đơn cử. Cho nên, bạn sẽ quản trị các câu lệnh tốt hơn .

Python Test Explorer

Trình lan rộng ra này được cho phép bạn chạy Python unittest hay Pytest thử nghiệm cùng các thử nghiệm UI. Đây cũng là một trong các Extension hay cho Visual Studio Code mà bạn nên chiếm hữu .

Dash

Dash giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn về dữ liệu, hỗ trợ quá trình khám phá dữ liệu giúp quá trình phân tích của bạn dễ dàng và đơn giản hơn nhiều.

Xem thêm :Trên đây là các Extension hay cho Visual Studio Code mà dân công nghệ và chuyên lập trình nên khám phá và tò mò. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để update và tò mò nhiều thông tin mới mẻ và lạ mắt, mê hoặc xoay quanh kỹ năng và kiến thức công nghệ tiên tiến nhé.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *