Ba dấu hiệu cảnh báo bạn nhiễm loại biến thể nCoV lây lan nhanh

Cùng với năng lực lây lan cao hơn, biến thể Delta cũng khiến người bệnh Covid-19 có các triệu chứng khác so với chủng gốc .Biến thể Delta được xác lập lần tiên phong ở Ấn Độ đang hoành hành ở nhiều nước trên quốc tế. Ở Vương quốc Anh, số người nhiễm chủng này chiếm 90 % các ca Covid-19 mới phát hiện gần đây. Ở Mỹ, tỷ suất trên vào khoảng chừng 30 % .

Theo Y tế Công cộng Anh, biến thể Delta có khả năng lây lan cao hơn 64% so với biến thể Alpha từng chiếm ưu thế ở nước này.

Ba dấu hiệu cảnh báo bạn nhiễm loại biến thể nCoV lây lan nhanh

Ảnh minh họa : VicksCùng với mối nguy về vận tốc lây, biến thể Delta cũng có những bộc lộ bệnh độc lạ. Đó là đau đầu, đau họng và sổ mũi .Trong khi đó, các triệu chứng phổ cập của người mắc Covid-19 trước kia là ho, sốt, mất khứu giác hoặc vị giác .Giáo sư Tim Spector là người quản lý và điều hành Ứng dụng ghi nhận triệu chứng Covid-19. Ông Spector cho biết, sốt vẫn còn khá phổ cập ở các bệnh nhân nhiễm biến thể Delta. Tuy nhiên, mất khứu giác không còn Open trong 10 triệu chứng số 1 .

“Kể từ đầu tháng 5, chúng tôi đã xem xét các triệu chứng hay gặp ở người dùng ứng dụng và chúng không giống như trước đây. Biến thể này có vẻ hoạt động hơi khác một chút”, Giáo sư Spector nói.

Xem thêm  Hướng Dẫn Viết Review Kiếm Tiền Online Và Top 10 Website / Ứng Dụng Bạn Nên Biết

Xem thêm: Phân tích công việc trong quản trị nguồn nhân lực – MISA AMIS

Những triệu chứng của biến thể Delta khiến nhiều người nghĩ họ bị cảm lạnh do thời tiết hoạc theo mùa. Đặc biệt ở những người trẻ, khỏe, bộc lộ bệnh thường nhẹ hơn. Bởi vậy, họ vẫn hoàn toàn có thể đi ra ngoài, tới chỗ đông người và vô tình lây bệnh cho người khác .nhà nước Anh vẫn thông tin các triệu chứng quan trọng nhất của bệnh nhân Covid-19 là ho liên tục, sốt và mất hoặc biến hóa vị giác, khứu giác. Tuy nhiên, các điều tra và nghiên cứu từ lâu đã chỉ ra một loạt các triệu chứng khác do các biến thể gây ra .Nghiên cứu của Đại học Hoàng gia London với hơn 1 triệu người ở Anh – khi biến thể Alpha ( ghi nhận lần đầu ở Anh ) chiếm lợi thế – đã tìm thấy một loạt các triệu chứng bổ trợ. Đó là cảm xúc ớn lạnh, chán ăn, đau đầu, đau cơ .Bởi vậy, các cơ quan y tế đưa ra lời khuyên, những người cảm thấy hoài nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 cần đi xét nghiệm PCR. Trên thực tiễn, khoảng chừng 1/3 số người mắc Covid-19 không có triệu chứng bệnh nhưng vẫn có năng lực lây cho người khác .

 >>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

An Yên (Theo Express)

Xem thêm  5 Cách tra cứu số tài khoản Đông Á cực đơn giản năm 2022

Chủng virus nCoV lan rộng thần tốc ở Mỹ

Chủng virus nCoV lan rộng thần tốc ở Mỹ

Chỉ trong vòng 11 ngày, số bệnh nhân nhiễm biến thể Delta đã tăng gấp 3 lần, chiếm 31 % tổng số ca mắc ở Mỹ .Không tương hỗ iframe

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *