Các cách công ty du lịch có thể áp dụng để thu hút khách hàng

Bạn đang là chủ một công ty du lịch? Bạn muốn biết cách để thu hút khách hàng yêu thích du lịch? Nếu chỉ ngồi yên không làm gì, thì hẳn sẽ không có khách hàng nào đến với bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách đơn giản và hiệu quả để tìm kiếm khách hàng mới.

1. Chăm sóc khách hàng cũ

Hoạt động du lịch có một thời hạn nhất định, nên mỗi công ty du lịch đều có một danh sách khách hàng riêng. Vì vậy, khi đến mùa du lịch hoặc có chương trình khuyến mãi lớn, hãy tiếp tục liên lạc với khách hàng cũ bằng email, tin nhắn hoặc cuộc gọi điện trực tiếp để thông báo về chương trình và mời họ tham gia. Nếu những khách hàng này đã có ý định du lịch, các thông tin mà bạn cung cấp sẽ thu hút họ.

Tuy nhiên, để khai thác khách hàng hiệu quả, bạn cần làm sao để họ không mất lòng hoặc ít nhất không có cảm giác xấu với bạn. Nếu dịch vụ mà bạn cung cấp không tốt, dù bạn mời chào như thế nào thì họ cũng sẽ từ chối không tham gia.

2. Tiếp cận nhóm khách hàng có nhu cầu

Đây là nhóm khách hàng tiềm năng với nhu cầu du lịch đã được xác định. Họ thường tham gia và đặt câu hỏi trên các diễn đàn, website, blog du lịch để tìm kiếm lời khuyên và thông tin. Vì vậy, bạn cần thường xuyên tham gia các diễn đàn này, trả lời các câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân với nhóm khách hàng này. Sau đó, bạn có thể chia sẻ đường link website để họ tìm hiểu thêm.

Xem thêm  Quản lý nhân sự là gì? Khái niệm, Công việc, Quy trình và Kỹ năng

Tuy nhiên, thành viên trên các diễn đàn thường không tin tưởng những người trả lời mang tính chất quảng cáo. Vì vậy, bạn cần đưa ra lời khuyên tự nhiên, dựa trên kinh nghiệm của bản thân. Đồng thời, bạn cần cập nhật thông tin và hoạt động thường xuyên trên các diễn đàn để tăng uy tín. Ngoài các diễn đàn đã đề cập, bạn cũng có thể tra cứu trên Google với các từ khóa như: diễn đàn du lịch, chia sẻ kinh nghiệm du lịch, blog du lịch, du lịch + địa điểm.

3. Kết nối với khách hàng mới

Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu du lịch nhưng chưa có điều kiện hoặc đủ thời gian để thực hiện. Để tiếp cận nhóm khách hàng này, bạn cần tạo một fanpage trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter và tiếp tục mở rộng mạng lưới bạn bè. Bạn có thể mời bạn bè click like và mở rộng ra hệ thống quản trị viên của fanpage. Đồng thời, bạn cũng cần thường xuyên chăm sóc nội dung trên các kênh tiếp cận khách hàng này và cập nhật các chương trình hấp dẫn. Dù không mang lại ngay lợi ích ngay lập tức, nhưng qua thời gian, fanpage của bạn sẽ tăng trưởng và thu hút lượng khách hàng không ngờ.

4. Tối ưu website để khách hàng tìm đến

Những cách trên đều chỉ có hiệu quả nếu bạn có một website chính chủ và thường xuyên cập nhật thông tin, nội dung trên đó. Đặc biệt, bạn cần phải thiết kế website của mình sao cho tối ưu trên công cụ tìm kiếm Google để khi khách hàng tìm kiếm thông tin du lịch, website của bạn sẽ được hiển thị trong top kết quả tìm kiếm.

Xem thêm  Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Không biết 4 điều sau sẽ không được hoàn

Ngoài ra, cung cấp thông tin về giá tour và những trải nghiệm độc đáo mà khách hàng sẽ có khi đi du lịch. Hãy cho khách hàng thấy rằng công ty du lịch của bạn không chỉ đưa họ đi tham quan các danh lam thắng cảnh mà còn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời chỉ có ở công ty của bạn. Ví dụ như chụp ảnh miễn phí cho các cặp đôi khi đi du lịch tại Đà Lạt. Đa phần các trang web du lịch ở Việt Nam hiện nay đều thiếu thông tin, vì vậy hãy làm tiên phong và bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Dùng thử miễn phí! Wiki Fin