Các công ty du lịch nên làm gì để có được khách hàng?

Bạn đang là chủ một công ty du lịch ? Bạn do dự chưa biết cách để có trong tay list những người mua có nhu yếu đi du lịch ? Nếu chỉ biết ngồi im và chờ đón, chắc như đinh chẳng có người mua nào tìm đến bạn đâu Trong bài viết này tôi sẽ san sẻ với bạn cách để tìm kiếm những người mua có nhu yếu đi du lịch một cách nhanh gọn và thuận tiện nhất

1. Chủ động chăm sóc khách hàng cũ

Hoạt động du lịch được một thời hạn, chắc như đinh mỗi doanh nghiệp đều có một lượng list người mua của riêng mình. Vì vậy khi đến mùa du lịch hoặc có những chương trình khuyễn mãi thêm lớn, hãy dữ thế chủ động liên lạc lại với họ bằng email, gửi tin nhắn, thậm chí còn là điện thoại cảm ứng trực tiếp để thông tin về chương trình, chào mời họ tham gia. Nếu như những người mua này đang có nhu yếu, chắc như đinh những thông tin mà bạn cung ứng sẽ mê hoặc họ .

Cac-cong-ty-du-lich-nen-lam-gi-de-co-duoc-khach-hang-1

Tuy nhiên để có thể khai thác hiệu quả nguồn khách hàng này, những lần đầu bạn phải làm họ không được phật ý hoặc ít nhất không có ác cảm với bạn. Còn nếu như dịch vụ mà bạn cung cấp cho họ không tốt, chắc chắn dù bạn mời chào như thế nào họ cũng thẳng thừng từ chối không tham gia.

2. Tiếp cận tới nhóm khách hàng đang có nhu cầu

Đây là lượng người mua tiềm năng vô cùng lớn bởi hiện tại họ đang có nhu yếu muốn đi du lịch, muốn tìm kiếm một đơn vị chức năng phân phối được nhu yếu. Vậy làm thế nào để tiếp cận nhóm người mua này ? Một đặc thù phổ cập ở nhóm người mua có nhu yếu cao đó là họ liên tục tham gia và đặt câu hỏi trên những forum, website, blog tư vấn du lịch như diendandulich.vn, cungbandulich.com, tripadvisor, hoidulich.com, diendandulich.pro … hoặc 1 số ít trang như web trẻ thơ, làm cha mẹ, hỏi đáp vật giá … Chính vì thế điều bạn cần làm là hãy liên tục truy vấn những forum du lịch, vấn đáp và đưa ra lời khuyên bằng kinh nghiệm tay nghề bản thân cho người mua này. Sau đó bạn phân phối đường link website để người mua đó truy vấn .

 Cac-cong-ty-du-lich-nen-lam-gi-de-co-duoc-khach-hang-2

Diễn đàn san sẻ kinh nghiệm tay nghề du lịch – nơi mang đến nhiều người mua tiềm năng

Tuy nhiên thành viên trên các diễn đàn thường có ít lòng tin vào những người trả lời mang tính chất PR, vì vậy bạn cần đưa ra lời khuyên thật tự nhiên, mang tính chất trải nghiệm của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng cần phải thường xuyên cập nhật thông tin, hoạt động trên các diễn đàn này để độ uy tín được tăng cao (mối diễn đàn, blog đều có các mức đánh giá mức độ tin cậy của thành viên). Ngoài các diễn đàn chúng tôi cung cấp ở trên, bạn có thể tra trên Google với các cụm từ khóa như: diễn đàn+du lịch, chia sẻ kinh nghiệm du lịch, blog du lịch, du lịch + địa điểm (ví dụ du lịch Huế, du lịch Sapa)

3. Kết nối tới nhiều khách hàng mới

Đây là nhóm người mua có nhu yếu đi du lịch nhưng vì một nguyên do nào đó mà họ chưa đi ( không có thời hạn, chưa có tiền, không có hình thức khuyễn mãi thêm mê hoặc, chương trình nhàm chán … ). Để tiếp cận được nhóm người mua này khá khó khăn vất vả và để trình làng, dụ dỗ họ không hề đơn thuần, mất khá nhiều thời hạn. Hãy lập fanpage trên facebook, twitter của công ty sau đó nỗ lực lan rộng ra kết bạn. Bạn hoàn toàn có thể lan rộng ra mạng lưới hệ thống quản trị viên của fanpage sau đó mỗi người sẽ nhờ bạn hữu like fanpage. Bên cạnh đó bạn cần dành nhiều thời hạn chăm nom nội dung những kênh tiếp cận người mua này, liên tục update những chương trình mê hoặc. Cách làm này mặc dầu không hề giúp doanh nghiệp có được người mua ngay lập tức nhưng trải qua thời hạn, khi fanpage tăng trưởng, mọi người sẽ tiếp tục quan tâm tới những gì bạn đăng trên fanpage. Và khi họ có dự tính đi du lịch, đơn vị chức năng tiên phong họ nghĩ đến sẽ là bạn .

4. Để khách hàng tìm đến bạn qua Google

Bên trên là 3 cách để giúp bạn tiếp cận được với người mua. Tuy nhiên những cách làm đó sẽ chẳng có hiệu suất cao nếu như bạn không tự kiến thiết xây dựng cho mình một website chính chủ và liên tục update thông tin, nội dung trên đó. Đặc biệt bạn cần phải phong cách thiết kế website du lịch của mình trên công cụ tìm kiếm google để khi người mua tìm kiếm thông tin du lịch tại một khu vực nào đó, website của bạn sẽ Open trong list 5 đơn vị chức năng tiên phong .

Cac-cong-ty-du-lich-nen-lam-gi-de-co-duoc-khach-hang-3

Mẫu website du lịch của Sapo
Bên cạnh đó, yếu tố mà người mua chăm sóc nhất khi đu du lịch đó là thông tin, giá thành tour và quan trọng nhất là trong Tour đó người mua được điều gì. Hãy show ra cho người mua của bạn thấy điều mà họ nhận được không chỉ là được thăm quan những thắng cảnh đẹp mà còn là những thưởng thức tuyệt vời chỉ có công ty bạn có. Ví dụ chụp ảnh không lấy phí cho những cặp đôi khi đi du lịch tại Đà Lạt … Hầu hết những thông tin trên những website du lịch của Nước Ta rất nghèo nàn, thế cho nên hãy làm tiên phong và bạn sẽ lôi cuốn được lượng người mua nhiều, nhanh gọn đến không ngờ .Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay !
arrow
Dùng thử miễn phí!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *