Các bước mở shop kinh doanh giày dép là gì?

Hỏi: Tôi đang có ý định mở shop bán giày dép, tuy nhiên tôi chưa có kinh nghiệm kinh doanh mặt hàng này. Vậy tôi cần chuẩn bị những bước gì để có thể bắt đầu việc kinh doanh?

Bạn Huỳnh Ngọc Lan, 24 tuổi – Cần Thơ

Đáp: Để mở một shop kinh doanh giày dép online hay bất cứ một ngành hàng nào khác bạn đều cần có kế hoạch rõ ràng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng. 5 bước sau đây là những bước cơ bản và quan trọng nhất khi bạn bắt đầu việc kinh doanh.

1. Chuẩn bị nguồn vốn

Đây là vấn đề đầu tiên cần xem xét khi bạn bắt tay khởi nghiệp kinh doanh. Tìm nguồn vốn ở đâu và sử dụng như thế nào là điều băn khoăn của rất nhiều người. Trước tiên, bạn cần xác định quy mô và hình thức kinh doanh mới có thể quyết định được mức vốn cần thiết để mở shop giày dép.

2. Xác định đối tượng khách hàng

Sau khi có vốn, bạn nên điều tra và nghiên cứu xem shop của mình nên hướng đến đối tượng người dùng kinh doanh nào, ví dụ như : nam – nữ văn phòng, học viên – sinh viên, trẻ nhỏ, người già … Việc xác lập đối tượng người dùng kinh doanh ảnh hưởng tác động rất lớn tới việc lựa chọn khu vực cũng như nguồn hàng .

cac-buoc-mo-shop-kinh-doanh-giay-dep-la-gi-1

Các bước mở shop kinh doanh giày dép

3. Tìm nguồn hàng

Có 3 nguồn hàng giày dép mà bạn hoàn toàn có thể xem xét. Thứ nhất là lấy tại những chợ đầu mối hoặc những chợ cửa khẩu, thứ hai là đặt hàng tại những xưởng gia công và thứ ba là đặt hàng tại quốc tế. Tùy vào tiềm lực vốn cũng như đối tượng người dùng kinh doanh mà bạn lựa chọn những mối lấy sỉ giày dép khác nhau .

4. Chọn địa điểm kinh doanh

Như đã nói ở trên, việc xác lập khu vực mở shop nhờ vào rất lớn vào đối tượng người tiêu dùng kinh doanh mà bạn hướng tới. Lựa chọn được khu vực kinh doanh tương thích đã chiếm đến 50 % thành công xuất sắc. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh giày dép nam hoặc nữ văn phòng thì nên mở shop tại những thành phố đông dân cư, gần những khu văn phòng, TT thương mại, còn nếu đối tượng người tiêu dùng của bạn là học viên – sinh viên thì khu vực thích hợp nhất để mở shop chính là khu vực gần trường học …

5. Chiến dịch quảng cáo

Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay thì marketing là điều không thể thiếu để kinh doanh thành công, đặc biệt là các mặt hàng liên quan đến thời trang. Cửa hàng online luôn là công cụ hiệu quả để quảng bá thương hiệu. Bạn có thể thiết kế website giày dép để sở hữu cho mình một kênh đắc lực để tiếp cận với khách hàng. Ngoài ra, xây dựng fanpage giờ đây là điều bắt buộc khi kinh doanh để bạn có thể kết nối với khách hàng và quảng bá cho các chương trình khuyến mãi hay sự kiện.

Hi vọng những tư vấn trên đây đã làm thỏa mãn những thắc mắc cũng như đem đến cho bạn những kinh nghiệm mở shop giày dép hữu ích mà bạn có thể áp dụng trong tương lai.

Nếu bạn có bất kể vướng mắc nào về kinh doanh, đừng ngại gửi về Blog Bizweb để được giải đáp ngay nhé !

IMG_19102015_141843

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *