Các bước kinh doanh khách sạn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Khi đã có một ý tưởng kinh doanh khách sạn đủ lớn và chi tiết, chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện các bước kinh doanh khách sạn như lập kế hoạch kinh doanh, kiến trúc hạ tầng và xây dựng khách sạn, rồi lên thực đơn, tuyển dụng nhân viên, lễ tân…

Nhiều người khi nhìn thấy một khách sạn nào đó đông khách thường hay rỉ tai nhau “ Chắc họ làm ăn hốt bạc lắm ”. Nhưng chỉ người trong nghề mới hiểu kinh doanh khách sạn là một quy trình gian khó, yên cầu người quản trị cần có đam mê và nỗ lực rất nhiều .

Kinh doanh khách sạn cần gì?

Chưa nhắc đến vốn, thứ tiên phong tuyệt đối quan trọng trong những bước kinh doanh khách sạn, đó chính là vốn kiến thức và kỹ năng và hiểu biết về nghành khách sạn nhà hàng quán ăn .

Là một người quản lý khách sạn, bạn không chỉ cần có đam mê, mà cần có cả sự hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực nhà hàng, linh hoạt để đối phó với những biến cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào, khả năng tương tác, khả năng tư duy…

Tất cả sẽ giúp cho bạn biết cách tổ chức triển khai và quản trị toàn bộ mọi thứ, từ phát minh sáng tạo, nghệ thuật và thẩm mỹ, phong thái khách sạn, cho đến kiến thức và kỹ năng về kinh tế tài chính để bạn hoàn toàn có thể thống kê giám sát điểm hòa vốn, làm thế nào để góp vốn đầu tư hiệu suất cao .
Bất kể ngành nghề kinh doanh nào cũng cần làm marketing, và kinh doanh khách sạn cũng vậy. Chỉ khi có kiến thức và kỹ năng về marketing bạn mới xác định được khách sạn của mình đang thuộc phân khúc nào ? Đối tượng người mua hướng đến hầu hết là ai ? Xu hướng thị trường trong thời hạn tới là gì ? Trong thời đại kinh doanh ngày này, người quản trị nào có bộ óc marketing tốt, phát minh sáng tạo, biết đón đầu những xu thế thì người đó thắng lợi

Lập kế hoạch ngân sách mở khách sạn

Rất nhiều người hay đặt ra câu hỏi cần bao nhiêu vốn để mở khách sạn và không biết có nên kinh doanh khách sạn hay không ? Thực sự đây là một bài toán khó, và sẽ có rất nhiều đáp án khác nhau, phụ thuộc vào vào quy mô khách sạn bạn muốn kiến thiết xây dựng, khu vực ở đâu ? Hình thức kinh doanh như thế nào và thực đơn siêu thị nhà hàng thế nào ? …
Ví dụ bạn hoàn toàn có thể chỉ muốn thiết kế xây dựng một khách sạn dạng tầm trung, ship hàng khách có thu nhập tầm trung, khách lai vãng tại một số ít khu vực gần bến xe, bệnh viện ; Hoặc mô hình khách sạn mini, tập trung chuyên sâu vào kiến trúc đẹp và những món Á, Âu ; Hoặc hoàn toàn có thể là khách sạn hạng sang, ship hàng phân khúc thị trường có thu nhập cao …

cac-buoc-kinh-doanh-khach-san

Bảng ngân sách khởi đầu khi kinh doanh khách sạn
Bằng những cách liệt kê chi tiết mục đích, nhu yếu của mình bám theo sáng tạo độc đáo kinh doanh bắt đầu bạn sẽ hạch toán được hàng loạt số tiền cần có để kinh doanh khách sạn. Một điều cần chú ý quan tâm, bạn luôn luôn nên hạch toán ngân sách rõ ràng cho cả 2 quá trình : ngân sách mới đầu và ngân sách lúc quản lý và vận hành ( sau khi khai trương mở bán khách sạn ) .
Đừng khi nào tiêu sạch số vốn mình có vào ngân sách bắt đầu, bởi sau khi khai trương mở bán bạn hoàn toàn có thể sẽ gặp khó khăn vất vả rất lớn trong những tháng tiên phong kinh doanh, những khoản phí duy trì hoạt động giải trí ..

Nghiên cứu thị trường mục tiêu mà khách sạn hướng đến

Nghiên cứu thị trường là một trong những bước kinh doanh khách sạn khá quan trọng. Ngày nay, nhu yếu nghỉ ngơi, an dưỡng của mọi người không còn đơn thuần như trước nữa, mọi thứ yên cầu phải nâng lên tầm nghệ thuật và thẩm mỹ và sự phát minh sáng tạo rất lớn từ khoảng trống phong cách thiết kế phòng ngủ, sự phát minh sáng tạo của đầu bếp trong những món ăn để làm thỏa mãn nhu cầu thực khách, những dịch vụ khách sạn đi kèm để người mua tận thưởng …

cac-buoc-kinh-doanh-khach-san2

Các bước kinh doanh khách sạn hiệu suất cao
Kinh doanh khách sạn cũng có thế ví như “ làm dâu trăm họ ”, tất cả chúng ta phải làm tốt mọi nhu yếu của khách, nếu muốn mang lại thưởng thức tốt nhất cho người mua và trước sự cạnh tranh đối đầu quyết liệt từ những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

Hơn nữa không phải 10 khách sử dụng dịch vụ khách sạn đều hài lòng với những gì bạn đang cung cấp, mà mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau. Bởi vậy mới nói, không bao giờ có khách sạn nào có thể hấp dẫn toàn bộ thị trường khách hàng, và khi kinh doanh khách sạn bạn cần nhắm đến thị trường mục tiêu (khoảng 5-10% trong toàn bộ thị trường) và phục vụ tốt cho họ là thành công rồi.

Bạn sẽ lựa chọn phân khúc thị trường nào cho khách sạn của mình ? Theo độ tuổi, theo sở trường thích nghi cá thể, theo thu nhập hay một đặc trưng riêng không liên quan gì đến nhau ( khách sạn mini, khách sạn đặc biệt quan trọng, khách sạn hạng sang … ). Dựa vào phân khúc này, tiếp theo bạn sẽ đi nghiên cứu và điều tra đặc thù của từng đối tượng người tiêu dùng để tìm ra phương pháp kinh doanh tương thích nhất .
Chẳng hạn khi phận đoạn theo tuổi, bạn sẽ thấy thế hệ trước 7 x là những người có sự nghiệp không thay đổi, thích sang chảnh và điềm đạm, trong khi 7 x – 8 x trưởng thành, chín chắn, họ chăm sóc nhiều đến những giá trị thực ra và có tính trầm, không thích náo nhiệt, hoặc bị chú ý quan tâm. Với thế hệ 8 x đến hiện tại rất năng động, thích thưởng thức cái mới, dễ bị hấp dẫn theo những trào lưu và thích khẳng định chắc chắn chính mình …
Tương tự như vậy, bạn sẽ đi nghiên cứu và phân tích những đặc thù khác để tìm ra phân khúc người mua tiềm năng tương thích với ý tưởng sáng tạo khách sạn của mình .

Địa điểm mở khách sạn

Địa điểm cũng là một yếu tố quan trọng trong những bước kinh doanh khách sạn. Đây là yếu tố nan giải mà những nhà quản trị cảm thấy hoảng sợ. Nếu chọn khu vực có vi trí đẹp, quy mô lớn, gần những khu TT thì ngân sách đắt đỏ. Nhưng nếu là những vùng ngoại ô, cách xa TT thì khó lôi cuốn người mua. Một số điểm bạn cần quan tâm một số ít điểm khi lựa chọn nơi kinh doanh :
– Khả năng lôi cuốn khách : Địa điểm khách sạn của bạn có gần những khu du lịch, bến xe … Liệu khách sạn của bạn sẽ lôi cuốn được bao nhiêu khách ghé thăm mỗi ngày ?

cac-buoc-kinh-doanh-khach-san6

Sơ đồ mặt bẳng khách sạn
– Giao thông : Kiểm tra xem khách sạn của bạn có gần những điểm giao thông qua trọng không ? Có khoảng chừng bao nhiêu lượt người đi bộ và đi xe qua lại mỗi ngày ? Và quan trọng là khách sạn của bạn có thuận tiện cho việc dừng chân của người mua hay không ?
– Tính toán ngân sách thuê khu vực tương thích : Để làm được điều này, thứ nhất bạn cần hạch toán lỗ lãi dựa trên những khảo sát mà bạn đã thực thi. Tất nhiên số lượng này chỉ là tương đối trên kim chỉ nan, nhưng nó sẽ chỉ ra cho bạn với khoản lệch giá bằng đó thì nên thuê khu vực mở khách sạn khoảng chừng bao nhiêu tiền để bảo vệ vẫn có lãi .
– Điểm đỗ xe : Khách sạn thì chắc như đinh phải có chỗ đỗ xe thuận tiện cho khách rồi. Nếu khoảng trống rộng thì sắp xếp xe đỗ ở sân, nếu diện tích quy hoạnh nhỏ thì phải có hầm để xe .
– Các khách sạn hàng xóm : Hãy liệt kê tổng thể những khách sạn ở khu vực gần bạn, thăm dò những đối thủ cạnh tranh này và so sánh với những gì bạn đang phân phối để học hỏi, để nhìn nhận … Từ đó bạn sẽ tìm những điểm riêng cho khách sạn của mình bảo vệ tất cả chúng ta không bị chìm nghỉm so với những đối thủ cạnh tranh khác, và ảnh hưởng tác động đến doanh thu .

– Lịch sử của địa điểm: tìm hiểu về địa điểm trước khi quyết định thuê hay không. Ai là người thuê trước đó và tại sao họ lại không thuê nữa?

– Phát triển trong tương lai : Tìm hiểu kế hoạch quy hoạch của địa phương để biết trước liệu có sự đổi khác nào tương quan đến khu vực bạn định thuê hay không ?
– Các pháp luật hợp đồng : tìm hiểu và khám phá kỹ hợp đồng thuê để có những thoả thuận hài hòa và hợp lý nhất, cũng như những thủ tục cấp giấy phép kinh doanh khách sạn
Vấn đề cốt lõi nhất trong kinh doanh khách sạn là mặt phẳng vì nó tạo ra 80 % hiệu suất cao lệch giá. Nếu bạn chọn một vị trí không tốt, thì dù có người quản có lý giỏi và một kế hoạch marketing tuyệt vời và hoàn hảo nhất cũng rất khó mang lại hiệu quả tốt. Vì vậy hãy nghiên cứu và điều tra thật kỹ những bước kinh doanh khách sạn trước khi bắt tay vào thực tiễn để bạn có một tác dụng kinh doanh viên mãn nhất .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *